Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Dịch vụ Chứng nhận KOSHER - Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm Do Thái - Đáp ứng yêu cầu xuất khẩu

KOSHER là một từ trong tiếng Do Thái có nghĩa là "phù hợp". Ngày nay, nó chủ yếu được sử dụng để mô tả các mặt hàng thực phẩm được chế biến tuân theo luật ăn kiêng tôn giáo của người Do Thái. Chứng nhận KOSHER được cấp cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm, sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn này.

Nội Dung Chính

 1. Chứng nhận KOSHER là gì?

 2. Quy Định Về Thực Phẩm Kosher Của Người Do Thái

 3. Dịch vụ chứng nhận KOSHER

 4. Tại sao chọn TQC CGLOBAL?

 5. Phạm Vi Chứng Nhận KOSHER Ở Việt Nam

 6. Quy trình chứng nhận KOSHER

 7. Lợi ích của chứng nhận KOSHER

 8. Cơ hội phát triển Chứng nhận KOSHER

 9. Nguyên tắc thực hiện tiêu chuẩn KOSHER

 10. Liên Hệ

Chứng Nhận KOSHER Là Gì?

Chứng nhận KOSHER là chứng nhận cho thực phẩm và sản phẩm nhằm xác định sản phẩm phù hợp với luật ăn kiêng của người Do Thái. Mỗi thành phần, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến được sử dụng trong quá trình sản xuất cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn KOSHER. Để chứng nhận KOSHER, cơ quan chứng nhận KOSHER phải chứng thực rằng tất cả các thành phần trong sản phẩm và quy trình chuẩn bị sản phẩm đều đáp ứng các tiêu chuẩn KOSHER.

Để có thể làm được điều này, cơ quan chứng nhận KOSHER cần phải:
✔ Kiểm tra nguồn gốc của tất cả các thành phần, xác minh tình trạng KOSHER của thiết bị trong sản xuất và thiết lập một hệ thống.
✔ Xác định xem sản phẩm có chứa các thành phần sữa hay được sản xuất trên thiết bị được sử dụng cho các sản phẩm sữa, để tránh tình trạng người tiêu dùng trộn thịt và thực phẩm từ sữa (điều này cấm kỵ trong luật KOSHER).

Quy Định Về Thực Phẩm Kosher Của Người Do Thái

Các thực phẩm bị cấm

Có 3 loại thực phẩm chính bị cấm như:

 1. Thịt: Cấm các loại thịt từ động vật có vú, gia cầm không phải KOSHER ví dụ như: thịt heo, thịt chó,...  và các loại thịt của động vật gặm nhấm, côn trùng.

 2. Sữa: Sữa, phô mai, bơ từ các loài động vật không phải KOSHER.

 3. Pareve: Bất kỳ loại thực phẩm nào không phải là thịt, sữa bao gồm một số loại cá, trứng, thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.

Các thực phẩm được cho phép:

1. Các loại thịt động vật có vú và gia cầm

Luật Do Thái quy định, một loại thịt được xem là KOSHER khi:

 • Có nguồn gốc từ động vật nhai lại có móng guốc chẻ đôi như: cừu, bò, dê,...

 • Một số loại gia cầm như: Gà, ngỗng, chim cút, bồ câu, gà tây.

 • Thịt phải được làm sạch hết những dấu vết của máu trước khi nấu.

2. Thực phẩm khác chế biến từ động vật

Các sản phẩm được cho phép như: Sữa, phô mai, bơ, sữa chua,... Có nguồn gốc từ động vật KOSHER

3. Thủy sản

 • Cá chỉ được coi là KOSHER khi chúng đến từ động vật có vây hay có vảy. Một số loại ví dụ như: Cá hồi, cá bơn,... Những loại sống dưới nước nhưng không có những đặc điểm này đều bị cấm chẳng hạn như: tôm, cua, sò, các động vật có vỏ khác.

 • Các thực phẩm KOSHER từ cá không yêu cầu về dụng cụ chế biến và có thể được ăn cùng thịt hoặc sản phẩm từ sữa.

4. Trái cây và rau củ

Tất cả các loại trái cây chưa qua chế biến đều được gọi là KOSHER. Tuy nhiên, đối với các loại trái cây dễ lẫn côn trùng phải được kiểm tra kỹ để tránh ăn phải những côn trùng bị cấm.

TQC CGLOBAL cung cấp Dịch vụ Chứng Nhận KOSHER Uy tín - Chuyên nghiệp!
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

Dịch Vụ Chứng Nhận KOSHER Của TQC CGLOBAL Năm 2023

Thông tin về Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL

TQC CGLOBAL có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, quy mô trên 100 nhân sự, 5 văn phòng trải rộng trên cả nước và đối tác liên kết toàn cầu tại 5 thị trường lớn: Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. TQC CGLOBAL cung cấp dịch vụ trọn gói, tiết kiệm chi phí và thời gian với mục tiêu góp sức kiến tạo một nền sản xuất, dịch vụ của Việt Nam đạt chuẩn mực quốc tế.  

Tại sao chọn TQC CGLOBAL?

Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được nhận các dịch vụ hàng đầu như:

 1. Tiết kiệm chi phí, thời gian nhanh và Không qua trung gian: Trực tiếp đánh giá và cấp chứng nhận KOSHER cho doanh nghiệp mà không qua trung gian. Tối ưu và bỏ qua các bước không cần thiết.

 2. Hiệu quả và uy tín hàng đầu: Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành chứng nhận và do chính Bộ Công nghệ và Khoa học chỉ định, TQC CGLOBAL tự tin cam kết về uy tín cũng như chất lượng hàng đầu của mình.

 3. Hỗ trợ về mặt thủ tục và pháp lý cho các doanh nghiệp: Thể hiện sự hợp tác và mong muốn hợp tác lâu dài của mình với các công ty.

 4. Mạng lưới đánh giá rộng lớn: TQC CGLOBAL có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Liên hệ ngay TQC CGLOBAL:

nut-lien-he

Phạm Vi Chứng Nhận KOSHER Ở Việt Nam

Dưới đây, là bảng tổng hợp một số loại thực phẩm mà chúng tôi sẽ hoặc có thể và không thể chứng nhận KOSHER tại Việt Nam.

Quy trình chứng nhận KOSHER

 • Để đạt được chứng nhận KOSHER, trước tiên, doanh nghiệp của bạn phải áp dụng bộ tiêu chuẩn vào hệ thống của mình một cách chuẩn chỉ từ giai đoạn chọn nguyên liệu thực phẩm cho đến đóng gói, bao bì.
 • TQC CGLOBAL có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ với các thế mạnh: chứng nhận, chuyển giao tri thức quản lý và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng, áp dụng thành công, hiệu quả các Tiêu chuẩn trong nước và quốc tế đặc biệt đối với các hệ thống thực phẩm như HALAL, ISO 22000, HACCP, KOSHER. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chứng nhận hệ thống cho các doanh nghiệp trên cả nước, TQC CGLOBAL tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất và uy tín nhất, hỗ trợ đến khi doanh nghiệp đạt giấy chứng nhận KOSHER.
Dưới đây, là 5 bước để khách hàng có được chứng nhận KOSHER:

1. Đăng ký

Doanh nghiệp cung cấp thông tin cơ bản về công ty, nhà máy, sản phẩm và thành phần của mình (*Toàn bộ thông tin của Quý khách hàng cung cấp sẽ được bảo mật tuyệt đối). Doanh nghiệp sẽ không mất phí đăng ký và điền vào đơn đăng ký không có nghĩa là bắt buộc khách hàng phải chấp nhận chứng nhận.

2. Đào tạo

Sau khi nhận được đơn, chúng tôi liên hệ với khách hàng để lên những điều cơ bản về những gì cần thiết cho việc tuân thủ KOSHER. Tại thời điểm này, sẽ giải quyết bất kỳ câu hỏi chung nào mà doanh nghiệp đang vướng mắc về việc bắt đầu và duy trì cơ sở KOSHER. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ sắp xếp để kiểm tra ban đầu.

3. Kiểm tra ban đầu

Một Rabbi đến cơ sở nhà máy trực tiếp để có hiểu rõ hơn về công ty và các quy trình hoạt động.  Điều này cung cấp cho chuyên gia thông tin và cũng định hướng cần để xây dựng chương trình phù hợp với nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

4. Tạo ra chương trình KOSHER

TQC CGLOBAL sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về chương trình KOSHER và các chi phí liên quan. Những điều này sẽ được đề cập trong một hợp đồng quy định các yêu cầu và nghĩa vụ của cả hai bên.

5. Thư chứng nhận

Sau khi khách hàng ký thỏa thuận và trả lại với mức phí áp dụng, Tổ chức chứng nhận cung cấp thư chứng nhận KOSHER cùng với biểu tượng tùy chỉnh và được công nhận toàn cầu để sử dụng trên các sản phẩm KOSHER.

Lợi Ích Của Chứng Nhận KOSHER Mới Nhất Năm 2023

Thị trường thực phẩm theo luật của người Do Thái được coi là một thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp thực phẩm, với các tiêu chuẩn khắt khe trong chế biến thực phẩm.
 • Chứng nhận KOSHER có thể giúp các công ty tiếp cận thị trường mới và mở rộng cơ sở khách hàng của mình. Theo các nghiên cứu gần đây, thị trường thực phẩm KOSHER hiện ước tính đạt 305 tỷ USD và đang tăng trưởng 12% mỗi năm.

 • Ngoài thị trường cốt lõi của người tiêu dùng KOSHER, nhiều người có lý do văn hóa để tránh thịt, sữa hoặc một số thành phần khác, hoặc những người dị ứng với những mặt hàng đó, sẽ dựa vào biểu tượng KOSHER để đảm bảo tính toàn vẹn của thực phẩm của họ.

 • Việc chiếm được thị trường ngách ở các quốc gia này là một chiến lược hay trong ngành thực phẩm đầy tính cạnh tranh hiện nay.

Cơ Hội Phát Triển Thị Trường Của Chứng Nhận KOSHER Năm 2023

✔ Hiện nay có đến trên 30 triệu khách hàng trên toàn cầu sử dụng chứng nhận này bao gồm nhiều đối tượng như người theo đạo Do Thái, Hồi Giáo, Thiên Chúa Giáo, người ăn chay, nhóm khách hàng quan tâm đến hệ sinh thái hoặc những người tìm kiếm sự bảo đảm chất lượng. Đó là một thị trường thực phẩm rộng lớn lên đến hàng tỉ đô la cho các nhà đầu tư khai thác. Tại Mỹ, chứng nhận KOSHER này xuất hiện trên 60% mặt hàng thực phẩm của họ.
 
✔ Hiện nay do sự đe dọa về thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm thuốc kháng khuẩn và các loại vi sinh vật lây bệnh sang người đã khiến cho việc giảm niềm tin vào các thực phẩm.
 
✔ Hiện nay, Chứng nhận KOSHER: Mang lại và đưa ra những lợi ích kinh tế, phương pháp theo dõi và giải quyết vấn đề toàn cầu hóa. Chứng nhận này giúp dễ dàng tìm hiểu và chứng thực về nguồn gốc thực phẩm, phân loại các loại thực phẩm cho khách hàng, những người cần những thông tin thiết thực. Khả năng theo dõi này giúp cho các công ty kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm, gồm cả những công ty vừa và nhỏ mở rộng được thị trường.

Liên hệ với Chúng tôi 

Trung Tâm Kiểm Nghiệm và Chứng Nhận TQC CGLOBAL

✅Trung Tâm Kiểm Nghiệm và Chứng Nhận TQC CGLOBAL ⭐Tiêu chuẩn Chứng nhận Kosher
✅Đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm ⭐Dịch vụ Chứng nhận Kosher 
✅Hỗ trợ 24/7 ☎️  096.941.6668

Nguyên Tắc Trong Việc Thực Hiện Tiêu chuẩn Thực Phẩm Kosher Năm 2023

Đối với đạt Chứng nhận Kosher người ta có thể chia ra làm 04 (bốn) điều luật cơ bản:

 • Nguyên tắc số 1: Không được trộn thịt với sữa, nếu ăn thịt thì phải đợi sau 6h đồng hồ mới được uống sữa và uống sữa trước 30 phút sau đó mới được ăn thịt.

 • Nguyên tắc số 2: Dụng cụ nấu và chế biến các sản phẩm phải có nguồn gốc từ thịt và sữa phải riêng rẽ không được nấu chung với nhau.

 • Nguyên tắc số 3: Thực phẩm không chứa thành phần thịt hay bơ sữa có thể ăn cùng các loại thực phẩm. Đặc biệt trong quá trình chế biến không được trộn chung với thịt hay bơ sữa và không được sử dụng chung các dụng cụ nấu nướng, nấu bếp với các sản phẩm từ bơ sữa hay thịt.

 • Nguyên tắc số 4: Khi giết, thịt Kosher cần phải được mổ thịt và chế biến theo cách đặc biệt của người Do Thái - Dạng triển khai một cách nhân đạo và nhanh gọn nhất.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN TQC CGLOBAL

HOTLINE HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

TQC CGLOBAL Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

 • Hotline: 096 941 6668 ; Điện thoại: 024 6680 0338

 • Email: vphn@tqc.vn

TQC CGLOBAL Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

 • Hotline: 0968 799 816

 • Email: vpdn@tqc.vn

TQC CGLOBAL Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 • Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

 • Email: vpsg@tqc.vn

TQC CGLOBAL cung cấp Dịch vụ Chứng Nhận KOSHER Uy tín - Chuyên nghiệp!
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156
Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC