HACCP LÀ GÌ?
- HACCP là hệ thống quản lý an toàn thực phẩm dựa trên cơ sở phân tích các mối nguy và các điểm kiểm soát trọng yếu. Đó là công cụ phân tích nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm. HACCP bao gồm những đánh giá có hệ thống đối với tất cả các bước có liên quan trong quy trình chế biến thực phẩm, đồng thời xác định những bước trọng yếu đối với an toàn thực phẩm. Công cụ này cho phép tập trung nguồn lực kỹ thuật, chuyên môn vào những bước chế biến có ảnh hưởng quyết định đến an toàn chất lượng thực phẩm.
HACCP tập trung vào những điểm quan trọng của quá trình sản xuất để giảm thiểu và kiểm soát các rủi ro về mất an toàn và vệ sinh thực phẩm.
BRC LÀ GÌ?
BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh quốc (British Retailer Consortium-BRC) thiết lập vào năm 1998, thích hợp cho việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm. BRC được phát triển bởi các tập đoàn bán lẻ của Châu Âu, các tiêu chuẩn này cũng bao gồm phần lớn yêu cầu giống như của tiêu chuẩn HACCP. BRC sẽ kiểm soát toàn bộ quy trình cung cấp sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào đến khi thành phẩm đến tay khách hàng. Vì vậy khi Doanh nghiệp đạt chứng nhận BRC thì người tiêu dùng có thể dễ dàng biết được sản phẩm đang được sử dụng có nguồn gốc xuất xứ từ đâu, đây chính là điểm đặc biệt của tiêu chuẩn này.
ƯU ĐIỂU CỦA BRC FOOD SO VỚI HACCP
• BRC Food và HACCP đều giúp các Doanh nghiệp chế biến sản xuất thực phẩm kiểm soát các mối nguy từ khâu nuôi trồng, đánh bắt cho đến khi thực phẩm được sử dụng bởi người tiêu dùng nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. BRC và HACCP đều quy định Doanh nghiệp muốn áp dụng phải thực hiện các nguyên tắc đưa ra nhằm kiểm soát mối nguy.
• Phạm vi thị trường chấp nhận chuẩn BRC rộng hơn HACCP và khi Doanh nghiệp áp dụng BRC thì đã bao gồm việc áp dụng hệ thống HACCP.
DOANH NGHIỆP ĐÃ ÁP DỤNG HACCP THÌ CẦN BỔ SUNG CÁC YÊU CẦU SAU ĐỂ NÂNG CẤP LÊN BRC FOOD- ISSUE 8:
Cam kết của Ban quản lý cấp cao:
Tổng quan – Phần này đã được mở rộng để đảm bảo rằng mọi cơ sở sản xuất đều phát triển và thực hiện chương trình giám sát bền vững. Điều này nhằm cho phép các nhà sản xuất thực hiện hành động khắc phục kịp thời để tránh nhiễm bẩn sản phẩm.
Chi tiết :
Ban quản lý cấp cao phải xác định và duy trì một kế hoạch rõ ràng cho việc không ngừng cải thiện an toàn thực phẩm và đảm bảo chất lượng. Việc này bao gồm:
-
Mọi bộ phận của cơ sở có ảnh hưởng đến an toàn sản phẩm;
-
Một kế hoạch hành động nêu chi tiết các hoạt động sẽ được thực hiện và đo lường như thế nào trong khung thời gian dự kiến;
-
Đánh giá hiệu quả của các hoạt động hoàn chỉnh bao gồm hệ thống HACCP, bảo vệ thực phẩm và tính xác thực.
-
Các cuộc họp tại cơ sở về vấn đề an toàn thực phẩm, tính hợp pháp, tính toàn vẹn và chất lượng phải diễn ra ít nhất một lần một tháng và sau đó báo cáo kết quả cho ban quản lý cấp cao.
-
Thiết lập hệ thống báo cáo bí mật và cho phép mọi nhân viên có cơ hội trình bày mối lo ngại về an toàn thực phẩm, tính hợp pháp, tính toàn vẹn và chất lượng thực phẩm.
Kế hoạch an toàn thực phẩm/HACCP:
- Kế hoạch an toàn thực phẩm HACCP phải bao gồm tất cả các mối nguy hiểm, ví dụ: ô nhiễm vi sinh vật, ô nhiễm vật lý...
- Tài liệu và hồ sơ điện tử phải được lưu trữ và sao lưu an toàn.
- Chương trình sẽ bao gồm ít nhất bốn ngày kiểm định khác nhau trải đều trong suốt cả năm. Việc kiểm định sẽ bao gồm:
-
Kế hoạch an toàn thực phẩm hoặc HACCP với các hoạt động thực hiện.
-
Các chương trình tiên quyết như vệ sinh, kiểm soát côn trùng.
-
Kế hoạch và quy trình bảo vệ thực phẩm và chống giả mạo thực phẩm.
-
Quy trình để đạt Tiêu chuẩn toàn cầu BRC.
- Kế hoạch đánh giá rủi ro nguyên liệu thô phải được cập nhật nếu có sự thay đổi về nguyên liệu, quy trình chế biến hoặc nhà cung cấp; nếu một rủi ro mới xảy ra; sau khi thu hồi sản phẩm; ít nhất ba năm một lần.
- Các đánh giá hiệu suất nhà cung cấp phải được ghi lại.
- Việc quản lý, phê duyệt và giám sát thuê ngoài giờ đây được đưa vào Tiêu chuẩn để đảm bảo sự an toàn không bị xâm phạm.
- Các cơ sở phải có quy trình phân tích nguyên nhân gốc để thực hiện các cải tiến và ngăn chặn sự không tuân thủ, tức là khi có nguy cơ về an toàn sản phẩm.
- Mọi cơ sở phải có quy trình truy xuất nguồn gốc được ghi chép lại. Ít nhất quy trình này phải bao gồm: hệ thống truy xuất nguồn gốc hoạt động như thế nào, việc ghi nhãn và hồ sơ cần thiết.
An toàn sản phẩm và bảo vệ thực phẩm:
Nhu cầu phòng ngừa nhiễm bẩn đã tăng lên. Vì vậy BRC Food Issue 8 đã điều chỉnh đáng kể những yêu cầu về đánh giá rủi ro.
- Hệ thống sẽ bảo vệ nguyên liệu, sản phẩm, cơ sở và thương hiệu khỏi các tác động độc hại.
- Công ty sẽ tiến hành đánh giá, ghi chép rủi ro đối với các mối đe dọa bên trong và bên ngoài. Điều này trở thành cơ sở của kế hoạch đánh giá mối đe dọa cần được xem xét thường xuyên để thích nghi với hoàn cảnh thay đổi.
- Các khu vực có rủi ro vật lý, như khu vực lưu trữ bên ngoài, phải do nhân viên có thẩm quyền tiếp cận an toàn, được kiểm soát. Hệ thống ghi chép người đến thăm phải được thiết lập. Thêm vào đó, nhân viên phải được huấn luyện về quy trình an ninh và bảo vệ thực phẩm tại cơ sở.
- Đường đi bộ trên cao, gần dây chuyền sản xuất, phải được thiết kế để ngăn ngừa nhiễm bẩn sản phẩm.
- Tất cả các thiết bị sản xuất phải được kiểm tra bởi nhân viên có thẩm quyền, người sẽ xác nhận loại bỏ tất cả các nguy cơ nhiễm bẩn.
Thiết bị kiểm tra sản phẩm
BRC Food Issue 8 bao gồm thông tin chi tiết hơn về hoạt động của thiết bị phát hiện tạp chất, cân kiểm tra trọng lượng dạng băng tải và thiết bị ghi nhãn.
- Tất cả các cơ sở phải thiết lập và thực hiện hành động khắc phục và báo cáo quy trình trong trường hợp phát hiện tạp chất và/hoặc trục trặc hệ thống xác minh trực tuyến. Hành động sẽ bao gồm kiểm tra lại tất cả các sản phẩm kể từ lần kiểm tra kiểm tra thành công gần nhất.
- Việc kiểm tra máy dò kim loại trong dây chuyền sẽ được hoàn thành trong quá trình khởi động dây chuyền và vào cuối giai đoạn sản xuất.
- Những thay đổi thiết lập thiết bị ảnh hưởng đến tính toàn vẹn và an toàn của sản phẩm phải được nhân viên được đào tạo và có thẩm quyền thực hiện. Ngoài ra, mọi chức năng điều khiển đều phải được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc có hạn chế khác.
- Một yêu cầu mới là cần kiểm tra trọng lượng dạng băng tải phải được quản lý phù hợp với yêu cầu pháp lý. Điều này bao gồm kiểm tra hiệu quả hoạt động và ghi chép kết quả kiểm tra.
Ghi nhãn sản phẩm
Một lượng lớn số vụ thu hồi sản phẩm bắt nguồn từ lỗi ghi nhãn. Phân tích các sản phẩm bị ghi nhãn không chính xác cho thấy các vấn đề chính là lỗi trong thông tin nhãn gốc, thay đổi thành phần/nhà cung cấp hoặc lỗi quy trình đóng gói.
- Đảm bảo thông tin chính xác, cập nhật để “kiểm soát thay đổi” hiệu quả trong biên lai hàng hóa. Điều này có nghĩa là chỉ có phiên bản tài liệu chính xác được chấp nhận tại cơ sở.
- Như được nêu bật trong phần Thiết bị kiểm tra sản phẩm ở trên, việc kiểm soát in ấn tại chỗ, như mã dữ liệu, được thực hiện bởi các nhân viên có thẩm quyền.
- Thiết bị xác minh trực tuyến, như máy quét mã vạch, sẽ cần phải được thiết lập và thử nghiệm. Ít nhất, việc thử nghiệm phải được hoàn thành vào lúc bắt đầu và kết thúc quá trình sản xuất.
- Trong quá trình kiểm định theo chiều dọc, kiểm định viên sẽ xác nhận tính chính xác của nhãn và quy trình ghi nhãn.
- Hướng dẫn nấu ăn cho khách hàng phải được xác nhận để đảm bảo rằng sản phẩm an toàn để tiêu thụ.
- Thiết lập kế hoạch đánh giá và ghi chép rủi ro được cập nhật liên tục, để phản ánh bất kỳ thay đổi nào về rủi ro đối với nguyên liệu thô.
- Yêu cầu mới về việc tạo quy trình quản lý bao bì quá hạn, bao gồm nhãn. Điều này bao gồm việc tiêu hủy bao bì đúng cách để tránh sử dụng lại.
- Việc xác minh thông tin in hiện bao gồm kiểm tra thông tin về chất gây dị ứng.
- Để đảm bảo ghi nhãn chính xác sản phẩm, tất cả nhân viên có liên quan phải được đào tạo về quy trình ghi nhãn và đóng gói
TỔ CHỨC ĐÀO TẠO TIÊU CHUẨN FSSC 22000
TQC với năng lực chuyên môn sâu được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN chỉ định chứng nhận ISO 22000, HACCP, ISO 9001, ISO 14001, ISO 13485, ISO 45001, OHSAS 18001…và chứng nhận hợp chuẩn cho hơn 500 loại sản phẩm, đồng thời TQC chuyên đào tạo, chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Quốc tế được GFSI thừa nhận toàn cầu như FSSC 22000, BRC, IFS, SQF, GLOBALG.A.P., BAP. Do đó, thuận lợi cho hoạt động hỗ trợ các khách hàng đạt được chứng chỉ chứng nhận FSSC 22000.
Với phương châm “Chuẩn mực – Đúng hẹn – Thân thiện – Chuyên nghiệp”, TQC đặt chất lượng dịch vụ và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký và hỗ trợ trong quá trình chứng nhận đạt chứng nhận BRC.
LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VỀ DỊCH VỤ
|
TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC
HOTLINE HỖ TRỢ DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:
Miền Bắc: 096 941 6668 / Miền Trung: 0968 799 816 / Miền Nam: 0988 397 156
Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội
Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338
Email: vphn@tqc.vn
Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: Tầng 2, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0968 799 816
Email: vpdn@tqc.vn
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0988 397 156 ; Điện thoại: 028 6270 1386
Email: vpsg@tqc.vn