Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Tư vấn đạt chứng nhận CARB P2 - California Air Resources Board

Trong thực tế, có rất nhiều đồ dùng xung quanh con người được làm từ gỗ: đồ nội thất, sàn gỗ, các loại cửa, đồ chơi trẻ em… nếu những sản phẩm này không được kiểm soát thì rất có khả năng gây hại cho sức khỏe con người. CARB P2 là tiêu chuẩn nhằm giúp khẳng định các sản phẩm từ gỗ an toàn với sức khỏe con người.

Nội dung chính 

 1. Chứng chỉ CARB P2 là gì?

 2. Tại sao ván công nghiệp phải đạt tiêu chuẩn CARB P2?

 1. Đảm bảo an toàn đối với người sử dụng

 2. Đáp ứng các quy định tiêu chuẩn về hàng hóa của một số quốc gia

 3. Lợi ích khi có chứng nhận CARB-P2

 1. Đối với doanh nghiệp

 2. Đối với người tiêu dùng

 4. Dịch vụ tư vấn chứng nhận CARB P2 của TQC


Chứng chỉ CARB P2 là gì?

CARB là viết tắt của California Air Resources Board. Cơ quan này quản lý chất lượng không khí và nghiên cứu các nguyên nhân và giải pháp cho ô nhiễm không khí. CARB đã phê duyệt một hướng dẫn kiểm soát khí thải (ATCM) với mục tiêu giảm lượng khí thải Formaldehyde từ các sản phẩm gỗ công nghiệp như plywood, MDF và HDF. Các điều lệnh trong ATCM đặt các vai trò và nghĩa vụ khác nhau đối với các nhà sản xuất công nghiệp; nhà phân phối, nhà nhập khẩu, nhà sản xuất, cũng như nhà bán lẻ áp dụng.

CARB P2 có hiệu lực ở California vào năm 2010. Quy tắc này hạn chế phát thải formaldehyde từ ván ép gỗ cứng (HWPW), ván sợi mật độ trung bình (MDF) và ván dăm (PB) và các thành phẩm khác có chứa các sản phẩm này được sản xuất hoặc bán ở California và trên toàn nước Mỹ.

Theo CARB P2, các giới hạn phát thải formaldehyde là:

HWPW: 0,05ppm (phần triệu)

PB: .09 ppm

MDF: .11 ppm

mẫu giấy chứng nhận carb p2
Mẫu giấy chứng nhận tiêu chuẩn CARB P2

Tại sao ván công nghiệp phải đạt tiêu chuẩn CARB P2?

Đảm bảo an toàn đối với người sử dụng

Đối với ngành công nghiệp chế biến gỗ thì Formaldehyde (hay còn gọi là chất bảo quản) là một loại hóa chất không thể thiếu được sử dụng. Tuy nhiên, nếu không được kiểm soát chặt chẽ dưới mức cho phép, trong môi trường gia đình, lượng formaldehyde tồn dư từ đồ gỗ (bàn ghế, giường tủ…) cộng hưởng với nhau tạo thành luồng khí độc trong không gian sống sẽ gây hại cho sức khỏe.

Các quốc gia phương Tây xếp các yếu tố trên sau một yếu tố chính đó là ván công nghiệp phải không độc hại cho sức khỏe con người, an toàn và thân thiện với môi trường, sau đó mới tính đến yếu tố rẻ - bền - đẹp. Để đáp ứng được điều đó, chứng chỉ CARB-P2 được ra đời bởi chứng nhận của Hoa Kỳ và chúng có giá trị trên toàn cầu.

Đáp ứng các quy định tiêu chuẩn về hàng hóa của một số quốc gia

Quy định ATCM bao gồm hai giai đoạn của một sản phẩm ván công nghiệp đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải. Để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn ATCM, các nhà sản xuất phải được chứng nhận bởi bên thứ ba (TPC) được CARB phê duyệt. Điều này liên quan đến việc kiểm tra khí thải độc lập của các bo mạch và kiểm toán nhà máy trong quy trình sản xuất cho các nhà máy lớn ở California, Hoa Kỳ. Từ đó tiêu chuẩn CARB P2 được áp dụng rộng rãi và ngay cả ván sản xuất tại Việt Nam muốn xuất khẩu vào thị trường Mỹ cũng phải có chứng chỉ này mới được phép nhập khẩu. Tùy khu vực địa lý sẽ có bên thứ 3 được ủy quyền cấp CARB-P2.

Lợi ích khi có chứng nhận CARB-P2

Đối với doanh nghiệp

 • Giúp các doanh nghiệp dễ dàng du nhập hàng hóa vào thị trường Mỹ

 • Khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và thế giới

 • Tạo ra lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ

 • Tạo dựng được niềm tin với khách hàng

 • Chứng minh chất lượng sản phẩm

 • Cung cấp các sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng

Đối với người tiêu dùng

Giúp phân biệt được các loại sản phẩm an toàn cho sức khỏe của gia đình

Chứng nhận carb p2

Dịch vụ tư vấn chứng nhận CARB P2 của TQC

Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đã có nhiều năm hoạt động tư vấn chứng nhận. Với các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm và dày dặn chuyên môn, TQC đã thực hiện chứng nhận các tiêu chuẩn như ISO 9001, ISO 22000, ISO 13485… Ngoài ra, TQC còn thực hiện tư vấn giúp doanh nghiệp đạt chứng nhận quốc tế như: FDA, CE, Oeko-Tex® Standard 100… 

Ở Việt Nam hiện tại chưa có tổ chức nào được phép cấp chứng nhận CARB P2, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp khi muốn xin cấp chứng nhận CARB P2. Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC là đã phối hợp với các tổ chức chứng nhận quốc tế trong việc kết nối giúp các doanh nghiệp từ khâu tư vấn, hỗ trợ các thông tin, hồ sơ tài liệu cần thiết nhằm giúp doanh nghiệp dễ dàng đạt chứng nhận CARB P2. Cụ thể, Các bước tư vấn và chứng nhận CARB P2 bao gồm:

 1. Tư vấn quý doanh nghiệp thông tin cần thiết về chứng nhận CARB P2

 2. Tư vấn, hướng dẫn quý doanh nghiệp thực hiện hồ sơ xét duyệt

 3. TQC kiểm tra hồ sơ và hướng dẫn quý doanh nghiệp chuẩn bị mẫu thử nghiệm.

 4. Hỗ trợ quý doanh nghiệp gửi hồ sơ và mẫu thử nghiệm tới các văn phòng đại diện.

 5. Hỗ trợ theo dõi tiến độ và kết quả thử nghiệm.

 6. Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ cấp chứng nhận CARB P2.

Ngày nay, các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ công nghiệp trên thế giới, trong đó có các doanh nghiệp tại Việt Nam, đều cần có chứng nhận CARB P2 để giúp các sản phẩm đảm bảo an toàn về chất lượng, dễ dàng xuất sang thị trường thế giới. Qúy doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn về chứng nhận CARB P2 có thể liên hệ Hotline TQC 0969 416 668 (miền bắc) / 0968 799 816 (miền trung) / 0988 397 156 (miền nam) để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Bài viết liên quan
Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC