Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Dịch Vụ Chứng nhận GMP Thực Phẩm, Thực Phẩm Bảo Vệ Sức Khỏe, Mỹ Phẩm, Thiết Bị Y Tế | TQC CGLOBAL Với Chi Phí Hợp Lý, Thời Gian Nhanh

Áp dụng hiệu quả GMP nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất, chuẩn hóa được công đoạn sản xuất để đảm bảo ổn định chất lượng sản phẩm. Việc kiểm soát, phòng ngừa sai lỗi ngay từ ban đầu nhờ vào GMP đảm bảo giảm thiểu sản phẩm hỏng không đáng có, tiết kiệm thời gian, nhân lực và tăng năng suất, hiệu quả công việc.

Nội dung chính
 1. Tiêu chuẩn GMP là gì?

 2. Các quy định về việc áp dụng GMP trong sản xuất

 3. Tiêu chuẩn GMP có bắt buộc không?

  1. Dich vụ chứng nhận GMP theo từng nhóm ngành tại TQC CGLOBAL

   1. GMP thực phẩm

   2. GMP thiết bị y tế

   3. GMP mỹ phẩm

   4. GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe, TPCN

 4. Lợi ích khi doanh nghiệp đạt chứng nhận GMP

 5. Các tổ chức được phép cấp chứng nhận GMP

  1. Khách hàng tiêu biểu tại TQC CGLOBAL

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP là viết tắt của Good Manufacturing Practices - Thực hành sản xuất tốt. GMP giữ vai trò quan trọng trong đảm bảo chất lượng, giúp sản phẩm được sản xuất một cách đồng nhất và theo đúng các tiêu chuẩn phù hợp với mục đích sử dụng của chúng cũng như theo đúng các quy định của giấy phép lưu hành. Những hướng dẫn và quy định chung của GMP sẽ đảm bảo nhà sản xuất luôn làm ra sản phẩm đạt chất lượng đăng ký và đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. 

 
Chứng nhận GMP mới nhất 2022 | TQC

 

GMP là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là một trong các điều kiện tiên quyết cho việc phát triển hệ thống HACCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm khác.

Các quy định về việc áp dụng GMP trong sản xuất

Khi Việt Nam gia nhập WTO, sự cạnh tranh giành thị phần của sản phẩm trên thị trường ngày càng gay gắt. Việc doanh nghiệp đầu tư dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP sẽ giúp doanh nghiệp:

Thể hiện cam kết trong sản xuất và kinh doanh an toàn.

Xây dựng được các quy phạm về quản lý, chuẩn hóa quy trình sản xuất để thuận lợi hơn khi áp dụng các tiêu chuẩn hệ thống quản lý như HACCP, ISO 22000, FSSC 22000,…

Gia tăng niềm tin, uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng và người tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu thuốc vào những thị trường khó tính.

Tăng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài.

Có tác dụng hỗ trợ khi có sự đánh giá của các cơ quan thẩm quyền hoặc các bên có liên quan.


TQC CGLOBAL cung cấp dịch vụ chứng nhận GMP chuyên biệt
cho từng nhóm ngành nghề

Chứng nhận GMP thực phẩm 2022 | TQC

Chứng nhận GMP thực phẩm 
(Đồ ăn, thức uống, nông sản, yến sào, cà phê, thực phẩm khô...)

- Đánh giá, cấp chứng nhận GMP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
- Các chứng chỉ phù hợp: TCVN 5603:2008...

Xem thêm về dịch vụ: Đăng ký GMP thực phẩm

Chứng nhận GMP thiết bị y tế năm 2022 | TQC

Chứng nhận GMP thiết bị y tế
(Khẩu trang, đồ bảo hộ, găng tay...)

- Đánh giá, cấp chứng nhận GMP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết bị y tế => Để lại SĐT nhận tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.
Xem thêm về dịch vụChứng nhận GMP cho trang thiết bị y tế theo cGMP under 21 CFR part 820 của FDA Hoa Kỳ

Chứng nhận GMP mỹ phẩm mới nhất 2022 | TQC

Chứng nhận GMP mỹ phẩm (CGMP)
- Đánh giá, cấp chứng nhận GMP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm => Để lại SĐT nhận tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất
- Các chứng chỉ phù hợp: GMP ASEAN(Appendix VI); ISO 22716:2007
Xem thêm về dịch vụ: Chứng nhận GMP Mỹ phẩm 
Chứng nhận GMP thưc phẩm chức năng 2022 | TQC

Chứng nhận GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe - dược phẩm
- Tư vấn, đào tạo, trao chứng nhận GMP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm => Để lại SĐT nhận tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất.
- Các chứng chỉ phù hợp: GMP ASEAN (Version 1); GMP WHO
Xem thêm về dịch vụ: Đăng ký GMP thực phẩm chức năng - dược phẩm

Tiêu chuẩn GMP có bắt buộc không?

Theo quyết định của Bộ Y tế, tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng đối với một số  lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh an toàn cao như:

 • Ngành thực phẩm: Theo quy định tại nghị định 15/2018/NĐ-CP và hướng dẫn tại Thông tư số 18/2019/TT-BYT của Bộ Y tế, các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng) sản xuất trong nước phải được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, đạt yêu cầu "Thực hành sản xuất tốt - GMP" nhóm ngành thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu cần cung cấp chứng nhận tương đương với Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu GMP. 

 • Ngành thực phẩm chức năng, dược phẩm: Cơ sở sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc triển khai công bố áp dụng, ban hành và đánh giá việc đáp ứng Thực hành tốt sản xuất (GMP) thuốc, nguyên liệu làm thuốc theo quy định tại Thông tư 35/2018/TT-BYT Thông tư quy định về Thực hành tốt sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Tiêu chuẩn áp dụng với ngành dược là Tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất của Tổ chức Y tế thế giới (GMP-WHO), việc đánh giá, cấp chứng nhận GMP-WHO được Cục Quản lý Dược và Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền trực tiếp triển khai đối với từng loại phạm vi mà doanh nghiệp đăng ký.

 • Ngành mỹ phẩm: Theo quy định tại nghị định 93/2016/NĐ-CP, các cơ sở sản xuất mỹ phẩm được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” (CGMP-ASEAN) sẽ được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cho các cơ sở sản xuất mỹ phẩm mà không cần làm thêm thủ tục xin cấp như các cơ sở thông thường.

Lợi ích khi doanh nghiệp đạt chứng nhận GMP

Đáp ứng các yêu cầu pháp lý, luật định

Hiện nay, theo thống kê cả nước có nhiều loại thuốc đặc biệt là thực phẩm chức năng đang có nhiều bất cập như: Sản xuất thực phẩm chức năng bị thả nổi; Chưa có quy định cụ thể những thành phần được phép có trong sản phẩm thực phẩm chức năng và những thành phần phải cấm; Quảng cáo thái quá về công dụng của sản phẩm; Chưa có chế tài xử phạt thích đáng những sai phạm trong ngành. Bởi vậy việc triển khai hệ thống và đạt chứng nhận GMP giúp doanh nghiệp giảm thiểu được những rủi ro không đáng có về mặt pháp lý cũng như đảm bảo được chất lượng sản phẩm, khẳng định với người tiêu dùng rằng sản phẩm sản xuất ra được kiểm soát, kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng.

Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Về chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đạt chứng chỉ GMP nghĩa là đã thiết lập được một hệ vận hành sản xuất được chuẩn hóa và vận hành thuần thục, đó như một lời cam kết chất lượng đối với khách hàng và đối tác về chất lượng đồng đều của sản phẩm sản xuất ra. Từ đó xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm mà mình mang lại.

Chất lượng sản phẩm/dịch vụ được đảm bảo

Do được quản lý một cách khoa học và chặt chẽ bởi các chuẩn mực, yêu cầu của một hệ thống quản lý chất lượng quốc tế được chứng nhận tại đơn vị chứng nhận uy tín như TQC CGLOBAL, doanh nghiệp đạt chứng nhận GMP có khả năng kiểm soát tốt đầu vào, ổn định chất lượng sản phẩm/dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng và liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ.

Tạo môi trường làm việc tốt, hiệu quả

Khi áp dụng​ GMP, các quy trình và hướng dẫn thực hiện công việc sản xuất được chuẩn hóa -> các cán bộ quản lý và nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp sẽ hiểu rõ công việc của mình phải làm gì? hiểu rõ trách nhiệm và quyền hạn của mình -> và dẫn đến ổn định được quá trình sản xuất/cung cấp dịch vụ và tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ có chất lượng ổn định, giảm sai lỗi, phế phẩm và hỏng hóc.

Các tổ chức được phép cấp chứng nhận GMP

GMP thực phẩm

Các tổ chức chứng nhận đã đăng ký phạm vi hoạt động theo nghị định 107/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp tại Bộ Khoa học và Công nghệ được phép cấp chứng nhận GMP cho các công ty sản xuất (thực phẩm, thiết bị y tế, thức ăn chăn nuôi…). Các sản phẩm không thuộc các ngành có điều kiện đặc biệt nếu muốn áp dụng và chứng nhận GMP có thể đăng ký chứng nhận GMP tại Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC CGLOBAL để được hỗ trợ về dịch vụ. TQC CGLOBAL là tổ chức khoa học công nghệ được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng chỉ định về các hoạt động chứng nhận sự phù hợp (xem chỉ định tại đây), chứng nhận GMP là một trong số các lĩnh vực chứng nhận thuộc phạm vi năng lực của TQC CGLOBAL. Ngoài ra Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC CGLOBAL còn hỗ trợ dịch vụ đánh giá chứng nhận: Chứng nhận ISO 9001:2015Chứng nhận ISO 22000:2018Chứng nhận ISO 14001:2015Chứng nhận ISO 13485:2016,... Chứng nhận VietGAP, Chứng nhận sản phẩm hữu cơ...và chứng nhận hợp chuẩn cho hơn 500 loại sản phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam cũng như tiêu chuẩn quốc tế

chứng nhận GMP thực phẩm 2022 | TQC

TQC CGLOBAL chứng nhận GMP thực phẩm cho Công ty TNHH MTB Thiên Nhiên Việt

DANH SÁCH MỘT SỐ DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU ĐƯỢC
TQC CGLOBAL CẤP CHỨNG NHẬN GMP THỰC PHẨM

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ KINH DOANH XNK MINH QUANG

Kinh doanh, bảo quản và vận chuyển thực phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẨN BT PHÚC HẢI

Chế biến, phân phối sầu riêng cấp đông, xoài lát và xoài sấy

CÔNG TY TNHH MAI GIA LINH

Sản xuất, phân phối kẹo trái cây.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TRÁI CÂY HÒA HẠNH

Sản xuất và kinh doanh sầu riêng cấp đông

CÔNG TY TNHH NICHIETSU

Sản xuất và phân phối: Nước yến sào, Cháo yến, Sữa bột, Ngũ cốc

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU BẢY NGŨ HIỆP

Sơ chế, đóng gói, bảo quản và phân phối: Sầu riêng, mít tươi và đông lạnh.

 CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN KIM QUÝ

Sơ chế, đóng gói, bảo quản và vận chuyển trái cây các loại: Mãng cầu, mít, sầu riêng, chanh leo

CÔNG TY TNHH NICHIETSU

Sản xuất và phân phối nước yến sào, nước đông trùng hạ thảo

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU NHƯ THỦY TIÊN

Sơ chế, đóng gói, bảo quản và phân phối: Sầu riêng, mít tươi và đông lạnh

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN KHOA HỌC QUỐC TẾ TRƯỜNG SINH

Sản xuất thức ăn bổ sung và chế phẩm sinh học xử lý môi trường trong nuôi trồng thủy sản (dạng lỏng

CÔNG TY TNHH MTV THIÊN NHIÊN VIỆT

Sản xuất và kinh doanh: trà, ngũ cốc, sữa bột, cà phê rang, cà phê xay và cà phê hòa tan
 Sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dạng bột, dạng viên nén có nguồn gốc
từ thực vật sử dụng trong thực phẩm

CÔNG TY TNHH VINA FREEZEDRY

Sản xuất và kinh doanh nông sản sấy, thịt sấy, hải sản sấy

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU NÔNG SẢN VIỆT NAM YOGO

Sản xuất và kinh doanh trái cây đông lạnh

CÔNG TY TNHH ICHIOKA SEIKA VIỆT NAM

Sản xuất và cung ứng các loại bánh ngọt từ ngũ cốc

CÔNG TY TNHH MTV THỰC PHẨM NHẤT PHẨM VIỆT NAM

Sản xuất và kinh doanh trái cây đông lạnh, trái cây sấy
Sơ chế và kinh doanh trái cây

CÔNG TY CỔ PHẦN TINH DẦU THIÊN NHIÊN HÀ NỘI

Sản xuất và kinh doanh tinh dầu, nước thơm và dầu thực vật

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM ATOKO PHARMAR

Sản xuất thực phẩm thông thường: Sữa bột

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU
THƯƠNG MẠI TOÀN THẮNG

Sơ chế, đóng gói sầu riêng, sầu riêng cấp đông, mít, thanh long, xoài, chanh dây, bưởi

TỔ HỢP TÁC SẢN XUẤT BÚN VÂN CÙ

Sản xuất bún tươi

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN DƯỢC FANMEC

Sản xuất: dầu thực vật, cao chiết xuất từ thực vật, siro

 

GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe (GMP thực phẩm chức năng)

Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP và thông tư số 18/2019/TT-BYT của Bộ Y tế về hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Bộ Y tế là đơn vị duy nhất được quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Các cơ sở sản xuất muốn được cấp Giấy chứng nhận GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần thực hiện đủ các yêu cầu tại Khoản 1 Điều 28 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, nộp hồ sơ theo đúng quy định để được cấp chứng nhận.

 
Chứng nhận GMP, GMP thực phẩm chức năng 2022 | TQC
Mẫu giấy chứng nhận GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Bộ Y Tế

GMP-WHO Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất của Tổ chức Y tế thế giới

Tiêu chuẩn này áp dụng với các đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Giấy chứng nhận Thực hành sản xuất tốt sản xuất thuốc do Cục Quản lý Dược và Cục Quản lý Y Dược cổ truyền cấp cho các cơ sở sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc đã thực hiện triển khai áp dụng GMP quy định tại Thông tư Số 35/2018/TT-BYT. Đây là điều kiện tiên quyết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và nguyên liệu làm thuốc.

chứng nhận GMP, GMP WHO
Giấy chứng nhận GMP-WHO do Cục quản lý dược-Bộ Y tế Cấp

chứng nhận gmp-who

Công ty cổ phần đầu tư NEW ERA STEM CELL - INTERNATIONAL hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và lưu trữ tế bào gốc là khách hàng tiêu biểu sử dụng dịch vụ chứng nhận GMP-WHO của TQC CGLOBAL

Giá trị của chứng nhận do TQC CGLOBAL cấp

Chứng chỉ chứng nhận GMP - Thực hành sản xuất tốt do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC CGLOBALcấp được Bộ Khoa học Công nghệ chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, được chấp nhận ở nhiều nơi và là lợi thế cạnh tranh của sản phẩm.

Giá trị thương hiệu Tổ chức khoa học và công nghệ

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận TQC CGLOBAL không phải doanh nghiệp hay công ty đơn thuần mà là Tổ chức khoa học công nghệ được Bộ Khoa học và công nghệ cấp Giấy đăng ký hoạt động. TQC CGLOBAL thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thành lập và điều lệ, với kinh nghiệm hoạt động khoa học và công nghệ trên 35 năm (thành lập từ năm 1983) và TQC CGLOBAL có 11 năm kinh nghiệm trong hoạt động chứng nhận.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỊCH VỤ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN TQC CGLOBAL

HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

Miền Bắc: 096 941 6668 / Miền Trung: 0968 799 816 / Miền Nam: 0988 397 156

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Biệt thự C11, Khu Pandora, Số 53 Phố Triều Khúc, Phường Thanh Xuân Nam, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338

Email: vphn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: 47 Trần Đình Tri, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816

Email: vpdn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

Email: vpsg@tqc.vn

Gọi ngay hôm nay cho TQC CGLOBAL để được tư vấn Dịch vụ Chứng nhận GMP Chuyên nghiệp chi tiết!
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

Bài viết liên quan
Các quy tắc cần biết khi áp dụng GMP và chứng nhận GMP
Các quy tắc cần biết khi áp dụng GMP và chứng nhận GMP

Việc áp dụng triển khai GMP trong doanh nghiệp cần đáp ứng được các nguyên tắc quan trọng sau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC