Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Dịch vụ Chứng nhận BSCI - trách nhiệm xã hội trong kinh doanh

BSCI – Bộ tiêu chuẩn đánh giá trách nhiệm xã hội đang ngày càng trở nên quen thuộc trong nền kinh tế toàn cầu và doanh nghiệp Việt Nam không nằm ngoài xu thế đó. Việc phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp phải chịu sự cạnh tranh và thách thức. Một trong những nguyên tác cơ bản để phát triển một cách bền vững chính là kinh doanh đi kèm cam kết và thực hiện các trách nhiệm xã hội. Chuẩn mực của BSCI phù hợp cho tất cả các tổ chức, không phân biệt loại hình, địa điểm, quy mô, … nhanh chóng được đánh giá cao và áp dụng.

Nội dung chính
 1. BSCI là gì
 2. Nguyên tắc của BSCI
 3. Áp dụng BSCI như thế nào?
 4. Tại sao phải áp dụng BSCI?
 5. Dịch vụ tư vấn chứng nhận BSCI của TQC
 6. Lợi ích của chứng nhận BSCI

BSCI là gì?

BSCI (Business Social Compliance Initiative) – Bộ tiêu chuẩn đánh giá tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh ra đời năm 2003 từ đề xuất của Hiệp hội Ngoại thương (FTA). Bộ tiêu chuẩn này được thiết lập với mục tiêu cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng toàn cầu thông qua một cam kết mạnh mẽ từ những người tham gia thực hiện hệ thống.

BSCI cần được áp dụng cho các tổ chức như thế nào?

 • Bộ quy tắc BSCI được áp dụng cho tất cả các tổ chức, không phân biệt loại hình kinh doanh, địa điểm, quy mô.

 • Tự nguyện áp dụng, tập trung vào việc phát triển hệ thống quản lý về trách nhiệm xã hội, an toàn sức khỏe nghề nghiệp và bảo vệ môi trường.

 • Các doanh nghiệp tham gia vào thị trường xuất khẩu toàn cầu, tham gia vào các chuỗi cung ứng được yêu cầu áp dụng tuân thủ bộ quy tắc BSCI.

Tại sao phải áp dụng BSCI ?

Thông qua quá trình áp dụng sáng kiến tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh (BSCI), doanh nghiệp thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với việc thực hiện các điều kiện làm việc công bằng tại các quốc gia trong chuỗi cung ứng của mình. Doanh nghiệp có thể chứng minh với khách hàng và các đối tác rằng doanh nghiệp không chỉ nói về các nguyên tắc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp mà còn áp dụng các nguyên tắc ấy trong thực tiễn sản xuất kinh doanh. Đồng thời, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí cho nhiều lần đánh giá mà vẫn có được một nền tảng vững vàng để tiến hành chứng nhận tiêu chuẩn SA 8000 trong tương lai.

DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN BSCI - TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI TRONG KINH DOANH CỦA TQC

Thông tin về Trung tâm chứng nhận TQC

TQC có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, quy mô trên 100 nhân sự, 5 văn phòng trải rộng trên cả nước và đối tác liên kết toàn cầu tại 5 thị trường lớn: Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. TQC cung cấp dịch vụ trọn gói , tiết kiệm chi phí và thời gian với mục tiêu góp sức kiến tạo một nền sản xuất, dịch vụ của Việt Nam đạt chuẩn mực quốc tế.  


CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ CỦA TQC ĐỂ DOANH NGHIỆP ÁP DỤNG HIỆU QUẢ BSCI ĐẠT CHỨNG NHẬN TUÂN THỦ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI NHANH NHẤT

Cam kết sẽ giúp doanh nghiệp có được kiến thức và thực hiện thành công việc thiết lập và áp dụng hệ thống quản lý trách nhiệm xã hội BSCI đạt chứng nhận thuận lợi và nhanh nhất với đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm.

Hỗ trợ miễn phí khảo sát, đánh giá điều kiện, hoạt động hiện tại của doanh nghiệp,… do các chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm khảo sát trực tiếp tại doanh nghiệp. Kết quả đánh giá thực trạng là cơ sở quyết định cơ sở có đủ điều kiện đạt chứng nhận.

Tiết kiệm thời gian, chi phí với việc được tiếp cận với kho tài liệu về tiêu chuẩn BSCI của TQC, cùng với việc tư vấn và hỗ trợ xây dựng áp dụng tiêu chuẩn của đội ngũ chuyên gia, khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian tìm hiểu, xây dựng hệ thống.

Đội ngũ nhân viên của khách hàng sẽ được đào tạo bài bản về tiêu chuẩn, các bước áp dụng vận hành cụ thể và các lợi ích khi áp dụng, vận hành công việc theo các yêu cầu của tiêu chuẩn BSCI.

Hỗ trợ hướng dẫn vận hành thử theo đúng yêu cầu của BSCI.

Hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình đánh giá chứng nhận chính thức, giúp doanh nghiệp thực hiện hành động khắc phục sau đánh giá, đồng hành cùng doanh nghiệp cho tới khi đạt chứng nhận tuân thủ trách nhiệm xã hội theo BSCI.

 

TQC cung cấp Dịch vụ Chứng nhận BSCI trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, liên hệ TQC:
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

Khách hàng tiêu biểu TQC tư vấn, chứng nhận BSCI - trách nhiệm xã hội trong kinh doanh:

AIDC Trading Co.,LTD

AIDC Trading được thành lập vào năm 2020 và là một nhánh mở rộng của AIDC. Kể từ khi AIDC Trading tham gia thị trường nông nghiệp và là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp tại Lào với tổng diện tích đất hơn 100.000 ha. 

Công ty TNHH Tân Lập Thành

Công ty TNHH Nhựa Tân Lập Thành được thành lập vào năm 1993, Sau hơn hai thập kỷ phát triển, Tân Lập Thành hiện đã phát triển thành vượt bậc với nhà máy rộng hơn 2 hecta với 95% dây chuyền sản xuất tự động tại quận Bình Tân và hơn 800 công nhân lành nghề. 

Công ty TNHH thương mại chế biến thực phẩm Vĩnh Lộc

VILFOOD CO., LTD được thành lập vào năm 2000 với tư cách là một công ty kinh doanh và chế biến thực phẩm, tổng diện tích đất khoảng 10.000m2 có nhà xưởng đầy đủ tiện nghi, nhà kho, kho lạnh và văn phòng. Các sản phẩm được xuất khẩu trên toàn thế giới như các nước EU, Hoa Kỳ và các nước Châu Á khác: Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản và Malaysia.

Công Ty TNHH Phúc Thịnh Bình Định

Công ty phúc bình định

Phúc Thịnh Furniture là nhà sản xuất và xuất khẩu đồ nội thất đan lát hàng đầu tại Việt Nam.  Phúc Thịnh cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh ngoài trời và trong nhà với các sản phẩm chất lượng cao và thiết kế hợp thời trang. 

Công ty cổ phần Dệt may Gia Định

Công ty may gia định

Tiền thân của Công ty Dệt may Gia Định là Xí nghiệp Dệt số 3. Đến năm 1992 được thành lập Công ty Dệt may Gia Định. Sản phẩm của công ty đã hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Garmex Sài Gòn, Gatexim, Bông Bạch Tuyết, GDI, Giditex, SJB,...  Với quy mô gồm 10 công ty thành viên và 3 nhà máy trực thuộc.

... vvv

Tin nổi bật doanh nghiệp đạt chứng nhận BSCI

Secco Đạt Chứng nhận BSCI Secco Đạt Chứng nhận BSCI: 
https://vasaglobal.vn/secco-dat-chung-nhan-bsci
Opec Plastics đạt chứng chỉ BSCI

Opec Plastics đạt chứng chỉ BSCI: 
http://opec.vn/opec-plastics-dat-chung-chi-bsci


Công ty Gỗ Đức Thành đạt chứng nhận BSCI

Công ty Gỗ Đức Thành đạt chứng nhận BSCI:
http://goducthanh.com/vn/cong-ty-go-duc-thanh-dat-chung-nhan-bsci.html

Havas đã được tổ chức Intertek chứng nhận công ty đạt các tiêu chuẩn BSCI:

Havas đã được tổ chức Intertek chứng nhận công ty đạt các tiêu chuẩn BSCI: 
https://havasmattress.com/vi/tai-sao-chon-havas/giai-thuong-chung-nhan/dat-tieu-chuan-ve-trach-nhiem-xa-hoi-bsci-business-social-compliance-initiative-do-to-chuc-intertek-xac-nhan/

Công ty cổ phần 28 Hưng phú đạt chứng nhận BSCI

Công ty cổ phần 28 Hưng phú đạt chứng nhận BSCI: 
http://www.28hungphu.com/dat-tieu-chuan-bsci-1

 Công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng đạt chứng nhận BSCI

Công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng đạt chứng nhận BSCI:
http://tandaihungplastic.com/vi/chung-chi-chat-luong/

Handpad đạt Chứng nhận BSCI loại B

Handpad đạt Chứng nhận BSCI loại B:
https://hanpad.com.vn/handpad-dat-chung-nhan-bsci-loai-b/

Công ty TNHH An Thịnh nhận chứng chỉ BSCI

Công ty TNHH An Thịnh nhận chứng chỉ BSCI:
https://anthinhpack.vn/2017/11/14/cong-ty-tnhh-thinh-nhan-chung-chi-bsci/

C-Star Đã Đạt Được Chứng Nhận BSCI Thành Công

C-Star Đã Đạt Được Chứng Nhận BSCI Thành Công:
http://vn.ialucard.com/news/good-news-c-star-successfully-passed-bsci-cer-14892834.html

Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến đạt Chứng Nhận BSCI Công ty cổ phần Đại Đồng Tiến đạt Chứng Nhận BSCI:
https://www.daidongtien.com.vn/vi/giay-chung-nhan

Nguyên tắc của BSCI

1. Cam kết: Những người tham gia cam kết thực hiện BSCI như là một phần của mối quan hệ kinh doanh của họ với các nhà sản xuất, cho thấy sự sẵn sàng để cải thiện điều kiện làm việc trong chuỗi cung ứng của họ.

2. Phù hợp: BSCI cung cấp một hệ thống duy nhất và thống nhất cho các nhà sản xuất trên toàn thế giới bao gồm một quy tắc ứng xử và một quá trình thực hiện, bảo đảm tính thống nhất và so sánh trong đánh giá.

3. Toàn diện: BSCI có thể áp dụng cho cả các công ty lớn và nhỏ và bao gồm tất cả các sản phẩm sản xuất công nghiệp có nguồn gốc từ bất cứ quốc gia nào.

4. Phát triển theo định hướng: BSCI không phải là một chương trình chứng nhận, BSCI cung cấp một phương pháp tiếp cận phát triển từng bước giúp các nhà sản xuất thực hiện các quy tắc ứng xử dần dần. Các nhà sản xuất đáp ứng tất cả các yêu cầu BSCI được khuyến khích đi xa hơn và đạt được chứng nhận SA 8000.

5. Đáng tin cậy: BSCI chỉ sử dụng dịch vụ đánh giá chứng nhận của các công ty đánh giá có kinh nghiệm và độc lập bên ngoài.

6. Tập trung vào các quốc gia có nguy cơ: BSCI tập trung vào các quốc gia có nguy cơ và việc vi phạm các quyền của người lao động xảy ra thường xuyên như là: Trung Quốc, Bangladesh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ. . .

7. Hiệu quả: Sẵn có hệ thống cơ sở dữ liệu về các nhà sản xuất để tránh trùng lặp kiểm tra tại các nhà máy đã có trong hệ thống.

8. Dựa trên tri thức: Tích hợp nghiên cứu ở cấp độ sản xuất để phát triển kiến ​​thức và kỹ năng về cách cải thiện điều kiện làm việc trong nhà máy.

9. Hợp tác: BSCI nuôi dưỡng sự tham gia của các bên liên quan ở châu Âu và các nước sản xuất.

bộ quy tắc ứng xử BSCI

Nguyên tắc BSCI

► Tìm hiểu: bộ quy tắc ứng xử BSCI

Lợi ích khi áp dụng BSCI và được chứng nhận

 • Doanh nghiệp có cơ hội mở rộng cơ hội tiếp cận thị trường mới

 • Doanh nghiệp có cơ hội thiết lập nền tảng cho các mối quan hệ kinh doanh trong tương lai

 • Doanh nghiệp có thể củng cố lòng tin của khách hàng và đối tác

 • Xây dựng điển hình về thực hiện các điều kiện sản xuất công bằng

VỀ TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC là tổ chức khoa học công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động. TQC trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tính đến nay TQC đã có trên 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, kiểm nghiệm và đạt được nhiều công nhận quốc tế cho hoạt động của tổ chức.

TQC với năng lực chuyên môn sâu được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN chỉ định chứng nhận ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000, HACCP, ISO 13485, ISO 45001, OHSAS 18001…và chứng nhận hợp chuẩn cho hơn 500 loại sản phẩm; tư vấn các tiêu chuẩn thực hành đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội như Sedex-SMETA, WRAP, WCA do đó thuận lợi cho hoạt động tư vấn và hỗ trợ các khách hàng áp dụng hiệu quả BSCI và đạt chứng nhận.

Với phương châm “Chuẩn mực – Đúng hẹn – Thân thiện – Chuyên nghiệp”, TQC đặt chất lượng dịch vụ và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình triển khai xây dựng, áp dụng, tư vấn BSCI và hỗ trợ trong quá trình chứng nhận tuân thủ trách nhiệm xã hội trong kinh doanh.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỊCH VỤ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

Miền Bắc: 096 941 6668 / Miền Trung: 0968 799 816 / Miền Nam: 0988 397 156

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338

Email: vphn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816

Email: vpdn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

Email: vpsg@tqc.vn

Bài viết liên quan
Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn
Nhắn tin zalo