Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

TQC CGLOBAL đánh giá và cấp chứng nhận ISO 9001:2015 cho Bệnh viện ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Vào ngày 04/03/2024, đoàn chuyên gia của Trung tâm Kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL đã có buổi lễ trao chứng chỉ chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 cho Bệnh viện ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh sau quá trình xây dựng và áp dụng hiệu quả hệ thống quản lý để nâng cao chất lượng đạt chuẩn Quốc tế của Bệnh viện.

TQC CGLOBAL chứng nhận ISO 9001:2015 cho Bệnh viện ĐH Y Dược Tp. Hồ Chí Minh

Khai mạc Buổi lễ trao chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 tại Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM

Buổi lễ được diễn ra tại trụ sở chính của Bệnh viện ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh. Về phía Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM có sự tham gia của PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện, TS BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc Bệnh viện, GS TS BS. Trương Quang Bình – Chủ tịch Hội đồng khoa học cùng các cán bộ trưởng các phòng, khoa bệnh. Về phía Trung tâm TQC CGLOBAL có sự tham gia của Ông Khiếu Đình Toàn - Phó Giám đốc Đào tạo và Quản lý dự án của TQC CGLOBAL cùng các chuyên viên đại diện.

Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM là bệnh viện tuyến Trung ương hàng đầu tại khu vực luôn thực hiện song hành 02 nhiệm vụ chính đó là đào tạo, nghiên cứu khoa học đồng thời thực hiện hoạt động khám chữa bệnh phục vụ cộng đồng. Với nền tảng hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, trình độ kỹ thuật cao và đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bệnh viện đặt mục tiêu hướng đến nâng cao chất lượng toàn diện với hệ thống ISO 9001:2015.

Tại buổi lễ, TS BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc xây dựng và áp dụng HTQLCL theo ISO 9001:2015 như là một công cụ trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả các nhiệm vụ y tế của đơn vị. Bên cạnh đó, bệnh viện luôn chú trọng hoàn thiện chất lượng chuyên môn, quy trình vận hành, phát triển nghiên cứu để đảm bảo chất lượng điều trị tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh.

TS BS. Phạm Văn Tấn – Phó Giám đốc BV ĐHYD TPHCM phát biểu tại Buổi lễ

Với những tiền đề trên, TQC CGLOBAL vinh hạnh được đồng hành thực hiện đánh giá sự phù hợp Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 của bệnh viện bao gồm 22 Phòng, Khoa, Đơn vị của bệnh viện với phạm vi “Cung cấp dịch vụ Khám chữa bệnh, Đào tạo và Nghiên cứu khoa học”. 

Chứng nhận ISO 9001:2015 được đánh giá và cấp chứng nhận bởi TQC CGLOBAL là minh chứng cho Hệ thống quản lý chất lượng của đơn vị được tối ưu hóa các quy trình hoạt động, quản lý tốt tài liệu hồ sơ, đảm bảo an toàn và vận hành đồng bộ, hiệu quả hệ thống của từng bộ phận theo tiêu chuẩn Quốc tế. Hoạt động đánh giá của TQC CGLOBAL được thực hiện bởi 02 giai đoạn: Giai đoạn đánh giá sơ bộ và giai đoạn đánh giá chính thức khách quan, tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu của Quy định pháp luật, Cơ quan Công nhận và Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF) đối với Tổ chức Chứng nhận TQC CGLOBAL.

Đoàn chuyên gia của Trung tâm TQC CGLOBAL đánh giá trực tiếp hệ thống quản lý chất lượng tại Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM trong thời gian vừa qua

Cùng phát biểu tại buổi lễ, Ông Khiếu Đình Toàn - Phó Giám đốc Đào tạo và Quản lý dự án, Đại diện Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL chia sẻ về những công tác tích cực của bệnh viện trong việc xây dựng và áp dụng tốt những yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 vào hoạt động quản lý bệnh viện, khoa phòng là những cơ sở phù hợp để TQC CGLOBAL đánh giá công nhận Hệ thống quản lý chất lượng của Bệnh viện được thiết lập tốt, duy trì hiệu lực và cải tiến liên tục. Sau cùng, TQC CGLOBAL thông qua thẩm xét để cấp chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cho hệ thống quản lý toàn diện của Bệnh viện Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh.

Ông Khiếu Đình Toàn - Phó Giám đốc Đào tạo và Quản lý dự án, Đại diện Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL phát biểu tại Buổi lễ

Tại cuối buổi lễ, Ông Khiếu Đình Toàn đã đại diện công bố Quyết định trao Giấy chứng nhận ISO 9001:2015 cho từng khoa phòng thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, đồng thời chia sẻ những lợi ích của việc duy trì và tối ưu hóa hệ thống, tạo lợi thế cạnh tranh về chất lượng cho bệnh viện trong tương lai.

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL trao chứng nhận ISO 9001:2015 cho Hệ thống quản lý chất lượng của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

Buổi lễ trao chứng nhận diễn ra trong không khí vui tươi với kết quả thành công tốt đẹp. Cùng với đó, đại diện của hai bên đơn vị đã gửi trao những món quà lưu niệm thể hiện lòng thiện chí cho sự hợp tác phát triển chất lượng bền vững.

 

Đại diện Trung tâm TQC CGLOBAL và Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM trao quà lưu niệm

Sau cùng, TQC CGLOBAL cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Bệnh viện trong hành trình hướng đến mục tiêu trở thành Bệnh viện Đại học hàng đầu Việt Nam đạt chuẩn quốc tế về chất lượng điều trị, đào tạo và nghiên cứu khoa học chuyên sâu.

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC