Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Đào tạo, chứng nhận BLUESIGN mới nhất 2023 | Trọn gói - Nhanh gọn - tiết kiệm

Bluesign là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành dệt may, ngoài ra Bluesign còn áp dụng cho nhà sản xuất Leather, Hóa chất, Metal, Garment, Biocidal, Fiber. Tiêu chuẩn này giúp các doanh nghiệp khẳng định tên tuổi và uy tín của mình.

Nội dung chính

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng ngày càng có ý thức về cách thức sản xuất các thiết bị và quần áo của họ. Đáp lại nhu cầu này, nhiều thương hiệu đã bắt đầu chú trọng nhiều hơn đến tính thân thiện với môi trường và an toàn tới sức khỏe. Một trong những tiêu chuẩn ngày càng được sử dụng nhiều để đo lường và kiểm soát những điều này là chứng nhận Bluesign.

Vậy Bluesign là gì? Và điều gì đảm bảo nhãn Bluesign trên một sản phẩm mang lại lợi ích cho người tiêu dùng? Trong bài viết này, TQC CGLOBAL sẽ giải thích tất cả…

BLUESIGN là gì?

Bluesign là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành dệt may, ngoài ra Bluesign còn áp dụng cho nhà sản xuất Leather, Hóa chất, Metal, Garment, Biocidal, Fiber. Tiêu chuẩn này giúp các doanh nghiệp khẳng định tên tuổi và uy tín của mình.

Tiêu chuẩn này được công bố vào ngày 17 tháng 10 năm 2000 tại Hanover, Đức bởi Bluesign Technologies AG, một công ty có trụ sở tại St. Gallen, Thụy Sĩ. Các thương hiệu và sản phẩm dệt may được Bluesign phê duyệt, có nghĩa là các quy trình và sản phẩm phù hợp về mặt sinh thái với Môi trường, Sức khỏe và An toàn (EHS), là tiêu chuẩn bảo vệ môi trường toàn cầu mới nhất và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng.  

clogo hứng nhận bluesign mới nhất 2022 | TQC

Hệ thống Bluesign tìm cách loại bỏ việc sử dụng các chất độc hại ở mỗi giai đoạn của dây chuyền sản xuất để đảm bảo rằng các sản phẩm tạo ra lành mạnh, an toàn và không chứa các chất độc hại. Sử dụng hệ thống kiểm soát sản xuất toàn diện nhằm mục đích hạn chế tác động đến sức khỏe và môi trường của sản xuất, kiểm tra tất cả các thành phần và quy trình trong chuỗi sản xuất để đảm bảo thành phẩm hoàn toàn an toàn cho người tiêu dùng và đảm bảo rằng các quy trình sản xuất đều an toàn và không gây hại cho người lao động, người tiêu dùng và môi trường. 

Lợi ích áp dụng BLUESIGN 

Dịch vụ Đào tạo, chứng nhận BLUESIGN của TQC CGLOBAL

Thông tin về Trung tâm chứng nhận TQC CGLOBAL

TQC CGLOBAL có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, quy mô trên 100 nhân sự, 5 văn phòng trải rộng trên cả nước và đối tác liên kết toàn cầu tại 5 thị trường lớn: Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. TQC CGLOBAL cung cấp dịch vụ trọn gói, tiết kiệm chi phí và thời gian với mục tiêu góp sức kiến tạo một nền sản xuất, dịch vụ của Việt Nam đạt chuẩn mực quốc tế.   

Hình thức tiếp cận tối ưu

Để đem tới giá trị tốt nhất cho khách hàng, đội ngũ chuyên gia của TQC CGLOBAL sau khi nhận thông tin sẽ tới khảo sát, tìm hiểu doanh nghiệp để có thể hỗ trợ tiêu chuẩn BLUESIGN phù hợp nhất.

Tiết kiệm thời gian

Với sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thể nhanh chóng nhận được chứng nhận BLUESIGN 

Tiết kiệm chi phí

TQC CGLOBAL đảm bảo rằng chi phí mà doanh nghiệp chi trả cho dịch vụ đào tạo, chứng nhận BLUESIGN của TQC CGLOBAL là hoàn toàn xứng đáng và cạnh tranh, tiết kiệm hàng đầu thị trường.

Quy trình Đào tạo, chứng nhận BLUESIGN tại TQC CGLOBAL

 1. TQC CGLOBAL khảo sát từng bộ phận của tổ chức/doanh nghiệp dựa trên các yêu cầu cụ thể của Bluesign cũng như các yêu cầu của ISO 9001, ISO 14001 và ISO 45001.

 2. Chuẩn bị các tài liệu áp dụng theo yêu cầu của BLUESIGN CERTIFICATION trên cơ sở nghiên cứu chi tiết mọi hoạt động của công ty.

 3. Chuyên gia của TQC CGLOBAL đào tạo cho tất cả các nhân viên của tổ chức/doanh nghiệp theo yêu cầu của Bluesign.

 4. TQC CGLOBAL hỗ trợ triển khai hiệu quả hệ thống bằng cách kiểm tra định kỳ cho đến khi Bluesign đánh giá.

 5. Tiến hành đánh giá nội bộ để kiểm tra tính sẵn sàng cho Chứng nhận BLUESIGN.

 6. Tiến hành cuộc họp đánh giá của ban lãnh đạo với sự có mặt của Lãnh đạo cao nhất để hướng dẫn công ty thực hiện hiệu quả.

 7. Hỗ trợ trong quá trình đánh giá định kỳ của Bluesign, chẳng hạn như đánh giá ban đầu và đánh giá quản lý sản phẩm.

 8. Hỗ trợ loại bỏ các điểm không phù hợp được đưa ra trong quá trình đánh giá.

Các yêu cầu của Bluesign

 • Tiêu thụ năng lượng

 • Tiêu thụ nước và nước thải

 • Hóa chất (chấp nhận / hạn chế)

 • An toàn cho người sử dụng

 • Khí thải (khói / bụi ...)

 • An toàn và sức khỏe nghề nghiệp

 • Hệ thống quản lý (môi trường ...)

 • Lưu giữ hồ sơ (chất lượng)

 • Trách nhiệm quản lý / Vai trò

 • Đào tạo năng lực 

 • Chính sách (môi trường)

 • Trách nhiệm xã hội

 • Công nghệ có sẵn tốt nhất

 • Lưu trữ và vận chuyển

BLUESIGN hoạt động như thế nào?

Để được chứng nhận Bluesign, các thương hiệu và nhà sản xuất phải cung cấp tất cả thông tin sản xuất và nguồn cung ứng có liên quan, đồng thời đảm bảo tính minh bạch đầy đủ và khả năng truy xuất nguồn gốc của tất cả các bước trong chuỗi chế biến và sản xuất. Các đối tác hệ thống của tập đoàn được yêu cầu chỉ sử dụng các hóa chất và thành phần đã được phê duyệt, trải qua quá trình kiểm tra tuân thủ nghiêm ngặt tại chỗ và chỉ được Bluesign chấp thuận khi sản phẩm của họ đáp ứng tất cả các tiêu chí nghiêm ngặt của Bluesign.  

chứng nhận bluesign mới nhất 2022 | TQC

Chứng nhận Bluesign có phạm vi rộng:

 • Chứng nhận áp dụng cho hàng may mặc, quần áo và các sản phẩm dệt, vật liệu trang trí, vải, sợi, lớp phủ, lớp lót, sợi, hóa chất, thuốc nhuộm, thành phần, phụ kiện, bản in, đồ trang trí và thậm chí cả nhãn được sử dụng trên hàng may mặc và các sản phẩm khác.

 • Các địa điểm chuỗi cung ứng áp dụng chứng nhận Bluesign bao gồm các tổ chức/doanh nghiệp sản xuất dệt, sản xuất hàng may mặc, cung cấp hóa chất, địa điểm sản xuất, sản xuất sợi, xử lý da, xử lý lông vũ,...

 • Các hóa chất mà Bluesign xét nghiệm bao gồm chất gây ung thư, chất nội tiết, chất gây đột biến, chất độc thần kinh, và chất gây kích ứng và nhạy cảm.

Hiện nay ở Việt Nam tiêu chuẩn Bluesign được áp dụng cho lĩnh vực dệt may, nhựa, hóa chất… Hệ thống này tích hợp với các tiêu chuẩn ISO 9001, GRS… đều nhằm mục đích sản xuất an toàn, bền vững và thân thiện với môi trường.

Các yếu tố trọng tâm của BLUESIGN 

Thành phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ đạt những yêu cầu khắt khe nhất. Bluesign xoay quanh 3 trụ cột chính là: con người, môi trường và các nguồn tài nguyên.

chứng nhận bluesign mới nhất năm 2022 | TQC

Con người

Với Bluesign, con người là trung tâm. Những yêu cầu an toàn cao nhất tại nơi làm việc và bảo vệ người tiêu dùng để họ cảm thấy tốt nhất khi mua và mặc các sản phẩm dệt may.

Môi trường

Bluesign đưa ra những tiêu chí khắt khe nhất để bảo vệ đất, nước, không khí cũng như giảm quản lý chất thải, giữ cho môi trường nguyên vẹn cho tương lai.

Các nguồn tài nguyên

Bluesign giúp tối ưu hóa hiệu quả các nguồn tài nguyên thông qua những quy trình hiệu quả và việc sử dụng ít nhất các nguồn tài nguyên và vật liệu.

Các quá trình cần quản lý khi áp dụng tiêu chuẩn Bluesign Certification:

 • Quản lý nguồn đầu vào: kiểm soát nguồn đầu vào và loại bỏ các chất độc hại.

 • Quản lý quá trình sản xuất: đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường.

 • Kiểm tra sản phẩm đầu ra: đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng và tuân thủ yêu cầu của khách hàng.

----------------------------------------------------------------------------------------
TQC CGLOBAL cung cấp Dịch vụ Đào tạo, Chứng nhận BLUESIGN  chuyên nghiệp!
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

Bài viết liên quan
BLUESIGN là gi? 05 Chỉ tiêu Bluesign Doanh nghiệp phải biết khi muốn Sản xuất bền vững mới nhất 2023
BLUESIGN là gi? 05 Chỉ tiêu Bluesign Doanh nghiệp phải biết khi muốn Sản xuất bền vững mới nhất 2023

⭐️Bluesign là gì? ✅Lợi ích của chứng nhận Bluesign? ✅Tiêu chí Bluesign trong sản xuất ngành Dệt May, sản xuất Bền Vững năm 2023. Tìm hiểu, liên hệ ngay hôm nay!

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC