Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Tầm nhìn

“TQC CGLOBAL ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN THÀNH TỔ CHỨC LIÊN KẾT QUỐC TẾ DẪN ĐẦU TẠI VIỆT NAM CUNG CẤP DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN ĐẠT CHUẨN MỰC QUỐC TẾ VÀ TƯ VẤN CÁC QUY ĐỊNH, TIÊU CHUẨN CỦA CÁC THỊ TRƯỜNG XUẤT KHẨU”

Sứ mệnh

“BẰNG SỰ TINH THÔNG VÀ KẾT NỐI TOÀN CẦU CHÚNG TÔI GÓP SỨC ĐỂ KIẾN TẠO MỘT NỀN SẢN XUẤT, DỊCH VỤ ĐẠT CHUẨN MỰC QUỐC TẾ”

Với tầm nhìn và sứ mệnh đã định TQC CGLOBAL sẽ không ngừng đổi mới sáng tạo - phát triển năng lực dịch vụ được quốc tế công nhận - tuyển dụng, đào tạo đội ngũ chuyên gia đạt chuẩn mực chuyên gia quốc tế - nghiên cứu quy định, tiêu chuẩn của các thị trường quốc tế và kết nối với các đối tác quốc tế để kiến tạo một hệ sinh thái đồng bộ cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp, thuận tiện, trọn gói nhằm giúp các doanh nghiệp đạt được các chuẩn mực quốc tế về các tiêu chuẩn, quy định của các thị trường xuất khẩu sản phẩm chủ lực của Việt Nam, nâng cao chất lượng sản phẩm và nâng tầm vị thế của thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Các giá trị cốt lõi của TQC CGLOBAL bắt đầu bằng 05 chữ T đó là “Tri thức - Tin tưởng - Tận tâm - Tuân thủ - Tích cực”

1. Tri thức

Là một tổ chức khoa học kỹ thuật, TQC CGLOBAL đặt tri thức lên hàng đầu, bởi có tri thức, có trí tuệ, có chuyên môn và kinh nghiệm thì mới đưa ra được các giải pháp, phương pháp, ý tưởng để giải quyết các vấn đề của khách hàng đặt ra.

Ở TQC CGLOBAL mỗi nhân viên, chuyên gia đều có ý thức không ngừng học hỏi, cập nhật những kiến thức mới, tiêu chuẩn mới, quy định của quốc tế để hoàn thiện năng lực bản thân mỗi ngày.

2. Tin tưởng

Tin tưởng chính là chữ “Tín” trong kinh doanh, là sự tin tưởng lẫn nhau, không thất hứa luôn luôn thực hiện đúng cam kết đã đề ra. TQC CGLOBAL lấy chữ tín làm yếu tố cạnh tranh của dịch vụ, luôn giữ chữ tín, luôn chuẩn bị đầy đủ năng lực và nỗ lực hết mình để làm đúng, làm tốt hơn, cao hơn các cam kết của mình với khách hàng.

3. Tận tâm

TQC CGLOBAL luôn lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, coi sự hài lòng của khách hàng là thước đo của sự thành công và của sự phát triển bền vững. Toàn thể nhân viên TQC CGLOBAL luôn tận tâm dốc hết sức, hết lòng để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng đạt đến kết quả tốt nhất, vượt qua sự mong đợi của khách hàng.

4. Tuân thủ

TQC CGLOBAL là một tổ chức chứng nhận được công nhận quốc tế, TQC CGLOBAL cam kết tuân thủ các quy trình chứng nhận theo chuẩn mực quốc tế và cung cấp dịch vụ đảm bảo tính độc lập, khách quan, công bằng.

TQC CGLOBAL luôn luôn thượng tôn pháp luật, tuân thủ pháp luật của Việt Nam, cũng như tuân thủ quy định pháp luật của các thị trường quốc tế, quy định của các tổ chức quốc tế để cung cấp dịch vụ đúng nhất, hợp pháp nhất cho các khách hàng.

5. Tích cực

TQC CGLOBAL và nhân sự TQC CGLOBAL luôn có thái độ tích cực và tư duy tích cực, sẵn sàng đối mặt và năng động đưa ra giải pháp trong mọi tình huống. Thái độ tích cực thể hiện qua việc tuân thủ kỷ luật, khiêm tốn, nhiệt tình, có trách nhiệm, tôn trọng mọi người, luôn ham học hỏi, luôn biết ơn (luôn cảm ơn khách hàng, cảm ơn đối tác, cảm ơn đồng nghiệp).

Lịch sử hình thành và phát triển
2007

Các thành viên sáng lập của TQC hoạt động chứng nhận dưới cơ cấu là một Văn phòng chứng nhận trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam

2017

Liên hiệp Hội ra quyết định thành lập, tách riêng Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC với pháp nhân là một đơn vị độc lập thực hiện chức năng: Kiểm nghiệm, chứng nhận...với trụ sở chính tại Hà Nội

2018

Trung tâm TQC mở chi nhánh tại Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh, phục vụ nhu cầu của khách hàng khắp cả nước.

2022

Mở chi nhánh TQC CGLOBAL tại Phnompenh – Campuchia

2023

Nhận vốn đầu tư, liên kết của Tập đoàn CGLOBAL của Hoa Kỳ và đổi tên thành TQC CGLOBAL với vai trò là một thành viên thuộc Tập đoàn

Hoạt động chính

Đến ngày 08/01/2018 TQC CGLOBAL được Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận Đăng ký hoạt động Khoa học & Công nghệ số A-1861 ngày 08 tháng 01 năm 2018, trong đó quy định rõ các lĩnh vực hoạt động khoa học và công nghệ TQC CGLOBAL được phép hoạt động bao gồm 05 lĩnh vực hoạt động chính:

1
Thử nghiệm (Kiểm nghiệm) vật liệu, vải, giấy, thực phẩm, mỹ phẩm, vật tư y tế, …
2
Chứng nhận hệ thống quản lý (Chứng nhận ISO, Chứng nhận GMP, chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng, hệ thống quản lý môi trường, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, trang thiết bị y tế, …)
3
Chứng nhận chất lượng sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn,quy chuẩn và các quy định trong nước, quốc tế.
4
Thực hiện kiểm định, giám định, hiệu chuẩn, thẩm định, giám sát máy móc, trang thiết bị, hàng hóa xuất nhập khẩu, …
5
Đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn về Tiêu chuẩn, quy chuẩn, quản lý chất lượng, cải tiến chất lượng, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, hàng hóa

(Chi tiết xem Giấy chứng nhận của Bộ Khoa học và Công nghệ tại đây)

Năng lực chỉ định bởi các bộ chuyên ngành

TQC CGLOBAL tự hào được các cơ quan chuyên ngành thuộc các Bộ ngành của Chính phủ Việt Nam chỉ định là tổ chức chứng nhận, thử nghiệm chất lượng, sản phẩm hàng hóa với vai trò cánh tay nối dài phục vụ quản lý nhà nước, cụ thể:

NĂNG LỰC
PHÁP LÝ CHUNG
- Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Khoa học và Công nghệ số A-1861 do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp
- Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu số 00042/2018/ĐKMCD do Bộ Công An cấp
- Chỉ định chứng nhận ISO 9001 theo Giấy chứng nhận số 338/TĐC-HCHQ
- Chỉ định chứng nhận hơn 600 sản phẩm hợp chuẩn
- Chỉ định chứng nhận hợp quy thiết bị điện, điện tử theo Quyết định số 1176/QĐ-TĐC
- Chỉ định chứng nhận sản phẩm trồng trọt VietGAP
- Chỉ định chứng nhận sản phẩm chăn nuôi VietGAP
- Chỉ định chứng nhận sản phẩm trồng trọt hữu cơ
- Chỉ định chứng nhận hợp quy keo dán gỗ theo Quyết định số 383/QĐ-TCLN-KH&HTQT

BỘ XÂY DỰNG
- Chỉ định chứng nhận hợp quy Vật liệu xây dựng theo Quyết định số 1126/QĐ-BXD
- Chỉ định thử nghiệm vật liệu xây dựng (LAS-XD) theo Quyết định số 1281/GCN-BXD với mã số LAS-XD 1209

BỘ CÔNG THƯƠNG
- Chỉ định chứng nhận hợp quy sản phẩm dệt may theo Quyết định số 3985/QĐ-BCT
- Chỉ định chứng nhận hợp quy sản phẩm khăn giấy và giấy vệ sinh theo Quyết định số 3958/QĐ-BCT
- Chỉ định thực hiện phân loại trang thiết bị y tế theo Giấy tiếp nhận số 180000026/PCBPL-BYT
- Chứng chỉ hành nghề phân loại trang thiết bị y tế theo Quyết định số 19000625/BYT-CCHNPL
Công nhận và liên kết quốc tế

  • IAF - Diễn đàn Công nhận quốc tế - tập hợp của các Tổ chức Công nhận trên thế giới nhằm đảm bảo: Các Tổ chức Công nhận thành viên chỉ công nhận các tổ chức có đủ năng lực và hoạt động độc lập, khách quan.
  • Thiết lập Thoả thuận thừa nhận lẫn nhau (MLA) giữa các Tổ chức Công nhận thành viên sao cho các Giấy chứng nhận được công nhận sẽ được thừa nhận trên phạm vi toàn thế giới.
  • Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) – thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ là một trong những Tổ chức Công nhận quốc tế có uy tín nhất, được thành lập vào năm 1995 là thành viên ký thỏa ước thừa nhận lẫn nhau MLA của Diễn đàn Công nhận Quốc tế IAF và thông qua BoA TQC CGLOBAL được gắn kết và gắn dấu hiệu thừa nhận quốc tế IAF.
Công nhận quốc tế chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001
Công nhận quốc tế chứng nhận sản phẩm phù hợp theo yêu cầu tiêu chuẩn
Công nhận quốc tế chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo ISO 22000, HACCP
Công nhận quốc tế chứng nhận hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001
Đội ngũ chuyên gia

TQC CGLOBAL tự hào được các cơ quan chuyên ngành thuộc các Bộ ngành của Chính phủ Việt Nam chỉ định là tổ chức chứng nhận, thử nghiệm chất lượng, sản phẩm hàng hóa với vai trò cánh tay nối dài phục vụ quản lý nhà nước, cụ thể:

Khiếu Đình Toàn

Chuyên gia đánh giá trưởng
Học vấn: Kỹ sư
Chuyên ngành: Công nghệ hóa dầu
Kinh nghiệm: Hơn 15 năm
Lĩnh vực đánh giá: ISO 9001:2015; ISO 14001:2015; ISO 22000:2018; HACCP; OHSAS 18001/ISO 45001; Chứng nhận sản phẩm; Đào tạo ISO 17025:2017.

Nguyễn Khắc Trường

Chuyên gia đánh giá trưởng
Học vấn: Kỹ sư
Chuyên ngành: Vật liệu xây dựng
Kinh nghiệm: Hơn 10 năm
Lĩnh vực đánh giá: ISO 9001:2015, ISO 22000:2018, HACCP, FSSC 22000 ver 5, ISO 14001:2015 VietGAP trồng trọt, Chứng nhận sản phẩm

Nguyễn Thị Thùy Đang

Chuyên gia đánh giá trưởng
Học vấn: Kỹ sư
Chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật Hóa Học
Kinh nghiệm: Hơn 5 năm
Lĩnh vực đánh giá: ISO 9001:2015, ISO 22000:2018, HACCP, Chứng nhận sản phẩm

Đỗ Thị Thu Hiền

Chuyên gia đánh giá trưởng
Học vấn: Kỹ sư
Chuyên ngành: Môi trường
Kinh nghiệm: Hơn 12 năm
Lĩnh vực đánh giá: VietGAP, Hữu Cơ, BRC, FSSC 22000, Chứng nhận sản phẩm

Sơ đồ tổ chức
Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC