Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

TQC CGLOBAL cấp chứng nhận hữu cơ - Organic mới nhất 2024 | Nhanh chóng - Uy tín

Nông sản sạch 100% hữu cơ đang là xu hướng tiêu dùng mới tại thị trường Việt Nam và thế giới. Sản phẩm nông nghiệp đạt chứng nhận hữu cơ đảm bảo được quy trình sản xuất và nguồn gốc hữu cơ an toàn, không chất hóa học độc hại. Các chứng nhận hữu cơ được ra đời và trở thành một cách để nhà sản xuất và người tiêu dùng xác nhận rằng sản phẩm tuân thủ các tiêu chuẩn bền vững, an toàn. TQC CGLOBAL cung cấp dịch vụ cấp chứng nhận hữu cơ - Organic cho doanh nghiệp với các lĩnh vực chứng nhận hữu cơ trồng trọt, hữu cơ chăn nuôi, sữa hữu cơ, mật ong hữu cơ... Liên hệ ngay!

Nội dung chính

Tại sao cần có Chứng nhận Hữu cơ nông nghiệp?

1. Tuân thủ theo Phương pháp canh tác hữu cơ được Quốc tế và Bộ Khoa học và Công nghệ thừa nhận

Nhiều trang trại/doanh nghiệp hiện nay đang trồng trọt/chăn nuôi/chế biến theo phương pháp hữu cơ, tuy nhiên hầu hết là theo kinh nghiệm và hiểu biết cá nhân. Khách hàng khi tuân thủ theo phương pháp sản xuất hữu cơ của TCVN 11041:2017 sẽ có một chuẩn mực quốc tế được Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận để áp dụng vào sản xuất thực phẩm hữu cơ.

2. Nâng cao giá trị sản phẩm nông sản và đáp ứng nhu cầu thị trường thực phẩm hữu cơ hiện nay

Nhu cầu về thực phẩm xanh hữu cơ đảm bảo chất lượng, không có hóa chất đang được ưu tiên chính vì vậy thực phẩm chứng nhận hữu cơ là lợi thế lớn cho doanh nghiệp, mang lại nhiều giá trị kinh doanh nông nghiệp

3. Tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường thực phẩm hữu cơ

Hiện nay hầu hết thực phẩm hữu cơ, nông sản hữu cơ bán trên thị trường Việt Nam, mặc dù là gắn nhãn “Organic” hoặc “Thực phẩm hữu cơ” nhưng hầu hết không được Chứng nhận chính thức. Khi sản phẩm của khách hàng được Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL chứng nhận là thực phẩm hữu cơ sẽ tạo ra một thương hiệu sản phẩm hữu cơ và tạo lợi thế cạnh tranh cũng như niềm tin của người tiêu dùng và đối tác.

4. Tạo ra cơ hội xuất khẩu thực phẩm hữu cơ

Với khách hàng có nhu cầu xuất khẩu thực phẩm hữu cơ sẽ được Trung tâm TQC CGLOBALcấp Giấy chứng nhận phù hợp với Tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế “CAC/GL 32-1999, Rev. 2013” của Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Codex Quốc tế, Giấy chứng nhận của Trung tâm TQC CGLOBAL được thừa nhận Quốc tế sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm.

Thực phẩm hữu cơ” là sản phẩm thực phẩm, nông sản trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, phân bón hóa học (đối với sản phẩm trồng trọt) hoặc hoàn toàn không sử dụng thuốc kháng sinh, hooc môn, thức ăn công nghiệp (đối với sản phẩm chăn nuôi). Trồng trọt, chăn nuôi theo phương pháp hữu cơ dựa trên cơ sở giảm thiểu việc dùng đầu vào ở bên ngoài, chủ yếu lấy nguồn phân bón/thức ăn từ tự nhiên/nguồn hữu cơ, sử dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh/dịch bệnh từ các chất có nguồn gốc thiên nhiên cũng như các biện pháp phòng trừ thân thiện với môi trường.

Tìm hiểu chứng nhận Hữu cơ - Organic? 

✔ Chứng nhận hữu cơ là một chứng nhận được cấp cho sản phẩm để nhằm khẳng định sản phẩm đó là hữu cơ; dựa vào thành phần đạt được bao nhiêu lượng % là hữu cơ theo từng quy định sẽ có chứng nhận tương ứng theo từng cấp.

Đây là chứng nhận nhằm kiểm chứng độ an toàn, độ sạch của thực phẩm. Mỗi tiêu chuẩn chứng nhận hữu cơ (Chứng nhận USDA, Chứng nhận EU Organic,…) đều có yêu cầu riêng và rất nghiêm ngặt từ nước, giống, vùng đệm, độ đa dạng sinh học, vật liệu hay đầu vào hữu cơ, thành phần hữu cơ theo quy định…

✔ Organic – Thực phẩm hữu cơ định nghĩa theo khoa học:

Thực phẩm hữu cơ là những loại thực phẩm được sản xuất bằng phương thức và tiêu chuẩn của nông nghiệp hữu cơ. Tiêu chuẩn về thực phẩm hữu cơ của từng quốc gia trên thế giới là khác nhau. Tuy nhiên, luôn hướng đến cân bằng sinh thái nhằm thúc đẩy nuôi trồng, bảo tồn đa dạng sinh học.

Trong sản xuất thực phẩm hữu cơ, theo các tổ chức quy định việc sử dụng một số loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và phân bón tổng hợp phải có trong danh mục cho phép. Bên cạnh đó thực phẩm hữu cơ cũng không được phép xử lý bằng chiếu xạ, dung môi công nghiệp hoặc các chất phụ gia thực phẩm tổng hợp.

Tiêu chuẩn hữu cơ nào được thừa nhận tại Việt Nam?

Hiện nay ở Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành và công bố bộ Tiêu chuẩn hữu cơ quốc gia Việt Nam bao gồm các Tiêu chuẩn: 

TCVN 11041-1:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 1: Yêu cầu chung đối với sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

TCVN 11041-2:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 2: Trồng trọt hữu cơ

TCVN 11041-3:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 3: Chăn nuôi hữu cơ

TCVN 11041-5:2018: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 5: Gạo hữu cơ

TCVN 11041-6:2018: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 6: Chè hữu cơ

Dịch vụ Chứng nhận Hữu cơ của TQC CGLOBAL

Năng lực của TQC CGLOBAL

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL được Cục Trồng trọt và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định được phép chứng nhận nông nghiệp hữu cơ theo các chuẩn mực:

  1. TCVN 11041-1:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 1: Yêu cầu chung đối với sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

  2. TCVN 11041-2:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 2: Trồng trọt hữu cơ

  3. TCVN 11041-3:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 3: Chăn nuôi hữu cơ

  4. TCVN 11041-5:2018: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 5: Gạo hữu cơ

  5. TCVN 11041-6:2018: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 6: Chè hữu cơ

  6. TCVN 11041-7:2023: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 7: Sữa hữu cơ

  7. TCVN 11041-9:2023: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 9: Mật ong hữu cơ

  8. Tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế Codex - CAC/GL 32:1999, Rev.1-2001

  9. Tiêu chuẩn của Tổ chức các phong trào Nông nghiệp Hữu cơ trên thế giới - IFOAM Norms.
Chứng nhận hữu cơ theo TCVN 11041 tại TQC CGLOBAL
Quyết định năng lực hoạt động chứng nhận hữu cơ - Organic theo Tiêu chuẩn Quốc gia của TQC CGLOBAL được cấp bởi Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Quy trình đăng ký chứng nhận Hữu cơ tại TQC CGLOBAL

Quy trình đăng ký chứng nhận Hữu cơ - Organic

Tại sao lựa chọn TQC CGLOBAL làm Chứng nhận hữu cơ năm 2024

Chi phí chứng nhận của TQC CGLOBAL luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.

✔ Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC CGLOBAL là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.


Mẫu chứng chỉ Chứng nhận hữu cơ - Organic tại TQC CGLOBAL

 Thủ tục thuận tiện: TQC CGLOBAL đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC CGLOBAL song hành và hỗ trợ đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

 Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh thì TQC CGLOBAL còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý kịp thời.

Giá Trị Khách Hàng Nhận Được Khi Đạt Chứng Nhận Sản Phẩm Hữu Cơ

✔ Chứng chỉ chứng nhận sản phẩm hữu cơ phù hợp Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ Quốc gia theo TCVN 11041:2017 do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL cấp được Cục Trồng trọt và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp tại Việt Nam.

✔ Được TQC CGLOBAL hỗ trợ triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm và quản lý nông sản bằng QR code – nông nghiệp thông minh (giúp nhà sản xuất chứng minh được chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, tạo dựng sự tin tưởng nơi người tiêu dùng, siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch ...).

Tổng Hợp Sản Phẩm Áp Dụng Tiêu Chuẩn Hữu Cơ

Khách Hàng Tiêu Biểu TQC CGLOBAL Chứng Nhận Hữu Cơ

HTX Nông Sản Sạch Canh Tác Tự Nhiên Triệu Phong

HTX Nông Sản Sạch Canh Tác Tự Nhiên Triệu Phong với thương hiệu gạo Triệu Phong diện tích 110.000 m2, sản lượng dự kiến 52,8 tấn/vụ đạt chứng nhận hữu cơ do TQC đánh giá và cấp chứng nhận hữu cơ

TQC CGLOBAL chứng nhận sản phẩm GẠO của Hợp tác xã Nông sản sạch canh tác tự nhiên Triệu Phong đạt Tiêu chuẩn
Nông nghiệp hữu cơ Quốc gia TCVN 11041-2:2017


Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nông Nghiệp Hữu Cơ Hòa Bình - Trang trại hữu cơ Hòa Bình Organic Farm

TQC CGLOBAL đánh giá, cấp chứng nhận hữu cơ Organic sản phẩm rau, củ, quả cho Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nông Nghiệp Hữu Cơ Hòa Bình - Trang trại hữu cơ Hòa Bình Organic Farm

TQC cấp chứng nhận hữu cơ cho Hòa Bình Organic

Trang trại hữu cơ Hòa Bình Organic Farm

Hợp tác xã rau, hoa và du lịch Thanh Niên - Vườn rau Happy Vegi - Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Hương Đất

TQC CGLOBAL đánh giá, cấp Chứng nhận hữu cơ Organic sản phẩm Rau ăn lá, rau ăn quả, củ (bầu, bí, mướp..), rau gia vị cho Hợp tác xã rau, hoa và du lịch Thanh Niên - Vườn rau Happy Vegi - Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Hương Đất.


Vườn rau Happy Vegi - Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Hương Đất


Công ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Xuân An

TQC CGLOBAL đánh giá, cấp chứng nhận hữu cơ Organic QUÁ TRÌNH ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM HỮU CƠ cho Công ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Xuân An

Công ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Xuân An được thành lập 26/07/2004, với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là sản xuất - phân phối các loại bột ngũ cốc ăn kiêng, bột ngũ cốc dinh dưỡng, ngũ cốc ăn kiêng uống liền và ngũ cốc dinh dưỡng uống liền... 

Sản phẩm Yến Mạch Organic 100% nhập khẩu từ Úc và Organic Chia Seeds 100% nhập khẩu Bolivia - Nam Mỹ của Xuân An Organic Oats

Năm 2014, Công ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Xuân An tự hào là đơn vị đầu tiên sản xuất thành công sản phẩm ngũ cốc uống liền tại thị trường Việt Nam với hai dạng thành phẩm: Ngũ cốc ăn kiêng uống liền và Ngũ cốc dinh dưỡng uống liền mang thương hiệu Việt Ngũ Cốc đang được người tiêu dùng trong nước yêu thích.

 

Liên Hệ

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL

Văn phòng Hà Nội: Biệt thự C11, Khu Pandora, Số 53 Phố Triều Khúc, Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Hotline: 096 941 6668

Văn phòng Đà Nẵng: 47 Trần Đình Tri, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816

Văn phòng Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156

Liên hệ ngay TQC CGLOBAL để được hỗ trợ Dịch vụ chứng nhận hữu cơ uy tín

Bài viết liên quan
Chính thức ban hành Nghị định về thực phẩm hữu cơ - Nghị Định 109/2018/NĐ-CP
Chính thức ban hành Nghị định về thực phẩm hữu cơ - Nghị Định 109/2018/NĐ-CP

Nghị định này quy định về sản xuất, chứng nhận, ghi nhãn, lô gô, truy xuất nguồn gốc, kinh doanh, kiểm tra nhà nước sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản và chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ.

Tiêu chuẩn TCVN 11041:2017 về sản phẩm hữu cơ, nông sản hữu cơ, thực phẩm hữu cơ
Tiêu chuẩn TCVN 11041:2017 về sản phẩm hữu cơ, nông sản hữu cơ, thực phẩm hữu cơ

Bản tiêu chuẩn TCVN 11041:2017 được biên dịch từ tiêu chuẩn quốc tế CODEX CAC/GL 32:1999 soát xét 2007 sửa đổi 2013

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC