Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Khóa Đào Tạo Nhận Thức Chung Và Đánh Giá Viên Nội Bộ Hệ Thống Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Theo Tiêu Chuẩn FSSC 22000 V6.0

Khóa đào tạo nhận thức và đánh giá nội bộ theo tiêu chuẩn FSSC 22000 V6.0 tại TQC CGLOBAL được giảng dạy bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực tư vấn đào tạo, đánh giá tiêu chuẩn FSSC 22000.

GIỚI THIỆU KHOÁ HỌC


Khóa đào tạo nhận thức và đánh giá nội bộ theo tiêu chuẩn FSSC 22000 Version 6 sẽ giúp bạn cập nhật yêu cầu mới nhất, giúp bạn kiểm soát chất lượng và đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất sản phẩm thực phẩm.

Trong tháng 4 năm 2023, FSSC phiên bản 5.1 đã được thay đổi thành phiên bản 6. Các yếu tố chính khởi xướng sự phát triển của phiên bản này là:
  1. Kết hợp các yêu cầu của ISO 22003-1:2022.
  2. Tăng cường các yêu cầu để hỗ trợ các tổ chức đóng góp nhằm đáp ứng các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs).
  3. Thay đổi biên tập và sửa đổi như là một phần của cải tiến liên tục.

MỤC TIÊU VÀ LỢI ÍCH CỦA KHÓA HỌC


Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có khả năng:

  • Nắm vững yêu cầu của tiêu chuẩn FSSC 22000 version 6 (bao gồm ISO 22000:2018, các chương trình tiên quyết dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật cho các nhóm ngành (ví dụ: ISO/TS 22002-x), và các yêu cầu bổ sung của FSSC 22000).
  • Thiết lập, thực hiện và duy trì hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại doanh nghiệp.
  • Hiểu các nguyên tắc đánh giá và có thể áp dụng kỹ năng đánh giá để tiến hành một cuộc đánh giá nội tại doanh nghiệp (bao gồm các hoạt động trước, trong và sau đánh giá).

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ


Tất cả những người có trách nhiệm triển khai, duy trì và cải tiến FSMS theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2018  và FSSC 22000:


Tổng hợp các nhóm đối tượng nên tham dự khóa đào tạo nhận thức chung và đánh giá viên nội bộ
theo tiêu chuẩn FSSC 22000 tại TQC CGLOBAL
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN   HOTLINE
0969 416 668

NỘI DUNG CHÍNH CỦA KHÓA ĐÀO TẠO


Nội dung chi tiết đầy đủ sẽ được cung cấp cho học viên cần tư vấn thêm về khoá học.

Thời lượng: 06 buổi (3 ngày)

Ngày 01

  • Giới thiệu các cấu phần của tiêu tiêu chuẩn FSSC 22000 phiên bản 6 
  • ISO 22000:2018 các yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm.
  • Các chương trình tiên quyết (PRPs) dựa trên tiêu chuẩn kỹ thuật cho các nhóm ngành (ví dụ e.g., ISO/TS 22002-x; PAS xyz).
  • Các yêu cầu bổ sung của FSSC 22000 được xác định bởi các bên liên quan.
  • ISO 22000:2018 các yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm 
  • Theo dõi, đo lường, phân tích, đánh giá
  • Đánh giá nội bộ 
  • Xem xét lãnh đạo 
  • Sự cải tiến 
  • Hệ thống truy xuất nguồn gốc và thu hồi/triệu hồi sản phẩm
  • Chuẩn bị và ứng phó tình huống khẩn cấp
  • HACCP theo yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2018. Thành lập đội an toàn thực phẩm
  • Mô tả đặc tính nguyên vật liệu, thành phần, vật liệu tiếp xúc thực phẩm và sản phẩm cuối
  • Lưu đồ và mô tả các quá trình
  • Xác nhận lưu đồ tại hiện trường
  • Phân tích mối nguy và xác nhận giá trị sử dụng của các biện pháp kiểm soát
  • Kế hoạch kiểm soát mối nguy
  • Hệ thống giám sát tại CCPs và OPRPs
  • Sự khắc phục và hành động khắc phục
  • Hệ thống thẩm tra

Ngày 02 

  • Các chương trình tiên quyết (PRPs) theo yêu cầu của ISO/TS 22002-1:2009 (Nội dung này có thể được điều chỉnh dựa vào điều kiện thực tế của học viên)
  • Xây lắp và bố trí nhà xưởng 
  • Bố trí nhà xưởng và không gian làm việc 
  • Các tiện ích - Không khí, nước, năng lượng 
  • Hủy bỏ chất thải 
  • Sự  phù  hợp,  làm  sạch  và  bảo  dưỡng  thiết  bị  
  • Quản lý nguyên vật liệu mua vào 
  • Biện pháp phòng ngừa nhiễm bẩn chéo 
  • Làm sạch và làm vệ sinh 
  • Kiểm soát sinh vật gây hại 
  • Vệ sinh cá nhân và phương tiện cho người lao động 
  • Tái chế 
  • Lưu kho 
  • Thông tin về sản phẩm và nhận thức của người tiêu dùng 
  • Các yêu cầu được bổ sung của FSSC 22000 phiên bản 6
  • Quản lý dịch vụ và nguyên vật liệu mua vào (Tất cả phân nhóm)
  • Nhãn sản phẩm và vật liệu in (Tất cả phân nhóm)
  • Phòng vệ thực phẩm (Tất cả phân nhóm)
  • Giảm thiểu gian lận thực phẩm (Tất cả phân nhóm)
  • Sử dụng Logo (Tất cả phân nhóm)
  • Quản lý các chất gây dị ứng (Tất cả phân nhóm)
  • Giám sát môi trường (Phân nhóm BIII, C, I & K)
  • Văn hoá chất lượng và an toàn thực phẩm (Tất cả phân nhóm)
  • Kiểm soát chất lượng (Tất cả phân nhóm)
  • Vận chuyển, lưu trữ và kho (Tất cả phân nhóm)
  • Kiểm soát mối nguy và biện pháp phòng ngừa ô nhiễm chéo (Tất cả phân nhóm, ngoại trừ FII)
  • Thẩm tra PRP (Phân nhóm BIII, C, D, G, I & K)
  • Thiết kế và phát triển sản phẩm (Phân nhóm BIII, C, D, E, F, I & K)
  • Tình trạng sức khoẻ (Phân nhóm D)
  • Quản lý thiết bị (Tất cả phân nhóm, ngoại trừ FII)
  • Lãng phí và chất thải thực phẩm (Tất cả phân nhóm, ngoại trừ I)
  • Yêu cầu về trao đổi thông tin (Tất cả phân nhóm)
  • Yêu cầu cho tổ chức được chứng nhận đa địa điểm (Phân nhóm A, E, F & G)

Ngày 03

  • Kỹ năng đánh giá nội bộ 
  • Vai trò và trách nhiệm của đánh giá viên nội bộ 
  • Chuẩn bị cho một cuộc đánh giá nội bộ 
  • Các nguyên tắc đánh giá 
  • Thực hành đánh giá nội bộ 
  • Xác định điểm không phù hợp và viết báo cáo đánh giá, báo cáo không phù hợp
  • Các hoạt động sau đánh giá và thẩm tra hành động khắc phục
  • Bài thi cuối kì – Q&A (90 phút).

LIÊN HỆ


TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN TQC CGLOBAL

TQC Hà Nội: Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội
Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338
Email: vphn@tqc.vn
 
TQC Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0968 799 816
Email: vpdn@tqc.vn
 
TQC Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386
Email: vpsg@tqc.vn
 
TQC CGLOBAL cung cấp Dịch vụ đào tạo FSSC 22000 chuyên nghiệp, tiết kiệm!
Miền Bắc 096.941.6668
Miền Trung     096.879.9816
Miền Nam   0988.397.156
 

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC