Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

TQC trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ Organic tại trang trại Nguyễn Xuân – Thanh Hóa

Hiện nay, mô hình các trang trại trồng trọt, chăn nuôi theo tiêu chuẩn hữu cơ ngày càng phát triển và nhận được sự đón nhận từ phía người tiêu dùng. Không nằm ngoài xu hướng đó, các trang trại trồng nông sản cũng tham gia vào việc trồng và sản xuất các sản phẩm hữu cơ. Trồng sản phẩm theo phương pháp hữu cơ thôi thì chưa thể khẳng định sản phẩm đó đạt tiêu chuẩn và có thể  được bày bán trên thị trường.

Trang trại Nguyễn Xuân tại Yên Định – Thanh Hóa thuộc quyền sở hữu của gia đình anh Nguyễn Xuân Khải. Trang trại có diện tích 7ha trải dài với màu xanh của cây xen lẫn những trái bưởi diễn chín vàng ươm đã làm nên thương hiệu “Bưởi hữu cơ Mộc An” nổi tiếng. 

Là người đầu tiên thành công mô hình bưởi hữu cơ tại Việt Nam, anh Khải đã áp dụng phương pháp dùng kiến vàng để kiểm soát sâu bệnh trong vườn bưởi hữu cơ của mình. Áp dụng thành công phương pháp trồng bưởi hữu cơ, anh Khải nhận được nhiều trang trại mời đến tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật trồng cây. 

Việc chứng nhận sản phẩm hữu cơ giúp khẳng định sản phẩm hoàn toàn không sử dụng thuốc sâu, phân bón hóa học, an toàn cho người sử dụng. Không những thế, việc có được chứng nhận đạt tiêu chuẩn hữu cơ cũng giúp cho các sản phẩm của trang trại đó nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng, tạo nhiều cơ hội phát triển cho trang trại.

Với mong muốn sản phẩm bưởi của mình được nhiều người biến đến và thưởng thức, anh Khải đã quyết định thực hiện tiến hành chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn hữu cơ Organic. Biết đến Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định được phép chứng nhận nông nghiệp hữu cơ theo 3 chuẩn mực:

1. TCVN 11041-1:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 1: Yêu cầu chung đối với sản xuất, chế biến, ghi nhãn sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

2. TCVN 11041-2:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 2: Trồng trọt hữu cơ

3. TCVN 11041-3:2017: Nông nghiệp hữu cơ - Phần 3: Chăn nuôi hữu cơ

Anh Khải đã lựa chọn TQC là đơn vị đánh giá và cấp chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ Organic.

Sau quá trình đánh giá bởi các chuyên gia cho thấy sản phẩm bưởi hữu cơ của trang trại Nguyễn Xuân đã đã đạt yêu cầu và đủ tiêu chuẩn đạt chứng nhận hữu cơ Organic. Đại diện cho TQC, ông Lã Mạnh Cường – PGĐ chứng nhận TQC đã trao chứng nhận cho trang trại Nguyễn Xuân.Không khỏi vui mừng khi đạt chứng nhận hữu cơ Organic, anh Khải cho biết từ nay sản phẩm bưởi hữu cơ an toàn của anh sẽ được nhiều người biến đến và sử dụng, đem lại sức khỏe cho người tiêu dùng và cả cộng đồng.

 


Bài viết liên quan
Bộ Công Thương chỉ định TQC chứng nhận hợp quy sản phẩm hóa chất
Bộ Công Thương chỉ định TQC chứng nhận hợp quy sản phẩm hóa chất

Ngày 28/02/2022, Bộ Công Thương ra chứng nhận số 261/GCN-BCT chỉ định Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC là tổ chức được phép thục hiện chứng nhận hợp quy sản phẩm hóa chất phù hợp với QCVN của Bộ Công Thương.

TQC trao chứng nhận ISO 9001:2015 cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng
TQC trao chứng nhận ISO 9001:2015 cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng

Trung tâm Kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC vừa qua đã có buổi lễ trao chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng ISO 900:2015 cho Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng.

TQC chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
TQC chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC đã dành tặng những món quà kèm những lời chúc tốt đẹp, ý nghĩa đến tất cả chị em cán bộ, nhân viên nữ đang công tác tại trung tâm.

TQC tổ chức tổng kết năm 2021
TQC tổ chức tổng kết năm 2021

Trong không khi rộn ràng, vui tươi chuẩn bị đón một mùa xuân mới, Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC đã tổ chức lễ tổng kết cuối năm 2021 với sự tham gia của toàn bộ nhân sự tại ba đầu cầu Bắc – Trung – Nam.

TQC tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam  20-10
TQC tổ chức kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

20/10 là một ngày thật đặc biệt đối với toàn thể chị em phụ nữ trên khắp đất nước Việt Nam, đây được coi là dịp đặc biệt trong năm để mọi người nói lời chúc mừng và bày tỏ tình yêu thương của mình tới những người phụ nữ. Và ở TQC cũng không ngoại lệ. Cùng tìm hiểu xem 20/10 ở TQC có gì?

Đội ngũ chuyên gia TQC thực hiện đào tạo, đánh giá trực tuyến, đánh giá từ xa
Đội ngũ chuyên gia TQC thực hiện đào tạo, đánh giá trực tuyến, đánh giá từ xa

Dịch bệnh Covid 19 không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn làm “xáo trộn” công việc của nhiều người, nhiều đơn vị, doanh nghiệp. Thực hiện theo chỉ thị 16 của Chính phủ, nhiều công ty, doanh nghiệp đã thực hiện làm việc online. TQC cũng là một trong những đơn vị tuân thủ hình thức làm việc đào tạo, đánh giá trực tuyến.

Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn