Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Dịch vụ chứng nhận WRAP - trách nhiệm xã hội trong sản xuất toàn cầu

WRAP – Tấm vé thông hành cho Doanh Nghiệp Dệt May thời hội nhập

Tư vấn, đào tạo đạt chứng nhận WRAP -  trách nhiệm xã hội trong sản xuất toàn cầu

WRAP là gì ?

WRAP là viết tắt của Worldwide Responsible Accredited Production – là tên của Tổ chức công nhận trách nhiệm xã hội trong sản xuất toàn cầu. WRAP được hình thành từ mong muốn thành lập một cơ quan độc lập và khách quan để giúp các nhà máy may mặc và giày dép trên thế giới xác nhận rằng họ đang hoạt động phù hợp với luật pháp địa phương và các tiêu chuẩn quốc tế được chấp nhận về các thực hành đạo đức tại nơi làm việc.

WRAP áp dụng cho những tổ chức như thế nào ?

WRAP là bộ tiêu chuẩn trách nhiệm xã hội áp dụng cho mọi loại hình tổ chức và doanh nghiệp thuộc lĩnh vực may mặc, giày da có nhà máy sản xuất, xưởng may và công nhân sản xuất.

Những tổ chức này có số lượng lao động đông đảo và công nhân đa phần có sự hiểu biết thấp nên cần được bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp.

Lợi ích khi áp dụng WRAP và được chứng nhận:

  1. Chứng nhận WRAP sẽ giúp cho nhà máy sản xuất nâng cao được uy tín và tạo dựng được lòng tin công nhân lao động, của khách hàng, đối tác và các bên quan tâm khác.

  2. Chứng nhận WRAP sẽ khẳng định cam kết của lãnh đạo cao nhất của đơn vị, tổ chức trong việc thực hiện áp dụng, duy trì và cải tiến thường xuyên hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp của người lao động nhằm đảm bảo công nhân có quyền lợi khi được làm việc trong một môi trường an toàn, đảm bảo các điều kiện cần thiết và sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng công việc đáp ứng với các yêu cầu.

  3. Chứng nhận WRAP là bằng chứng giúp tổ chức đáp ứng được các yêu cầu của pháp luật đối với những yêu cầu về trách nhiệm với công nhân sản xuất, những người có địa vị thấp và yếu thế trong xã hội, được bảo vệ.

  4. Nhà sản xuất có được chứng nhận WRAP sẽ giúp nâng cao hình ảnh, văn hóa doanh nghiệp và thương hiệu.

  5. Nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ như một điều kiện để cung cấp. Nhiều Doanh Nghiệp được đào tạo WRAP người lao động sẽ làm việc năng suất hơn và mang lại hiệu quả cao hơn.

  6. Chứng nhận WRAP là tấm vé thông hành cho hàng hóa có thể xuất khẩu sang các khu vực Châu Âu: Mỹ, Anh…. Và các nước phát triển đặt ưu tiên quyền lợi con người lên hàng đầu.

TQC tư vấn cam kết đạt chứng nhận WRAP

Thông tin về Trung tâm chứng nhận TQC


tư vấn WRAP

Chứng nhận WRAP đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Thế nhưng, việc thiết lập, áp dụng và đạt chứng nhận WRAP không phải chuyện dễ dàng. Hiểu được điều đó, TQC đã cung cấp dịch vụ đào tạo, tư vấn WRAP cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình thiết lập, áp dụng, đánh giá chứng nhận để đạt được chứng nhận WRAP - trách nhiệm xã hội trong sản xuất toàn cầu.

Dịch vụ của TQC bao gồm:

Cung cấp kiến thức chuẩn với phương pháp đào tạo tiên tiến, dễ hiểu để củng cố kỹ năng đánh giá và đạt chứng nhận WRAP thuận lợi. Với đội ngũ chuyên gia đào tạo, tư vấn dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực trách nhiệm xã hội, hỗ trợ tư vấn trực tiếp áp dụng và thực hành theo tiêu chuẩn WRAP.

Giúp khách hàng tiếp cận với kho tài liệu về tiêu chuẩn WRAP của TQC, cùng với việc tư vấn và hỗ trợ thực hành tiêu chuẩn của đội ngũ chuyên gia, khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian tìm hiểu, áp dụng.

Khách hàng sẽ được đào tạo bài bản về tiêu chuẩn, các bước áp dụng vận hành cụ thể và các lợi ích khi áp dụng, vận hành công việc theo các yêu cầu của tiêu chuẩn WRAP.

WRAP có những nguyên tắc nào ?

WRAP được chứng nhận khi Tổ chức/ Doanh nghiệp phù hợp với 12 nguyên tắc chủ yếu sau:

1. Luật pháp và quy tắc nơi làm việc

Các nhà máy phải tuân thủ tất cả các yêu cầu của pháp luật và quy định trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh mà tổ chức hướng đến, theo quy định của luật địa phương và luật pháp quốc gia sở tại nơi nhà máy hoạt động sản xuất kinh doanh cùng với các quy định quốc tế đi kèm. Bao gồm toàn bộ về luật lao động, luật về hoạt động kinh doanh, luật về đạo đức chống tham gian lận thương mại, tham nhũng, rửa tiền và luật về bảo vệ môi trường.

2. Cấm lao động cưỡng bức

Nhà máy phải duy trì việc làm trên cơ sở tự nguyện. Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ lao động bị ép buộc, tù tội, gán nợ hay là nạn nhân của việc buôn bán lao động. Bao gồm cả việc đảm bảo công nhân được tuyển dụng theo hợp đồng lao động tuân thủ với tất cả quy định pháp luật và không áp đặt bất kỳ hình thức ép buộc nào (bao gồm việc phạt tiền hay thu giữ giấy tờ cư trú khi công nhân thôi việc hay ngăn cấm việc tự nguyện chấm dứt làm việc của người lao động).

3. Cấm lao động trẻ em

Nhà máy phải đảm bảo không sử dụng lao động trẻ em, độ tuổi lao động tại các quốc gia cho phép là từ 18 tuổi trở lên. Nhà máy cũng phải tuân thủ với các qui định về loại hình công việc và khối lượng công việc của các lao động trẻ tuổi, cũng như cũng như các qui định khác của luật, bao gồm đảm bảo công nhân trẻ tuổi không làm công việc nguy hiểm (vd: hóa chất, vận hành máy móc nặng) Một số nơi cũng quy định với công nhân chưa lập gia đình không thực hiện công việc có nguy cơ ảnh hưởng tới sinh sản trong tương lai.

4. Cấm quấy rối và ngược đãi

Nhà máy phải đảm bảo môi trường làm việc không diễn ra sự quấy rối, lạm dụng từ các cấp quản lý hay đồng nghiệp hay bất cứ hình phạt lạm dụng nào gây tổn hại tới người lao động dưới bất kỳ hình thức kể cả lời nói hoặc hành động.

5. Chế độ và phúc lợi

Nhà máy phải đảm bảo chi trả đúng theo thỏa thuận cho công nhân của mình về công việc họ đảm nhận, chi trả lương thưởng đúng thời hạn và phúc lợi theo qui định của luật địa phương và luật quốc gia sở tại. Chi trả cho giờ làm việc tăng ca hay làm việc vào ngày lễ, cũng như các khoản phúc lợi, bao gồm bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

6. Tuân thủ giờ làm việc

Công nhân sản xuất có giờ làm việc mỗi ngày và số ngày làm việc mỗi tuần không được vượt quá số giờ luật pháp qui định của nước sở tại. Nhà máy phải cung cấp ít nhất là 01 ngày nghỉ trong chu kỳ 07 ngày làm việc liên tục, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt trong tình huống kinh doanh khẩn cấp và phải được sự đồng ý của người lao động cũng như quyền lợi đi kèm.

7. Cấm phân biệt đối xử

Nhà máy phải tuân thủ việc tuyển dụng, trả lương, thăng chức hoặc chấm dứt hợp đồng lao động với công nhân dựa trên năng lực làm việc, không được dựa trên các nguyên nhân về đặc điểm địa lý vùng miền, cá nhân, tôn giáo, tín ngưỡng hoặc bất kể lý do nào.

8. Đảm bảo sức khoẻ và an toàn môi trường làm việc

Nhà máy cần phải đảm bảo sức khỏe cho người lao động, cung cấp cho công nhân môi trường làm việc an toàn, đảm bảo sức khỏe trước trong và sau quá trình lao động. Trong trường hợp cung cấp nơi ăn chốn ở, nhà máy cần đảm bảo các nhu cầu về chất lượng cuộc sống để người công nhân được sống và lao động trong môi trường an toàn đảm bảo về sức khỏe, cho năng suất chất lượng cao.

9. Tự do thỏa ước và thoả thuận tập thể

Nhà máy sản xuất phải thừa nhận và tôn trọng các quyền hợp pháp của công nhân có liên quan đến tự do lao động và thoả ước lao động tập thể.

10. Đáp ứng các điều luật, quy tắc và tiêu chuẩn về đảm bảo môi trường

Nhà máy phải tuân thủ các điều luật /quy định về môi trường và các tiêu chuẩn áp dụng cho lĩnh vực nhà máy sản xuất tại tất cả các địa điểm diễn ra hoạt động kinh doanh, sản xuất của mình.

11. Thực hiện đúng thủ tục thuế quan

Nhà máy sản xuất cần tuân thủ và áp dụng nghiêm túc nghĩa vụ thuế và thực hiện đúng theo pháp luật về vận tải hải quan, thông quan liên quan đến vận chuyển, không chuyển tải bất hợp pháp các sản phẩm hoàn thiện khi chưa áp dụng thực hiện kê khai thuế theo quy định.

12. An ninh

Nhà máy phải đảm bảo kiểm soát và duy trì các quy định về an toàn để ngăn chặn bất kỳ sự cố hay vận chuyển hàng lậu, hàng không được kê khai rõ ràng hoặc hàng cấm vi phạm pháp luật như thuốc gây nghiện, các chất sinh học, hóa học có nguy cơ cháy nổ hoặc các mặt hàng bị cấm khác.

Khách hàng tiêu biểu TQC tư vấn, chứng nhận WRAP - trách nhiệm xã hội trong sản xuất toàn cầu:

Công ty TNHH Tân Lập Thành

Được thành lập vào năm 1993, Công ty TNHH Nhựa Tân Lập Thành khởi đầu bằng một xưởng qui mô gia đình sản xuất một số sản phẩm gia dụng đơn giản.
Sau hơn hai thập kỷ phát triển, Tân Lập Thành hiện đã phát triển thành vượt bậc với nhà máy rộng hơn 2 hecta với 95% dây chuyền sản xuất tự động tại quận Bình Tân và hơn 800 công nhân lành nghề. 
Là một doanh nghiệp hiện đại chuyên sản xuất hơn 600 các loại sản phẩm gia dụng nhựa khác nhau, công ty Tân Lập Thành còn cung cấp dịch vụ gia công OEM cho khách hàng trên toàn quốc và nước ngoài nhờ có xưởng sản xuất khuôn mẫu hiện đại riêng.

Công ty TNHH thương mại chế biến thực phẩm Vĩnh Lộc

VILFOOD CO., LTD được thành lập vào năm 2000 với tư cách là một công ty kinh doanh và chế biến thực phẩm thuộc sở hữu tư nhân và đã trở thành một công ty thực phẩm đáng tin cậy tại Việt Nam. 
Tổng diện tích đất khoảng 10.000m2 có nhà xưởng đầy đủ tiện nghi, nhà kho, kho lạnh và văn phòng.
Công ty chuyên về thủy sản và các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản chế biến sẵn trộn trên chế biến đông lạnh, đặc biệt là các sản phẩm thủ công có giá trị gia tăng cao. 
Các sản phẩm được xuất khẩu trên toàn thế giới như các nước EU, Hoa Kỳ và các nước Châu Á khác: Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản và Malaysia.

AIDC Trading Co.,LTD

AIDC Trading được thành lập vào năm 2020 và là một nhánh mở rộng của AIDC.
Kể từ khi AIDC Trading tham gia thị trường nông nghiệp và là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp tại Lào với tổng diện tích đất hơn 100.000 ha. 
AIDC Trading có mục tiêu là trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu nông sản, vật nuôi hàng đầu ở Đông Nam Á bằng cách sản xuất các sản phẩm an toàn, tươi, sạch và thân thiện với môi trường. 

Công Ty TNHH Phúc Thịnh Bình Định

Công ty phúc bình định

Phúc Thịnh Furniture là nhà sản xuất và xuất khẩu đồ nội thất đan lát hàng đầu tại Việt Nam. 
Phúc Thịnh cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh ngoài trời và trong nhà với các sản phẩm chất lượng cao và thiết kế hợp thời trang. 
Nội thất Phúc Thịnh không chỉ sử dụng những cải tiến mới nhất trong sơn mài, xử lý lục bình, sơn PU và sơn tĩnh điện mà còn kết hợp với các nhà cung cấp vật liệu cao cấp để cung cấp các lựa chọn tốt nhất cho vải, xốp và đan lát. 

Công ty cổ phần Dệt may Gia Định

Công ty may gia định

Tiền thân của Công ty Dệt may Gia Định là Xí nghiệp Dệt số 3. Đến năm 1992 được thành lập Công ty Dệt may Gia Định , trải qua hàng chục năm đổi mới và phát triển, vào năm 2016, công ty được chính thức chuyển đổi sang Công ty cổ phần Dệt may Gia Định, chuyên sản xuất Tủ vải, gia công tủ vải.
Sản phẩm của công ty đã hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Garmex Sài Gòn, Gatexim, Bông Bạch Tuyết, GDI, Giditex, SJB,... 
Với quy mô gồm 10 công ty thành viên và 3 nhà máy trực thuộc, Công ty cổ phần Dệt may Gia Định đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực may mặc trại Việt Nam. 

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Phong Cách Việt

Công ty phong cách việt

Được thành lập từ tháng 01/2006, xuất thân từ môt cơ sở sản xuất gia công mang tính chất gia đình. Đến nay Phong Cách Việt đã trở thành một đơn vị có uy tín trong lĩnh vực tạo mẫu, in ấn trên mọi chất liệu. 
Công ty đã tạo được danh tiếng trong việc thiết kế, tạo mẫu, in ấn và gia công quảng cáo với chất lượng cao, sản phẩm đẹp, giá cả hợp lý, giao hàng đúng hẹn và dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo.

VỀ TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC là tổ chức khoa học công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động. TQC trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tính đến nay TQC đã có trên 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, kiểm nghiệm và đạt được nhiều công nhận quốc tế cho hoạt động của tổ chức.

TQC với năng lực chuyên môn sâu được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN chỉ định chứng nhận ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP, ISO 13485, ISO 45001, OHSAS 18001…và chứng nhận hợp chuẩn cho hơn 500 loại sản phẩm; tư vấn các tiêu chuẩn thực hành đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội như Sedex-SMETA, WCA, BSCI do đó thuận lợi cho hoạt động tư vấn và hỗ trợ các khách hàng áp dụng hiệu quả WRAP và đạt chứng nhận.

Với phương châm “Chuẩn mực – Đúng hẹn – Thân thiện – Chuyên nghiệp”, TQC đặt chất lượng dịch vụ và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình triển khai xây dựng, áp dụng, tư vấn đạt chứng nhận WRAP - Trách nhiệm xã hội trong sản xuất toàn cầu


Bài viết liên quan
Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn