Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Chứng nhận VietGAP Chăn nuôi (VIETGAHP) mới nhất 2024 | Nhanh chóng - Uy tín

Chứng nhận VietGAP Chăn nuôi (VIETGAHP) khẳng định chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm. Giúp cơ sở sản xuất, chăn nuôi dễ dàng đạt được thỏa thuận với siêu thị, trường học, khách sạn,... giúp đưa sản phẩm được chứng nhận VietGAP chăn nuôi vào siêu thị và các chuỗi giá trị với mức giá tốt hơn.

Nội dung chính

Tại sao cần có Chứng nhận VietGAHP?

1. Tạo ra lợi thế cạnh tranh, mở rộng được kênh phân phối trực tiếp vào cửa hàng, siêu thị, trường học, khách sạn

Cơ sở nuôi nếu có được Giấy chứng nhận thực hành chăn nuôi tốt phù hợp theo Quy trình VietGAP do Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp ban hành là một bằng chứng rằng sản phẩm chăn nuôi an toàn và tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho trang trại chăn nuôi. Hiện nay hầu hết các tỉnh thành đều đang thiết lập mô hình chuỗi thực phẩm an toàn để cung cấp vào các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị, trường học, khách sạn và điều kiện để tham gia vào chuỗi thực phẩm an toàn đối với các cơ sở chăn nuôi là phải có chứng nhận VietGAP, chứng chỉ VietGAP là một trong các yêu cầu gần như bắt buộc nếu muốn tham gia hệ thống phân phối thực phẩm an toàn.

2. Ngăn ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh cho đàn vật nuôi

Cơ sở nuôi áp dụng và tuân thủ đúng theo các quy định, quy trình vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trang trại, nguồn nước, vật nuôi, người lao động, … theo VietGAP sẽ ngăn ngừa tối đa các nguy cơ lây nhiễm, phát sinh dịch bệnh vật nuôi do đó làm giảm đến mức tối thiểu và gần như không có nguy cơ bùng phát dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

3. Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Cơ sở chăn nuôi đạt được chứng chỉ thực hành chăn nuôi tốt theo VietGAP là một bằng chứng về thực phẩm an toàn, đó như một lời cam kết chất lượng và an toàn của sản phẩm đối với khách hàng và đối tác. Từ đó xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm và từng bước tăng giá bán sản phẩm và doanh thu bán hàng.

4. Tạo cơ hội xuất khẩu cho hàng nông sản

Quy trình thực hành chăn nuôi tốt VietGAP theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN được biên soạn trên cơ sở hài hòa với ASEANGAP và có tham khảo một số tiêu chuẩn GAP khác trên thế giới như: GlobalG.A.P (quốc tế), JGAP (Nhật bản), ChinaGAP (Trung Quốc) do đó khi doanh nghiệp đạt được chứng chỉ VietGAP chăn nuôi sẽ tạo cơ hội rất lớn để có thể xuất khẩu sản phẩm sang các nước, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Liên bang Nga, …

Dịch vụ Chứng nhận VietGAP chăn nuôi của TQC CGLOBAL

Giá trị khách hàng nhận được

 Chứng chỉ chứng nhận VietGAP Chăn nuôi do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC CGLOBAL (TQC CGLOBAL được Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp tại Việt Nam.

Chỉ định chứng nhận VietGAP Chăn nuôi của Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
TQC CGLOBAL được chỉ định chứng nhận VietGAP Chăn nuôi của Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn 

 Được TQC CGLOBAL hỗ trợ triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm và quản lý nông sản bằng QR code – nông nghiệp thông minh (giúp nhà sản xuất chứng minh được chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, tạo dựng sự tin tưởng nơi người tiêu dùng, siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch...).

 Đồng thời, TQC CGLOBAL sẽ tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng về việc tuân thủ các Quy chuẩn kỹ thuật của Bộ nông nghiệp ban hành cho lĩnh vực chăn nuôi thú y liên quan đến: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về điều kiện trại nuôi an toàn sinh học; Quy chuẩn về điều kiện vệ sinh thú y; Quy chuẩn về nước thải chăn nuôi...

Tại sao chọn chúng tôi?

Chứng chỉ hợp pháp: TQC CGLOBAL được Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ định chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi. 

Mẫu chứng chỉ chứng nhận VietGAP chăn nuôi tại TQC CGLOBAL

Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC CGLOBAL là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

Thủ tục thuận tiện  TQC CGLOBAL đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC CGLOBAL song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh thì TQC CGLOBAL còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng các thủ tục pháp lý kịp thời.

 

Sản phẩm chứng nhận VietGAP chăn nuôi:

VietGAP chăn nuôi hay VietGAHP chăn nuôi do Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn xây dựng và ban hành ngày 10/11/2015 theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN.

Bò sữa, Bò thịt;
Bò sữa, Bò thịt
Dê sữa, Dê thịt
Dê sữa, Dê thịt
Lợn/heo
Lợn/heo
Gà, Ngan, Vịt (bao gồm cả chim nuôi, trứng gà, trứng vịt…)
Gà, Ngan, Vịt
Ong và sản phẩm từ Ong như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa…
Ong và sản phẩm từ Ong 
Bò sữa, Bò thịt;
Bò sữa, Bò thịt

Khách Hàng Tiêu Biểu

1 Công ty TNHH LinkFarm thuộc Tập đoàn GreenFeed

Tìm việc làm, tuyển dụng Công Ty TNHH LINKFARM - Chi | CareerLink.vn

TQC CGLOBAL chứng nhận sản phẩm chăn nuôi của Công ty TNHH LinkFarm thuộc Tập đoàn GreenFeed đạt chứng nhận VIETGAP chăn nuôi do Bộ NN&PTNT ban hành

2 Công ty TNHH Chăn Nuôi Hòa Phát Quảng Bình - thuộc Tập đoàn Hòa Phát

Một công ty liên doanh với Hòa Phát để nuôi bò sắp lên sàn chứng khoán

3 Cơ sở Gà Việt Đồng Nai

Trang trại nuôi 300.000 con gà giống theo công nghệ hiện đại - VnExpress
TQC CGLOBAL chứng nhận sản phẩm gà của Cơ sở Gà Việt Đồng Nai đạt tiêu chuẩn VIETGAHP chăn nuôi do Bộ NN&PTNT ban hành


4 Cơ sở mật ong Vinh Hoa

Chứng nhận VietGap chất lượng, Uy tín năm 2022 | TQC

Các nguyên tắc chính trong tiêu chuẩn VietGAP chăn nuôi

VietGAP chăn nuôi tập trung vào 04 chữ “AN” sau:

  • AN toàn Thực phẩm - không gây nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng;

  • AN toàn sinh học và môi trường cho con người, gia súc, hệ sinh thái xung quanh;

  • AN toàn lao động cho người sản xuất, chăn nuôi;

  • AN tâm truy xuất được nguồn gốc sản phẩm;

Đồng thời cần tuyệt đối tuân thủ theo nguyên tắc “4 ĐÚNG”, cụ thể:

  • ĐÚNG ĐIỀU KIỆN VỆ SINH, nghĩa là các điều kiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng cần được kiểm soát để tiêu diệt các mầm bệnh và ngừa dịch bệnh xâm nhập, lây lan.

  • ĐÚNG LOẠI, nghĩa là loại thuốc thú y, kháng sinh, vắc xin và thức ăn sử dụng trong chăn nuôi phải trong danh mục được phép sử dụng, được phép lưu hành.

  • ĐÚNG CÁCH, nghĩa là việc sử dụng vắc xin, kháng sinh, thuốc thú y phải theo đúng liều lượng và đúng lúc, đúng hướng dẫn để đảm bảo hiệu quả phòng ngừa và điều trị bệnh động vật và an toàn khi vật nuôi được sử dụng làm thực phẩm cho người ăn.

  • ĐÚNG THỜI GIAN CÁCH LY, nghĩa là đảm bảo thời gian cách ly vật nuôi không sử dụng thuốc thú y hoặc kháng sinh trước khi xuất bán để đảm bảo không còn tồn dư dư lượng kháng sinh hoặc thuốc thú y trên sản phẩm vật nuôi cho người ăn (thịt/sữa/trứng/mật ong).


Bài viết liên quan
Các bước triển khai và thời gian áp dụng để đạt được chứng chỉ VIETGAP chăn nuôi
Các bước triển khai và thời gian áp dụng để đạt được chứng chỉ VIETGAP chăn nuôi

Để đạt được Chứng nhận VietGAP chăn nuôi, các cơ sở chăn nuôi cần đảm bảo thực hiện tốt các yêu cầu về vệ sinh chuồng trại, con giống, thức ăn,... cũng như đảm bảo duy trì các hoạt động tự đánh giá kiểm soát tại cơ sở và cần được chứng nhận bởi đơn vị độc lập được chỉ định bởi Cục chăn nuôi.

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC