Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Đăng ký mã DUNS doanh nghiệp xuất khẩu

Doanh nghiệp xuất khẩu có nhu cầu về mã số DUNS nhưng không biết đăng ký như thế nào? TQC cung cấp dịch vụ đăng ký mã số DUNS trọn gói với quy trình nhanh gọn, chi phí hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp không phải đau đầu với vấn đề này!

Nội dung chính

 1. Mã số DUNS là gì?

 2. Tại sao cần đăng ký mã số DUNS?

  1. Đăng ký với tư cách là nhà cung cấp

  2. Kêu gọi các đối tác tiềm năng

  3. Thiết lập tín dụng kinh doanh

 3. Dịch vụ đăng ký mã DUNS của TQC

 4. Câu hỏi thường gặp

Mã số DUNS là gì?

Mã số DUNS là gì?

Thuật ngữ DUNS là viết tắt của data universal numbering system - Hệ thống đánh số phổ quát dữ liệu. Mã số DUNS là một số có chín chữ số được sử dụng để xác định một doanh nghiệp. Số DUNS là duy nhất và số này sẽ không thay đổi trong suốt thời gian hoạt động của doanh nghiệp. 

Về cơ bản, mã số DUNS giống như mã số thuế, trở thành tiêu chuẩn chung để theo dõi các doanh nghiệp và các giao dịch tài chính của họ trên toàn thế giới. Ngoài việc xác định doanh nghiệp, số DUNS của mỗi doanh nghiệp cũng được liên kết với báo cáo tín dụng doanh nghiệp từ Dun & Bradstreet. Hệ thống tính điểm PAYDEX sẽ cho biết mức tín dụng của doanh nghiệp (0 - 49:mức độ rủi ro đáng kể, 50-79:rủi ro vừa phải và 80 - 100: rủi ro thấp).

Nhận được mã số DUNS có nghĩa là doanh nghiệp của bạn đã được Dun & Bradstreet - một trong những cơ quan báo cáo tín dụng hàng đầu thế giới - xác nhận.

Tại sao cần đăng ký mã số DUNS?

Nếu doanh nghiệp đang quan tâm đến xuất khẩu và kinh doanh toàn cầu thì mã số DUNS không phải là thuật ngữ xa lạ. Vậy, mã số DUNS có vai trò như thế nào? Vì sao doanh nghiệp cần đăng ký mã số DUNS?

Tại sao cần đăng ký mã số DUNS?

Đăng ký với tư cách là nhà cung cấp

Nhiều tập đoàn lớn như Wal-mart, Home Depot, Intel Microsoft, Apple yêu cầu nhà cung cấp của họ phải có số DUNS. Khi doanh nghiệp đăng ký cung cấp hàng hóa/trở thành nhà cung cấp cho các công ty này, việc có mã số DUNS sẽ giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin chuẩn hóa về doanh nghiệp.

FDA sử dụng số DUNS cho nhiều loại đăng ký cơ sở và danh sách sản phẩm như một cách để xác minh rằng người nộp đơn là một doanh nghiệp hợp pháp và thông tin liên hệ đã được xác minh. FDA đã công nhận số DUNS là định danh cơ sở duy nhất của chương trình xác minh nhà cung cấp nước ngoài khi muốn cung cấp các sản phẩm FDA quản lý tại Mỹ. Ví dụ về yêu cầu số DUNS của FDA là các nhà nhập khẩu dược phẩm vào Hoa Kỳ. Số DUNS cũng được yêu cầu để các tổ chức nước ngoài thanh toán phí sử dụng của FDA.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp muốn xuất khẩu hàng hóa sang Mỹ hay muốn tham gia vào thị trường quốc tế, sở hữu mã số DUNS là điều kiện bắt buộc.

Kêu gọi các đối tác tiềm năng

Bất kỳ doanh nghiệp hoặc cá nhân nào cũng có thể tra cứu điểm tín dụng của doanh nghiệp bằng số DUNS của họ. Vì vậy, đây là một giải pháp phổ biến cho các công ty muốn đảm bảo các đối tác và khách hàng của họ ổn định và đáng tin cậy về tài chính trước khi ký kết các thỏa thuận.

Với việc sở hữu số DUNS và có mặt trong hệ thống tính điểm PAYDEX, doanh nghiệp có thể kêu gọi sự quan tâm của đối tác tiềm năng và chiếm lòng tin từ họ.

Thiết lập tín dụng kinh doanh

Số DUNS là bước đầu tiên trong quá trình xây dựng tín dụng cho doanh nghiệp. Khi thiết lập số này, các giao dịch tài chính mà doanh nghiệp thực hiện sẽ góp phần xây dựng lịch sử tín dụng và thiết lập uy tín cho doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp có mức độ tín dụng cao, điều này rất có lợi trong kinh doanh cũng như các khoản vay vốn.

Dịch vụ đăng ký mã DUNS của TQC

Trong điều kiện các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến xuất khẩu hàng hóa và kinh doanh quốc tế, nhu cầu về mã số DUNS cũng tăng lên. Hiểu được điều đó, TQC đã cung cấp dịch vụ đăng ký mã số DUNS chuyên nghiệp, trọn gói cho doanh nghiệp có nhu cầu.

Dịch vụ đăng ký mã DUNS của TQC

Quy trình của TQC

Sau khi doanh nghiệp liên hệ và trao đổi nhu cầu với TQC, chúng tôi sẽ kiểm tra xem doanh nghiệp đã có mã số DUNS hay chưa.

Nếu chưa, TQC sẽ thực hiện đăng ký mã số DUNS cho doanh nghiệp theo các bước:

Bước 1: Khai thác thông tin cần thiết

 • Tên doanh nghiệp

 • Địa chỉ doanh nghiệp

 • Số điện thoại

 • Tên chủ sở hữu doanh nghiệp

 • Năm thành lập

 • Cơ cấu kinh doanh hợp pháp

 • Số lượng nhân viên

Bước 2: Điền hồ sơ, thông tin đăng ký vào form theo yêu cầu, xác thực thông tin đăng ký.

Bước 3: Trả kết quả cho doanh nghiệp và hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng

 • Bàn giao mã DUNS, con dấu D-U-N-S® Registered™, giấy chứng nhận D-U-N-S® Registered™

 • Hướng dẫn sử dụng con dấu D-U-N-S® Registered™.

Các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã số DUNS vui lòng liên hệ TQC để được hỗ trợ tốt nhất!
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

Câu hỏi thường gặp

Thời gian để nhận được mã số DUNS?

Quá trình đăng ký mã số DUNS sẽ mất một vài ngày nhưng thời gian doanh nghiệp Việt Nam nhận được mã số DUNS có thể kéo dài đến 30 ngày. Nếu doanh nghiệp muốn nhanh hơn thì việc lựa chọn dịch vụ đăng ký mã số DUNS là cần thiết.

Mã số DUNS có thời hạn không?

Mã số DUNS là vô thời hạn, mã số này sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt hành trình kinh doanh của mình.

Đăng ký mã số DUNS là bắt buộc?

Không phải doanh nghiệp xuất khẩu nào cũng cần đăng ký mã số DUNS. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh ở thị trường nước ngoài cũng như xây dựng uy tín với khách hàng và đối tác thì mã số DUNS là điều cần làm để thuận lợi trong kinh doanh quốc tế.

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC