Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Dịch vụ đăng ký chứng nhận FDA của Mỹ cho thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thiết bị y tế, mỹ phẩm, dược phẩm mới nhất 2022 - Chi phí tiết kiệm nhất, nhiều ưu đãi

TQC tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký chứng nhận FDA với thủ tục nhanh gọn, giải quyết khó khăn trong thủ tục đăng ký FDA thực phẩm, thiết bị y tế, mỹ phẩm nhanh chóng - Uy tín - Chất lượng - Chi phí hợp lý 2022 [...]

Dịch vụ đăng ký FDA của TQC
 
Nội dung chính
 1. Dịch vụ đăng ký FDA của TQC

  1. Những ai phải đăng ký FDA?

  2. Dịch vụ TQC và Tại sao chọn TQC?

  3. Khách hàng tiêu biểu

  4. Câu hỏi thường gặp về FDA

 2. Một số thông tin về FDA

  1. Chứng nhận FDA là gì? Tại sao cần chứng nhận FDA?

  2. Lợi ích của đăng ký FDA

Một số thông tin về FDA

Một số thông tin về FDA

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (viết tắt FDA hay USFDA, tiếng Anh: Food and Drug Administration) là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, được thành lập vào tháng 06 năm 1906, Trụ sở đóng tại Washington DC, Hoa Kỳ.

Chứng nhận FDA là gì? Tại sao cần chứng nhận FDA?

Theo quy định nghiêm ngặt của cục quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA - Food and Drug Administration) thông báo, các doanh nghiệp sẽ không được phép xuất khẩu thực phẩm, thiết bị y tế vào thị trường Mỹ nếu không đăng ký.

FDA là cơ quan chịu trách nhiệm chính cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. Họ có trách nhiệm về ban hành các quy định và giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, dược phẩm tại quốc gia của mình.

Lợi ích của đăng ký FDA

Lợi ích mà chúng ta có thể thấy ngay lập tức đó chính là FDA giúp cho người dùng bảo vệ được sức khỏe của mình, giấy chứng nhận FDA sẽ đảm bảo về thành phần và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Do vậy, tất cả các hàng hóa có chứng nhận FDA được đánh giá rất cao trên thế giới. 

Chứng nhận FDA không chỉ mang lại lợi ích về mặt thương hiệu, nó còn bảo vệ doanh nghiệp trong một số trường hợp xảy ra vấn đề về pháp lý.

Dịch vụ đăng ký, chứng nhận FDA của TQC

Thông tin về Trung tâm chứng nhận TQC

TQC có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, quy mô trên 100 nhân sự, 5 văn phòng trải rộng trên cả nước và đối tác liên kết toàn cầu tại 5 thị trường lớn: Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. TQC cung cấp dịch vụ trọn gói , tiết kiệm chi phí và thời gian với mục tiêu góp sức kiến tạo một nền sản xuất, dịch vụ của Việt Nam đạt chuẩn mực quốc tế.  

Hiện nay, FDA Hoa Kỳ vẫn chưa có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp muốn đăng ký FDA đều phải tự liên hệ với đại lý ở Hoa Kỳ và đăng ký chứng nhận FDA trong tình huống ít thông tin để tham khảo.

Quá trình này là rất khó khăn, tốn thời gian và chi phí để thực hiện nếu doanh nghiệp không quen việc xử lý giấy tờ. Và nó có thể trở thành rào cản để đưa sản phẩm của doanh nghiệp Việt Nam sang thị trường Mỹ.

Để giải quyết các khó khăn trong quá trình đăng ký FDA của doanh nghiệp, TQC đã cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đăng ký FDA chuyên nghiệp, hiệu quả, nhanh gọn.

Những ai phải đăng ký FDA?

Những doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở... là chủ sở hữu hoặc là đại lý phân phối kinh doanh, sản xuất, chế biến, đóng gói hoặc lưu giữ thực phẩm, phục vụ cho con người, cũng như phục vụ cho tiêu dùng ở Mỹ. 

Những doanh nghiệp, tổ chức, cơ sở... là chủ sở hữu hoặc là đại lý phân phối kinh doanh, sản xuất trang thiết bị y tế tại Mỹ/ xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

FDA cũng khuyến khích các đơn vị sản xuất, phân phối, kinh doanh mỹ phẩm đăng ký FDA trước khi tiếp thị và lưu hành tại thị trường này. Ngoài ra, các đơn vị không sản xuất, phân phối hàng hóa tại thị trường Mỹ nhưng vẫn có nhu cầu đăng ký FDA để xây dựng uy tín và tạo lợi thế cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại.

Gọi cho TQC ngay hôm nay để được tư vấn Dịch vụ Đăng ký, Chứng nhận FDA với chi phí tiết kiệm nhất và nhiều ưu đãi !
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

Dịch vụ TQC bao gồm

 • Liên hệ đại lý FDA Hoa Kỳ

 • Đăng ký với FDA

 • Nhận và cấp chứng chỉ FDA

 • Check nhãn sản phẩm, chỉnh sửa nhãn phù hợp với luật ở Mỹ

Lựa chọn dịch vụ của TQC, quý doanh nghiệp sẽ

Được tìm hiểu các tiêu chuẩn của FDA, ngôn ngữ, khai báo thông tin, quy trình đăng ký...với tài liệu chính xác, chi tiết.

✔ Nhận tư vấn đăng ký chứng nhận FDA, giải đáp thắc mắc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình đăng ký.

✔ Có chuyên gia đồng hành đến khi nhận chứng nhận FDA

Chi tiết dịch vụ đăng ký chứng nhận FDA của TQC

Chứng nhận FDA thực phẩm

Chứng nhận FDA thực phẩm

Tư vấn, đăng ký FDA thực phẩm cho cơ sở kinh doanh, phân phối, sản xuất, chế biến, đóng gói, lưu trữ thực phẩm xuất khẩu sang Hoa Kỳ.

Đăng ký FDA thực phẩm

Chứng nhận FDA thiết bị y tế

Chứng nhận FDA thiết bị y tế

Tư vấn, đăng ký FDA thiết bị y tế và các thủ tục liên quan: chứng nhận 510(k), PMN...

Đăng ký FDA cho các thiết bị y tế

Chứng nhận FDA mỹ phẩm

Chứng nhận FDA mỹ phẩm

Tư vấn, đăng ký FDA mỹ phẩm tạo lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm trên thị trường.

Đăng ký FDA mỹ phẩm

 

Khách hàng tiêu biểu

1. Khách hàng tiêu biểu sử dụng dịch vụ đăng ký, chứng nhận FDA thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe của TQC

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TACO VIỆT NAM

khách hàng tiêu biểu FDA của TQC

Được thành lập từ năm 2013, Công ty CP Thương mại và Dịch vụ Taco Việt Nam phát triển với tốc độ chóng mặt mà minh chứng là việc mở rộng một chuỗi gồm hơn 50 chi nhánh mang thương hiệu “ TocoToco” khắp cả nước. TocoToco - thương hiệu Việt mang hương vị Đài Loan nhưng vẫn đậm chất tinh túy trong nét ẩm thực Việt.

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM NISSIN VIỆT NAM

khách hàng tiêu biểu FDA của TQC 01

Với khát khao trở thành một tập đoàn nhãn hiệu hàng đầu, năm 2008 tập đoàn thực phẩm NISSIN chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang công ty cổ phần với 6 công ty con và 4 công ty ở nước ngoài. Sau những thay đổi chuyển mình không ngừng nghỉ, công ty TNHH Thực phẩm Nissin đã trở thành công ty mỳ bán chạy số 1 tại Nhật Bản cũng như có mặt tại các quốc gia trên Toàn Cầu.

CÔNG TY TNHH KC HÀ TĨNH

chứng nhận FDA - TQC

CÔNG TY TNHH MTV KC HÀ TĨNH được thành lập ngày 05/11/2010, Công ty có nhà máy chế biến gạo và bún miến khô công suất thiết kế 20.000 tấn sản phẩm/ năm phục vụ nhu cầu trong nước và hướng tới mục tiêu xuất khẩu.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM NAM AN

Nam An Group – Tiền thân là Công ty TNHH Thương Mại và Sản Xuất Giang Hoài, được thành lập năm 2007 tại Hà Nội. Hiện tại, Nam An Group là tập đoàn kinh tế vững mạnh, cũng như là đơn vị lựa chọn hàng đầu của các khách hàng - đối tác trong lĩnh vực nguyên liệu/ phụ gia thực phẩm, F&B, nguyên liệu ngành thực phẩm chức năng và dược phẩm….

2. Khách hàng tiêu biểu sử dụng dịch vụ đăng ký, chứng nhận FDA trang thiết bị y tế của TQC:

Công ty CP dược phẩm Cửu Long Tỉnh Vĩnh Long (Pharimexco)

dược phẩm vĩnh long - chứng nhận FDA

Với hơn 40 năm hoạt động trong lĩnh vực dược, thương hiệu Pharimexco - VPC của CTCP Dược phẩm Cửu Long (DCL) đã trở thành cái tên thân quen, uy tín với người tiêu dùng, các nhà thuốc và các bệnh viện lớn trên các tỉnh thành của Việt Nam.

Công ty CP dịch vụ y tế và thẩm mỹ công nghệ cao Việt Nam Nhật Bản (VJMA)

vjma- chứng nhận fda từ tqc

VJMA là công ty liên kết với các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản về các dịch vụ y tế và thẩm mỹ công nghệ cao. Chuyên phân phối và kinh doanh các sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và thiết bị y tế, thiết bị thẩm mỹ cho các bệnh viện, phòng khám, các trung tâm thẩm mỹ, các thẩm mỹ viện từ các tập đoàn lớn của Nhật Bản. 

Công ty CP Vật tư nông nghiệp Đồng Nai

công ty cổ phần vât tư nông nghiệp Đồng Nai - chứng nhận FDA từ TQC

Công ty CP Vật tư nông nghiệp Đồng Nai tiền thân là Công ty TNHH 1TV Vật tư nông nghiệp Đồng Nai được thành lập năm 2004 với những ngành nghề hoạt động chính như: Mua bán, xuất nhập khẩu: phân bón, nông sản, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y chăn nuôi và thuốc thú y thủy sản…

Công ty cổ phần MERUFA

merufa- chứng nhận FDA từ TQC

MERUFA được thành lập và bắt đầu hoạt động vào năm 1987. MERUFA là đơn vị đầu tiên, tiên phong tại Việt Nam nghiên cứu, sản xuất và cung cấp cho thị trường các mặt hàng Y tế quan trọng như: bao cao su tránh thai, găng phẫu thuật, các loại nút chai kháng sinh, chai truyền dịch, ống thông....

Công ty TNHH CRYSTAL MARTIN (VIỆT NAM)

Crystal Martin Việt Nam

Crystal Martin (Việt Nam) thành lập vào tháng 7 năm 2012 với 900 nhân viên. Ngày nay, số lượng nhân viên đã vượt quá 10.000 với tổng diện tích khuôn viên là 131.787 mét vuông, đặt tại Khu Công Nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

3. Khách hàng tiêu biểu sử dụng dịch vụ đăng ký, chứng nhận FDA mỹ phẩm của TQC

Công ty THNHH dược phẩm quốc tế SAYOBE

sayobe sử dụng dịch vụ đăng ký chứng nhận fda từ tqc

CÔNG TY TNHH DƯỢC MỸ PHẨM QUỐC TẾ SAYOBE chuyên cung cấp các sản phẩm về da và cơ thể cũng như thực phẩm bổ sung và tăng cường sức khỏe, các ứng dụng thiết bị y tế. Với hơn 5000 m2 sàn sản xuất , Sayobe có công suất đâu ra hơn 5 triệu đơn vị.

Công ty cổ phần sản xuất thương mại xuất nhập khẩu MIYOUNG COSMETIC

miyong sử dụng dịch vụ đăng ký chứng nhận fda từ tqc

Công ty CP SX TM XNK MiYoung Cosmetic tiền thân là Công ty TNHH Yuri Cosmetic thành lập vào năm 2014. Trải qua hơn 05 năm hình thành và phát triển, MiYoung Cosmetic đã tạo ra những sản phẩm có chất lượng và đạt được nhiều thành tựu, tạo dựng được sự tín nhiệm với hàng ngàn khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp.

Công ty cổ phần đầu tư và thương mại ROYAL COSMETICS toàn cầu

royal sử dụng dịch vụ đăng ký fda tại tqc

Với phương châm đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, Royal cosmetics luôn nỗ lực không ngừng để trở thành một địa chỉ uy tín trong ngành Mỹ phẩm tại Việt Nam và khu vực.

Câu hỏi thường gặp về FDA

Thời gian đăng ký FDA

Thời gian đăng ký FDA (trong điều kiện chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thông tin) tùy thuộc vào loại FDA mà doanh nghiệp đăng ký:

 • Thời gian đăng ký FDA cho cơ sở thực phẩm: 2 ngày

 • Thời gian đăng ký FDA cho thiết bị y tế: Ít nhất 90 ngày

 • Thời gian đăng ký FDA cho mỹ phẩm: trong vòng 4 tuần

FDA có đến thanh tra cơ sở sản xuất không?

Trường hợp FDA đến kiểm tra cơ sở là có xảy ra. FDA sẽ thông báo trước cho cơ sở từ 3 - 6 tháng để chuẩn bị. Việc chuẩn bị như thế nào đơn vị có thể liên hệ với TQC để được tư vấn và hỗ trợ.

Làm sao để biết doanh nghiệp đã đăng ký FDA?

FDA sẽ cập nhật thông tin đăng ký của doanh nghiệp lên cơ sở dữ liệu của mình, đồng thời cấp cho doanh nghiệp một chuỗi mã số (gồm 7 chữ số) để khai báo và điền vào các giấy tờ xuất hàng đi Mỹ.

Đối với chủ doanh nghiệp/ người sở hữu/ người quản lý doanh nghiệp đăng ký FDA, việc check mã FDA là khá dễ dàng.

Đối với người không phải chủ doanh nghiệp, hiện nay FDA mới chỉ công khai cơ sở dữ liệu đăng ký thiết bị y tế, do đó, chỉ có thể kiểm tra thông tin của doanh nghiệp đăng ký FDA cho thiết bị y tế.

► Tìm hiểu thêm tại: tra cứu FDA

VỀ TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

tqc

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC là tổ chức khoa học công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động. TQC trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tính đến nay TQC đã có trên 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, kiểm nghiệm và đạt được nhiều công nhận quốc tế cho hoạt động của tổ chức.

TQC với năng lực chuyên môn sâu được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN chỉ định chứng nhận ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP, ISO 13485, ISO 45001, OHSAS 18001…và chứng nhận hợp chuẩn cho hơn 500 loại sản phẩm do đó thuận lợi cho hoạt động tư vấn và hỗ trợ các khách hàng đạt chứng nhận FDA cho thực phẩm, thiết bị y tế và mỹ phẩm.

Với phương châm “Chuẩn mực – Đúng hẹn – Thân thiện – Chuyên nghiệp”, TQC đặt chất lượng dịch vụ và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình đăng ký và đạt chứng nhận FDA đáp ứng yêu cầu của thị trường Mỹ.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỊCH VỤ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

Miền Bắc: 096 941 6668 / Miền Trung: 0968 799 816 / Miền Nam: 0988 397 156

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338

Email: vphn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816 ; Điện thoại: 023 6362 2668

Email: vpdn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

Email: vpsg@tqc.vn

TQC cung cấp Dịch vụ Đăng kí, Chứng nhận FDA  trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý và nhiều ưu đãi, liên hệ TQC ngay để biết thông tin nhanh !

Bài viết liên quan
Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn
Nhắn tin zalo