Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

TQC trao chứng nhận ISO 45001:2018 cho Công ty Truyền tải điện 1

Sáng ngày 14/12/2023, Trung Tâm Kiểm Nghiệm Và Chứng Nhận TQC CGLOBAL đã có buổi lễ trao chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001:2018 cho công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) có địa chỉ trụ sở: Số 15 Cửa Bắc, Phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội, Việt Nam.

Buổi trao chứng nhận diễn ra tại trụ sở chính của công ty Truyền tải điện 1 ( PTC1). Bên phía TQC CGLOBAL có sự tham gia của Tiến sĩ Lê Quang Trung - Trưởng ban thẩm xét, thành viên hội đồng quản trị TQC cùng các thành viên đại diện. Về phía PTC1, có sự tham gia của ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc PTC1, ông Hoàng Xuân Khôi - Phó Giám đốc PTC1 cùng cán bộ các phòng ban.

Đại diện hai bên công ty

Công ty Truyền tải điện 1 là một Doanh nghiệp nhà nước, thành viên trực thuộc Tổng công Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Có chức năng quản lý vận hành lưới điện truyền tải 220 kV – 500 kV trên địa bàn 28 tỉnh thành miền Bắc (từ Đèo Ngang trở ra).

Trong 1 tháng xây dựng, rà soát, chuẩn hoá từng bước, với sự hướng dẫn, hỗ trợ của Ban Quản lý chất lượng - Tổng công ty và qua các bước đánh giá nội bộ cũng như sự đánh giá khách quan, minh bạch từ Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL, Công ty Truyền tải điện 1 đã đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận ISO 45001:2018. 

Chuyên gia TQC CGLOBAL đánh giá tại công ty Truyền tải điện 1

ISO 45001:2018 là một hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, cung cấp các tiêu chí và khuôn khổ để cải thiện an toàn lao động, giảm thiểu rủi ro tại nơi làm việc và tạo điều kiện làm việc an toàn hơn. Tiêu chuẩn giúp tổ chức cung cấp một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho công nhân và những người khác, tránh trường hợp tử vong, tai nạn lao động liên quan và bệnh tật từ môi trường làm việc.

Ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc công ty Truyền tải điện 1

Phát biểu tại biểu lễ trao chứng nhận, ông Nguyễn Phúc An - Giám đốc công ty Truyền tải điện 1 chia sẻ:

 “Với mục đích thiết lập một hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp nhằm loại trừ và giảm thiểu các rủi ro với CBCNV trong công ty, các đơn vị công tác, cộng trong quá trình thực hiện các công việc trên lưới truyền tải điện. PTC1 tự khẳng định sự tuân thủ với các chính sách về an toàn sức khỏe nghề nghiệp. Khẳng định sự tuân thủ này với các bên quan tâm, được chứng nhận bởi một bên thứ ba cho hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp của mình.

Đây cũng là mục tiêu, kế hoạch ATVSLĐ trong năm 2023 của PTC1, chưa nói đến yêu cầu bởi các tổ chức, các bên liên quan, cơ quan quản lý nhà nước về an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp. Yêu cầu đối với việc nâng cao hiệu quả kinh tế của các hoạt động quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp nhằm tạo và duy trì lợi thế cạnh tranh trong cho xu thế hội nhập quốc tế đồng thời cải thiện hình ảnh của ngành Điện đối với khách hàng và các bên quan tâm. Đây là sự ghi nhận rất ý nghĩa của đơn vị có thẩm quyền trong lĩnh vực Quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.”

Tiến sĩ Lê Quang Trung đọc quyết định trao giấy chứng nhận ISO 45001:2018 

Về phía TQC CGLOBAL, Tiến sĩ Lê Quang Trung đã đọc quyết định trao giấy chứng nhận ISO 45001:2018 cho công ty Truyền tải điện 1. Bên cạnh đó, ông Lê Quang Trung cũng chia sẻ những lợi ích môi trường làm việc và tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Tiến sĩ Lê Quang Trung - Trưởng ban thẩm xét TQC CGLOBAL trao giấy chứng nhận ISO 45001:2018 cho công ty Truyền tải điện 1

Buổi trao chứng nhận được diễn ra trong không khí vui tươi, thể hiện được sự hợp tác tốt đẹp từ hai phía. Nguyễn Phúc An - Giám đốc công ty Truyền tải điện nhận chứng chỉ ISO 45001:2018 từ phía đại diện của trung tâm TQC CGLOBAL.

Đại diện hai bên công ty chụp ảnh lưu niệm

Chuyên viên Hoàng Phương Hà - Đại diện phòng kinh doanh trao quà lưu niệm cho Công ty Truyền tải điện 1

Trung tâm TQC CGLOBAL xin gửi lời cảm ơn Công ty Truyền tải điện 1 đã tin tưởng, lựa chọn trung tâm là đơn vị đánh giá chứng nhận ISO 45001:2018. Chúng tôi tin rằng với chứng chỉ Hệ thống an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001:2018, Công ty Truyền tải điện 1 sẽ ngày càng phát triển và khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường. 

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC