Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Dịch Vụ Cấp Chứng nhận HACCP - Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn | TQC CGLOBAL

Dịch vụ chứng nhận HACCP - Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn là công cụ quản lý rủi ro, hỗ trợ đáp ứng các chuẩn mực của hệ thống sản xuất đối với tất cả các ngành thực phẩm. Chứng nhận HACCP là chìa khóa quan trọng cho doanh nghiệp khi tham gia vào thương mại quốc tế.

🔰HACCP - Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn có thể coi là then chốt trong việc tuân thủ pháp chế quốc gia hoặc quốc tế về an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn HACCP là công cụ quản lý rủi ro, với các yêu cầu về chuẩn mực của hệ thống đưa ra để thực hiện tốt quy trình chế biến thực phẩm đối với tất cả các lĩnh vực thuộc ngành thực phẩm.

🔰Chứng nhận HACCP yêu cầu về quy trình sản xuất tốt và là chìa khóa cho doanh nghiệp khi tham gia vào thương mại quốc tế. TQC CGLOBAL cung cấp Dịch vụ chứng nhận HACCP chuyên nghiệp. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ chi tiết !
Nội dung chính

Tại sao cần chứng nhận HACCP?

Dịch vụ chứng nhận HACCP của TQC CGLOBAL năm 2024

 1. Thông tin về Trung tâm TQC CGLOBAL

 2. Tại sao nên chọn Dịch vụ chứng nhận HACCP tại TQC CGLOBAL ?

 3. Quy trình đăng ký chứng nhận HACCP tại TQC CGLOBAL

 4. Giá trị khách hàng nhận được từ TQC CGLOBAL

 5. Đối tượng doanh nghiệp cần làm chứng nhận HACCP

 6. Khách hàng tiêu biểu đạt chứng nhận HACCP của TQC CGLOBAL

Tiêu chuẩn HACCP Codex 2020 

Tiêu chuẩn HACCP Codex 2020 đưa ra các nguyên tắc chung để sản xuất thực phẩm an toàn và phù hợp cho nhu cầu tiêu dùng dựa trên các biện pháp kiểm soát vệ sinh và an toàn thực phẩm cần thiết được thực hiện trong sản xuất ( bao gồm cả sản xuất ban đầu), chế biến, chuẩn bị, bao gói, bảo quản, phân phối, bán lẻ, kinh doanh dịch vụ ăn uống, vận chuyển thực phẩm cũng như các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm cụ thể sẽ được áp dụng ở các bước nhất định trong toàn bộ chuỗi thực phẩm khi thích hợp.

Tại sao cần chứng nhận HACCP?

Mục đích chính của chương trình An toàn thực phẩm và sự phù hợp của thực phẩm cần được kiểm soát bằng cách sử dụng các phương pháp phòng ngừa dựa trên cơ sở khoa học, ví dụ như xây dựng hệ thống vệ sinh thực phẩm.

Hiện nay tại Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có Quyết định số 586/QĐ-BKHCN ban hành Tiêu chuẩn Quốc gia 5603:2023 (TCVN 5603:2023 tương đương hoàn toàn với Tiêu chuẩn CXC 1-1969, revised 2020 của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm Codex) cũng chính là tiêu chuẩn HACCP Codex 2020 để thay thế phiên bản cũ TCVN 5603:2008 ( HACCP Codex 2003)

Tiêu chuẩn HACCP đã được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu và trở thành một phần quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm. HACCP giờ đây được coi là một tiêu chuẩn quốc tế và một phần quan trọng của các chương trình an toàn thực phẩm và quản lý chất lượng trên toàn cầu.

 

7 Nguyên Tắc Căn Bản Quan Trọng Của Tiêu Chuẩn HACCP

Nguyên tắc HACCP gồm 7 nội dung quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm, đó là:
 1. Xác định nguy cơ tiềm ẩn: Xác định các nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến ATTP như: vi khuẩn, hóa chất, hay các nguy cơ khác.
 2. Xác định các điểm kiểm soát quan trọng: Các CCPs cần được xác định - đó là các điểm quan trọng trong quá trình sản xuất thực phẩm mà kiểm soát là cần thiết để đảm bảo an toàn thực phẩm.
 3. Thiết lập các mức kiểm soát: Đối với mỗi CCP, các mức kiểm soát cụ thể cần được xác định (gồm các giá trị như nhiệt độ, thời gian, áp suất, v.v., )
 4. Thiết kế quá trình kiểm tra và theo dõi: Quy trình kiểm tra và theo dõi liên tục để đảm bảo rằng CCPs luôn được kiểm soát trong quá trình sản xuất.
 5. Thiết lập các biện pháp sửa chữa: Nếu kiểm tra phát hiện bất kỳ sai sót nào tại CCP, các biện pháp sửa chữa cần được thiết lập.
 6. Thiết lập các thủ tục xác nhận nhằm khẳng định hệ thống HACCP đang hoạt động hiệu quả
 7. Xây dựng hệ thống ghi chép và tài liệu: Điều này quan trọng để có dữ liệu để kiểm tra và đảm bảo rằng quy trình sản xuất đáp ứng các yêu cầu ATTP và quản lý nguy cơ.

Tại sao cần Chứng nhận HACCP?

1. Giảm chi phí thử nghiệm và công bố chất lượng

Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì đối với sản phẩm của doanh nghiệp đã đạt Chứng nhận HACCP, hoặc tương đương của TQC CGLOBAL sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

 • Miễn thủ tục công bố đủ điều kiện sản xuất cho cơ sở sản xuất.

 • Không bắt buộc kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ đối với cơ sở đã tự công bố hợp quy/công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

2. Tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế

Sản phẩm/dịch vụ khi được đưa ra thị trường có dấu hiệu đã được chứng nhận HACCP của TQC CGLOBAL sẽ được người tiêu dùng/nhà phân phối nhận diện về chất lượng và độ an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn so với các sản phẩm không có dấu hiệu nhận diện.

3. Bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng
Tiêu chuẩn HACCP giúp đảm bảo rằng thực phẩm được sản xuất và phân phối an toàn cho người tiêu dùng. Việc thiếu hiệu quả trong kiểm soát nguy cơ có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe cộng đồng, bao gồm việc lây lan bệnh dịch thông qua thực phẩm.

4. Đảm bảo chất lượng thực phẩm
HACCP không chỉ đảm bảo an toàn mà còn đảm bảo chất lượng thực phẩm. Quá trình này giúp ngăn chặn việc thất thoát và lãng phí thực phẩm, đồng thời cải thiện sự tuân thủ với các tiêu chuẩn chất lượng.

5. Xây dựng niềm tin và thương hiệu sản phẩm an toàn
Sự tuân thủ với HACCP cung cấp sự tự tin cho khách hàng về chất lượng và an toàn của sản phẩm. Điều này có thể thúc đẩy lòng tin và tạo dựng danh tiếng tích cực cho doanh nghiệp.

Dịch vụ chứng nhận HACCP Codex 2020 của TQC CGLOBAL

Quy trình đăng ký chứng nhận HACCP tại TQC CGLOBAL

Chứng nhận HACCP codex 2020 tại TQC CGLOBAL
TQC CGLOBAL cung cấp Dịch vụ chứng nhận HACCP chuyên nghiệp, trọn gói năm 2024
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

Giá trị khách hàng nhận được từ TQC CGLOBAL

 Được hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

 Được hỗ trợ thủ tục tự công bố an toàn thực phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

 Được hỗ trợ về các thủ tục pháp lý đối với cơ quan nhà nước liên quan đến điều kiện sản xuất theo từng ngành nghề.

 Được hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm.

 Được hỗ trợ công bố lưu hành sản phẩm.

Chứng chỉ mẫu của Doanh nghiệp đã đạt Tiêu chuẩn HACCP tại TQC CGLOBAL


Mẫu chứng chỉ HACCP tiếng Việt và tiếng Anh mới nhất được cấp bởi TQC CGLOBAL

Tại sao nên chọn Dịch vụ chứng nhận HACCP tại TQC CGLOBAL? 

Chứng chỉ chứng nhận Hệ thống Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn theo nguyên lý HACCP do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC CGLOBALcấp được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (BOA) chỉ định theo Giấy chứng nhận Số 926/TĐC-HCHQ

Chỉ định của Bộ Khoa học và Công nghệ về năng lực chứng nhận HACCP
Chỉ định của Bộ Khoa học và Công nghệ về năng lực chứng nhận HACCP

 • Chi phí Dịch vụ chứng nhận HACCP của TQC CGLOBAL luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.
 • TQC CGLOBAL luôn tối ưu giảm thiểu thời gian triển khai các công đoạn để đảm bảo thời gian thẩm xét, phê duyệt ra chứng chỉ sớm nhất để chuyển tới khách hàng và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận của Quốc tế.
 • Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC CGLOBAL là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.
 • Thủ tục thuận tiện - hỗ trợ tối đa: TQC CGLOBAL đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC CGLOBAL song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.
 • Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh thì TQC CGLOBAL còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
Lý do chọn chứng nhận tại TQC

Đối tượng doanh nghiệp cần làm chứng nhận HACCP

Chuyên cho hoạt động chế biến thực phẩm
Chuyên cho hoạt động chế biến thực phẩm
Doanh nghiệp chế biến, sơ chế, kinh doanh, phân phối rau, củ, quả, thịt gia súc, gia cầm, trứng, sữa, thủy hải sản…
Doanh nghiệp chế biến, sơ chế, kinh doanh, phân phối rau, củ, quả, thịt gia súc, gia cầm, trứng, sữa, thủy hải sản…
Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống: nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, bia, Cafe, chè,..
Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ uống: nước ngọt, nước tinh khiết, rượu, bia, Cafe, chè,..
Khu chế xuất, thức ăn, suất ăn công nghiệp
Khu chế xuất, thức ăn, suất ăn công nghiệp
Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn
Doanh nghiệp sản xuất, chế biến đồ ăn sẵn
Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị, nông sản: gạo, chè, hạt điều, tỏi đen, Sầu riêng, mít, mãng cầu, chanh leo …
Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị, nông sản: gạo, chè, hạt điều, tỏi đen, Sầu riêng, mít, mãng cầu, chanh leo …
Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm ngành bánh kẹo, kem, đồ uống, trà sữa, thạch, nước giải khát …
Doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm ngành bánh kẹo, kem, đồ uống, trà sữa, thạch, nước giải khát …
Cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức hoạt đông liên quan đến thực phẩm.
Cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn và các tổ chức hoạt đông liên quan đến thực phẩm.
Doanh nghiệp thực phẩm chức năng: cho người già, trẻ em, người bị bệnh
Doanh nghiệp thực phẩm chức năng: cho người già, trẻ em, người bị bệnh
Các hãng vận chuyển thực phẩm, logistics, lưu trữ, bảo quản thực phẩm sử dụng kho lạnh và kho mát…
Các hãng vận chuyển thực phẩm, logistics, lưu trữ, bảo quản thực phẩm sử dụng kho lạnh và kho mát…
Doanh nghiệp sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm: bao bì từ nhựa PP, PE, BOPP…
Doanh nghiệp sản xuất vật liệu bao gói thực phẩm: bao bì từ nhựa PP, PE, BOPP…
Doanh nghiệp sản xuất và chế biến thức ăn gia súc
Doanh nghiệp sản xuất và chế biến thức ăn gia súc

               

Khách hàng tiêu biểu đạt chứng nhận HACCP của TQC CGLOBAL

1 Công ty cổ phần nước giải khát FLC thuộc Tập đoàn FLC

 

Công ty cổ phần nước giải khát FLC với nhà máy sản xuất nước giải khát FLC Quy Nhơn có diện tích gần 35 ha, công suất 220 triệu lít đồ uống mỗi năm, trong đó có 20 triệu lít nước giải khát và 200 triệu lít đồ uống có cồn.

         

Nước uống tinh khiết Bamboo -  thương hiệu nước uống trong nước duy nhất hiện nay hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp tại Việt Nam - Một sản phẩm cao cấp của Công ty cổ phần nước giải khát FLC.

Nhà máy sản xuất nước giải khát FLC Quy Nhơn gồm các hạng mục Khu điều hành, Khu nhà máy bia, Nhu nhà máy nước, Khu cây xanh và hồ nước.


Công Ty Cổ Phần Sản Xuất Và Thương Mại Nhung Hươu Việt 

Là một trong số những đơn vị hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm từ Hươu Sao và Nhung Hươu. Đây cũng là công ty phân phối độc quyền sản phẩm toàn bộ sản phẩm nhung hươu Hương Sơn tại Việt Nam. Sản phẩm nhung hươu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tuân thủ các quy định sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

3 Công ty TNHH MTV Chế Biến Cà phê Cầu Đất Phú Vinh

Năm 2017 Công ty TNHH MTV CHẾ BIẾN CÀ PHÊ CẦU ĐẤT – PHÚ VINH ra đời với nhà máy chế biến và đóng gói tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Công ty sản xuất và phân phối dòng cà phê deVin với nguyên liệu sạch đã qua tuyển chọn kỹ càng, kết hợp cùng công nghệ sản xuất hiện đại.

Trung tâm TQC chứng nhận HACCP Codex, HACCP code 2003 cho cà phê deVin, CÀ PHÊ CẦU ĐẤT – PHÚ VINH

Thương hiệu cà phê deVin của Công ty TNHH MTV Chế Biến Cà phê Cầu Đất Phú Vinh


Công ty TNHH Tâm Hữu Dũng

Công ty TNHH Tâm Hữu Dũng là đơn vị kinh doanh, phân phối thực phẩm như bánh kẹo, mứt, nông sản khô... Hiện Tâm Hữu Dũng là đối tác phân phối cho các hệ thống siêu thị lớn Vinmart, Lotte, Big C...

Sản phẩm của Tâm Hữu Dũng có mặt trong hệ thống các siêu thị lớn Vinmart, Lotte, Big C...


Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sachi Việt

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Sachi Việt đã có hơn 15 năm kinh nghiệm về Dinh dưỡng, hệ thống trang trại và vùng nguyên liệu lớn, tiên tiến, nhà máy sản xuất kỹ thuật vượt bậc. Sản phẩm Sachi Việt luôn có chất lượng tốt nhất do sử dụng công nghệ không chiên qua dầu, sấy lạnh đảm bảo nguồn dinh dưỡng.

TQC CGLOBAL cung cấp dịch vụ chứng nhận HACCP trọn gói, chuyên nghiệp

Thông tin về HACCP

HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points - Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) là những nguyên tắc được sử dụng trong việc thiết lập hệ thống quản lý an toàn thực phẩm.

Chứng nhận HACCP bao gồm:

 • Xem xét kỹ toàn bộ chu trình thực phẩm từ khâu đầu đến cuối trong doanh nghiệp.

 • Những vấn đề có thể sai sót và những rủi ro đối với an toàn thực phẩm

 • Xác định tất cả, bất kỳ điểm kiểm soát quan trọng nào mà các doanh nghiệp cần tập trung vào để đảm bảo những rủi ro đó được loại bỏ hoặc giảm xuống mức an toàn

 • Quyết định hành động nào doanh nghiệp cần thực hiện nếu xảy ra sự cố

 • Đảm bảo rằng các quy trình của doanh nghiệp đang được theo dõi, giám sát chặt chẽ và đang hoạt động liên tục.

 • Lưu giữ hồ sơ để cho thấy các thủ tục của doanh nghiệp đang hoạt động

 • Quy trình quản lý an toàn thực phẩm phù hợp với từng doanh nghiệp.


LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC ĐÀO TẠO VỀ DỊCH VỤ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN TQC CGLOBAL

HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

Miền Bắc: 096 941 6668 / Miền Trung: 0968 799 816 / Miền Nam: 0988 397 156

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Biệt thự C11, Khu Pandora, Số 53 Phố Triều Khúc, Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338

Email: vphn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: 47 Trần Đình Tri, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Tp.Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816

Email: vpdn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

Email: vpsg@tqc.vn


Bài viết liên quan
Tiêu Chuẩn HACCP Là Gì? Tìm Hiểu Về HACCP
Tiêu Chuẩn HACCP Là Gì? Tìm Hiểu Về HACCP

Nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ về HACCP nên còn băn khoăn trong việc có nên áp dụng tiêu chuẩn HACCP hay không. Bài viết sau sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn những thông tin về HACCP.

Quy tắc 1 chiều trong sản xuất thực phẩm và thủ tục xin Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Quy tắc 1 chiều trong sản xuất thực phẩm và thủ tục xin Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là loại giấy phép bắt buộc phải có trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Và việc bố trí các khu vực trong cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy tắc 1 chiều là yếu tố bắt buộc để xin được Giấy chứng nhận. Vậy thế nào là quy tắc 1 chiều trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm?

Quy trình chứng nhận HACCP - Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn
Quy trình chứng nhận HACCP - Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn

Doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung ứng thực phẩm luôn phải quan tâm tới vệ sinh an toàn thực phẩm. Một trong các công cụ, tiêu chuẩn hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp chính là tiêu chuẩn HACCP. Việc triển khai hệ thống đáp ứng yêu cầu HACCP giúp doanh nghiệp giảm thiểu nhiều rủi ro trong quá trình sản xuất, tiết kiệm chi phí và dễ dàng đạt được yêu cầu của các đơn vị quản lý nhà nước.

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC