Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng QCVN 16:2023/BXD Mới Nhất Năm 2024 | Uy Tín - Nhanh Chóng

Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng Là Gì?

 • Chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng là việc đánh giá, chứng nhận sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2023/BXD, được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận hợp quy được Bộ Xây dựng chỉ định.

 • Quy chuẩn vật liệu xây dựng này quy định các yêu cầu về kỹ thuật và quản lý chất lượng các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng được sản xuất trong nước, nhập khẩu, kinh doanh, lưu thông trên thị trường và sử dụng vào các công trình xây dựng trên lãnh thổ Việt Nam.

 • Các sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng phải đảm bảo không gây mất an toàn trong quá trình vận chuyển, lưu giữ, bảo quản, sử dụng hợp lý và phải được công bố hợp hợp quy vật liệu xây dựng đúng quy định pháp luật, đúng mục đích.

Đối Tượng Áp Dụng Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng

 • Các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, sử dụng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng.

 • Các tổ chức thử nghiệm, tổ chức chứng nhận hợp quy thực hiện việc đánh giá, chứng nhận hợp quy sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng.

 • Các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan về chất lượng sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng.

Lợi Ích Khi Có Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng 

 1. Đảm bảo chất lượng: Vật liệu xây dựng được chứng nhận hợp quy đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được đưa ra, giúp đảm bảo rằng vật liệu đáp ứng các yêu cầu cần thiết để sử dụng trong các công trình xây dựng. Điều này giúp đảm bảo tính an toàn, độ bền và độ bền vững của công trình.

 2. Giảm thiểu rủi ro: Vật liệu xây dựng được chứng nhận hợp quy giúp giảm thiểu rủi ro do việc sử dụng vật liệu kém chất lượng hoặc không đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng. Điều này giảm thiểu nguy cơ tai nạn và thiệt hại trong các công trình xây dựng.

 3. Tăng cường niềm tin của khách hàng: Các khách hàng sử dụng vật liệu xây dựng được chứng nhận hợp quy có thể yên tâm về chất lượng và tính an toàn của vật liệu. Điều này giúp tăng cường niềm tin và lòng tin của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu.

 4. Đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định: Vật liệu xây dựng được chứng nhận hợp quy đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định địa phương và quốc gia, giúp các nhà sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng tuân thủ các quy định và luật pháp.

 5. Tạo lợi thế cạnh tranh: Các nhà sản xuất và cung cấp vật liệu xây dựng được chứng nhận hợp quy có thể tạo lợi thế cạnh tranh bằng cách giới thiệu sản phẩm của họ như là các sản phẩm chất lượng và an toàn hơn so với các sản phẩm khác không được chứng nhận.

Liên hệ TQC để nhận nhiều ưu đãi về Chi phí Chứng nhận Hợp quy VLXD cho doanh nghiệp !
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

Dịch Vụ Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng Của TQC CGLOBAL Mới Nhất 2024

Năng lực của TQC CGLOBAL

TQC CGLOBAL là tổ chức chứng nhận được Bộ Xây dựng chỉ định chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng theo QCVN 16:2023/BXD.
Chúng tôi có đầy đủ năng lực, điều kiện để thực hiện việc thử nghiệm/chứng nhận chất lượng sản phẩm hàng hóa vật liệu xây dựng phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 16:2023/BXD.

Giấy Phép Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng Mới Nhất Năm 2024 của TQC CGLOBAL

Mẫu giấy chứng nhận hợp quy dệt may TQC CGLOBAL cấp
Bộ Xây Dựng Cấp Phép TQC CLGOBAL được phép Chứng N​hận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng
Nhắn tin với TQC CGLOBAL để được giải đáp mọi thắc mắc về Hợp quy Vật liệu xây dựng tại đây

Danh mục sản phẩm vật liệu xây dựng TQC CGLOBAL cung cấp Dịch vụ chứng nhận, công bố hợp quy QCVN 16:2023/BXD

STT

Tên sản phẩm

I
Xi măng, phụ gia cho xi măng và bê tông
1
Xi măng poóc lăng
2
Xi măng poóc lăng hỗn hợp
3
Xi măng poóc lăng bền sun phát
4
Thạch cao phospho dùng để sản xuất xi măng
5
Xỉ hạt lò cao
6
Phụ gia hoạt tính tro bay dùng cho bê tông, vữa xây và xi măng
II
Cốt liệu xây dựng
7
Cát nghiền cho bê tông và vữa
8
Cát tự nhiên dùng cho bê tông và vữa
III
Vật liệu ốp lát
9
Gạch gốm ốp lát
10
Đá ốp lát tự nhiên
11
Đá ốp lát nhân tạo trên cơ sở chất kết dính hữu cơ
12
Gạch bê tông tự chèn
IV
Vật liệu xây
13
Gạch đất sét nung
14
Gạch bê tông
15
Sản phẩm bê tông khí chưng áp
16
Tấm tường:
 • Tấm tường rỗng bê tông đúc sẵn theo công nghệ đùn ép.
 • Tấm tường nhẹ ba lớp xen kẹp
 • Tấm tường bê tông khí chưng áp cốt thép
V
Kính xây dựng
 
17 Kính phẳng tôi nhiệt
18 Kính màu hấp thụ nhiệt
19 Kính phủ phản quang
20 Kính phủ bức xạ thấp (Low E)
21 Kính dán nhiều lớp và kính dán an toàn nhiều lớp
22 Kính hộp gắn kín cách nhiệt
VI Vật liệu lợp
23 Tấm sóng amiăng xi măng
24 Amiăng crizotin để sản xuất tấm sóng amiăng xi măng
25
Ngói lợp:
 • Ngói đất sét nung
 • Ngói gốm tráng men
 • Ngói bê tông
26 Tấm thạch cao và Panel thạch cao cốt sợi*
27 Sơn tường - dạng nhũ tương
VII Các sản phẩm ống cấp thoát nước:
28
 • Ống và phụ tùng (phụ kiện ghép nối) bằng PVC dùng cho hệ thống cấp nước thoát nước trong điều kiện có áp suất
 • Ống và phụ tùng (phụ kiện ghép nối) bằng PE dùng cho hệ thống cấp nước, thoát nước trong điều kiện có áp suất
 • Ống và phụ tùng (phụ kiện ghép nối) bằng PP dùng cho hệ thống cấp nước, thoát nước trong điều kiện có áp suất
 • Ống và phụ tùng (phụ kiện ghép nối) bằng nhựa nhiệt rắn gia cường bằng sợi thủy tinh (GRP) trên cơ sở nhựa polyeste không no (UP)
 • Ống và phụ tùng (phụ kiện ghép nối) bằng gang dẻo dùng cho các công trình dẫn nước
VIII Thiết bị vệ sinh
29 Chậu rửa
30 Bồn Tiểu nam treo tường
31 Bồn Tiểu nữ
32 Bệ Xí bệt
IX

Vật liệu trang trí và hoàn thiện

(***) BÔI VÀNG LÀ CÁC SỬA ĐÔI SO VỚI QCVN 16:2019/BXD

 Dịch Vụ Chứng Nhận Hợp Quy VLXD Mới Nhất Năm 2024 Của TQC CGLOBAL

Thông tin về Trung tâm TQC CGLOBAL

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL là đơn vị được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chỉ định được phép tiến hành đánh giá, cung cấp Dịch vụ chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng.

Chuyên viên tư vấn ISO 13485 của TQC CGLOBAL

TQC CGLOBAL với đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng

Khách hàng tiêu biểu

  1   Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 được chứng nhân hợp quy vật liệu xây dưng QCVN 16:2019

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 với tổng vốn đầu tư 22.260 tỷ đồng có công suất 600 MW, sản lượng điện hàng năm là 3,6 tỷ kWh góp phần đảm bảo nguồn cung điện an toàn và phát triển kinh tế cho khu vực Bắc trung bộ.

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong triển khai xử lý chất thải từ sản xuất bằng việc đăng ký chứng nhận sản phẩm tro, xỉ, thạch cao phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật và Tiêu chuẩn Việt Nam nhằm chứng minh sản phẩm đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, phù hợp sử dụng làm nguyên liệu cho sản xuất vật liệu xây dựng cũng như cho các công trình xây dựng, giao thông, san lấp mặt bằng... góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và làm căn cứ để các đối tác yên tâm thu mua, bao tiêu tro, xỉ, thạch cao.

  2   Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam là một trong những nhà máy sản xuất Giấy có quy mô và thực lực lớn nhất thế giới. Nhà máy giấy của Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam được xây dựng trong cụm công nghiệp tập trung ở tỉnh Hậu Giang (nằm cạnh sông Hậu) và có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD.

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam 1 - chứng nhận hợp quy VLXD

Từ khi sáng lập đến nay, Tập đoàn giấy Lee&Man trước sau kế thừa chủ trương xem trọng song song việc kinh doanh sản xuất và giữ gìn môi trường, kiên trì quan điểm phát triển khoa học, tăng cường việc quản lý bảo vệ môi trường, tăng mức độ giảm thải. Chất thải chế tạo giấy của công ty được xử lý thành các loại nguyên liệu tái sử dụng, phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo cho việc bảo vệ môi trường.

  3   Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Nhà máy Đạm Ninh Bình được thiết kế và thi công với dây chuyền công nghệ hiện đại của các nước châu Âu - G7 bao gồm: công nghệ phân ly không khí Air Liquide (Pháp); công nghệ khí hóa than Shell (Hà Lan); công nghệ tinh chế khí Linde (Đức); công nghệ tổng hợp Amoniac Haldor Topsoe (Đan Mạch); công nghệ tổng hợp Urê Snamprogetti (Italy).

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình - được TQC Chứng nhận đạt

Ngày 10/5/2008, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã phát lệnh khởi công xây dựng nhà máy Đạm Ninh Bình tại KCN Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình với tổng mức đầu tư 667 triệu USD (trên 13.000 tỷ đồng), công suất thiết kế của nhà máy là 560.000 tấn urê/năm (1.760 tấn/ngày), là dự án lớn nhất của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam từ trước tới nay. Đến ngày 18/11/2011, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình được thành lập với vốn điều lệ là 2.500 tỷ đồng với tổng số cán bộ, công nhân viên ~ 1.000 người.

Lượng tro, xỉ phát sinh từ các phân xưởng nhiệt điện và khí hóa than của công ty được chuyển đi cung cấp cho các đơn vị dùng làm vật liệu xây dựng, phụ gia xi măng, gạch không nung... Điều này vừa giảm thiểu tác động đến môi trường vừa tạo ra những vật liệu xanh thân thiện môi trường.

  4   Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem

Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem

Nhà máy sản xuất phân bón DAP số II của Công ty Cổ phần DAP số 2 thuộc Tập đoàn Hóa chất Việt Nam được xây dựng trên diện tích 72,4 ha tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, Lào Cai. Với quy mô công trình công nghiệp hoá chất cấp II Quốc gia, Dự án có tổng mức đầu tư 5.170,9 tỷ đồng.

Nhà máy sử dụng công nghệ và thiết bị tiên tiến chủ yếu của Mỹ và các nước châu Âu. Theo thiết kế, Nhà máy có năng lực sản xuất mỗi năm 330.000 tấn phân bón diamon photphat với tổng hàm lượng dinh dưỡng hơn 61% và các sản phẩm trung gian như 420.000 tấn axit sulfuric đậm đặc và 162.000 tấn axit photphoric, thời gian vận hành đạt 330 ngày/năm.

Nguồn thải từ quá trình sản xuất bao gồm tro xỉ lò hơi được công ty coi là nguồn tài nguyên phong phú, có thể tái sử dụng làm nguyên liệu, vật liệu cho các ngành sản xuất khác - giải bài toán ứ đọng tro xỉ, thực hành cam kết về bảo vệ môi trường.

  5   CÔNG TY CỔ PHẦN VINACONEX 25 - Quảng Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN VINACONEX 25 - Quảng Nam

Được thành lập từ năm 1984, (với tên gọi Công ty xây lắp số 3, trực thuộc UBND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng cũ), qua quá trình phát triển, VINACONEX 25 hiện nay là một trong những đơn vị mạnh của Tổng công ty VINACONEX.

Trong nhiều năm qua, Công ty đã thi công rất nhiều công trình thuộc các lĩnh vực khác nhau: Công trình khách sạn, khu du lịch, Resort cao cấp, Văn phòng cho thuê; công trình văn hóa, trường học; công trình thể thao, triển lãm; công trình nhà máy sản xuất công nghiệp, công trình đường giao thông; hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị; cấp thoát nước...

Vì Sao Chọn TQC CGLOBAL Chứng Nhận Hợp Quy Vật Liệu Xây Dựng Năm 2024


TQC CGLOBAL Kiểm nghiệm chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng, đáp ứng QCVN 16:2023/BXD mới nhất năm 2024 uy tín hàng đầu tại Việt Nam với một số lý do sau:

 1. Là đơn vị uy tín hàng đầu tại Việt Nam được cấp phép bởi cơ quan công quyền;

 2. Chi phí tối ưu, Kiểm nghiệm chứng nhận nhanh chóng;

 3. Quá trình Đánh giá , kiểm nghiệm chứng nhận đạt theo đúng quy định, nhanh chóng;

 4. Văn phòng có mặt ở 3 Miền, hơn 100+ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

⭐️  TQC CGLOBAL là tổ chức Kiểm nghiệm và Chứng nhận uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

⭐️ TQC CGLOBAL Cam kết tuân thủ đầy đủ các quy định hiện hành, luôn hỗ trợ giúp đỡ khách hàng tới khi đạt chứng nhận nhanh gọn nhất; thủ tục nhanh chóng, chi phí hợp lý.

ĐIỂM NỔI BẬT ĐIỀU KIỆN SỬ DỤNG

✍ Xem thêm Dịch vụ Đăng ký Mã số GACC, Mã IRE xuất khẩu sang Trung Quốc năm 2024

Liên Hệ


TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN TQC CGLOBAL

TQC CGLOBAL Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

 • Hotline: 096 941 6668 ; Điện thoại: 024 6680 0338

 • Email: vphn@tqc.vn

TQC CGLOBAL Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

 • Hotline: 0968 799 816

 • Email: vpdn@tqc.vn

TQC CGLOBAL Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

 • Email: vpsg@tqc.vn


Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC