Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Tư Vấn OCS – Tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ

Tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ hay còn được gọi là tiêu chuẩn OCS được áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào không phải là thực phẩm, có chứa từ 5 đến 100% nguyên liệu hữu cơ. Vậy để có thể đạt được chứng nhận này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về những yêu cầu, tiêu chuẩn, nội dung của chứng nhận này.

Nội dung chính
  1. Chứng nhận OCS là gì
  2. Dịch vụ chứng nhận OCS của TQC
  3. Giới thiệu về TQC
  4. Liên hệ

OCS là tiêu chuẩn nhằm xác minh sự hiện diện và hàm lượng nguyên liệu hữu cơ có trong thành phẩm. Hơn thế nữa OCS còn theo dõi hành trình của nguyên liệu thô từ khâu đầu tiên cho đến thành phẩm. Quy trình này sau đó được chứng nhận bởi 1 bên thứ 3 được công nhận.

OCS - Tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ

Hai nhãn hiệu cho tiêu chuẩn (dựa theo thành phẩm)

Hai nhãn hiệu của tiêu chuẩn OCS – Tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ

Hai nhãn hiệu của tiêu chuẩn OCS – Tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ

  • OCS 100: chỉ được sử dụng cho sản phẩm có chứa từ 95% vật liệu hữu cơ trở lên

  • OCS hỗn hợp: chỉ được sử dụng cho các sản phẩm chứa tối thiểu 5% nguyên liệu hữu cơ được pha trộn với nghuyên liệu thô thông thường hoặc tổng hợp.

OCS cũng còn được gọi với tên khác là tiêu chuẩn nội dung hữu cơ dựa trên sự xác minh của một bên thứ ba để xác minh sản phẩm cuối cùng chứa chính xác của một nguyên liệu được trồng hữu cơ nhất định. Nó không đề cập đến việc sử dụng hóa chất hoặc bất kỳ khía cạnh xã hội, môi trường... của sản xuất ngoài tính toàn vẹn của vật liệu hữu cơ. OCS sử dụng chuỗi các yêu cầu lưu ký của tiêu chuẩn yêu cầu nội dung.

TQC tư vấn, đào tạo đạt chứng nhận OCS

TQC tư vấn, đào tạo đạt chứng nhận OCS

OCS cho phép đánh giá và kiểm tra độc lập, minh bạch, nhất quán, toàn diện các tuyên bố về thành phần chất hữu cơ trên sản phẩm. OCS 100 bao gồm quy trình chế biến, sản xuất, đóng gói, gắn nhãn, kinh doanh, phân phối sản phẩm chứa ít nhất 95% nguyên liệu hữu cơ được chứng nhận. Đây còn là công cụ B2B, có thể được sử dụng để đảm bảo rằng các sản phẩm mà công ty mua thực sự có chứa vật liệu hữu cơ.

Tiêu chuẩn này không bao gồm chứng nhận nguyên liệu thô, được xác minh độc lập với chứng nhận quy trình sản xuất. Nó cũng không giải quyết các đầu vào xử lý (ví dụ: hóa chất), các khía cạnh môi trường của chế biến (ví dụ: năng lượng hoặc nước), các vấn đề xã hội, vấn đề an toàn hoặc tuân thủ pháp luật.

Đối tượng chứng nhận OCS

Đối tượng được hướng đến ở đây là: bộ xử lý, nhà sản xuất, thương hiệu và nhà bán lẻ, thương nhân, tổ chức chứng nhận và tổ chức hỗ trợ các sáng kiến nguyên liệu hữu cơ.

OCS – tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ

Sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCS – tiêu chuẩn về thành phần hữu cơ

OCS là bộ tiêu chuẩn tự nguyện không nhằm thay thế các yêu cầu pháp lý hoặc quy định của bất kỳ quốc gia nào. Trách nhiệm của mỗi hoạt động là thể hiện sự tuân thủ với tất cả các luật và quy định hiện hành liên quan đến hoạt động tiếp thị, lao động và kinh doanh. Khi có bất kỳ sự xung đột nào của pháp luật địa phương và các yêu cầu OCS, Tổ chức chứng nhận sẽ liên hệ với TE để tìm giải pháp thiết thực nhất. Khi có sự nhầm lẫn về việc giải thích tiêu chuẩn, điểm liên lạc đầu tiên sẽ là tổ chức chứng nhận OCS, cộng với sàn giao dịch dệt may nếu cần làm rõ thêm.

Quý doanh nghiệp cần chứng nhận OCS? Liên hệ Hotline 0969.416.668 (miền bắc) / 0968.799.816 (miền trung) / 0988.397.156 (miền nam) để nhận được sự hỗ trợ từ chuyên gia của TQC!

Dịch vụ tư vấn tiêu chuẩn OCS của TQC

Việc đăng ký, chứng nhận OCS là không hề dễ dàng với nhiều doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC đã cung cấp dịch vụ chứng nhận tiêu chuẩn OCS trọn gói, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Chi tiết gói dịch vụ

Tiếp nhận đăng ký của khách hàng

TQC tiếp nhận đăng ký chứng nhận OCS của doanh nghiệp. Sau đó, chúng tôi sẽ liên hệ lại để gửi timeline, báo giá chi tiết và ký hợp đồng ngay khi doanh nghiệp phê duyệt đề xuất được đưa ra.

Khai thác thông tin

TQC khai thác thông tin sơ bộ về sản phẩm, tài liệu của doanh nghiệp, kết quả thử nghiệm, quy trình sản xuất...

Tổ chức đoàn chuyên gia đánh giá

Chuyên gia của TQC sẽ tiến hành đánh giá chứng nhận OCS: Đánh giá hồ sơ của doanh nghiệp và đánh giá thực tế tại cơ sở. Hoàn thiện báo cáo đánh giá OCS

Gửi báo cáo đánh giá cho tổ chức GSCI

TQC sẽ làm việc với tổ chức chứng nhận GSCI, gửi báo cáo đánh giá và bằng chứng cần thiết để GSCI có thể đánh giá và đưa ra quyết định chứng nhận.

Chuyển giấy chứng nhận OCS và báo cáo cho khách hàng

Nếu doanh nghiệp vượt qua đánh giá, GSCI sẽ cấp chứng chỉ OCS và báo cáo cuối cùng cho cơ sở. TQC sẽ bàn giao giấy chứng nhận OCS và các tài liệu liên quan cho khách hàng.

Tại sao chọn TQC?

Hợp tác với GSCI

TQC đã ký thỏa thuận hợp tác với tổ chức chứng nhận GSCI để hợp tác đứng đại diện thủ tục chứng nhận tiêu chuẩn OCS.

GSCI là công ty chứng nhận có trụ sở tại Đức và chi nhánh tại Ấn Độ, chuyên cung cấp dịch vụ chứng nhận tiêu chuẩn bền vững trong các ngành công nghiệp.

GSCI Services Pvt Ltd đã được IOAS công nhận về chứng nhận các tiêu chuẩn của Textlite Exchange (GRS, RCS, OCS). Công ty cung cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn được chấp nhận và nổi tiếng nhất thế giới cho ngành dệt hữu cơ và tái chế - GRS, RCS & OCS

Cung cấp đầy đủ dịch vụ liên quan đến chứng nhận tái chế/dệt may

Bên cạnh dịch vụ chứng nhận OCS trọn gói, TQC còn cung cấp đầy đủ dịch vụ liên quan đến chứng nhận tái chế/dệt may như: chứng nhận RCS, chứng nhận GRS, tư vấn WRAP... Qua đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn chứng nhận đồng bộ, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm, thực hiện thành công nhiều dự án

Đội ngũ chuyên gia của TQC có kinh nghiệm chứng nhận trong lĩnh vực dệt may, tái chế. Vì vậy, nắm rõ yêu cầu tiêu chuẩn, tối ưu quy trình làm việc, mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

TQC cung cấp Dịch vụ Chứng nhận OCS trọn gói, chuyên nghiệp
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156
Bài viết liên quan
Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn
Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo với TQC