Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Chứng nhận VietGAP Chăn nuôi (VIETGAHP)

Chứng nhận VietGAP Chăn nuôi (VIETGAHP) khẳng định chất lượng sản phẩm, nâng cao giá trị sản phẩm. Giúp cơ sở sản xuất, chăn nuôi dễ dàng đạt được thỏa thuận với siêu thị, trường học, khách sạn,... giúp đưa sản phẩm được chứng nhận VietGAP chăn nuôi vào siêu thị và các chuỗi giá trị với mức giá tốt hơn.

Nội dung chính

Tại sao nên áp dụng và Chứng nhận VietGAHP?

1. Tạo ra lợi thế cạnh tranh, mở rộng được kênh phân phối trực tiếp vào cửa hàng, siêu thị, trường học, khách sạn.

Cơ sở nuôi nếu có được Giấy chứng nhận thực hành chăn nuôi tốt phù hợp theo Quy trình VietGAP do Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp ban hành là một bằng chứng rằng sản phẩm chăn nuôi an toàn và tạo lợi thế cạnh tranh rất lớn cho trang trại chăn nuôi. Hiện nay hầu hết các tỉnh thành đều đang thiết lập mô hình chuỗi thực phẩm an toàn để cung cấp vào các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị, trường học, khách sạn và điều kiện để tham gia vào chuỗi thực phẩm an toàn đối với các cơ sở chăn nuôi là phải có chứng nhận VietGAP, chứng chỉ VietGAP là một trong các yêu cầu gần như bắt buộc nếu muốn tham gia hệ thống phân phối thực phẩm an toàn.

2. Ngăn ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh cho đàn vật nuôi

Cơ sở nuôi áp dụng và tuân thủ đúng theo các quy định, quy trình vệ sinh, tiêu độc, khử trùng trang trại, nguồn nước, vật nuôi, người lao động, … theo VietGAP sẽ ngăn ngừa tối đa các nguy cơ lây nhiễm, phát sinh dịch bệnh vật nuôi do đó làm giảm đến mức tối thiểu và gần như không có nguy cơ bùng phát dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

3. Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Cơ sở chăn nuôi đạt được chứng chỉ thực hành chăn nuôi tốt theo VietGAP là một bằng chứng về thực phẩm an toàn, đó như một lời cam kết chất lượng và an toàn của sản phẩm đối với khách hàng và đối tác. Từ đó xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm và từng bước tăng giá bán sản phẩm và doanh thu bán hàng.

4. Tạo cơ hội xuất khẩu cho hàng nông sản

Quy trình thực hành chăn nuôi tốt VietGAP theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN được biên soạn trên cơ sở hài hòa với ASEANGAP và có tham khảo một số tiêu chuẩn GAP khác trên thế giới như: GlobalG.A.P (quốc tế), JGAP (Nhật bản), ChinaGAP (Trung Quốc) do đó khi doanh nghiệp đạt được chứng chỉ VietGAP chăn nuôi sẽ tạo cơ hội rất lớn để có thể xuất khẩu sản phẩm sang các nước, đặc biệt là thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Liên bang Nga, …

Dịch vụ Chứng nhận VietGAP chăn nuôi của TQC

Thông tin về Trung tâm chứng nhận TQC

TQC có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, quy mô trên 100 nhân sự, 5 văn phòng trải rộng trên cả nước và đối tác liên kết toàn cầu tại 5 thị trường lớn: Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. TQC cung cấp dịch vụ trọn gói , tiết kiệm chi phí và thời gian với mục tiêu góp sức kiến tạo một nền sản xuất, dịch vụ của Việt Nam đạt chuẩn mực quốc tế. 

Giá trị khách hàng nhận được

 Chứng chỉ chứng nhận VietGAP Chăn nuôi do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC (TQC) cấp được Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới (xem quyết định chỉ định của Cục Chăn nuôi tại đây)

 Được TQC chuyển giao miễn phí bộ quy trình chăn nuôi, biểu mẫu giám sát quá trình nuôi theo Quy trình thực hành chăn nuôi tốt VietGAP để làm căn cứ tham khảo, áp dụng cho trang trại chăn nuôi.

 Được TQC hỗ trợ triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm và quản lý nông sản bằng QR code – nông nghiệp thông minh (giúp nhà sản xuất chứng minh được chất lượng, nguồn gốc sản phẩm, tạo dựng sự tin tưởng nơi người tiêu dùng, siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch...).

 Đồng thời, TQC sẽ tư vấn, hỗ trợ cho khách hàng về việc tuân thủ các Quy chuẩn kỹ thuật của Bộ nông nghiệp ban hành cho lĩnh vực chăn nuôi thú y liên quan đến: Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về điều kiện trại nuôi an toàn sinh học; Quy chuẩn về điều kiện vệ sinh thú y; Quy chuẩn về nước thải chăn nuôi...

Tại sao chọn chúng tôi?

Chứng chỉ hợp pháp: TQC được Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ định chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi. 

Quyết định số 18/QĐ-CN-GSN của Cục Chăn nuôi chỉ định TQC chứng nhận VietGAP lĩnh vực chăn nuôi (VietGAHP), phạm vi: lợn, gà, vịt, ngan, bò thịt, bò sữa, dê thịt, dê sữa, và ong.

Quyết định số 18/QĐ-CN-GSN của Cục Chăn nuôi chỉ định TQC chứng nhận VietGAP lĩnh vực chăn nuôi (VietGAHP), phạm vi: lợn, gà, vịt, ngan, bò thịt, bò sữa, dê thịt, dê sữa, và ong.

TQC CAM KẾT CHI PHÍ HỢP LÝ, TIẾT KIỆM NHẤT: Chi phí chứng nhận của TQC luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.

TQC CAM KẾT THỜI GIAN CẤP CHỨNG CHỈ NHANH NHẤT: Với phương châm “Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện và Chuyên nghiệp”: TQC luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận của Quốc tế.

Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

Thủ tục thuận tiện - hỗ trợ tối đa: TQC đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh thì TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

TQC cung cấp Dịch vụ chứng nhận VietGAP chăn nuôi trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý

 

Sản phẩm chứng nhận VietGAP chăn nuôi thế mạnh của TQC:

VietGAP chăn nuôi hay VietGAHP chăn nuôi do Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn xây dựng và ban hành ngày 10/11/2015 theo Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN.

Bò sữa, Bò thịt;
Bò sữa, Bò thịt
Dê sữa, Dê thịt
Dê sữa, Dê thịt
Lợn/heo
Lợn/heo
Gà, Ngan, Vịt (bao gồm cả chim nuôi, trứng gà, trứng vịt…)
Gà, Ngan, Vịt
Ong và sản phẩm từ Ong như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa…
Ong và sản phẩm từ Ong 
Bò sữa, Bò thịt;
Bò sữa, Bò thịt

 

Khách hàng tiêu biểu

Rất nhiều tổ chức/doanh nghiệp được TQC đánh giá và chứng nhận sản phẩm chăn nuôi đạt tiêu chuẩn VIETGAHP chăn nuôi do Bộ NN&PTNT ban hành, trong đó có các khách hàng tiêu biểu:

1 Công ty TNHH LinkFarm thuộc Tập đoàn GreenFeed

TQC chứng nhận sản phẩm chăn nuôi của Công ty TNHH LinkFarm thuộc Tập đoàn GreenFeed đạt chứng nhận VIETGAHP chăn nuôi do Bộ NN&PTNT ban hành

Quy mô:

Trại LVN: 5.000 heo nái; 140.000 heo thịt

Trại LV1: 2.400 heo nái

Trại LV2: 72.000 heo thịt

Chứng nhận VietGap Chăn nuôi mới nhát 2022 | TQC

Chứng chỉ Chứng nhận sản phẩm chăn nuôi của Công ty TNHH LinkFarm thuộc Tập đoàn GreenFeed đạt chứng nhận VIETGAP do TQC đánh giá và chứng nhận

TQC triển khai Dịch vụ chứng nhận VietGap chăn nuôi 2022

Chuyên gia VietGAP của TQC đánh giá chứng nhận tại trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao LinkFarm của GreenFeed


2 Công ty TNHH Chăn Nuôi Hòa Phát Quảng Bình - thuộc Tập đoàn Hòa Phát

TQC chứng nhận sản phẩm chăn nuôi của Công ty TNHH Chăn Nuôi Hòa Phát Quảng Bình - thuộc Tập đoàn Hòa Phát đạt chứng nhận VIETGAHP chăn nuôi do Bộ NN&PTNT ban hành

Quy mô: 18.000 con bò

Chứng chỉ Chứng nhận sản phẩm chăn nuôi của Công ty TNHH Chăn Nuôi Hòa Phát Quảng Bình đạt chứng nhận VIETGAP do TQC đánh giá và chứng nhận

Chuyên gia TQC đánh giá Chứng nhận VietGap Chăn nuôi 2022 | TQC

Chuyên gia VietGAP của TQC đánh giá chứng nhận tại trang trại Chăn nuôi Hòa Phát Quảng Bình


3 Cơ sở Gà Việt Đồng Nai

TQC chứng nhận sản phẩm chăn nuôi của Cơ sở Gà Việt Đồng Nai đạt chứng nhận VIETGAHP chăn nuôi do Bộ NN&PTNT ban hành

Quy mô: 100.000 con gà. Sản lượng dự kiến: 300.000 con/năm

Chứng nhận VietGap chăn nuôi mới nhất 2022

TQC chứng nhận sản phẩm gà của Cơ sở Gà Việt Đồng Nai đạt tiêu chuẩn VIETGAHP chăn nuôi do Bộ NN&PTNT ban hành


4 Cơ sở mật ong Vinh Hoa

TQC chứng nhận sản phẩm chăn nuôi của Cơ sở mật ong Vinh Hoa đạt chứng nhận VIETGAHP chăn nuôi do Bộ NN&PTNT ban hành

Sản phẩm Mật ong VietGAP

Chứng nhận VietGap chất lượng, Uy tín năm 2022 | TQC


CÁC KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU KHÁC:

1. Công ty TNHH MTV Chăn nuôi Đồng Phát thuộc Tập đoàn Hòa Phát

Quy mô: 8.000 con bò, diện tích 14 ha.

2. Công Ty TNHH MTV Chăn Nuôi Việt Hùng thuộc Tập đoàn Hòa Phát

Quy mô: 10.000 con bò

3. Công ty TNHH sản xuất thương mại Hà Nội – Sản phẩm gà VietGAP

4. Công ty cổ phần chăn nuôi Ánh Dương - Sản phẩm lợn VietGAP

5. Hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hưởng – Sản phẩm Mật ong VietGAP

6. Hợp tác xã dịch vụ, sản xuất nông nghiệp Tiến Dũng - Sản phẩm lợn VietGAP

7. Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ thực phẩm sạch Hừng Ngoan

8. Phòng nông nghiệp huyện Tiên Yên – Quảng Ninh

… vvv

Các nguyên tắc chính trong tiêu chuẩn VietGAP chăn nuôi

VietGAP chăn nuôi tập trung vào 04 chữ “AN” sau:

  • AN toàn Thực phẩm - không gây nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng;

  • AN toàn sinh học và môi trường cho con người, gia súc, hệ sinh thái xung quanh;

  • AN toàn lao động cho người sản xuất, chăn nuôi;

  • AN tâm truy xuất được nguồn gốc sản phẩm;

Đồng thời cần tuyệt đối tuân thủ theo nguyên tắc “4 ĐÚNG”, cụ thể:

  • ĐÚNG ĐIỀU KIỆN VỆ SINH, nghĩa là các điều kiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng cần được kiểm soát để tiêu diệt các mầm bệnh và ngừa dịch bệnh xâm nhập, lây lan.

  • ĐÚNG LOẠI, nghĩa là loại thuốc thú y, kháng sinh, vắc xin và thức ăn sử dụng trong chăn nuôi phải trong danh mục được phép sử dụng, được phép lưu hành.

  • ĐÚNG CÁCH, nghĩa là việc sử dụng vắc xin, kháng sinh, thuốc thú y phải theo đúng liều lượng và đúng lúc, đúng hướng dẫn để đảm bảo hiệu quả phòng ngừa và điều trị bệnh động vật và an toàn khi vật nuôi được sử dụng làm thực phẩm cho người ăn.

  • ĐÚNG THỜI GIAN CÁCH LY, nghĩa là đảm bảo thời gian cách ly vật nuôi không sử dụng thuốc thú y hoặc kháng sinh trước khi xuất bán để đảm bảo không còn tồn dư dư lượng kháng sinh hoặc thuốc thú y trên sản phẩm vật nuôi cho người ăn (thịt/sữa/trứng/mật ong).

TQC cung cấp Dịch vụ chứng nhận VietGAP chăn nuôi trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý

Bài viết liên quan
Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn
Nhắn tin zalo