Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

HACCP

- Sơ chế, chế biến và đóng gói nông sản dạng hạt - Sấy và đóng gói trà hoa - Đóng gói hoa quả sấy
Bài viết liên quan
Tiêu Chuẩn HACCP Là Gì? Tìm Hiểu Về HACCP
Tiêu Chuẩn HACCP Là Gì? Tìm Hiểu Về HACCP

Nhiều doanh nghiệp chưa hiểu rõ về HACCP nên còn băn khoăn trong việc có nên áp dụng tiêu chuẩn HACCP hay không. Bài viết sau sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn những thông tin về HACCP.

TQC trực tiếp cấp Chứng chỉ Chứng nhận HACCP có Giá trị Quốc tế - Được Tổng cục TCĐLCL Bộ KH&CN cấp phép
TQC trực tiếp cấp Chứng chỉ Chứng nhận HACCP có Giá trị Quốc tế - Được Tổng cục TCĐLCL Bộ KH&CN cấp phép

Chứng chỉ Chứng nhận HACCP - Hệ thống Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn có thể coi là then chốt trong việc tuân thủ pháp chế quốc gia hoặc quốc tế về an toàn thực phẩm. Đó là công cụ quản lý rủi ro, hỗ trợ các chuẩn mực của hệ thống đưa ra thực hiện tốt quy trình chế biến thực phẩm đối với tất cả các ngành thực phẩm. HACCP phác thảo các quy trình sản xuất tốt và có thể là chìa khóa cho doanh nghiệp khi tham gia vào thương mại quốc tế.

Quy tắc 1 chiều trong sản xuất thực phẩm và thủ tục xin Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Quy tắc 1 chiều trong sản xuất thực phẩm và thủ tục xin Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là loại giấy phép bắt buộc phải có trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Và việc bố trí các khu vực trong cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy tắc 1 chiều là yếu tố bắt buộc để xin được Giấy chứng nhận. Vậy thế nào là quy tắc 1 chiều trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm?

Quy trình chứng nhận HACCP - Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn
Quy trình chứng nhận HACCP - Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn

Doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung ứng thực phẩm luôn phải quan tâm tới vệ sinh an toàn thực phẩm. Một trong các công cụ, tiêu chuẩn hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp chính là tiêu chuẩn HACCP. Việc triển khai hệ thống đáp ứng yêu cầu HACCP giúp doanh nghiệp giảm thiểu nhiều rủi ro trong quá trình sản xuất, tiết kiệm chi phí và dễ dàng đạt được yêu cầu của các đơn vị quản lý nhà nước.

Hướng dẫn đạt Chứng nhận HACCP - Hệ thống Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn
Hướng dẫn đạt Chứng nhận HACCP - Hệ thống Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn

HACCP - Phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn có thể coi là then chốt trong việc tuân thủ pháp chế quốc gia hoặc quốc tế về an toàn thực phẩm. Đó là công cụ quản lý rủi ro, hỗ trợ các chuẩn mực của hệ thống đưa ra thực hiện tốt quy trình chế biến thực phẩm đối với tất cả các ngành thực phẩm. HACCP phác thảo các quy trình sản xuất tốt và có thể là chìa khóa cho doanh nghiệp khi tham gia vào thương mại quốc tế.

Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn