Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản – Hỗ trợ công bố lưu hành tại Chi cục Thủy sản, Sở nông nghiệp hoặc Tổng cục Thủy sản

Sản phẩm thức ăn thủy sản phải được chứng nhận hợp quy và công bố lưu hành và được cấp số phiếu tiếp nhận để ghi nhãn và truy xuất thông tin sản phẩm trên thị trường. Thực hiện theo Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08 tháng 3 năm 2019 của Chính Phủ, Thông tư 26/2018/TT-BNNPTNT, ngày 15 tháng 11 năm 2018 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia do Bộ Nông nghiệp ban hành.


Chứng nhận Hợp quy thức ăn thủy sản là gì?

Chứng nhận Hợp quy thức ăn chăn nuôi thủy sản là một quy trình đánh giá và xác nhận rằng thức ăn chăn nuôi thủy sản tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định kỹ thuật cụ thể đã được ban hành bởi cơ quan quản lý có thẩm quyền. Quá trình này nhằm đảm bảo rằng thức ăn chăn nuôi thủy sản không chỉ an toàn cho sức khỏe của động vật nuôi mà còn đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng cuối cùng và thân thiện với môi trường.

Mục đích chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản

  • Đảm bảo an toàn và chất lượng: Chứng nhận giúp đảm bảo rằng thức ăn chăn nuôi thủy sản không chứa các chất độc hại hoặc mầm bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thủy sản và người tiêu dùng cuối cùng.
  • Tăng cường hiệu quả dinh dưỡng: Đảm bảo rằng thức ăn cung cấp đủ và cân đối các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển và sức khỏe của thủy sản.
  • Bảo vệ môi trường: Kiểm soát việc sử dụng nguyên liệu và quy trình sản xuất để giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, bao gồm giảm lượng chất thải và ô nhiễm nước.
  • Tăng cường niềm tin của người tiêu dùng: Chứng nhận chất lượng giúp tăng cường sự tin tưởng của người tiêu dùng vào sản phẩm thủy sản chăn nuôi, qua đó thúc đẩy tiêu thụ và mở rộng thị trường.

Các bước đưa đưa sản phẩm thức ăn thủy sản ra thị trường

TQC CGLOBAL hỗ trợ trọn gói các thủ tục để đưa sản phẩm thức ăn thủy sản ra thị trường một cách hợp pháp và đáp ứng các yêu cầu quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cụ thể các bước triển khai cần thực hiện như sau:

Bước 1: Xây dựng và hoàn thiện điều kiện nhà xưởng sản xuất đáp ứng các yêu cầu theo quy định tại Điều 27, Nghị định số 26/2019/NĐ-CP ngày 08/3/2019, các yêu cầu chính gồm:

a) Có nhà xưởng kết cấu vững chắc, nền không đọng nước, liên thông và một chiều từ nguyên liệu đến thành phẩm; tường, trần, vách ngăn, cửa bảo đảm yêu cầu về kiểm soát chất lượng, an toàn sinh học; khu chứa trang thiết bị, nguyên liệu vật liệu, thành phẩm bảo đảm không nhiễm chéo lẫn nhau và bảo đảm theo yêu cầu bảo quản của nhà sản xuất, cung cấp;

b) Trang thiết bị tiếp xúc với nguyên liệu, thành phẩm bảo đảm yêu cầu về kiểm soát chất lượng, an toàn sinh học; thiết bị thu gom và xử lý chất thải không gây ô nhiễm môi trường khu vực sản xuất. Trường hợp cơ sở sản xuất sinh khối vi sinh vật để sản xuất chế phẩm sinh học, vi sinh vật phải có thiết bị tạo môi trường, lưu giữ và nuôi cấy vi sinh vật.

c) Có phòng thử nghiệm hoặc có thuê phòng thử nghiệm đủ năng lực để kiểm tra chất lượng trong quá trình sản xuất.

d) Phải xây dựng và áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng, an toàn sinh học cho từng loại sản phẩm gồm các nội dung: nước phục vụ sản xuất; nguyên liệu, bao bì, thành phẩm; quá trình sản xuất; tái chế; lưu mẫu; kiểm định, hiệu chuẩn, hiệu chỉnh thiết bị; kiểm soát động vật gây hại; vệ sinh nhà xưởng, thu gom và xử lý chất thải.

Dây truyền sản xuất thức ăn thủy sản | TQC Chứng nhận

Dây truyền sản xuất thức ăn thủy sản

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản tại Chi cục thủy sản các tỉnh/Sở nông nghiệp các tỉnh đối với các doanh nghiệp Việt Nam hoặc tại Tổng cục Thủy sản đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Liên hệ TQC để nhận nhiều ưu đãi về Chi phí Chứng nhận Hợp quy thủy sản cho doanh nghiệp !
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156
 

Bước 3: Xây dựng Tiêu chuẩn sản phẩm phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng nêu ở Bước 4, dự thảo mẫu nhãn sản phẩm đáp ứng yêu cầu nêu tại bước 7.

Bước 4: Đăng ký chứng nhận sản phẩm phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia – thử nghiệm mẫu sản phẩm để chứng minh sản phẩm phù hợp Quy chuẩn.

Thức ăn thủy sản phù hợp theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia | TQC

Thức ăn thủy sản phù hợp theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia

Lựa chọn một trong các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thức ăn thủy sản sau đây:

Tên nhóm sản phẩm

Một số sản phẩm cụ thể

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng cần được chứng nhận

Thức ăn hỗn hợp dùng cho nuôi trồng thủy sản

Thức ăn hỗn hợp; Thức ăn sản xuất công nghiệp dùng cho động vật thủy sản nuôi

QCVN 02-31-1:2019/BNNPTNT

Thức ăn bổ sung dùng cho nuôi trồng thủy sản

- Nhóm Vitamin, Axit amin, Axit hữu cơ (dạng đơn hoặc hỗn hợp);

- Chế phẩm enzyme, chế phẩm probiotic, chế phẩm prebiotic (dạng đơn hoặc hỗn hợp);

- Hoạt chất sinh học và sản phẩm chiết xuất từ sinh vật;

- Nhóm khoáng chất;

- Nhóm hóa  chất

QCVN 02-31-2:2019/BNNPTNT

Thức ăn tươi, sống dùng cho nuôi trồng thủy sản

- Các loại sinh vật chưa qua chế biến,ở trạng thái sống, tươi, đông lạnh dùng làm thức ăn cho động vật thủy sản;

- Artemia tươi,sống;

- Động vật thân mềm hai mảnh vỏ tươi, sống;

- Động vật thân mềm chân đầu, chân bụng tươi,sống;

QCVN 02-31-3:2019/BNNPTNT

Hóa chất, chế phẩm sinh học dùng để xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản

- Hóa chất xử lý môi trường;

- Khoáng chất tự nhiên xử lý môi trường;

- Chế phẩm sinh học xử lý môi trường (Chế phẩm enzyme, Chế phẩm vi sinh vật, Chế phẩm chiết xuất từ sinh vật, Chế phẩm hỗn hợp);

- Zeolite, Dolomite, Vôi sống, vôi tôi;

- Thuốc khử trùng dùng trong nuôi trồng thủy sản;

- Sản phẩm kích thích sự phát triển của tảo, gây màu nước, ổn định môi trường nuôi (hỗn hợp khoáng, sodium humate,…);

- Saponin (Chất chiết từ cây Yucca schidigera hoặc cây bã trà (Tea seed meal)

QCVN 02-32-1:2019/BNNPTNT

Hỗn hợp khoáng, hỗn hợp vitamin dùng để xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản

- Hỗn hợp khoáng (premix khoáng);

- Hỗn hợp vitamin (premix vitamin);

- Hỗn hợp khoáng – vitamin.

QCVN 02-32-2:2020/BNNPTNT

Bước 5: Gửi hồ sơ công bố phù hợp Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng tới Chi cục Thủy sản hoặc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố.

Bước 6: Đăng ký thông tin thức ăn thủy sản trên hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về thủy sản của Tổng cục thủy sản để được cấp Mã số tiếp nhận.

Mã số tiếp nhận gồm 2 phần: AA-BBBBBB, trong đó:

a) AA: Mã số để phân loại thức ăn thủy sản: 01 là mã thức ăn thủy sản; 02 là mã sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản; 03 là mã sản phẩm sử dụng cả 02 mục đích làm thức ăn thủy sản và xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản;

b) BBBBBB: Số thứ tự sản phẩm thức ăn thủy sản được cấp theo thứ tự từ 000001 đến 999999.

Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về thủy sản của Tổng cục thủy sản được truy cập theo đường link sau: http://csdl.tongcucthuysan.gov.vn/cms.nc

Bước 7: Sau khi được cấp mã số Tiếp nhận (AA-BBBBBB) thì doanh nghiệp có trách nhiệm ghi trên nhãn sản phẩm để phục vụ quản lý, truy xuất nguồn gốc cũng như đảm bảo đáp ứng quy định để đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường hợp pháp. Ngoài ra, thông tin trên nhãn sản phẩm cũng phải đáp ứng yêu cầu tại Nghị định số 43/2017/NĐ-CP ngày 14 tháng 4 năm 2017 của Chính phủ về nhãn hàng hóa.

Nhắn tin với TQC CGLOBAL để được giải đáp mọi thắc mắc về Hợp quy Thức ăn thủy sản tại đây

TQC CGLOBAL là đơn vị đã được Cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận cho các Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia nêu trên, được phép chứng nhận hợp quy và có đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật để hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ 6 Bước nêu trên để đưa sản phẩm ra thị trường một cách hợp pháp.

TQC CGLOBAL - Đơn vị trực tiếp đánh giá chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản không qua trung gian

lợi thế dịch vụ iso 13485 tại tqc cglobal

📥 Chỉ định Chứng nhận Hợp quy thủy sản 

  1. Chi phí chứng nhận của TQC luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.

  2. Phương châm “Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện và Chuyên nghiệp”: TQC luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận của Quốc tế.

  3. Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

  4. Thủ tục thuận tiện - hỗ trợ tối đa: TQC đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

  5. Mạng lưới đánh giá khắp cả nước, đa lĩnh vực: Ngoài 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh;TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

​Chi tiết dịch vụ TQC CGLOBAL cung cấp

Chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản Chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản
TQC CGLOBAL trực tiếp đánh giá, cấp chứng nhận hợp quy thức ăn thủy sản. Hướng dẫn công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi.
chứng nhận hợp quy chế phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản Chứng nhận hợp quy sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản
TQC CGLOBAL trực tiếp đánh giá, cấp chứng nhận hợp quy hóa chất, khoáng chất, chế phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản.
xin giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản
TQC CGLOBAL hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, đăng ký xin giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thức ăn thủy sản.
công bố lưu hành thức ăn thủy sản Dịch vụ công bố thông tin thức ăn thủy sản
TQC CGLOBAL hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, đăng ký công bố thông tin thức ăn thủy sản, sản phẩm xử lý môi trường nuôi trồng thủy sản theo quy định pháp luật.

Liên Hệ

✅Khách hàng Chứng nhận

⭐+3600 Khách hàng hài lòng

✅Đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm

⭐+100 Chuyên gia kinh nghiệm

✅Hỗ trợ 24/7

☎️  096.941.6668

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN TQC CGLOBAL

TQC Hà Nội: Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338

Email: vphn@tqc.vn

TQC Đà Nẵng: Tầng 2, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816

Email: vpdn@tqc.vn

TQC Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

Email: vpsg@tqc.vn

 

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC