Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

TQC CGLOBAL cấp Chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt mới nhất 2023 | Nhanh chóng - Uy tín

Chứng nhận VietGAP trồng trọt là gì
VietGAP
Trồng trọt (Vietnamese Good Agricultural Practices for Crop Production) được coi là một tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam áp dụng cho các phương pháp trồng trọt bền vững và an toàn (TCVN 11892-1:2017 – Thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP) – Phần 1: Trồng trọt). Không chỉ tối ưu hóa hiệu suất và chất lượng sản phẩm, tiêu chuẩn này còn góp phần bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng và môi trường. TQC CGLOBAL cung cấp dịch vụ cấp chứng nhận VietGAP trồng trọt chuyên nghiệp!

Nội dung chính

Tại sao nên áp dụng và đạt Chứng nhận VietGAP trồng trọt

Dịch vụ chứng nhận VietGAP trồng trọt năm 2022 của TQC GLOBAL

 1. Sản phẩm áp dụng VietGAP trồng trọt

 2. Thông tin dịch vụ

 3. Mẫu chứng chỉ

 4. Tại sao chọn chúng tôi?

 5. Khách hàng tiêu biểu TQC CGLOBAL chứng nhận VietGAP trồng trọt

Tại sao nên áp dụng và đạt Chứng nhận VietGAP trồng trọt

Lợi ích của chứng nhận VietGAP trồng trọt

1. Tạo ra lợi thế cạnh tranh, mở rộng được kênh phân phối trực tiếp vào cửa hàng, siêu thị, trường học, khách sạn

Việc đạt được Chứng chỉ thực hành nông nghiệp tốt theo VietGAP là một bằng chứng về thực phẩm an toàn và tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho các cơ sở sản xuất. Hiện nay, hầu hết các tỉnh thành đều đang thiết lập mô hình chuỗi thực phẩm an toàn để cung cấp vào các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị, trường học, khách sạn và điều kiện để tham gia vào chuỗi thực phẩm an toàn đối với các cơ sở chăn nuôi, trồng trọt là phải có chứng nhận VietGAP, chứng chỉ VietGAP là một trong các yêu cầu gần như bắt buộc.

2. Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Cơ sở sản xuất đạt được chứng chỉ thực hành nông nghiệp tốt theo VietGAP là một bằng chứng về thực phẩm an toàn, đó như một lời cam kết chất lượng và an toàn của sản phẩm đối với khách hàng và đối tác. Từ đó xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm mà mình mang lại.

3. Giảm chi phí sản xuất, tăng giá trị sản phẩm

Nếu cơ sở áp dụng triệt để và tuân thủ theo các nguyên tắc của VietGAP theo TCVN 11892-1:2017 thì chi phí sản xuất chắc chắn sẽ giảm do áp dụng các biện pháp khoa học trong bón phân, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, áp dụng các biện pháp tăng cường dinh dưỡng cho đất, phòng ngừa sâu bệnh gây hại thì sẽ giảm lãnh phí khi sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tràn lan mà không đem lại hiệu quả.

4. Tạo cơ hội xuất khẩu cho hàng nông sản

Tiêu chuẩn VietGAP theo TCVN 11892-1:2017 được biên soạn trên cơ sở hài hòa với ASEAN GAP và có tham khảo một số tiêu chuẩn GAP khác trên thế giới như: GlobalG.A.P (quốc tế), JGAP (Nhật Bản) do đó khi doanh nghiệp đạt được chứng chỉ VIETGAP sẽ tạo cơ hội rất lớn để có thể xuất khẩu sản phẩm (lấy ví dụ như vải thiều lục ngạn Bắc Giang, thanh long Bình Thuận sau khi đạt VIETGAP đã mở rộng được thị trường xuất khẩu sang nhiều nước).

Dịch vụ Chứng nhận VietGAP trồng trọt của TQC CGLOBAL

Sản phẩm áp dụng VietGAP trồng trọt

Tiêu chuẩn VietGAP theo TCVN 11892-1:2017 áp dụng đối với các sản phẩm sau:

Đối tượng chứng nhận VietGAP trồng trọt

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL là tổ chức chứng nhận VietGAP trồng trọt cho các sản phẩm: Các loại rau: Rau ăn lá, rau ăn củ, rau ăn quả các loại; Trái cây các loại; Các loại chè; Ngũ cốc các loại (lúa, ngô, đậu tương, khoai, sắn, …); Cà phê, ca cao, hạt tiêu, hạt điều…

Tại sao chọn TQC CGLOBAL ?

 Chứng chỉ hợp pháp: Chứng chỉ chứng nhận VIETGAP trồng trọt do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC CGLOBAL cấp được Cục Trồng trọt - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp tại Việt Nam.

 Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC CGLOBAL là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

 Thủ tục thuận tiện - hỗ trợ tối đa: TQC CGLOBAL đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC CGLOBAL song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

 Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Ngoài 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh, TQC CGLOBAL còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý kịp thời.

Mẫu chứng chỉ VietGap Trồng trọt do TQC CGLOBAL cấp

Mẫu chứng chỉ VietGAP trồng trọt của TQC CGLOBAL

Khách hàng tiêu biểu TQC CGLOBAL chứng nhận VietGAP trồng trọt

Công ty CP đầu tư phát triển chè Tam Đường

TQC CGLOBAL đánh giá, cấp chứng nhận VietGAP trồng trọt sản phẩm chè cho Công ty CP đầu tư phát triển chè Tam Đường

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phát Triển Chè Tam Đường

Công ty CP đầu tư phát triển chè Tam Đường đã trở thành nhà sản xuất uy tín - đối tác tin cậy của nhiều thương hiệu chè lớn trên thế giới, đáp ứng yêu cầu kiểm định nghiêm ngặt của những thị trường nhập khẩu chè khó tính như: Châu Âu, Đài Loan, Ấn Độ, Afghanistan, Pakistan… Năm 2015 Công ty chè Tam Đường: sản xuất được 907 tấn sản phẩm chè khô các loại, tăng so với năm 2014 là 252 tấn (vượt 38%); Doanh thu bán hàng năm 2015 đạt 33,7 tỷ đồng.


Công ty cổ phần KMS đầu tư sản xuất và thương mại

TQC CGLOBAL đánh giá, cấp chứng nhận VietGAP trồng trọt sản phẩm nấm ăn cho Công ty cổ phần KMS đầu tư sản xuất và thương mại.

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội thăm mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của Công ty cổ phần KMS đầu tư sản xuất và thương mại chuyên sản xuất nấm

Với quy mô nhà xưởng rộng 5.000m2, áp dụng dây chuyền sản xuất hiện đại trị giá trên dưới 30 tỷ đồng từ Hàn Quốc, hiện, trung bình mỗi tháng Công ty CP KMS Đầu tư sản xuất và Thương mại ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đưa ra thị trường khắp cả nước trên 20 tấn nấm hữu cơ/tháng.

Hiện các sản phẩm nấm Việt KMS của anh Trung đang được tiêu thụ tại hầu hết các siêu thị lớn trong cả nước.


Công ty Cổ phần đầu tư nuôi trồng HSCB

TQC CGLOBAL đánh giá, cấp chứng nhận VietGAP trồng trọt sản phẩm Rau ăn lá, rau ăn quả cho Công ty Cổ phần đầu tư nuôi trồng HSCB

Công ty Cổ phần đầu tư nuôi trồng HSCB được thành lập vào ngày 08 tháng 09 năm 2015, là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển các hệ thống trang trại truyền thống theo hướng hữu cơ, với mô hình sản xuất hoàn toàn khép kín. Diện tích khoảng 26,461 hecta.

HSCB áp dụng công nghệ cao vào trồng trọt

Hiện Công ty đã có hệ thống trang trại, đối tác rộng khắp cả nước, đặc biệt ở các tỉnh Đồng Nai, Ninh Thuận, Phú Yên, Trà Vinh,… và đang không ngừng mở rộng để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trưởng đối với sản phẩm của mình.Các nguyên tắc chính trong tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt

Tập trung vào 04 chữ “AN” sau:

 • An toàn Thực phẩm - không gây nguy hại, ngộ độc cho người tiêu dùng;

 • An toàn cho môi trường và hệ sinh thái xung quanh;

 • An toàn lao động cho người sản xuất, canh tác nông nghiệp;

 • An tâm truy xuất được nguồn gốc sản phẩm;

Đồng thời cần tuyệt đối tuân thủ theo nguyên tắc “4 ĐÚNG”, cụ thể:

 • ĐÚNG LOẠI, nghĩa là loại thuốc, phân bón và vật tư sử dụng trong canh tác phải trong danh mục được phép sử dụng, được phép lưu hành.

 • ĐÚNG LIỀU LƯỢNG, nghĩa là phân bón và thuốc bảo vệ thực vật phải được sử dụng đúng liều lượng và theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc kỹ sư nông nghiệp.

 • ĐÚNG LÚC, nghĩa là sử dụng phân bón đúng thời kỳ sinh trưởng của cây trồng, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng thời điểm để đảm bảo hiệu quả tiêu diệt, tránh lãnh phí.

 • ĐÚNG THỜI GIAN CÁCH LY, nghĩa là ở thời điểm thu hoạch sản phẩm phải đảm bảo thời gian cách ly không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo không còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên sản phẩm được thu hoạch. 


TQC CGLOBAL cung cấp Dịch vụ chứng nhận VietGAP sản phẩm trồng trọt chuyên nghiệp:

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC