Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Chứng nhận RCS - Tiêu chuẩn tuyên bố tái chế

Nội dung chính
 1. Tổng quan về RCS
 2. Dịch vụ chứng nhận RCS của TQC

chứng nhận RCS

Tổng quan về chứng nhận RCS -  Tiêu chuẩn tuyên bố tái chế

RCS (Recycled Claim Standard - Tiêu chuẩn tuyên bố tái chế) là một tiêu chuẩn quốc tế, tự nguyện đặt ra các yêu cầu đối với bên thứ ba. Đó là một tiêu chuẩn chuỗi hành trình sản phẩm để theo dõi các nguyên liệu thô tái chế thông qua chuỗi cung ứng. Nó sử dụng các yêu cầu về chuỗi hành trình của Tiêu chuẩn xác nhận quyền sở hữu nội dung (CSS).

Theo cấp nhãn, RCS cung cấp hai loại biểu trưng: RCS 100 (hàm lượng vật liệu tái chế tối thiểu 95%) hoặc RCS pha trộn (hàm lượng vật liệu tái chế tối thiểu 5%).

RCS sử dụng định nghĩa ISO 14021 về nội dung tái chế, với các diễn giải dựa trên US Federal Trade Commission Green Guides; mục đích là tuân thủ các định nghĩa nghiêm ngặt và được công nhận rộng rãi nhất.

Phạm vi tiêu chuẩn RCS

Thành phần của sản phẩm và nội dung của vật liệu tái chế: duy trì khả năng truy nguyên trong toàn bộ quá trình sản xuất theo tiêu chí được thiết lập bởi tiêu chuẩn yêu cầu nội dung (CCS).

Thành phần của các sản phẩm cần chứng nhận, cũng như sự phù hợp và nguồn gốc tự nhiên của nguyên liệu thô được đánh giá trong RCS

Trong đó có các giai đoạn không yêu cầu chứng nhận là:

 • Thu gom rác thải

 • Sắp xếp, lựa chọn, nhóm.

 • Xác minh ngẫu nhiên, tự khai báo

Các giai đoạn yêu cầu chứng nhận:

 • Tái chế vật liệu

 • Bất kỳ quy trình nào mà vật liệu tái chế được sử dụng để sản xuất các sản phẩm trung gian hoặc thành phẩm cho người tiêu dùng

 • Tiếp thị sản phẩm RCS

Liên hệ Hotline 0969.416.668 (miền bắc) / 0968.799.816 (miền trung) / 0988.397.156 (miền nam) để được chuyên gia giải đáp thắc mắc về chứng nhận RCS

Quy trình chứng nhận

Quy trình chứng nhận được chia thành các giai đoạn sau:
 • Đánh giá ban đầu về sản phẩm và sản xuất, đánh giá thành phần của các sản phẩm cần chứng nhận, cũng như sự phù hợp và nguồn gốc tự nhiên của nguyên liệu thô và nhà cung cấp

 • Kiểm tra tại chỗ để xác minh: việc tuân thủ các hiệu quả các sản phẩm với tiêu chí RCS. Việc duy trì chuỗi hành trình sản phẩm để bảo đảm rằng vật liệu tái chế được xác định chính xác và tránh nhầm lẫn và thay thế bằng các vật liệu khác.

 • Cấp giấy chứng nhận sự phù hợp dựa trên thông tin và dữ liệu được thu thập như một phần của quy trình đánh giá và xác minh.

Dịch vụ chứng nhận RCS của TQC

Thông tin về Trung tâm chứng nhận TQC


tư vấn, đào tạo RCS

Hiểu được những khó khăn trong quá trình đăng ký, đánh giá và đạt chứng nhận RCS, TQC đã cung cấp dịch vụ chứng nhận RCS trọn gói cho các doanh nghiệp có nhu cầu.

Dịch vụ của TQC bao gồm:

 • Tiếp nhận đăng ký của khách hàng: TQC tiếp nhận đăng ký chứng nhận RCS của khách hàng. Sau đó, gửi timeline, báo giá chi tiết và ký hợp đồng.

 • Khai thác thông tin sơ bộ về sản phẩm, tài liệu, kết quả thử nghiệm, quy trình sản xuất... cũng như cung cấp thông tin về chứng nhận RCS cho doanh nghiệp.

 • Tổ chức đoàn chuyên gia đánh giá: Chuyên gia của TQC sẽ tiến hành đánh giá chứng nhận RCS và gửi báo cáo đánh giá cho tổ chức GSCI.

 • Chuyển giấy chứng nhận RCS và báo cáo cho khách hàng: Nếu doanh nghiệp vượt qua đánh giá, GSCI sẽ cấp chứng chỉ GRS và báo cáo cuối cùng cho cơ sở. TQC sẽ bàn giao giấy chứng nhận RCS và các tài liệu liên quan cho khách hàng.

Khách hàng tiêu biểu TQC tư vấn, chứng nhận GRS - Tiêu chuẩn Tuyên bố tái chế:

Công Ty TNHH Công Nghiệp Texco (Việt Nam)

 

Công ty Texco

Công ty TNHH Công nghiệp Texco (Việt Nam) đươc thành lập từ năm 2017, là công ty với nguồn vốn từ công ty mẹ tại Hồng Kông, chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng may mặc với quy mô lớn. Các sản phẩm tiêu biểu của công ty có thể kể đến như dây móc áo lót và vải nhuộm…

Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa

 

Công ty Formosa

Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan được thành lập năm 2001 tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Đồng Nai. Formosa là tập đoàn sản xuất đa ngành với các nhà máy dệt, nhà máy sợi nhân tạo, nhà máy sản xuất nhựa đã đi vào sản xuất ổn định. 

Nhà máy sản xuất sợi nhân tạo của công ty có công suất 39 ngàn tấn/năm, dây chuyền sản xuất nhựa thứ hai của công ty có công suất 32 ngàn tấn màn nhựa và màn tinh luyện 6 ngàn tấn/năm. 

Với tổng vốn đầu tư lên tới 1,11 tỉ đô la Mỹ, Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa hiện là một trong những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Công Ty TNHH Jay Jay Vina

 

Công ty Jay Jay Vina

Công ty TNHH Jay Jay Vina đi vào hoạt động từ tháng 01/2020 tại KCN Tam Thăng, Tp. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. 

Là một trong những Công ty có bề dày trong lĩnh vực Dệt, Nhuộm và Phủ vải với thiết bị và dây chuyền máy móc hiện đại được đầu tư 100% vốn từ Hàn Quốc.

Công ty TNHH Thực nghiệp Dệt Kang Na

 

Công ty Kang Na

Được thành lập năm 2014, Công ty TNHH Thực nghiệp Dệt Kang Na đã có hơn 6năm sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam và 20 năm kinh nghiệm trong nghành sợi tại Trung Quốc.

Kang Na đang dần khẳng định vị trí của mình trong nghành sản xuất sợi tại Việt Nam. Hệ thống kéo sợi tự động hóa cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường với thiết bị máy móc sản xuất hiện đại của Thụy Sĩ, Đức đã tạo ra sản phẩm sợi OE 100% cotton đáp ứng được  nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế.

Công ty TNHH MTV International Trimmings & Labels (Việt Nam)

 

CÔNG TY TNHH MTV INTERNATIONAL TRIMMING & LABELS (VIỆT NAM) được thành lập tại Việt Nam vào năm 2014, là công ty 100% vốn nước ngoài có văn phòng đại diện ở Hong Kong. Công ty chuyên sản xuất về in ấn tem nhãn quần áo.

Công Ty Tnhh Young Han

 

Công Ty TNHH Young Han Thành lập năm 2017 Công ty chuyên gia công và sản xuất bao bì đóng gói từ nhựa plastic, Tất cả sản phẩm của công ty đểu được sử dụng từ nhựa nguyên sinh nên không độc hại, đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người sử dụng. 

Công ty TNHH KONA

 

Công ty TNHH KONA là một doanh nghiệp liên doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc . Công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các mặt hàng Chăn – Ga – Gối – Đệm cao cấp mang thương hiệu KORE, 3D SPRINGG, và AROMA.

Với nguyên liệu ngoại nhập, dây truyền hiện đại từ Hàn Quốc, KONA đang và sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Nhiều năm qua KONA luôn đặt mục tiêu chất lượng, uy tín và hiệu quả lên hàng đầu. Với mục tiêu đó KONA không chỉ giữ được uy tín đối với các đại lý trên toàn quốc mà còn được nhiều khách sạn hàng đầu trong nước và nước ngoài làm đối tác chiến lược trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp các sản phẩm Chăn – Ga – Gối – Đệm cao cấp.

Khách hàng tiêu biểu khác:

 

Công Ty TNHH Một Thành Viên Thương Mại Sản Xuất Liên Hữu Thành

Công Ty Cổ Phần Khả Dung

Công Ty TNHH Bông Việt Hàn

Tại sao chọn TQC?

 • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, nắm rõ các yêu cầu, điều kiện và các triển khai, đăng ký chứng nhận RCS.

 • Hợp tác với GSCI

TQC đã ký thỏa thuận hợp tác với tổ chức chứng nhận GSCI để hợp tác đứng đại diện thủ tục chứng nhận tiêu chuẩn GRS.

GSCI là công ty chứng nhận có trụ sở tại Đức và chi nhánh tại Ấn Độ, chuyên cung cấp dịch vụ chứng nhận tiêu chuẩn bền vững trong các ngành công nghiệp.

GSCI Services Pvt Ltd đã được IOAS công nhận về chứng nhận các tiêu chuẩn của Textlite Exchange (GRS, RCS, OCS). Công ty cung cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn được chấp nhận và nổi tiếng nhất thế giới cho ngành dệt hữu cơ và tái chế - GRS, RCS & OCS

 • Cung cấp đầy đủ dịch vụ liên quan đến chứng nhận tái chế/dệt may

Bên cạnh dịch vụ chứng nhận RCS trọn gói, TQC còn cung cấp đầy đủ dịch vụ liên quan đến chứng nhận tái chế/dệt may như: chứng nhận GRS, chứng nhận OCS, tư vấn WRAP...Qua đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn chứng nhận đồng bộ, tiết kiệm thời gian và chi phí.
 
Bài viết liên quan
Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn