Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Dịch vụ chứng nhận hợp quy sản phẩm hóa chất theo QCVN của Bộ Công Thương

Nội dung chính

1. Chứng nhận hợp quy hóa chất là gì ?

Chứng nhận hợp quy hóa chất là hoạt động đánh giá, chứng nhận các sản phẩm hóa chất phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 02A:2020/BCT, QCVN 03A:2020/BCT, QCVN 06A:2020/BCT, QCVN 07A:2020-BCT, QCVN 08:2020/BCT về mức giới hạn hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang, Natri hydroxit - NAOH, Phèn nhôm Poly Aluminium Chloride, Amôniắc công nghiệp, hàm lượng Chì trong sơn. Sản phẩm nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật được nêu ra thì sản phẩm đó sẽ được cấp giấy chứng nhận hợp quy hóa chất.

2. Sản phẩm nào cần chứng nhận hợp quy hóa chất ?

Các sản phẩm hóa chất trước khi được đưa ra thị trường phải được chứng nhận hợp quy, chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia của Bộ Công Thương để được phép gắn dấu hợp quy (CR) lên nhãn mác của các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường, tránh các rủi ro pháp lý.

Danh mục chứng nhận hợp quy hóa chất

STT

Tên sản phẩm/hàng hóa

Tên QCVN

Các chỉ tiêu sản phẩm
1.

Đèn huỳnh quang (hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang)

QCVN 02A:2020/BCT Hàm lượng thủy ngân (Hg);
2.

Natri hydroxit (NAOH) công nghiệp

QCVN 03A:2020/BCT

- Hàm lượng natri hydroxit (NaOH);
- Hàm lượng natri cacbonat (Na2CO3);
- Hàm lượng natri clorua (NaCl);
- Hàm lượng sắt (Fe) chuyển ra sắt III oxit (Fe2O3)
 
3.

Poly Aluminium Chloride (PAC)

QCVN 06A:2020/BCT

- Hàm lượng Al2O3;
- Độ kiềm;
- Hàm lượng cặn không tan trong nước;
- Hàm lượng sắt (Fe);
- Hàm lượng Asen (As);
- Hàm lượng thủy ngân (Hg);
- Hàm lượng chì (Pb);
 
4.

Amôniắc công nghiệp

QCVN 07A:2020-BCT

- Hàm lượng Amôniắc;
- Hàm lượng sắt;
- Hàm lượng cặn sau bay hơi
 
5.

Sơn (hàm lượng Chì trong sơn)

QCVN 08:2020/BCT

Hàm lượng chì (Pb)

3. Dịch vụ chứng nhận hợp quy sản phẩm hóa chất của TQC

TQC được Bộ Công Thương chỉ định là Tổ chức Chứng nhận hợp quy sản phẩm hóa chất  (Xem quyết định của Bộ Công thương chỉ định tại đây).

Mẫu dấu hợp quy sản phẩm hóa chất của TQC

Mẫu dấu hợp quy sản phẩm hóa chất của TQC

Quyền lợi của khách hàng

✔ Doanh nghiệp sẽ được Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC hỗ trợ đầy đủ và trọn gói các thủ tục để sản phẩm hóa chất được gắn dấu hợp quy (CR) trên sản phẩm với chi phí thấp nhất

 Chi phí chứng nhận và chi phí kiểm nghiệm mẫu sản phẩm được tối ưu với chi phí thấp nhất để phù hợp với đặc thù của sản phẩm hóa chất

 TQC sẽ hỗ trợ khách hàng về các thủ tục, hồ sơ để công bố hợp quy sản phẩm hóa chất tại Sở Công Thương các tỉnh/ thành phố.

 Doanh nghiệp được chuyên gia của TQC đánh giá, góp ý quy trình sản xuất, nhập khẩu sản phẩm hóa chất để kiểm soát và hạn chế việc vượt quá giới hạn cho phép trong quy chuẩn.

 Được hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm.

 Được hỗ trợ công bố lưu hành sản phẩm.

4. Tại sao lại chọn TQC để chứng nhận hợp quy sản phẩm hóa chất

Bộ Công thương chỉ định TQC là tổ chức Chứng nhận hợp quy sản phẩm hóa chất. Giấy chứng nhận do TQC cấp có giá trị pháp lý và được chấp nhận khi doanh nghiệp làm các thủ tục công bố chất lượng, thủ tục kiểm tra nhà nước.

giấy chứng nhận hợp quy hóa chất

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận số 261/GCN-BCT của Bộ Công Thương chứng nhận TQC thực hiện chứng nhận hợp quy sản phẩm hóa chất 


 TQC CAM KẾT CHI PHÍ HỢP LÝ, TIẾT KIỆM NHẤT: Chi phí chứng nhận của TQC luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.

 TQC CAM KẾT THỜI GIAN CẤP CHỨNG CHỈ NHANH NHẤT: Với phương châm “Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện và Chuyên nghiệp”: TQC luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận của Quốc tế.

 Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

 Thủ tục thuận tiện - hỗ trợ tối đa: TQC đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh thì TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

5. Quy trình chứng nhận hợp quy sản phẩm hóa chất

Chứng nhận cho cở sở sản xuất trong nước Chứng nhận hợp quy theo lô hàng trong nước hoặc nhập khẩu

Đăng ký chứng nhận

TQC đánh giá Điều kiện nhà xưởng và lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm

TQC cấp chứng chỉ chứng nhận hợp quy cho sản phẩm (Có giá trị 3 năm)

Công bố hợp quy tại Sở Công thương

Đăng ký chứng nhận

TQC kiểm tra hiện trang lô hàng và lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm

TQC cấp chứng chỉ chứng nhận hợp quy lô cho sản phẩm

Công bố hợp quy tại Sở Công Thương

 

Bài viết cùng chủ đề


TQC cung cấp dịch vụ chứng nhận hợp quy hóa chất trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý