Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Chứng nhận ISO 14001 - Hệ thống quản lý môi trường mới nhất 2022 | TQC

ISO 14001 là Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý môi trường được Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành. Tiêu chuẩn này được dịch sang tiếng Việt và ban hành thành tiêu chuẩn quốc gia, ký hiệu là TCVN ISO 14001. 

Nội dung chính

Tại sao cần chứng nhận ISO 14001

Tại sao cần chứng nhận ISO 14001

1. Tạo lợi thế cạnh tranh và giá trị thương hiệu

Hiện nay vấn đề bảo vệ môi trường luôn được toàn xã hội quan tâm. Hầu hết các tập đoàn, công ty lớn đều yêu cầu nhà cung cấp bắt buộc phải có chứng chỉ ISO 14001 thì mới chấp thuận mua hàng. Còn đối với người tiêu dùng thì các sản phẩm/dịch vụ có dấu hiệu đã được chứng nhận ISO 14001 – thân thiện với môi trường là một trong những tiêu chí để ưu tiên lựa chọn.

2. Tạo ra ưu thế khi đấu thầu dự án

Việc có được chứng chỉ ISO 14001 hiện nay là một yêu cầu bắt buộc với hồ sơ dự thầu hoặc là điểm cộng hay tiêu chí cạnh tranh hơn so với các đối thủ khác cùng nộp hồ sơ dự thầu khi doanh nghiệp đi đấu thầu các dự án kinh doanh mới.

3. Gây dựng sự tin tưởng

Mang lại sự tin tưởng cho khách hàng, nhà đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước, công chúng và cộng đồng thông qua minh chứng cho cam kết trách nhiệm với môi trường của doanh nghiệp.

4. Quản lý tốt các mối nguy môi trường và tiết kiệm chi phí

Doanh nghiệp khi áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001 sẽ quản lý tốt hơn các mối nguy về môi trường qua đó giảm thiểu rủi ro và cải tiến việc kiểm soát chi phí thông qua việc tiết kiệm nguyên liệu đầu vào và nguồn năng lượng.

Dịch vụ chứng nhận ISO 14001 của TQC

Thông tin về Trung tâm chứng nhận TQC


Đối tượng chứng nhận ISO 14001

DANH MỤC CÁC LOẠI HÌNH SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP CÓ NGUY CƠ GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG

Nhóm I

Nhóm I

1. Khai thác, làm giàu quặng khoáng sản độc hại;

2. Luyện kim; tinh chế, chế biến khoáng sản độc hại; phá dỡ tàu biển;

3. Sản xuất giấy, bột giấy, ván sợi (MDF, HDF);

4. Sản xuất hóa chất, phân bón hóa học (trừ loại hình phối trộn); thuốc bảo vệ thực vật hóa học;

5. Nhuộm (vải, sợi), giặt mài;

6. Thuộc da;

7. Lọc hóa dầu;

8. Nhiệt điện than, sản xuất than cốc, khí hóa than, điện hạt nhân;

Nhóm II

Nhóm II

9. Xử lý, tái chế chất thải; sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất;

10. Có công đoạn xi mạ, làm sạch bề mặt kim loại bằng hóa chất;

11. Sản xuất pin, ắc quy;

12. Sản xuất clinker;

Nhóm III

Nhóm III

13. Chế biến mủ cao su;

14. Chế biến tinh bột sắn; bột ngọt; bia, rượu, cồn công nghiệp;

15. Chế biến mía đường;

16. Chế biến thủy sản, giết mổ gia súc, gia cầm;

17. Sản xuất linh kiện, thiết bị điện, điện tử.

Giá trị khách hàng nhận được

✔ Chứng chỉ chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001:2015 hợp pháp tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới.

✔ Được TQC chuyển giao miễn phí bộ hồ sơ, quy trình mẫu cơ bản của Hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001:2015 để làm căn cứ tham khảo, xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý môi trường cho doanh nghiệp.

✔ Được cung cấp Quy trình/kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm để doanh nghiệp tham khảo, xây dựng và áp dụng hệ thống kiểm soát chất lượng sản phẩm.

✔ Được hỗ trợ về các thủ tục pháp lý đối với cơ quan nhà nước liên quan đến điều kiện sản xuất theo từng ngành nghề.

✔ Được hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm.

✔ Được hỗ trợ công bố lưu hành sản phẩm.

Tại sao chọn chúng tôi?

Chứng chỉ có giá trị quốc tế: Chứng chỉ chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 14001:2015 do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC cấp được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp tại Việt Nam và có giá trị trên toàn thế giới thông qua dấu hiệu công nhận của Diễn đàn Công nhận Quốc tế IAF.

 

Chứng chỉ công nhận Quốc tế ISO/IEC 17021-1:2015 và ISO/IEC 17021-2:2016 của TQC trong lĩnh vực chứng nhận hệ thống quản lý môi trường chuẩn mực Quốc tế

TQC CAM KẾT CHI PHÍ HỢP LÝ, TIẾT KIỆM NHẤT: Chi phí chứng nhận của TQC luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.

TQC CAM KẾT THỜI GIAN CẤP CHỨNG CHỈ NHANH NHẤT: Với phương châm “Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện và Chuyên nghiệp”: TQC luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận của Quốc tế.

Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0, TQC là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

Thủ tục thuận tiện - hỗ trợ tối đa: TQC đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Ngoài 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Với năng lực đánh giá tại nhiều lĩnh vực TQC còn hỗ trợ dịch vụ đánh giá Chứng nhận ISO 9001:2015, Chứng nhận ISO 22000:2018, Chứng nhận ISO 14001:2015, Chứng nhận ISO 13485:2016, Chứng nhận VietGAP, Chứng nhận sản phẩm hữu cơ... cũng như chứng nhận hợp chuẩn cho hơn 500 loại sản phẩm.

TQC cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO 14001 trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý

Khách hàng tiêu biểu

1 Công Ty TNHH Thủy Lực - Máy

TQC chứng nhận ISO 14001 cho Công Ty TNHH Thủy Lực - Máy (xử lý - tái chế chất thải rắn)

Công ty TNHH Thủy Lực-Máy (HMC) được thành lập năm 2002, với nhà máy có diện tích 20.150m2 chuyên nghiên cứu công nghệ, chế tạo thiết bị xử lý - tái chế chất thải rắn (rác thải sinh hoạt đô thị). Ứng dụng, kết hợp các công nghệ cơ sinh học. Đặc biệt quan tâm các lĩnh vực “Thủy-Khí-Điện” để chế tạo thiết bị, kết nối, hình thành dây chuyền xử lý & tái chế rác thải thành các sản phẩm hữu ích.

Công ty TNHH Thủy Lực-Máy được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương tinh thần dám nghĩ, dám làm trong nghiên cứu, sáng tạo và ứng dụng hệ thống công nghệ điện rác – WTE.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  thăm và làm việc tại Nhà máy điện rác của Công ty TNHH Thủy Lực-Máy

Công ty có Nhà máy Cơ khí Chế tạo thiết bị môi trường tại KCN Đồng Văn-Hà Nam với Quy mô:

- Diện tích: 20.150m2

- Diện tích nhà xưởng: 8.000m2

- Diện tích mặt bằng lắp ráp dây chuyền: 5.000m2

- Văn phòng điều hành nhà máy: diện tích sàn: 650m2

- Các công trình cây xanh, đường nội bộ, hồ sinh thái, khu vườn hoa,....

Nhà máy Cơ khí Chế tạo thiết bị môi trường của Công ty TNHH Thủy lực – Máy - HMC


2 Công ty TNHH OHSUNG VINA

TQC chứng nhận ISO 14001 cho Công ty TNHH OHSUNG VINA

Trung tâm TQC cấp chứng nhận ISO 14001 cho OHSUNG VINA

Chứng nhận ISO 14001 (vietnam & english) của OHSUNG VINA do TQC cấp

OHSUNG VINA đạt chứng nhận ISO 14001 do Trung tâm TQC cấp

Công ty TNHH Ohsung Vina là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất linh phụ kiện cho màn hình LCD LED & TV OLED và linh kiện, sản phẩm điện & điện tử (mô tơ). Nhà máy diện tích trên 25.000 m2 sản xuất 2,4 triệu linh phụ kiện cho màn hình LCD LED và TV OLED/năm và 15 triệu linh kiện, sản phẩm điện và điện tử (mô tơ)/năm.

Địa chỉ: Lô C5-1, Khu CN1, Khu công nghiệp Tràng Duệ, An Dương, Hải Phòng.


Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Sài Gòn

TQC chứng nhận ISO 14001 cho Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Sài Gòn

Công ty TNHH một thành viên Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn (SSIC) là một trong những Công ty lớn khu vực phía Nam thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy có trụ sở tại số 10E Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngành nghề chính hiện nay của SSIC là đóng mới, sửa chữa các phương tiện thủy, chế tạo gia công lắp ráp tổng đoạn và Dịch vụ khai thác cảng v.v…

Trung tâm TQC chứng nhận ISO 14001:2015 cho Công ty TNHH MTV công nghiệp tàu thủy Sài Gòn

Ụ khô lớn nhất khu vực phía Nam của Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn

Từ tháng 6 năm 2011, Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn chính thức khai trương Ụ khô lớn nhất khu vực phía Nam với nhiều hệ thống công nghệ bố trí xung quanh trụ phục vụ sửa chữa tàu. Ngoài ra hệ thống xử lý nước thải nói riêng, hệ thống quản lý an toàn môi trường nói chung được công ty đầu tư đảm bảo đạt các quy định về môi trường và đạt chứng nhận hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn Quốc tế ISO 14001:2015 do TQC đánh giá và cấp chứng nhận.

Xem quá trình TQC đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý môi trường của Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Sài Gòn đạt chứng chỉ quốc tế ISO 14001 tại đây


4 Công ty TNHH Đóng Tàu Composite Khánh Hòa

TQC chứng nhận ISO 14001 cho Công ty TNHH Đóng Tàu Composite Khánh Hòa

Khu vực tạo khung và hoàn thiện tàu cá của xưởng đóng tàu composite Khánh Hòa

Công ty TNHH Đóng tàu Composite Khánh Hòa thuộc phường Ninh Hải, huyện Ninh Hòa - Khánh Hòa có tổng diện tích 7.000m2, trong đó khu nhà xưởng rộng hơn 5.000m2 được cho là xưởng đóng tàu composite lớn nhất nước.

Nhà máy của công ty Đóng tàu Composite Khánh Hòa được TQC đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý an toàn môi trường đạt chuẩn mực quốc tế theo tiêu chuẩn 14001:2015.


5 Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Amecc

TQC chứng nhận ISO 14001 cho Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Amecc

Giấy chứng nhận ISO 14001:2015 Trung tâm TQC cấp cho Amecc

Chứng nhận ISO 14001 (vietnam & english) của AMECC do TQC cấp

Công ty cổ phần cơ khí xây dựng Amecc được thành lập năm 2008, AMECC JSC có 2 nhà máy chế tạo thiết bị và kết cấu thép với tổng diện tích 210.000m2, và năng lực gia công chế tạo khoảng 30.000 tấn/năm.


Công ty TNHH Susfine Vina

TQC chứng nhận ISO 14001 cho Công ty TNHH Susfine Vina

Trung tâm TQC chứng nhận ISO 14001:2015 cho Công ty TNHH Susfine Vina

Công ty TNHH SUSFINE Vina là công ty 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc. Có thế mạnh về các mảng thép, đồng hợp kim và các loại kim khí dùng cho ngành công nghiệp.

Địa chỉ: Lô VII.13 Modul I - KCN Thuận Thành 3, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.


7 Công ty TNHH Việt Pháp (VifaSport)

TQC chứng nhận ISO 14001 cho Công ty TNHH Việt Pháp (VifaSport)

Trung tâm TQC chứng nhận ISO 14001:2015 cho Công ty TNHH Việt Pháp (VifaSport)

Công ty TNHH Việt Pháp - VIFASPORT thành lập vào ngày 29/4/2001, đến nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam về dụng cụ thể thao. Với mục đích trở thành thương hiệu uy tín về dụng cụ thể thao, VIFASPORT đầu tư nhà máy sản xuất có diện tích 15.000m2, nhằm đáp ứng đa dạng, đầy đủ và nhanh chóng nhất cho thị trường Việt Nam. Nhà máy được trang bị máy móc, công nghệ hiện đại, hệ thống sản xuất hoàn chỉnh, đáp ứng cao nhất cho quá trình tạo nên sản phẩm thể thao chất lượng tốt. Các chi nhánh tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và hệ thống đại lý, cửa hàng ở hơn 60 tỉnh thành, giúp phân phối rộng khắp sản phẩm VIFASPORT.


8 Công ty cổ phần bảo dưỡng công trình Dầu khí (PME)

TQC chứng nhận ISO 14001 cho Công ty cổ phần bảo dưỡng công trình Dầu khí (PME)

Trung tâm TQC chứng nhận ISO 14001:2015 cho Công ty CP bảo dưỡng công trình Dầu khí

Công ty cổ phần bảo dưỡng công trình Dầu khí - PME thành lập năm 2014 trở thành công ty đầu tiên trong lĩnh vực dịch vụ bảo dưỡng công trình dầu khí tại Việt Nam. PME Tham gia hầu hết các dự án bảo dưỡng của những nhà máy lọc dầu Dung Quất và Nghi Sơn. Nhà máy diện tích: 50,000 m2


Ngoài ra, còn rất nhiều các khách hàng khác:

 • Công ty CP vật tư nông nghiệp Tiền Giang

 • Công ty Hiko Tech Vina

 • Công ty cổ phần vi sinh Michiko

 • Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Đăng Sơn

 • Công ty cổ phần Sobek Việt Nam

 • Công ty Super Victory

 • Công ty cổ phần Khánh Hội

 • Công ty cổ phần đầu tư và cung ứng thiết bị điện lực Việt Nam

 • Công ty cổ phần phát triển xây dựng và thương mại Thuận An

 • Công ty CP tư vấn và xây dựng Thành Sen

 • Công ty CP xây lắp - dịch vụ và thương mại Hoàng Lai

 • Công ty CP Thảo Nguyên

 • Công ty cổ phần xây dựng Tân Nam

 • … vvv

TQC cung cấp dịch vụ chứng nhận ISO 14001 trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý

Bài viết liên quan
Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn