Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

TQC vinh hạnh tham dự Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm trồng trọt trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2022

Vào buổi sáng ngày 9/12/2022, Sở Nông nghiệp & PTNT Bắc Giang tổ chức Hội nghị “Kết nối tiêu thụ sản phẩm trồng trọt trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2022” 

Trung tâm Kiểm nghiệm chất lượng và Chứng nhận chất lượng TQC vinh dự được tham gia Hội nghị với sự có mặt của đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, các phòng, đơn vị trực thuộc; Phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện, Phòng Kinh tế TP Bắc Giang cùng đại diện một số doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), đơn vị tiêu thụ nông sản và các đơn vị doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực Nông nghiệp với mục tiêu kết nối, áp dụng khoa học - kỹ thuật, liên kết sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ ra một số hạn chế mà ngành trồng trọt của Bắc Giang đang gặp phải như: Các hình thức tổ chức sản xuất chậm đổi mới; nhiều mô hình liên kết sản xuất, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm giữa DN, HTX với nông dân chưa chặt chẽ.

Cũng trong chương trình Hội nghị, ông Lê Bá Thành, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT nhấn mạnh vai trò của các đơn vị, tổ chức có năng lực kiểm nghiệm và chứng nhận tiêu chuẩn, giúp cho doanh nghiệp nâng cao được chất lượng sản phẩm nông sản, tạo dựng kết nối mạnh mẽ để nâng tầm thương hiệu của doanh nghiệp.

Để ra nhập những thị trường khó tính thì chứng nhận chất lượng cho sản phẩm là yếu tố cực kì cần thiết. TQC là tổ chức chứng nhận sản phẩm nông nghiệp được chỉ định bởi Cục Trồng Trọt - Bộ Nông nghiệp & PTNN với hơn 13 năm trong lĩnh vực chứng nhận. Chính vì vậy, Trung tâm Kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC rất vinh dự khi nhận được sự quan tâm của các đơn vị doanh nghiệp trong buổi Hội nghị.

Trong buổi Hội nghị, TQC cũng chia sẻ một số các hoạt động mà TQC hỗ trợ cho các doanh nghiệp

Ông Nguyễn Quang Hưng - Giám Đốc TQC phát biểu tại Hội Nghị

Ngoài việc kiểm nghiệm và chứng nhận sản phẩm, TQC cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp về vấn đề nhận diện thương hiệu, hỗ trợ quảng bá xúc tiến thương mại và TQC cũng phát triển phần mềm tạo mã QR Code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

TQC giới thiệu dịch vụ tới các khách mời

TQC giới thiệu dịch vụ tới các khách mời

Ông Thành mong muốn các HTX, DN, nhà đầu tư tiếp tục liên kết sản xuất, hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, mang lại lợi ích cho các bên. Đồng thời chia sẻ thông tin để ngành nông nghiệp và tỉnh Bắc Giang cùng tháo gỡ khó khăn.

Tại hội nghị, đại diện một số DN, HTX, cá nhân ký kết hợp đồng sản xuất và bao tiêu sản phẩm trồng trọt.

Với năng lực chứng nhận Quốc tế được chỉ định bởi bộ Khoa học và Công nghệ, nhận được rất nhiều những sự tin tưởng, tín nhiệm từ các doanh nghiệp trong nước, TQC mong muốn có thể góp sức mình để hỗ trợ các doanh nghiệp tạo dựng và phát triển bền vững để đưa thương hiệu vươn tầm quốc tế.

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo với TQC