Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Đào tạo chứng nhận IFS - Tiêu Chuẩn Thực Phẩm Quốc Tế

Vấn đề an toàn thực phẩm đang là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trên thế giới. Chứng nhận IFS được xây dựng nhằm đảm bảo một hệ thống quản lí an toàn thực phẩm một cách chuẩn chỉ, mang đến những sản phẩm đạt chất lượng và độ an toàn cao nhất đến tay khách hàng

Nội Dung Chính

 1. Chứng nhận IFS là gì?

 2. Lợi ích của chứng nhận IFS

 3. Dịch vụ đào tạo chứng nhận IFS

 4. Các loại chứng nhận IFS

 5. Liên hệ

Chứng nhận IFS là gì?

Tiêu chuẩn IFS có tên gọi đầy đủ là International Featured Standard là tiểu chuẩn thuộc sở hữu của IFS Management GmbH (là công ty thuộc sở hữu của FCD và HDE), tiêu chuẩn được Gobal Food Safety Initiative (GFSI) thừa nhận.  

GFSI - hiệp hội Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu phi lợi nhuận gồm các chuyên gia hàng đầu trong ngành thực phẩm với mục tiêu cải thiện mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu theo chuỗi giá trị. GFSI phê duyệt một số tiêu chuẩn an toàn thực phẩm bao gồm canh tác, đóng gói, lưu trữ và phân phối trong đó có Internation Food Standard (IFS).

Tiêu chuẩn IFS là tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thống nhất toàn cầu, cung cấp tính minh bạch và khả năng so sánh trong toàn bộ chuỗi cung ứng sau trang trại. Cho đến hiện tại, IFS đã bao gồm 6 tiêu chuẩn và 3 chương trình IFS có giá trị toàn cầu và được nhiều nhà bán lẻ lớn trên thế giới tin tưởng lựa chọn.

Chứng nhận IFS được xây dựng dựa trên các khía cạnh chung của hệ thống an toàn thực phẩm và quản lý chất lượng. Tuy nhiên, điểm nhấn chính là tạo niềm tin vào sản phẩm và quy trình, có nghĩa là đảm bảo an toàn, chất lượng, tính hợp pháp và tuân thủ các yêu cầu cụ thể của khách hàng thông qua đánh giá hiện trường cũng như xem xét và kiểm tra tài liệu.

Đào tạo chứng nhận IFS

Các yêu cầu chính của IFS Food bao gồm:

 • Chương 1: Quản trị và cam kết
 • Chương 2: Hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm.
 • Chương 3: Quản lý nguồn lực
 • Chương 4: Quá trình vận hành
 • Chương 5: Đo lường, phân tích, cải tiến
 • Chương 6: Kế hoạch phòng vệ thực phẩm

Lợi ích của chứng nhận IFS

Xây dựng niềm tin của người tiêu dùng

Với việc vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu trên thị trường hiện nay khi thực phẩm bẩn xuất hiện ngày một nhiều, đặc biệt tại những nước đã và đang phát triển. Việc đạt chứng nhận về hệ thống quản lí an toàn thực phẩm quốc tế sẽ xây dựng được lòng tin của người tiêu dùng khi tiếp cận đến sản phẩm, từ đó trở thành sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng quyết định sản phẩm phục vụ cho sức khỏe và bữa ăn gia đình.

Mở lối cho các cơ hội thị trường mới

Việc đạt một chứng nhận quốc tế cho hệ thống thực phẩm không chỉ giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp tại thị trường trong nước, mà nhìn xa hơn, chứng nhận này gần như là một tấm vé thông hành cho các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường của mình sang các nước khác trên toàn cầu. Với các đầu vào gắt gao của những thị trường khó tính trên toàn thế giới, việc sản phẩm đạt được chứng nhận IFS sẽ là bước đệm hoàn hảo để các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu sản phẩm sang nước ngoài

Nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn

Việc áp dụng thành công và đạt chứng nhận IFS là lời khẳng định mạnh mẽ cho hệ thống sản xuất thực phẩm của doanh nghiệp bạn khi đạt được tiêu chuẩn về thực phẩm quốc tế công nhận. Đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty, khẳng định uy tín của thương hiệu trên thị trường

Dịch vụ đào tạo chứng nhận IFS của TQC

dich-vu-tu-van-chung-nhan-IFS-cua-TQC

Dịch vụ đào tạo chứng nhận IFS của TQC

Được thành lập vào những năm 2007 TQC là tổ chức đào tạo, chứng nhận Tiêu chuẩn trong nước và quốc tế nổi bật được. Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam chỉ định. Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong nghề đào tạo, đánh giá và chứng nhận. Chúng tôi tin tưởng mình sẽ trở thành đơn vị đào tạo áp dụng tiêu chuẩn IFS-Food đáng tin cậy của doanh nghiệp, với quy trình đào tạo chuyên nghiệp mang tính hệ thông cao, quý khách sẽ nhận được những lợi ích tối đa qua các: 

 1. Đào tạo nhân viên nắm vững các khái niệm, yêu cầu của tiêu chuẩn tiêu chuẩn IFS- Food phiên bản mới nhất. Qua đó, đảm bảo cán bộ, công nhân viên có đầy đủ kiến thức, năng lực để có thể áp dụng tiêu chuẩn một cách hiệu quả, tránh lỗi sai, lãng phí và tận dụng được tối đa ứng dụng của tiêu chuẩn này.
 2. Đào tạo nâng cấp nhà xưởng, bố trí mặt bằng, dây truyền sản xuất, bố trí đường đi công nhân vào khu vực sản xuất đảm bảo theo nguyên tắc một chiều, phòng tránh nhiễm chéo, nhiễm bẩn và xây dựng các chương trình tiên quyết đáp ứng các yêu cầu của khách hàng và cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
 3. Đào tạo hệ thống tài liệu, hồ sơ áp dụng tại doanh nghiệp theo đúng yêu cầu của tiêu chuẩn IFS-Food phiên bản 7.
 4. Đào tạo cách tiếp cận các yêu cầu luật pháp quốc tế được đề cập đến trong IFS-Food từ đó doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu luật pháp của các thị trường xuất khẩu khó tính.
 5. Hướng dẫn vận hành hiệu quả tiêu chuẩn hệ thống IFS Food, doanh nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm, hạn chế thấp nhất sự cố thu hồi hoặc khiếu nại khách hàng, nâng cao danh tiếng của Công Ty trong mắt khách hàng và giúp doanh nghiệp phát triển lâu dài-bền vững.

Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ đào tạo trước khi đánh giá và có thể giúp duy trì tính liên tục thông qua các cuộc đánh giá tiếp theo và gia hạn chứng nhận. Chúng tôi có chuyên môn, kinh nghiệm và sự công nhận toàn cầu để hỗ trợ và hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình, giúp bạn đáp ứng những thách thức và tối đa hóa lợi ích của chứng nhận Tiêu chuẩn Nổi bật Quốc tế.

TQC là tổ chức chứng nhận an toàn thực phẩm hàng đầu Việt Nam, với việc công nhận các chương trình được công nhận trong nước và trên toàn thế giới bào gồm Chứng nhận Hệ thống (ISO, HACCP,GMP,...), công bố hợp chuẩn, hợp quy cho các sản phẩm dệt may, vật liệu xây dựng, thực phẩm và các sản phẩm khác trong nước và ngoài nước (QCVN, TCVN, FDA, BRC,...). Bên cạnh đó TQC còn được chỉ định cấp các chứng nhận về nông nghiệp trong nước, hữu cơ như (VietGAP, Organic, GlobalGAP). Các chuyên gia của chúng tôi có thể làm việc với bạn để đảm bảo doanh nghiệp bạn đạt được chứng nhận tốt nhất cho sản phẩm cũng nhưu hệ thống của mình.

Liên hệ ngay đến TQC để được đào tạo chứng nhận IFS-Food - Hệ thống các tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế.

nut-lien-he

Các loại chứng nhận IFS

chung-nhan-IFS

chứng nhận IFS

Chứng nhận IFS dành cho các nhà sản xuất thực phẩm, nhà môi giới, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần, nhà sản xuất các sản phẩm gia dụng và cá nhân cũng như các nhà bán buôn và bán lẻ. Hiện nay có 6 tiêu chuẩn IFS bao gồm:

IFS Food 

Tiêu chuẩn đánh giá nhà sản xuất / chế biến thực phẩm.

IFS Food được áp dụng khi sản phẩm được chế biến hoặc có nguy cơ nhiễm bẩn từ bao bì sơ cấp.

IFS Wholesale / Cash & Carry

Tiêu chuẩn để đánh giá các công ty có hoạt động mua bán thực phẩm, đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân hoặc vật liệu bao gói. Thêm vào đó, một số hoạt động xử lý hoặc chế biến nhất định cũng được đề cập trong Tiêu chuẩn này. Tiêu chuẩn này cũng bao gồm các công ty đóng gói trái cây, rau hoặc trứng.

IFS Logistics 

Tiêu chuẩn cho các công ty hoạt động dịch vụ hậu cần cho các sản phẩm thực phẩm và phi thực phẩm, chẳng hạn như vận chuyển, lưu kho, xếp / dỡ hàng hóa, v.v. Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các loại hình vận tải: giao hàng bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không v.v. và tất cả các loại sản phẩm: đông lạnh, trữ mát, nhiệt độ thường, v.v. 

IFS Broker

Tiêu chuẩn để đánh giá người hoặc công ty có thể sở hữu hoặc không sở hữu sản phẩm (ví dụ: không có nhà kho, xưởng đóng gói hoặc đội xe vận chuyển, nhưng có pháp nhân có văn phòng, v.v) Tiêu chuẩn áp dụng áp dụng cho thực phẩm, gia dụng và chăm sóc con người cũng như các vật liệu bao gói.

IFS HPC

Tiêu chuẩn để đánh giá các công ty sản xuất các sản phẩm chăm sóc gia đình và cá nhân hoặc các công ty đóng gói các sản phẩm chăm sóc gia đình và cá nhân. 

IFS PACsecure 

Tiêu chuẩn để đánh giá các nhà sản xuất bao bì thực phẩm và phi thực phẩm liên quan đến sản xuất, chế biến và / hoặc chuyển đổi các thành phần bao gói hoặc vật liệu bao gói.


Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC