Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy tro, xỉ, thạch cao - Công bố hợp chuẩn, hợp quy tại Sở Xây dựng

Tro, xỉ, thạch cao phải được chứng nhận hợp quy, hợp chuẩn khi sử dụng làm nguyên liệu sản xuất VLXD hoặc sử dụng trong công trình xây dựng. Việc sử dụng tro, xỉ, thạch cao các nhà máy nhiệt điện, hóa chất đạt chuẩn làm nguyên liệu trong sản suất vật liệu và công trình xây dựng sẽ rất hiệu quả vì ngành VLXD sử dụng nhiều, thay thế một phần khoáng sản, góp phần giảm ô nhiễm môi trường.

Hoạt động đánh giá chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy tro, xỉ, thạch cao diễn ra như thế nào ? Lợi ích to lớn về an toàn môi trường, về giá trị kinh tế khi đạt chứng nhận là gì ?

Tham khảo bài báo do Báo Xây dựng của Bộ Xây dựng đưa tin TQC đánh giá, chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm tro, xỉ, thạch cao tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 tại đây.

Trung tâm TQC chứng nhận tro xỉ, thạch cao tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 được TQC đánh giá, chứng nhận hợp chuẩn sản phẩm tro, xỉ, thạch cao
 

TQC CHỨNG NHẬN HỢP CHUẨN, HỢP QUY TRO, XỈ, THẠCH CAO - CÔNG BỐ HỢP CHUẨN

DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM CHỨNG CHỈ HIỆN ĐẠI VỚI CÔNG NGHỆ 4.0

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG CHUYÊN NGHIỆP, NHIỆT TÌNH, TẬN TÂM

KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG VÀ ĐÁNH GIÁ TQC CÓ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐT NHẤT

·       Chứng chỉ chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy tro, xỉ, thạch cao do Trung tâm  Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC cấp được Bộ Khoa học Công nghệ chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp trong nước cũng như được công nhận toàn cầu.

·      TQC CAM KẾT CHI PHÍ HỢP LÝ, TIẾT KIỆM NHẤT: Chi phí chứng nhận của TQC luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất, tiết kiệm nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.

·     TQC CAM KẾT THỜI GIAN CẤP CHỨNG CHỈ NHANH NHẤT: Với phương châm “Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện và Chuyên nghiệp”: TQC luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận của Quốc tế.

·      Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TẬN TÌNH, TỐT NHẤT VÀ NHIỀU NHẤT :

·      Doanh nghiệp sẽ được Trung tâm  Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC hỗ trợ đầy đủ và trọn gói các thủ tục để sản phẩm tro, xỉ, thạch cao được chứng nhận phù hợp Tiêu chuẩn chất lượng Quốc gia và được gắn dấu phù hợp Tiêu chuẩn Quốc gia lên nhãn sản phẩm.

·      Chi phí chứng nhận tro, xỉ, thạch cao và chi phí kiểm nghiệm mẫu sản phẩm được tối ưu với chi phí thấp nhất để phù hợp với đặc thù lĩnh vực sản xuất của doanh nghiệp.

·      TQC sẽ hỗ trợ cho khách hàng về các thủ tục, hồ sơ để công bố phù hợp Tiêu chuẩn cho các sản phẩm tro, xỉ, thạch cao tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các tỉnh/thành phố.

·      Được TQC hỗ trợ Quy trình/kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm để doanh nghiệp tham khảo, xây dựng và áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm.

·       Được hỗ trợ về các thủ tục pháp lý đối với cơ quan nhà nước liên quan đến điều kiện sản xuất theo từng ngành nghề.

·        Được hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm.

·        Được hỗ trợ công bố lưu hành sản phẩm.

·       Thủ tục thuận tiện - hỗ trợ tối đa: TQC đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

·       Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Ngoài 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Với năng lực đánh giá tại nhiều lĩnh vực TQC còn hỗ trợ dịch vụ đánh giá chứng nhận: Chứng nhận ISO 9001:2015Chứng nhận ISO 22000:2018Chứng nhận ISO 14001:2015Chứng nhận ISO 13485:2016Chứng nhận VietGAP, Chứng nhận sản phẩm hữu cơ... cũng như chứng nhận hợp chuẩn cho hơn 500 loại sản phẩm.


Gọi 096 941 6668(miền bắc)/ 0983 917 897(miền trung)/ 0988 397 156(miền nam) để được tư vấn tận tình thêm!

Chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy tro, xỉ, thạch cao của Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 do TQC đánh giá và cấp chứng nhận:

Trung tâm TQC chứng nhận tro xỉ theo TCVN 12249:2018 cho Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

TQC cấp chứng nhận sản phẩm tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đạt tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 12249:2018


Trung tâm TQC chứng nhận xỉ đáy lò theo TCVN 6882:2016 cho Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

TQC cấp chứng nhận sản phẩm xỉ đáy lò của Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đạt tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 6882:2016


Trung tâm TQC chứng nhận thạch cao theo TCVN 9807:2013 cho Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

TQC cấp chứng nhận sản phẩm thạch cao của Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đạt tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9807:2013

Các doanh nghiệp lớn khác được TQC chứng nhận tro, xỉ, thạch cao:

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam

Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam là một trong những nhà máy sản xuất Giấy có quy mô và thực lực lớn nhất thế giới.

Nhà máy giấy của Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam

Nhà máy giấy của Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam

Nhà máy giấy của Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam được xây dựng trong cụm công nghiệp tập trung ở tỉnh Hậu Giang (nằm cạnh sông Hậu) và có tổng mức đầu tư 1,2 tỷ USD.

Bên trong nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam

Bên trong nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam

Nhà máy Giấy Lee & Man Việt Nam được xem là có quy mô lớn nhất Việt Nam với diện tích 830.000 m2 và nằm trong số 5 nhà máy giấy lớn nhất thế giới.

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Nhà máy Đạm Ninh Bình được thiết kế và thi công với dây chuyền công nghệ hiện đại của các nước châu Âu - G7 bao gồm: công nghệ phân ly không khí Air Liquide (Pháp); công nghệ khí hóa than Shell (Hà Lan); công nghệ tinh chế khí Linde (Đức); công nghệ tổng hợp Amoniac Haldor Topsoe (Đan Mạch); công nghệ tổng hợp Urê Snamprogetti (Italy).

Nhà máy Đạm Ninh Bình

Nhà máy Đạm Ninh Bình

Ngày 10/5/2008, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã phát lệnh khởi công xây dựng nhà máy Đạm Ninh Bình tại KCN Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình với tổng mức đầu tư 667 triệu USD (trên 13.000 tỷ đồng), công suất thiết kế của nhà máy là 560.000 tấn urê/năm (1.760 tấn/ngày), là dự án lớn nhất của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam từ trước tới nay.

Đến ngày 18/11/2011, Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình được thành lập với vốn điều lệ là 2.500 tỷ đồng với tổng số cán bộ, công nhân viên ~ 1.000 người.

MỘT SỐ TIÊU CHUẨN CHO SẢN PHẨM

Một số Tiêu chuẩn kỹ thuật cho sản phẩm tro, xỉ, thạch cao nhiệt điện được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành để làm căn cứ chứng nhận, công bố hợp chuẩn, công bố chất lượng như sau:

STT

Mã số Tiêu chuẩn, Quy chuẩn

Tên tiêu chuẩn, Quy chuẩn

Ghi chú

1

QCVN 16:2019/BXD

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sản phẩm, hàng hóa vật liệu xây dựng

Áp dụng với tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng, làm vật liệu san lấp

► chứng nhận hợp quy xỉ hạt lò cao nghiền mịn dùng cho bê tông và vữa

2

TCVN 6882:2001

Phụ gia khoáng cho xi măng

Có thể áp dụng chứng nhận tro bay và xỉ đáy lò

3

TCVN 8825:2011

Phụ gia khoáng cho bê tông đầm lăn

Có thể áp dụng chứng nhận tro bay và xỉ đáy lò

4

TCVN 7570:2006

Cốt liệu cho bê tông và vữa

Có thể áp dụng chứng nhận xỉ đáy lò

5

TCVN 10302:2014

Phụ gia hoạt tính tro bay dùng cho bê tông, vữa xây và xi măng

Có thể áp dụng chứng nhận tro bay

6

TCVN 4315:2007

Xỉ hạt lò cao dùng để sản xuất xi măng

Có thể áp dụng chứng nhận xỉ lò cao

7

TCVN 9807:2013

Thạch cao dùng để sản xuất xi măng

Có thể áp dụng chứng nhận thạch cao

8

TCVN 12249:2018

Tro xỉ nhiệt điện đốt than làm vật liệu san lấp

Có thể áp dụng chứng nhận tro bay và xỉ đáy lò


Liên hệ 096 941 6668 để được tư vấn nhanh thêm các tiêu chuẩn khác.
 

LỢI ÍCH KHI CHỨNG NHẬN VÀ CÔNG BỐ PHÙ HỢP TIÊU CHUẨN 

1. Tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ - tăng khả năng trúng thầu

Việc đạt được Chứng chỉ chứng nhận sản phẩm tro, xỉ, thạch cao đạt Tiêu chuẩn Quốc gia là một lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ trong việc quảng bá hình ảnh, thương hiệu và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Chứng chỉ chứng nhận hợp chuẩn (phù hợp tiêu chuẩn) cũng là cơ hội để doanh nghiệp có thể nhận được các gói đấu thầu vào các công trình/doanh nghiệp lớn, vì hiện nay ngoài quy định của nhiều gói đấu thầu nhà nước, thì rất nhiều Tổng công ty hoặc Doanh nghiệp yêu cầu sản phẩm của đối tác phải có chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn chất lượng thì mới đồng ý mua sản phẩm, ký kết hợp đồng.

2. Đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường

Theo điều 24, Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa thì người sản xuất phải công bố sản phẩm của mình phù hợp Tiêu chuẩn/Quy chuẩn trước khi đưa ra thị trường. Đây là quy định bắt buộc do đó sản phẩm tro, xỉ, thạch cao của doanh nghiệp bắt buộc phải được thử nghiệm chất lượng, chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn và công bố phù hợp Tiêu chuẩn tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các tỉnh và thành phố. Do đó khi sản phẩm đã được chứng nhận hợp chuẩn, công bố hợp chuẩn thì doanh nghiệp sẽ tránh được rủi ro khi sản phẩm ra thị trường bị quản lý thị trường kiểm tra và xử phạt do chưa thực hiện công bố chất lượng sản phẩm. 

3. Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Sản phẩm tro, xỉ, thạch cao sau khi được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn, công bố tiêu chuẩn thì sẽ tạo được niềm tin với khách hàng cũng như có được cơ hội nhiều hơn được đưa vào các công trình để hỗ trợ san lấp, sản xuất vật liệu xây dựng. Việc sản phẩm đạt chứng nhận được tiêu thụ nhiều hơn cũng giúp bảo vệ môi trường do tro xỉ, thạch cao nếu không được sử dụng sẽ phải tiến hành san lấp tại các hồ chứa và mất nhiều năm để phân hủy cũng như khối lượng hồ chứa hiện nay tại Việt Nam cũng có hạn. Điều này chứng tỏ sản phẩm của doanh nghiệp đã đạt theo Tiêu chuẩn chất lượng quốc gia, đó như một lời cam kết chất lượng đối với khách hàng và đối tác. Từ đó xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm mà mình mang lại.

THỦ TỤC, THỜI GIAN CHỨNG NHẬN, CÔNG BỐ PHÙ HỢP TIÊU CHUẨN

1. Thủ tục chứng nhận sản phẩm phù hợp Tiêu chuẩn

 quy trình chứng nhận sản phẩm trung tâm tqc, tqc

2. Thời gian triển khai

Thời gian triển khai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tiến độ triển khai trong nội bộ doanh nghiệp, kết quả đánh giá điều kiện nhà xưởng, điều kiện đảm bảo chất lượng, thời gian trả kết quả phân tích của phòng kiểm nghiệm. Một khung thời gian thông thường như sau:

1. Đánh giá chứng nhận + thử nghiệm mẫu: 15 đến 30 ngày.

2. Công bố hợp chuẩn sản phẩm từ 15 ngày đến 20 ngày.

Sau khi được chứng nhận, TQC sẽ hỗ trợ miễn phí lập hồ sơ công bố phù hợp Tiêu chuẩn tại Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng các tỉnh/thành phố. Hồ sơ công bố phù hợp Tiêu chuẩn theo quy định Điều 9, Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN gồm:

- Bản công bố phù hợp Tiêu chuẩn (theo mẫu (theo Mẫu 2, Phụ lục III Thông tư 28/2012/TT-BKHCN);

- Bản sao đăng ký kinh doanh;

- Bản sao y bản chính Tiêu chuẩn áp dụng

- Bản sao Bản sao y bản chính Giấy chứng nhận hợp chuẩn do tổ chức chứng nhận đã đăng ký cấp kèm theo mẫu dấu hợp chuẩn;

- Quyết định chỉ định tổ chức chứng nhận sản phẩm của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cấp cho TQC.

Đến với Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC, khách hàng luôn nhận được dịch vụ tốt nhất, phù hợp nhất và tận tình nhất. TQC cung cấp dịch vụ chứng nhận hệ thống quản lý: Chứng nhận ISO 9001:2015Chứng nhận ISO 22000:2018Chứng nhận ISO 14001:2015Chứng nhận ISO 13485:2016,... Chứng nhận VietGAP, Chứng nhận sản phẩm hữu cơ...và chứng nhận hợp chuẩn hơn 500 loại sản phẩm theo chỉ định của Bộ Khoa học và Công nghệ đồng thời cung cấp dich vụ Đào tạo, hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỊCH VỤ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

Miền Bắc: 096 941 6668 / Miền Trung: 0968 799 816 / Miền Nam: 0988 397 156

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338

Email: vphn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: Tầng 2, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816

Email: vpdn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

Email: vpsg@tqc.vn

👉 Nhận báo giá, tư vấn về dịch vụ chứng nhận tro, xỉ, thạch cao tại đây để nhận sự hỗ trợ, chi phí tốt nhất


Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC