Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Mihamex và kinh nghiệm áp dụng HACCP đạt chứng nhận cấp bởi TQC

Là một trong những đơn vị có uy tín trong lĩnh vực sản xuất mì ăn liền, Công ty Cổ phần Mihamex triển khai áp dụng HACCP đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ngay trong quá trình sản xuất sản phẩm trước khi đưa ra thị trường. Mihamex đạt chứng chỉ chứng nhận HACCP cấp bởi Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC. Chứng chỉ HACCP là minh chứng cho chất lượng sản phẩm được đảm bảo đáp ứng mong đợi của khách hàng về an toàn thực phẩm.

Công ty Cổ phần Mihamex (tên cũ là: Công ty cổ phần chế biến thực phẩm Thái Minh) thành lập tháng 12 năm 1994, mang tên xí nghiệp sản xuất mì ăn liền trực thuộc công ty TNHH Thiên Minh đổi tên thành Công ty CP Mihamex từ tháng 12/2018, chuyên sản xuất các loại mì ăn liền (làm từ bột mì với các khẩu vị và các quy cách đóng gói khác nhau) với nhãn hiệu MIHAMEX, MITIFOOD, THAIFOOD.

Cùng với sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam, nhãn hiệu mì ăn liền MIHAMEX, MITIFOOD, THAIFOOD ngày càng trở nên phổ biến, có mặt khắp nơi trên đất nước Việt Nam và một số nước đông Âu.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc sản xuất sản phẩm gắn với đảm bảo về chất lượng an toàn cho người tiêu dùng, Mihamex đã sớm triển khai áp dụng tiêu chuẩn HACCP (phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn) cho hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của doanh nghiệp. Trước đó, đơn vị vẫn duy trì hoạt động tuân thủ theo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, các tiêu chuẩn về quy phạm thực hành.

Dây chuyền đóng gói sản phẩm mỳ tại Mihamex

Dây chuyền đóng gói sản phẩm mỳ tại Mihamex. Nguồn: Mihamex

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC cung cấp dịch vụ chứng nhận đạt chuẩn mực quốc tế HACCP cho Mihamex, chứng chỉ HACCP của Mihamex cấp bởi TQC được nhận biết và thừa nhận rộng khắp trên Thế giới thông qua dấu hiệu công nhận của BoA, Diễn đàn Công nhận Quốc tế IAF.

Để ra quyết định chứng nhận và cấp chứng chỉ, TQC tiến hành các bước khảo sát, đánh giá, thẩm tra bài bản đảm bảo tính khách quan, công bằng, tin cậy. Quá trình đánh giá tại doanh nghiệp diễn ra đúng trình tự theo chuẩn mực HACCP và quy định của TQC. Chuyên gia TQC đánh giá toàn bộ khu nhà xưởng từ khu vực tiếp nhận nguyên liệu, kho chứa nguyên liệu, khu vực chế biến mỳ ăn liền, kho thành phẩm, hệ thống máy móc trang thiết bị, dây chuyền chế biến,.... Đoàn đánh giá kết hợp phỏng vấn thực tế cán bộ sản xuất và đánh giá toàn bộ hệ thống tài liệu, kế hoạch HACCP, hồ sơ ghi chép, hồ sơ giám sát, kiểm soát, liên quan tới quản lý an toàn thực phẩm của Mihamex: quy trình chế biến mì, quy trình truy xuất nguồn gốc, mua hàng, đối phó tình trạng khẩn cấp, kiểm soát tài liệu, kiểm soát sản phẩm không phù hợp, các tiêu chuẩn vệ sinh,…

Đoàn đánh giá đưa ra báo cáo trong đó chỉ ra các điểm phù hợp cũng như những điểm doanh nghiệp cần khắc phục, đặc biệt đưa ra các khuyến nghị cải tiến giúp doanh nghiệp có cơ hội duy trì và nâng cao hiệu lực hệ thống, đảm bảo an toàn thực phẩm cung cấp.

Mihamex chính thức đạt chứng chỉ HACCP vào ngày 03/12/2019, chứng chỉ có hiệu lực 3 năm.

 

Mihamex đạt chứng chỉ HACCP do TQC đánh giá và chứng nhận
Mihamex đạt chứng chỉ HACCP do TQC đánh giá và chứng nhận

Với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đạt chuẩn mực quốc tế theo HACCP được chứng nhận bởi TQC, sản phẩm mì ăn liền của Mihamex có được uy tín chất lượng trên thị trường, có khả năng cạnh tranh và chiếm lĩnh mở rộng thị phần. Bên cạnh việc có ưu thế cạnh tranh, doanh nghiệp còn nhận được lợi ích to lớn trong việc truyền thông, tiếp thị về cam kết chất lượng và lợi ích trong quản lý điều hành hệ thống, cải tiến liên tục tránh rủi ro mất an toàn thực phẩm.

TQC với dịch vụ tận tâm, chuẩn xác, tin cậy sẵn sàng đáp ứng mong muốn của các doanh nghiệp về đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm thực phẩm, được người tiêu dùng tin tưởng và phục vụ xuất khẩu.

Ngoài HACCP, TQC còn có thế mạnh cung cấp các dịch vụ chứng nhận hệ thống quản lý khác như: Chứng nhận ISO 9001:2015Chứng nhận ISO 22000:2018Chứng nhận ISO 14001:2015Chứng nhận ISO 13485:2016,... Chứng nhận VietGAP, Chứng nhận sản phẩm hữu cơ,...và chứng nhận hợp chuẩn hơn 500 loại sản phẩm theo chỉ định của Bộ Khoa học và Công nghệ đồng thời cung cấp dịch vụ đào tạo, hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm.

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC