Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Hướng dẫn tra cứu FDA chi tiết

Đăng ký chứng nhận FDA là bắt buộc đối với các đơn vị sản xuất, phân phối thực phẩm, thiết bị y tế tại Hoa Kỳ hoặc nhập khẩu vào thị trường này. Tìm hiểu cách tra cứu FDA trong bài viết dưới đây!

Ngoài giấy chứng nhận FDA, các cơ sở đăng ký FDA cũng sẽ được lưu trữ thông tin trên cở sở dữ liệu của FDA. Dữ liệu này được công khai và cập nhật thường xuyên để chủ cơ sở, khách hàng hoặc những người quan tâm có thể tra cứu.

Cơ sở dữ liệu Cơ sở đăng ký và danh sách thiết bị y tế

Chủ sở hữu cơ sở có liên quan đến việc sản xuất và phân phối các thiết bị y tế dành cho mục đích sử dụng ở Hoa Kỳ (US) phải đăng ký hàng năm với FDA. Quá trình này được gọi là đăng ký thành lập.

Các cơ sở được yêu cầu đăng ký FDA cũng được yêu cầu liệt kê các thiết bị được sản xuất tại cơ sở đó và hoạt động thực hiện trên thiết bị.

Các thông tin này được cập nhật vào cơ sở dữ liệu Cơ sở đăng ký và danh sách thiết bị y tế, hỗ trợ FDA trong việc kiểm soát, quản lý, tăng khả năng chuẩn bị và ứng phó với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng của quốc gia. Ngoài ra, nó còn giúp những người quan tâm có thể tra cứu FDA và kiểm tra tính chính xác của giấy chứng nhận FDA mà doanh nghiệp cung cấp.

Lưu ý

  1. Cơ sở dữ liệu này bao gồm: Các nhà sản xuất thiết bị y tế đã đăng ký với FDA và thiết bị y tế được liệt kê với FDA

  2. Việc đăng ký cơ sở thiết bị, cấp số đăng ký hoặc danh sách thiết bị y tế không có nghĩa là FDA đã chấp thuận cơ sở hoặc các sản phẩm của nó theo bất kỳ cách nào.

  3. FDA đã duy trì cơ sở dữ liệu về đăng ký thiết bị y tế và cơ sở thuốc, trong khi không có cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm trực tuyến cho đăng ký cơ sở thực phẩm.

Cách tra cứu FDA cho cơ sở thực phẩm

Như đã nói ở trên, chứng nhận FDA cho cơ sở thực phẩm không thể tìm kiếm trực tuyến vì không có cơ sở dữ liêu công khai. Nhưng đây là đối với đối tượng không phải chủ sở hữu cơ sở thực phẩm.

Nếu bạn là chủ sở hữu của cơ sở thực phẩm, bạn có thể liên hệ với FDA để nhận thông tin đăng ký chi tiết của mình. Hoặc, các tổ chức hỗ trợ đăng ký FDA thực phẩm sau khi đăng ký thành công sẽ chuyển lại cho cơ sở thực phẩm tài khoản đăng nhập để check mã FDA.

Cách tra cứu FDA cho cơ sở sản xuất thiết bị y tế

Các cơ sở sau khi đăng ký FDA trang thiết bị y tế sẽ được cập nhật thông tin lên hệ thống cơ sở dữ liệu công khai của FDA và có thể tra cứu trực tuyến một cách dễ dàng. Để tra cứu FDA thiết bị y tế, doanh nghiệp thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập cơ sở dữ liệu

https://www.accessdata.fda.gov/scripts/cdrh/cfdocs/cfRL/rl.cfm

Giao diện truy cập CSDL tra cứu fda
Giao diện truy cập CSDL

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin tìm kiếm trong form có sẵn để kiểm tra mã FDA. Hoặc bạn có thể dùng chức năng "Quick Search" để tra cứu theo tên cơ sở hoặc tên thiết bị.

Chức năng Quick Search kiểm tra mã FDA
Chức năng Quick Search kiểm tra mã FDA

Bước 3: Sau khi thực hiện bước trên, bạn có thể tìm thấy thông tin đăng ký thành lập và danh sách thiết bị.

Danh sách cơ sở sản xuất thiết bị y tế tìm theo tên
Danh sách cơ sở sản xuất thiết bị y tế tìm theo tên

Thông tin đăng ký FDA
Thông tin đăng ký FDA: Tên công ty, chủ sở hữu, địa chỉ, đại diện Hoa Kỳ


Thông tin cơ sở đăng ký FDA trang thiết bị y tế


Danh sách thiết bị y tế đăng ký FDA

Lưu ý: Bạn có thể không xem được số danh sách thiết bị nếu chúng được gắn thẻ là bí mật.

Trên đây là cách tra cứu FDA mà TQC muốn chia sẻ với doanh nghiệp. Hy vọng rằng những chia sẻ này có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tra cứu thông tin đăng ký FDA của mình.


Bài viết liên quan
FDA là gì? Tiêu chuẩn FDA Thực Phẩm - FDA Dược Phẩm Hoa Kỳ mới nhất 2023 | Nhanh chóng - Uy tín
FDA là gì? Tiêu chuẩn FDA Thực Phẩm - FDA Dược Phẩm Hoa Kỳ mới nhất 2023 | Nhanh chóng - Uy tín

⭐️FDA là gì? ✅TQC CGLOBAL triển khai đăng ký chứng nhận FDA Thực phẩm - FDA Dược Phẩm✅ Đáp ứng tiêu chuẩn lưu thông hàng hoa nhập xuất tại thị trường Hoa kỳ năm 2023. Liên hệ ngay!

Bảng Nutrition Facts FDA
Bảng Nutrition Facts FDA

Bảng Nutrition Facts FDA là bảng thành phẩm dinh dưỡng được ghi theo tiêu chuẩn của FDA. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Nutrition Facts là gì cũng như những quy định của FDA về ghi nhãn hàng hóa thực phẩm.

FDA 510k là gì? Tìm hiểu về chứng chỉ FDA 510k
FDA 510k là gì? Tìm hiểu về chứng chỉ FDA 510k

Nếu doanh nghiệp đang tìm hiểu về FDA thiết bị y tế thì hẳn sẽ không xa lạ với thuật ngữ FDA 510k. Vậy, FDA 510k là gì? Tại sao chứng chỉ này là được gắn liền với chứng nhận FDA cho trang thiết bị y tế? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Premarket Approval (PMA) là gì? Khi nào cần có PMA?
Premarket Approval (PMA) là gì? Khi nào cần có PMA?

Phê duyệt trước khi ra thị trường - Premarket Approval (PMA) là một thuật ngữ quen thuộc với những ai đang tìm hiểu và có nhu cầu chứng nhận fda cho các thiết bị y tế.

Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA)
Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA)

Luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm (FSMA - The Food Safety Modernization Act) thực sự là một cuộc cải cách sâu rộng về luật an toàn thực phẩm của Hoa Kỳ. Luật FSMA không chỉ ảnh hưởng đến các nhà phân phối và sản phẩm thực phẩm ở Hoa Kỳ mà còn tác động đến cả những cơ sở có nhu cầu xuất khẩu thực phẩm vào Hoa Kỳ. Trong bài viết này, TQC sẽ chia sẻ những điểm chính về luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm để giúp bạn có thể nắm được tổng quát về luật này.

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC