Lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, các doanh nghiệp/ cơ sở phải được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc đạt chứng nhận ISO 22000, HACCP, GMP trong hoạt động sản xuất, sơ chế, chế biến, đóng gói, bảo quản, phân phối, kinh doanh thực phẩm thì mới được phép hoạt động hợp pháp.
Theo Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm “1. Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động”, do đó việc có được Giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc để cơ sở được phép hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm.
Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để có Giấy chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm uy tín
1. NHỮNG CƠ SỞ NÀO PHẢI ĐƯỢC CẤP GIẤY ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ?
Theo quy định tại Chương IV của Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 đưa ra một loạt các yêu cầu bắt buộc tuân thủ về các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; cơ sở bảo quản thực phẩm; cơ sở vận chuyển thực phẩm; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tươi sống; cơ sở sơ chế, chế biến thực phẩm đã qua chế biến; cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Tất cả các cơ sở nêu trên đều phải được cơ quan quản lý nhà nước theo từng lĩnh vực cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
2. NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO ĐƯỢC MIỄN KHÔNG CẦN PHẢI ĐƯỢC CẤP GIẤY ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM ?
Theo Điều 12 của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm thì những cơ sở sau đây được miễn, không cần phải được cấp Giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm:
- Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
- Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
- Các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ (ví dụ các hộ dân trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng nhỏ lẻ);
- Các cơ sở sơ chế nhỏ lẻ; kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bếp ăn của các doanh nghiệp để nấu ăn, cung cấp suất ăn trong nội bộ doanh nghiệp).
- Nhà hàng trong khách sạn (phục vụ nội bộ cho các khách cư trú tại khách sạn);
- Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn; Kinh doanh thức ăn đường phố;
KINH NGHIỆM CHỨNG NHẬN CƠ SỞ ĐỦ ĐIỀU KIỆN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
|
TQC CGLOBAL với đội ngũ chuyên gia có 6 đến 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện đánh giá chứng nhận cho hơn 2000 tổ chức và doanh nghiệp, trong đó có các tổ chức/doanh nghiệp tiêu biểu được TQC CGLOBAL chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm:
Chứng nhận ISO 22000, HACCP Công ty TNHH thực phẩm Hikari
Công ty TNHH Thực phẩm Hikari (tên giao dịch quốc tế: Hikari Food Company Limited – viết tắt là HIKARI FOOD) là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thức ăn chế biến sẵn cho trường học, khu công nghiệp; bán buôn, chế biến, bảo quản thịt, thủy sản, rau quả;… Tất cả các suất ăn đều được chế biến tại cơ sở sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 22000, HACCP.
Đặc biệt, thực đơn dành cho học sinh tiểu học do Hikari Food cung cấp cam kết thực hiện dựa trên Thực đơn Cân bằng Dinh dưỡng của Dự án Bữa Ăn Học Đường (được phối hợp thực hiện bởi Ajinomoto Việt Nam, Viện Dinh dưỡng Quốc Gia & Bộ Giáo dục và Đào tạo)
Công ty TNHH MTV Chế Biến Cà phê Cầu Đất Phú Vinh
Thương hiệu cà phê deVin của Công ty TNHH MTV Chế Biến Cà phê Cầu Đất Phú Vinh
Năm 2017 Công ty TNHH MTV CHẾ BIẾN CÀ PHÊ CẦU ĐẤT – PHÚ VINH ra đời với nhà máy chế biến và đóng gói tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Công ty sản xuất và phân phối dòng cà phê deVin với nguyên liệu sạch đã qua tuyển chọn kỹ càng, kết hợp cùng công nghệ sản xuất hiện đại. Nhà máy sản xuất đã đạt chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 22000, HACCP do TQC CGLOBAL đánh giá và cấp chứng nhận.
Công ty cổ phần Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam (VinaHerbFoods) phục vụ xuất khẩu
Công ty CP Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam (Vinaherbfoods) thành lập năm 2016 là một doanh nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực dược liệu, gia vị, nông sản cung cấp khắp cả nước và xuất khẩu, chủ yếu xuất sang các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Parkistan, Singapore...
Dây chuyền sản xuất tự động của nhà máy VinaHerbFoods đạt chuẩn theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 22000
Công Ty Cổ Phần Mihamex - Công Ty Cổ Phần Chế Biến Thực Phẩm Thái Minh
Dây chuyền đóng gói sản phẩm mỳ tại Mihamex
Được thành lập năm 1994, mang tên là xí nghiệp sản xuất mì ăn liền trực thuộc công ty TNHH Thiên Minh, chuyên sản xuất sản phẩm mì ăn liền, cháo ăn liền, Phở ăn liền các loại với nhãn hiệu MIHAMEX, MITIFOOD, THAIFOOD, MITIMEX. Cùng với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam, nhãn hiệu mì ăn liền MIHAMEX, MITIFOOD, THAIFOOD, MITIMEX càng trở nên nổi tiếng và có mặt khắp nơi trên đất nước Việt Nam và một số nước đông Âu.
Công Ty TNHH Nichietsu - thương hiệu Yến Sào NamNest
Một số sản phẩm yến sào NamNest của Nichietsu
Công Ty TNHH Nichietsu với thương hiệu Yến Sào NamNest có nhà máy sản xuất hiện đại đạt chứng nhận Quốc tế HACCP Codex, GMP Codex, ISO 9001 do TQC CGLOBAL đánh giá và chứng nhận cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nguồn nhiên liệu từ những nhà cung cấp uy tín, đảm bảo an toàn sức khỏe phục vụ cộng đồng. Sản phẩm yến sào cao cấp NamNest tự tin là 1 trong những sản phẩm dinh dưỡng chất lượng hàng đầu hiện nay.
... vvv
3. ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM CẦN ĐÁP ỨNG LÀ GÌ ?
Theo Điều 19 của Luật An toàn thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải bảo đảm các điều kiện an toàn thực phẩm sau đây:
- Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác;
- Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại;
- Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
- Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
- Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
(Chi tiết về điều kiện an toàn thực phẩm đối với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm xem tại Điều 19 đến Điều 32 của Luật An toàn thực phẩm).
LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỊCH VỤ
|
TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN TQC CGLOBAL
HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:
Miền Bắc: 0969 416 668 / Miền Trung: 0968 799 816 / Miền Nam: 0988 397 156
Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội
Hotline: 0969 416 668; Điện thoại: 024 6680 0338
Email: vphn@tqc.vn
Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: 47 Trần Đình Tri, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0968 799 816
Email: vpdn@tqc.vn
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0988 397 156 ; Điện thoại: 028 6270 1386
Email: vpsg@tqc.vn