Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

Dịch vụ Chứng nhận hợp quy hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang theo QCVN 02A:2020/BCT

Dịch vụ Chứng nhận hợp quy hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang theo QCVN 02A:2020/BCT tại trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC Thủ tục nhanh gọn – Chi phí hợp lý – Tạo giá trị thương hiệu và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Nội dung chính

1. Tại sao cần Chứng nhận hợp quy hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang

Theo quy định tại Thông tư số 45/2020/TT - BCT do Bộ Công Thương ban hành, bắt đầu từ ngày 21/12/2020, các sản phẩm hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải được công bố hợp quy phù hợp với QCVN 02A:2020/BCT về hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang trong sản phẩm, đảm bảo được các yêu cầu về an toàn sản phẩm khi sử dụng không gây tác động hay ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng và môi trường.

  • Quy chuẩn này áp dụng đối với tổ chức, các nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh đèn huỳnh quang và có chưa thủy ngân được quy định tại Phụ lục của QCVN 02A:2020/BCT, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các loại đèn huỳnh quang có chứa thủy ngân phải đảm bảo chất lượng theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm hàng hóa và các quy định tại Quy chuẩn này

  • Tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh các loại đèn huỳnh quang có chứa thủy ngân sau khi công bố hợp quy phải đăng ký bản công bố hợp quy tại Sở Công Thương nơi tổ chức, cá nhân đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu.

2. Điều kiện Hợp quy hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang

Giới hạn hàm lượng cho phép của thủy ngân trong đèn huỳnh quang phải đạt các yêu cầu kỹ thuật quy định tại bảng: 

STT

Loại đèn huỳnh quang

Mức giới hạn tối đa (mg/bóng)

Phương pháp thử       
1.

Đèn huỳnh quang compact (CFL) dùng cho mục đích chiếu sáng thông thường ≤ 30W

5 IEC 62321 - 4:2017
2. Đèn huỳnh quang ổng thẳng (LFLs) dùng cho mục đích chiếu sáng thông thường

 

IEC 62321 - 4:2017
a.

Triband phoshor < 60W

5
IEC 62321 - 4:2017
b.

Halophosphate phosphor ≤ 40W

10
IEC 62321 - 4:2017
3.

Đèn huỳnh quang catot nguội và đèn huỳnh quang điện cực bên ngoài (CCFL và EEFL) cho màn hình điện tử

  IEC 62321 - 4:2017
a. Chiều dài ≤ 500mm 3,5 IEC 62321 - 4:2017
b. Chiều dài > 500 mm và ≤ 1.500mm   5 IEC 62321 - 4:2017
c. Chiều dài > 1.500 mm 13 IEC 62321 - 4:2017
Liên hệ ngay với chún tôi:
 Dịch vụ hợp quy hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang 2022 | TQC
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

3. Dịch vụ chứng nhận hợp quy tại TQC

TQC được Bộ Công Thương chỉ định là Tổ chức Chứng nhận hợp quy hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang (Xem quyết định của Bộ Công thương chỉ định tại đây).

Mẫu dấu hợp quy hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang của TQC

Mẫu dấu hợp quy hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang của TQC 

Quyền lợi của khách hàng

✔ Doanh nghiệp sẽ được Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC hỗ trợ đầy đủ và trọn gói các thủ tục để sản phẩm hóa chất được gắn dấu hợp quy (CR) trên sản phẩm với chi phí thấp nhất

 Chi phí chứng nhận và chi phí kiểm nghiệm mẫu sản phẩm được tối ưu với chi phí thấp nhất để phù hợp với đặc thù của sản phẩm hóa chất

 TQC sẽ hỗ trợ khách hàng về các thủ tục, hồ sơ để công bố hợp quy sản phẩm hóa chất tại Sở Công Thương các tỉnh/ thành phố.

 Doanh nghiệp được chuyên gia của TQC đánh giá, góp ý quy trình sản xuất, nhập khẩu sản phẩm hóa chất để kiểm soát và hạn chế việc vượt quá giới hạn cho phép trong quy chuẩn.

 Được hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm.

 Được hỗ trợ công bố lưu hành sản phẩm.

4. Tại sao lại chọn TQC 

Bộ Công thương chỉ định TQC là tổ chức Chứng nhận hợp quy hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang. Giấy chứng nhận do TQC cấp có giá trị pháp lý và được chấp nhận khi doanh nghiệp làm các thủ tục công bố chất lượng, thủ tục kiểm tra nhà nước.

giấy chứng nhận hợp quy hóa chất tại TQC

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận số 261/GCN-BCT của Bộ Công Thương chứng nhận TQC thực hiện chứng nhận hợp quy sản phẩm hóa chất 

Chi phí chứng nhận của TQC luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.

 Với phương châm “Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện và Chuyên nghiệp”: TQC luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận của Quốc tế.

 Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

 Thủ tục thuận tiện - hỗ trợ tối đa: TQC đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh thì TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

5. Quy trình chứng nhận hợp quy hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang

Chứng nhận cho cở sở sản xuất trong nước Chứng nhận hợp quy theo lô hàng trong nước hoặc nhập khẩu

Đăng ký chứng nhận

TQC đánh giá Điều kiện nhà xưởng và lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm

TQC cấp chứng chỉ chứng nhận hợp quy cho sản phẩm (Có giá trị 3 năm)

Công bố hợp quy tại Sở Công thương

Đăng ký chứng nhận

TQC kiểm tra hiện trang lô hàng và lấy mẫu sản phẩm để kiểm nghiệm

TQC cấp chứng chỉ chứng nhận hợp quy lô cho sản phẩm

Công bố hợp quy tại Sở Công Thương


Bài viết cùng chủ đềLiên hệ với chúng tôi
Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC

 
Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC