Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Chứng nhận BRC - Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là mối quan tâm trên toàn thế giới. Để đáp ứng đòi hỏi khắt khe của người tiêu dùng, các nhà sản xuất ưu tiên áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu về an toàn thực phẩm cho hệ thống quản lý của mình. BRC là tiêu chuẩn quốc tế về quản lý an toàn thực phẩm được chấp nhận rộng rãi trên toàn cầu. Đảm bảo an toàn thực phẩm được coi là mục tiêu quan trọng của chứng nhận BRC.

BRC là gì?

BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium-BRC) thiết lập vào năm 1998, thích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm. Phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn BRC là phiên bản thứ 8 được xuất bản vào tháng 8/2018.
Tiêu chuẩn BRC có nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là BRC Global Standard for Food Safety, dành riêng cho sản phẩm thực phẩm. Còn có các phiên bản khác, chẳng hạn như BRC Global Standard for Packaging and Packaging Materials, BRC Global Standard for Consumer Products, v.v.

BRC được phát triển bởi các tập đoàn bán lẻ của Châu Âu, các tiêu chuẩn này cũng bao gồm phần lớn yêu cầu giống như của tiêu chuẩn HACCP. Tiêu chuẩn BRC sẽ kiểm soát toàn bộ quy trình cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào đến khi thành phẩm đến tay khách hàng. Vì vậy, khi doanh nghiệp đạt chứng nhận BRC thì người tiêu dùng có thể dễ dàng biết được sản phẩm đang được sử dụng có nguồn gốc xuất xứ từ đâu và đây cũng chính là điểm đặc biệt của tiêu chuẩn này.

BRC nằm trong số ít các tiêu chuẩn được GFSI (The Global Food Safety Initiative - Sáng kiến An toàn thực phẩm Toàn cầu) thừa nhận toàn cầu cùng với FSSC 22000, IFS, SQF, GLOBALG.A.P., BAP.

CÁC LĨNH VỰC ÁP DỤNG BRC

Tiêu chuẩn BRC được ban hành và áp dụng cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng thực phẩm, bao gồm nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà phân phối như: các cơ sở, công ty, nhà máy sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm ( thủy sản, rau củ quả, nước uống, bia rượu, dầu ăn,...)

ĐÁNH GIÁ CHỨNG NHẬN BRC CỦA TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN BÊN THỨ BA

 • Việc đánh giá chứng nhận được tiến hành sau khi doanh nghiệp xây dựng áp dụng hệ thống an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế BRC
 • Tổ chức chứng nhận thực hiện các bước đánh giá nhằm xác định xem hệ thống an toàn thực phẩm của doanh nghiệp có đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn BRC hay không?
 • Nếu đạt yêu cầu theo quy định chứng nhận, tổ chức chứng nhận sẽ cấp cho doanh nghiệp 01 chứng chỉ BRC.

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG VÀ ĐƯỢC CHỨNG NHẬN BRC

 BRC đặt ra các yêu cầu và tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất và phân phối an toàn cho người tiêu dùng.
 Nâng cao hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp, tạo lợi thế cạnh tranh, dễ dàng tiếp cận thị trường quốc tế, cũng như mở ra nhiều cơ hội kinh doanh rộng lớn;
 Nâng cao năng lực kỹ thuật và quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm của doanh nghiệp;
 Chuẩn hóa và hệ thống các hoạt động của doanh nghiệp, tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận;
 Tuân thủ tiêu chuẩn BRC thường đồng nghĩa với việc tuân thủ quy định pháp luật và quy định về an toàn thực phẩm, điều này giúp tránh các vấn đề liên quan đến pháp lý.
 BRC giúp giảm nguy cơ phát sinh sự cố, bất thường và giảm thiểu rủi ro tài chính liên quan đến việc thu hồi sản phẩm hoặc sự cố an toàn thực phẩm.
Gọi cho TQC CGLOBAL ngay hôm nay để được hỗ trợ Đăng ký chứng nhận BRC chi tiết!
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

TQC CGLOBAL ĐÀO TẠO ÁP DỤNG HIỆU QUẢ ĐẠT CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ BRC

Thông tin về Trung tâm TQC CGLOBAL

Lý do chọn trung tâm TQC CGLOBAL

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CỦA TQC CGLOBAL ĐỂ DOANH NGHIỆP ĐẠT CHỨNG CHỈ CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG AN TOÀN THỰC PHẨM THEO TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ BRC NHANH NHẤT

 • Cam kết 100% có được chứng chỉ chứng nhận Quốc tế BRC thuận lợi và nhanh nhất: Với đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm cũng như đánh giá chứng nhận các hệ thống an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Quốc tế FSSC 22000, ISO 22000, HACCP, IFS …, hỗ trợ trực tiếp xây dựng áp dụng hệ thống an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn BRC đảm bảo kết quả đầu ra 100% doanh nghiệp có được chứng nhận BRC.
 • Hỗ trợ miễn phí khảo sát, đánh giá điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, công nghệ,… do các chuyên gia đào tạo an toàn thực phẩm giàu kinh nghiệm khảo sát trực tiếp tại doanh nghiệp. Kết quả đánh giá thực trạng là cơ sở quyết định tổ chức/ doanh nghiệp có đủ điều kiện đăng ký chứng nhận.
 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Với việc được tiếp cận với kho tài liệu về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của TQC CGLOBAL, cùng với việc hỗ trợ xây dựng hệ thống của đội ngũ chuyên gia, khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian tìm hiểu, xây dựng quy trình biểu mẫu cho từng công đoạn sản xuất, cung cấp sản phẩm, dịch vụ.
 • Đội ngũ vận hành hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, nhân viên của khách hàng sẽ được đào tạo bài bản về các nguyên lý vận hành của Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo BRC và các lợi ích khi áp dụng, vận hành công việc theo các yêu cầu của tiêu chuẩn.
 • Hỗ trợ hướng dẫn vận hành thử hệ thống: Đào tạo các đánh giá viên nội bộ và hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện hoạt động đánh giá nội bộ.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đánh giá chứng nhận chính thức giúp doanh nghiệp thực hiện hành động khắc phục sau đánh giá và đồng hành cùng doanh nghiệp cho tới khi đạt chứng nhận BRC.

QUỐC GIA VÀ KHU VỰC ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN BRC

Tiêu chuẩn BRC được sử dụng rộng rãi trên thế giới, ở nhiều quốc gia tiêu chuẩn này được coi là yêu cầu bắt buộc phải áp dụng để hàng hóa, thực phẩm có thể lưu thông trong thị trường của quốc gia đó.
 • Vương Quốc Anh: Tiêu chuẩn BRC xuất phát từ Anh và ban đầu được phát triển bởi British Retail Consortium. Do đó, nó được sử dụng rộng rãi tại Vương quốc Anh và là tiêu chuẩn cơ bản cho các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm tại đây.
 • Châu Âu: Nhiều quốc gia trong Liên minh Châu (EU) và khu vực Không EU sử dụng tiêu chuẩn BRC để đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm.
 • Hoa Kỳ: Mặc dù Hoa Kỳ có các tiêu chuẩn thực phẩm riêng, nhưng tiêu chuẩn BRC cũng được áp dụng và công nhận trong một số trường hợp và doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm đến thị trường quốc tế.
 • Úc và New Zealand: Tiêu chuẩn BRC cũng được sử dụng ở Úc và New Zealand, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu thực phẩm.
 • Châu Á: Chẳng hạn như Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia, doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm thường cần tuân theo BRC để đáp ứng yêu cầu thị trường quốc tế.
 • Khu Vực Trung Đông: Nhiều quốc gia trong khu vực Trung Đông, như Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Saudi Arabia, đã chấp nhận tiêu chuẩn BRC để kiểm soát chất lượng thực phẩm nhập khẩu.
Tiêu chuẩn BRC có nhiều phiên bản khác nhau, mỗi loại tương ứng với ngành công nghiệp cụ thể. Tùy thuộc vào ngành và thị trường cụ thể, doanh nghiệp sẽ áp dụng phiên bản tiêu chuẩn BRC phù hợp.

KINH NGHIỆM CHỨNG NHẬN HỆ THỐNG QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM QUỐC TẾ

TQC CGLOBAL với đội ngũ chuyên gia có từ 6 đến 15 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo áp dụng thành công, đạt chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế theo tiêu chuẩn BRC và cải tiến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Chúng tôi có chi nhánh ở 3 miền tổ quốc, thực hiện chứng nhận cho hơn 2000 tổ chức và doanh nghiệp, trong đó có các tổ chức/doanh nghiệp tiêu biểu được chuyên gia TQC CGLOBAL đào tạo, chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

Khách hàng tiêu biểu TQC CGLOBAL đào tạo, chứng nhận BRC - tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm:

Công Ty TNHH Vina Foods Kyoei

vina foods kyoei

Tập đoàn Kyoei Foods được thành lập từ năm 1967 với trụ sở chính tại Arakawa, Tokyo, Nhật Bản. 
Vina Foods Kyoei là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam thuộc tập đoàn Kyoei Foods, Nhật Bản, chuyên cung cấp các loại bột chiên xù. 
Với tiêu chí sản phẩm an toàn và chất lượng được đặt lên hàng đầu, từ khi thành lập đến nay, Vina Foods Kyoei không chỉ sản xuất các sản phẩm bột chiên xù theo phong cách ẩm thực của Nhật Bản, mà còn không ngừng mở rộng các loại sản phẩm phù hợp với thị trường Mỹ, Úc, Châu Âu.

Công Ty Cổ Phần Nông Sản Thực Phẩm Lâm Đồng

Công ty nông sản lâm đồng

Công Ty Cổ Phần Nông Sản Thực Phẩm Lâm Đồng là một doanh nghiệp nhà nước thành lập từ năm 1976 và đến năm 2000 thì chuyển sang cổ phần hóa 100% vốn cổ đông. 
Với chức năng chuyên sản xuất và xuất khẩu hàng nông sản tươi, nông sản đông lạnh, cho đến nay công ty cũng đã đưa thương hiệu DALAT AGRI FOODS có mặt tại hầu hết các hệ thống siêu thị lớn trong cả nước.

Công Ty TNHH GCM Packaging (Vietnam)

Công ty GCM packaging VN

CÔNG TY TNHH GCM PACKAGING (VIETNAM) là công ty có vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập và đi vào hoạt động tại Việt Nam vào năm 2004. 
Công ty chuyên sản xuất và gia công sản xuất các loại lon và nắp lon bằng nhôm và sắt.

AIDC Trading CO., LTD

AIDC Trading được thành lập vào năm 2020 và là một nhánh mở rộng của AIDC. 
Kể từ khi AIDC Trading tham gia thị trường nông nghiệp và là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp tại Lào với tổng diện tích đất hơn 100.000 ha. 
AIDC Trading có mục tiêu là trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu nông sản, vật nuôi hàng đầu ở Đông Nam Á bằng cách sản xuất các sản phẩm an toàn, tươi, sạch và thân thiện với môi trường. 

Công Ty TNHH Vinaxo

Công ty vinaxo

Công ty TNHH Vinaxo là doanh nghiệp chủ yếu chế biến các mặt hàng từ trái xoài, thanh long, đu đủ, mít, ổi, dứa. 
Tuy mới thành lập năm 2019, nhưng Công ty TNHH Vinaxo đã chế biến thành phẩm các loại trái cây xuất khẩu trực tiếp qua các thị trường trung bình hơn 20 tấn tháng. 
Hiện nay, Công TNHH Vinaxo đã đầu tư xây dựng hoàn chỉnh nhà máy chế biến trái cây trên diện tích 4.000 m2. Nhà máy này được trang bị các thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có 6 máy sấy và một kho lạnh để trữ hàng. 

Công Ty TNHH Thương Mại Và Sản Xuất Nông Sản SAPO DakLak

công ty sapo đắk lắk

Được thành lập từ năm 2015, Công Ty TNHH Thương Mại Và Sản Xuất Nông Sản SAPO Đắk Lắk chuyên cung cấp và xuất khẩu các mặt hàng nông sản với chất lượng cao và giá cả cạnh tranh từ các nhà vườn của Tây Nguyên và các tỉnh miền Tây.
SAPO DAKLAK đã làm thay đổi nhiều diện mạo của ngành xuất nhập khẩu nông sản Việt Nam. Slogan “Uy tín - Chất lượng - An toàn” luôn là kim chỉ nam để công ty làm việc không ngừng nghỉ để vươn tầm quốc tế.

Công Ty Cổ Phần Bao Bì Hà Tiên

Công ty bao bì hà tiên

Đi vào hoạt động từ tháng 11/1998, công ty CP bao bì Hà Tiên (Hakipack) không ngừng phát triển mở rộng mặt bằng, đầu tư đổi mới máy móc thiết bị, công nghệ…
Hiện nay công ty là một trong số các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất các loại bao bì phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu với công suất tương đương 45 triệu vỏ bao xi măng/năm.
Sản phẩm của công ty đã vươn xa tới các thị trường Châu Âu và Mỹ được các khách hàng tín nhiệm và đánh giá cao.

Khách hàng tiêu biểu khác:

Công Ty TNHH Thương Mại Và Quốc Tế Richland

Công Ty TNHH Lạc Thành King Food

Công Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại Việt Thành

Nhận ngay tư vấn cung cấp Dịch vụ đào tạo chứng nhận BRC trọn gói, chuyên nghiệp

VỀ TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN TQC CGLOBALTrung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL là tổ chức khoa học công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động. TQC CGLOBAL trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tính đến nay TQC CGLOBAL đã có trên 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, kiểm nghiệm và đạt được nhiều công nhận quốc tế cho hoạt động của tổ chức

TQC CGLOBAL với năng lực chuyên môn sâu được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN chỉ định chứng nhận ISO 22000HACCPISO 9001, ISO 14001, ISO 13485, ISO 45001, OHSAS 18001…và chứng nhận hợp chuẩn cho hơn 500 loại sản phẩm, đồng thời TQC CGLOBAL chuyên đào tạo, chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Quốc tế được GFSI thừa nhận toàn cầu như FSSC 22000, IFS, SQF, GLOBALG.A.P., BAP., FDA thực phẩm do đó thuận lợi cho hoạt động hỗ trợ các khách hàng đạt được chứng chỉ chứng nhận BRC.

Với phương châm “Chuẩn mực – Đúng hẹn – Thân thiện – Chuyên nghiệp”, TQC CGLOBAL đặt chất lượng dịch vụ và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC CGLOBAL song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, hỗ trợ trong quá trình chứng nhận đạt chứng nhận BRC.

Bài viết liên quan
Hướng dẫn Nâng cấp chuyển đổi HACCP sang BRC
Hướng dẫn Nâng cấp chuyển đổi HACCP sang BRC

Doanh nghiệp chuyển đổi từ HACCP sang BRC có thể nâng cao cơ hội đưa sản phẩm tới các thị trường khó tính như EU, Mỹ, Nhật…nhất là khi đưa hàng vào các chuỗi đại siêu thị trên thế giới

Hướng dẫn áp dụng, triển khai BRC Food giúp doanh nghiệp quản lý an toàn thực phẩm và đạt chứng nhận BRC Food
Hướng dẫn áp dụng, triển khai BRC Food giúp doanh nghiệp quản lý an toàn thực phẩm và đạt chứng nhận BRC Food

Để giúp cho doanh nghiệp đạt chứng nhận BRC Food, TQC luôn mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi quá trình của việc xây dựng hệ thống quản lý thực phẩm, mang lại hiệu quả nhất định khi doanh nghiệp áp dụng BRC

BRC là gì? Cấu trúc tổng quan và vai trò khi áp dụng tiêu chuẩn BRC | TQC CGLOBAL
BRC là gì? Cấu trúc tổng quan và vai trò khi áp dụng tiêu chuẩn BRC | TQC CGLOBAL

Chứng nhận BRC giúp doanh nghiệp gia tăng cơ hội tại thị trường EU và Mỹ, nhất là tại các chuỗi siêu thị lớn. Chứng chỉ BRC được coi là giấy thông hành giúp sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp thực phẩm chiếm ưu thế cạnh tranh hơn tại các thị trường khó tính trên toàn thế giới.

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC