Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

TQC cấp chứng nhận hữu cơ - Organic mới nhất 2022 - Chi phí tiết kiệm nhất, nhiều ưu đãi

Nội dung chính

Tại sao cần chứng nhận hữu cơ?

1. Tuân thủ theo Phương pháp canh tác hữu cơ được Quốc tế và Bộ Khoa học và Công nghệ thừa nhận

Nhiều trang trại/doanh nghiệp hiện nay đang trồng trọt/chăn nuôi/chế biến theo phương pháp hữu cơ, tuy nhiên hầu hết là theo kinh nghiệm và hiểu biết cá nhân. Khách hàng khi tuân thủ theo phương pháp sản xuất hữu cơ của TCVN 11041:2017 sẽ có một chuẩn mực quốc tế được Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận để áp dụng vào sản xuất thực phẩm hữu cơ.

2. Tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường thực phẩm hữu cơ

Hiện nay hầu hết thực phẩm hữu cơ, nông sản hữu cơ bán trên thị trường Việt Nam, mặc dù là gắn nhãn “Organic” hoặc “Thực phẩm hữu cơ” nhưng hầu hết không được Chứng nhận chính thức. Khi sản phẩm của khách hàng được Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC chứng nhận là thực phẩm hữu cơ sẽ tạo ra một thương hiệu sản phẩm hữu cơ và tạo lợi thế cạnh tranh cũng như niềm tin của người tiêu dùng và đối tác.

3. Tạo ra cơ hội xuất khẩu thực phẩm hữu cơ

Với khách hàng có nhu cầu xuất khẩu thực phẩm hữu cơ sẽ được Trung tâm TQC cấp Giấy chứng nhận phù hợp với Tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế “CAC/GL 32-1999, Rev. 2013” của Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm Codex Quốc tế, Giấy chứng nhận của Trung tâm TQC được thừa nhận Quốc tế sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp xuất khẩu sản phẩm.

Thực phẩm hữu cơ” là sản phẩm thực phẩm, nông sản trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, phân bón hóa học (đối với sản phẩm trồng trọt) hoặc hoàn toàn không sử dụng thuốc kháng sinh, hooc môn, thức ăn công nghiệp (đối với sản phẩm chăn nuôi). Trồng trọt, chăn nuôi theo phương pháp hữu cơ dựa trên cơ sở giảm thiểu việc dùng đầu vào ở bên ngoài, chủ yếu lấy nguồn phân bón/thức ăn từ tự nhiên/nguồn hữu cơ, sử dụng các biện pháp phòng trừ sâu bệnh/dịch bệnh từ các chất có nguồn gốc thiên nhiên cũng như các biện pháp phòng trừ thân thiện với môi trường.

Tiêu chuẩn hữu cơ nào được thừa nhận tại Việt Nam?

Hiện nay ở Việt Nam, Bộ Khoa học và công nghệ đã ban hành và công bố bộ Tiêu chuẩn hữu cơ quốc gia Việt Nam bao gồm các Tiêu chuẩn: 

TCVN 11041-1:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 1: Yêu cầu chung đối với sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

TCVN 11041-2:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 2: Trồng trọt hữu cơ

TCVN 11041-3:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 3: Chăn nuôi hữu cơ

TCVN 11041-5:2018 Nông nghiệp hữu cơ - Phần 5: Gạo hữu cơ

TCVN 11041-6:2018 Nông nghiệp hữu cơ - Phần 6: Chè hữu cơ

Tiêu chuẩn hữu cơ quốc gia Việt Nam được xây dựng trên cơ sở dịch chuyển đổi Tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế Codex “CAC/GL 32-1999, Rev. 2013” sang tiếng Việt và tổng hợp từ nhiều tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn quốc tế. Đúc rút các điểm mạnh từ các tiêu chuẩn, kết hợp với điều kiện thực tế của ngành nông nghiệp tại Việt Nam để đưa ra các yêu cầu thiết thực, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp cũng như hướng tới hình thành chuẩn hữu cơ đặc thù của Việt Nam, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng Việt Nam.

Dịch vụ chứng nhận hữu cơ của TQC

Thông tin về Trung tâm chứng nhận TQC

TQC có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, quy mô trên 100 nhân sự, 5 văn phòng trải rộng trên cả nước và đối tác liên kết toàn cầu tại 5 thị trường lớn: Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. TQC cung cấp dịch vụ trọn gói , tiết kiệm chi phí và thời gian với mục tiêu góp sức kiến tạo một nền sản xuất, dịch vụ của Việt Nam đạt chuẩn mực quốc tế. 

Năng lực của TQC

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC được Cục Trồng trọt - Bộ NN-PTNT và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN chỉ định được phép chứng nhận nông nghiệp hữu cơ theo các chuẩn mực:

1. TCVN 11041-1:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 1: Yêu cầu chung đối với sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

2. TCVN 11041-2:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 2: Trồng trọt hữu cơ

3. TCVN 11041-3:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 3: Chăn nuôi hữu cơ

4. TCVN 11041-5:2018 Nông nghiệp hữu cơ - Phần 5: Gạo hữu cơ

5. TCVN 11041-6:2018 Nông nghiệp hữu cơ - Phần 6: Chè hữu cơ

6. Tiêu chuẩn hữu cơ Quốc tế của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế Codex - CAC/GL 32:1999, Rev.1-2001

7. Tiêu chuẩn của Tổ chức các phong trào Nông nghiệp Hữu cơ trên thế giới - IFOAM Norms.

Như vậy chứng chỉ chứng nhận hữu cơ của khách hàng sẽ được chấp nhận trên toàn cầu với phạm vi chứng nhận theo Tiêu chuẩn của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Quốc tế Codex hoặc Tiêu chuẩn của Tổ chức các phong trào Nông nghiệp Hữu cơ trên thế giới - IFOAM Norms.

Tại sao chọn chúng tôi

 TQC cam kết chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất: Chi phí chứng nhận của TQC luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.

 TQC cam kết thời gian cấp chứng chỉ nhanh nhất: Với phương châm “Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện và Chuyên nghiệp”: TQC luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận của Quốc tế.

 Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

 Thủ tục thuận tiện - hỗ trợ tối đa: TQC đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

 Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh thì TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

TQC cung cấp Dịch vụ chứng nhận hữu cơ - Chứng nhận Organic trọn gói, chuyên nghiệp, chi phí tiết kiệm nhất và nhiều ưu đãi, liên hệ TQC: 

Giá trị khách hàng nhận được

Chứng chỉ chứng nhận sản phẩm hữu cơ phù hợp Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ Quốc gia theo TCVN 11041:2017 do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC cấp được Bộ Khoa học Công nghệ chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

Cá nhân/tổ chức được Trung tâm  Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC chuyển giao miễn phí bộ kế hoạch canh tác và biểu mẫu giám sát cơ bản trong canh tác, chăn nuôi hữu cơ để làm căn cứ tham khảo và thiết lập kế hoạch canh tác hữu cơ phù hợp với tình hình nông trại và phương pháp canh tác thực tế của doanh nghiệp.

Được TQC hỗ trợ triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm và quản lý nông sản bằng QR code – nông nghiệp thông minh (giúp nhà sản xuất chứng minh được chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, tạo dựng sự tin tưởng nơi người tiêu dùng, siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch ...).

Sản phẩm chứng nhận hữu cơ thế mạnh của TQC:

Rau hữu cơ các loại (rau ăn lá, rau ăn củ, rau gia vị, rau thơm…)
Rau hữu cơ các loại (rau ăn lá, rau ăn củ, rau gia vị, rau thơm…)
Trái cây (quả) hữu cơ các loại;
Trái cây (quả) hữu cơ các loại;
 
Ngũ cốc hữu cơ (Lúa, ngô, khoai, sắn, đỗ, lạc, vừng...)
Ngũ cốc hữu cơ (Lúa, ngô, khoai, sắn, đỗ, lạc, vừng...)
Thảo dược hữu cơ các loại;
Thảo dược hữu cơ các loại;
 
Gia súc (Bò, ngựa, cừu, dê, lợn…) và sản phẩm từ gia súc (sữa…)
Gia súc (Bò, ngựa, cừu, dê, lợn…) và sản phẩm từ gia súc (sữa…)
Gia cầm hữu cơ và trứng gia cầm hữu cơ (gà, vịt, ngan, ngỗng, chim…)
Gia cầm hữu cơ và trứng gia cầm hữu cơ (gà, vịt, ngan, ngỗng, chim…)
Chè hữu cơ, trà hữu cơ các loại;
Chè hữu cơ, trà hữu cơ các loại;
 
Nuôi ong và các sản phẩm ong (mật ong, sữa ong chúa…)
Nuôi ong và các sản phẩm ong (mật ong, sữa ong chúa…)
Vận chuyển, bảo quản, sơ chế và chế biến thực phẩm hữu cơ.
Vận chuyển, bảo quản, sơ chế và chế biến thực phẩm hữu cơ.

Khách hàng tiêu biểu TQC chứng nhận hữu cơ

Rất nhiều tổ chức/doanh nghiệp/ trang trại được TQC chứng nhận nông nghiệp hữu cơ đạt tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11041 và tiêu chuẩn Quốc tế The IFOAM Standard for Organic Production and Processing (IFOAM Norms), trong đó có các khách hàng tiêu biểu:

HTX Nông Sản Sạch Canh Tác Tự Nhiên Triệu Phong

HTX Nông Sản Sạch Canh Tác Tự Nhiên Triệu Phong với thương hiệu gạo Triệu Phong diện tích 110.000 m2, sản lượng dự kiến 52,8 tấn/vụ đạt chứng nhận hữu cơ do TQC đánh giá và cấp chứng nhận hữu cơ

TQC chứng nhận hữu cơ cho gạo hữu cơ Triệu Phong

Cánh đồng lúa hữu cơ tại huyện Triệu Phong, Quảng Trị

Đại diện lãnh đạo TQC trao giấy chứng nhận cho Hợp tác xã Nông sản sạch canh tác tự nhiên Triệu Phong chứng nhận sản phẩm gạo được sản xuất phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ Quốc gia

TQC chứng nhận sản phẩm GẠO của Hợp tác xã Nông sản sạch canh tác tự nhiên Triệu Phong đạt Tiêu chuẩn Nông nghiệp hữu cơ Quốc gia TCVN 11041-2:2017


Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nông Nghiệp Hữu Cơ Hòa Bình - Trang trại hữu cơ Hòa Bình Organic Farm

TQC đánh giá, cấp chứng nhận hữu cơ Organic sản phẩm rau, củ, quả cho Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nông Nghiệp Hữu Cơ Hòa Bình - Trang trại hữu cơ Hòa Bình Organic Farm

TQC cấp chứng nhận hữu cơ cho Hòa Bình Organic

Trang trại hữu cơ Hòa Bình Organic Farm

TQC chứng nhận sản phẩm RAU, CỦ, QUẢ của Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nông Nghiệp Hữu Cơ Hòa Bình - Trang trại hữu cơ Hòa Bình Organic Farm đạt Tiêu chuẩn Nông nghiệp hữu cơ Quốc gia TCVN 11041-2:2017

Trang trại Nguyễn Xuân Khải

TQC đánh giá, cấp chứng nhận hữu cơ Organic sản phẩm bưởi cho Trang trại Nguyễn Xuân Khải

Đạt chứng nhận hữu cơ cho sản phẩm bưởi do TQC đánh giá và chứng nhận, Trang trại Nguyễn Xuân Khải được đài Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa của UBND tỉnh Thanh Hóa làm phóng sự: Vàng trong đất. Xem phóng sự tại đây:


Hợp tác xã rau, hoa và du lịch Thanh Niên - Vườn rau Happy Vegi - Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Hương Đất

TQC đánh giá, cấp Chứng nhận hữu cơ Organic sản phẩm Rau ăn lá, rau ăn quả, củ (bầu, bí, mướp..), rau gia vị cho Hợp tác xã rau, hoa và du lịch Thanh Niên - Vườn rau Happy Vegi - Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Hương Đất.

VTV9 - Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin về Vườn rau hữu cơ của Happy Vegi


Công ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Xuân An

TQC đánh giá, cấp chứng nhận hữu cơ Organic QUÁ TRÌNH ĐÓNG GÓI SẢN PHẨM HỮU CƠ cho Công ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Xuân An

Công ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Xuân An được thành lập 26/07/2004, với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là sản xuất - phân phối các loại bột ngũ cốc ăn kiêng, bột ngũ cốc dinh dưỡng, ngũ cốc ăn kiêng uống liền và ngũ cốc dinh dưỡng uống liền... 

Sản phẩm Yến Mạch Organic 100% nhập khẩu từ Úc và Organic Chia Seeds 100% nhập khẩu Bolivia - Nam Mỹ của Xuân An Organic Oats

Sản phẩm Yến Mạch Organic 100% nhập khẩu từ Úc và Organic Chia Seeds 100% nhập khẩu Bolivia - Nam Mỹ của Xuân An Organic Oats

Năm 2014, Công ty TNHH Thực Phẩm Dinh Dưỡng Xuân An tự hào là đơn vị đầu tiên tại sản xuất thành công sản phẩm ngũ cốc uống liền tại thị trường Việt Nam với hai dạng thành phẩm: Ngũ cốc ăn kiêng uống liền và Ngũ cốc dinh dưỡng uống liền mang thương hiệu Việt Ngũ Cốc đang được người tiêu dùng trong nước yêu thích.


Công Ty TNHH Nông Trại Nhiệt Đới

TQC đánh giá, cấp chứng nhận hữu cơ Organic sản phẩm hạt sachi, dầu sachi cho Công Ty TNHH Nông Trại Nhiệt Đới

Công Ty TNHH Nông Trại Nhiệt Đới - Tropic Farm xây dựng nhà máy tại vùng nguyên liệu Tỉnh Tây Ninh với quy mô trên 40,000m2, Nhà máy được đầu tư máy, trang thiết bị kỹ thuật nhập khẩu từ Hàn Quốc, hoạt động theo dây chuyền tự động hóa, nâng cao năng lực sản xuất, đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhà máy.

Diện tích canh tác hạt sachi: 100,000 m2 và quá trình sản xuất dầu sachi với sản lượng dự kiến 40 tấn/năm đạt chứng nhận hữu cơ do TQC đánh giá và cấp chứng nhận hữu cơ.


CHợp tác xã Tân Dân

TQC đánh giá và cấp chứng nhận hữu cơ Organic sản phẩm rau ăn lá, rau ăn quả, rau ăn củ và rau gia vị cho Hợp tác xã Tân Dân diện tích 30.000 m2 tại huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

HTX Tân Dân là mô hình hợp tác xã trồng rau các loại đạt chứng nhận hữu cơ tại Hà Nội. Mô hình được đánh giá là hoạt động hiệu quả và tiếp tục từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường nông sản hữu cơ trong nước.

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC là đơn vị đánh giá cấp chứng nhận phương thức canh tác hữu cơ của HTX Tân Dân phù hợp với tiêu chuẩn hữu cơ quốc gia TCVN 11041-2:2017.

Bà Lê Thị Hải Quỳnh – Chủ tịch HĐQT HTX Nông nghiệp Hữu cơ Tân Dân (tên thương mại: HC Organic Farm) đón nhận chứng chỉ hữu cơ được trao bởi đại diện của TQC.

Đại diện TQC chung vui cùng cán bộ HTX Tân Dân mừng đạt chứng nhận hữu cơ

Có được chứng nhận hữu cơ do TQC cấp, đời sống người nông dân được cải thiện đáng kể. Giá thành sản phẩm rau hữu cơ bán ra cao lại không bị ép giá, mất giá, người nông dân cũng đã quen với mô hình canh tác theo hướng hữu cơ. Ưu điểm hơn cả là trong bối cảnh nhu cầu thực phẩm an toàn tăng cao, rau hữu cơ ngày càng được thị trường ưa chuộng. Hiệu quả mà sản phẩm hữu cơ mang lại về kinh tế đã rõ nhưng cái được hơn cả là về môi trường, sức khỏe con người. Khi áp dụng quy trình chăm sóc hữu cơ, nông dân không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại. 
TQC cung cấp Dịch vụ chứng nhận hữu cơ trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, liên hệ TQC:

Bài viết liên quan
Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn
Nhắn tin zalo