Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

TQC chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Vinaherbfoods đạt ISO 22000 phục vụ xuất khẩu

Xu hướng tiêu dùng trên Thế giới nói chung và của người Việt Nam nói riêng ngày càng thay đổi theo hướng ưa chuộng sử dụng những thực phẩm an toàn, tốt cho sức khoẻ. Bắt kịp xu hướng này, Công ty CP Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam chủ động tiếp cận và xây dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm áp dụng ISO 22000 trong quá trình sản xuất các sản phẩm từ thảo dược đủ điều kiện xuất khẩu và được TQC đánh giá cấp chứng nhận.

 

Công ty CP Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam (VINAHERBFOODS.,JSC) là một doanh nghiệp có kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực dược liệu, gia vị, nông sản cung cấp khắp cả nước và xuất khẩu. Vinaherbfoods hiện đang hoạt động ở 2 mảng chính xuất khẩu nông lâm sản nguyên liệu ngành dược (bao gồm: hoa hồi, thảo quả, quế, hạt tiêu); và đặc biệt là sản xuất các loại nước uống thuần thảo dược, từ các dược liệu như: thổ phục linh, đinh lăng, hương quế... mang thương hiệu Wewell.
 

Sản phẩm thương hiệu Wewell của Vinaherbfoods. Nguồn: vinaherbfoods.com

Các sản phẩm nhãn hiệu Wewell được chiết xuất 100% từ các loài thảo dược quý, đặc trưng của Việt Nam. Vinaherbfoods là doanh nghiệp đã niêm yết trên sàn HNX, sau khi niêm yết, doanh nghiệp tăng vốn điều lệ lên 88 tỷ đồng.

Với diện tích hơn 5000m2, công suất 4000 sản phẩm/giờ cùng dây chuyền sản xuất hiện đại, được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên Thế giới, áp dụng một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm bài bản theo đúng chuẩn quốc tế ISO 22000, Vinaherbfoods cam kết mang đến những dòng sản phẩm chất lượng với giá thành phù hợp, giúp nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống cho người Việt.
 

Lễ khánh thành nhà máy Vinaherbfoods. Nguồn: vinaherbfoods.com

Lễ khánh thành nhà máy Vinaherbfoods. Nguồn: vinaherbfoods.com

 

Nước uống thảo dược Wewell hiện đang phân phối tại các nhà thuốc và hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích: Hệ thống VinMart, Circle K, AEON, Metro, Hệ thống 7-Eleven, Tomita Mart, G-Mart, S-Mart,…và được xuất khẩu sang các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Parkistan, Singapore,…Bên cạnh đó, Vinaherbfoods còn bắt tay vào xây dựng chiến lược phát triển vùng trồng dược liệu và xây dựng nhà máy chiết xuất công nghệ cao, phục vụ nhu cầu về chiết xuất hoạt chất của ngành dược.

Quy mô sản xuất mở rộng, việc quản lý theo mô hình chuẩn ISO 22000 càng thực sự cần thiết và hiệu quả trong điều hành. Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC là đơn vị độc lập chịu trách nhiệm đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của Vinaherbfoods đối chiếu với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000.

Chuyên gia đánh giá của TQC đã tới doanh nghiệp tiến hành đánh giá chứng nhận. Đoàn đánh giá tham quan toàn bộ khu nhà xưởng từ khu vực tiếp nhận nguyên liệu, kho chứa nguyên liệu, khu vực chế biến, kho thành phẩm, hệ thống máy móc trang thiết bị ...Các chuyên gia quan sát quá trình sản xuất, phỏng vấn và thu thập thêm thông tin từ các cán bộ cũng như công nhân đang trực tiếp làm việc. 

Dây chuyền sản xuất sản phẩm hiện đại của Vinaherbfoods. Nguồn: vinaherbfoods.com

 

Dây chuyền sản xuất sản phẩm hiện đại của Vinaherbfoods. Nguồn: vinaherbfoods.com

 

Sau khi đánh giá thực tế tại nhà xưởng, đoàn đánh giá tiến hành truy cập hệ thống tài liệu nhằm xác định các quy trình, quy định, tài liệu, hồ sơ liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm soát phân tích mối nguy, điểm tới hạn; quy trình sản xuất; bảo quản sản phẩm; bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh, khử trùng thiết bị,..được doanh nghiệp xây dựng, triển khai, lưu trữ để đánh giá sự tuân thủ các yêu cầu của ISO 22000.

Báo cáo đánh giá đưa ra cho thấy Vinaherbfoods đã áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm bài bản và hợp lý, khẳng định thương hiệu của công ty cũng như chất lượng sản phẩm. Vinaherbfoods đáp ứng đầy đủ những yếu tố liên quan đến yêu cầu pháp luật và tiêu chuẩn. Công ty CP Dược liệu và Thực phẩm Việt Nam Vinaherbfoods đủ điều kiện được TQC cấp chứng chỉ chứng nhận ISO 22000.

Xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn thực phẩm ISO 22000 được chứng nhận bởi TQC là cơ sở để Vinaherbfoods khẳng định được chất lượng khi xuất khẩu các sản phẩm của mình đồng thời kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp sẽ còn tiếp tục tăng trưởng khả quan trong dài hạn.

Đến với Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC, doanh nghiệp luôn được cung  cấp dịch vụ chất lượng nhất, tận tâm. TQC có thế mạnh cung cấp các dịch vụ chứng nhận hệ thống quản lý: Chứng nhận ISO 9001:2015Chứng nhận ISO 22000:2018Chứng nhận ISO 14001:2015Chứng nhận ISO 13485:2016HACCP,  ISO 45001:2018OHSAS 18001:2007...Chứng nhận hợp quy sản phẩm: Dệt may, may mặcThiết bị điện, điện tửKeo dán gỗKhăn giấy, giấy vệ sinh, vật liệu xây dựng...chứng nhận FDA cho thực phẩmChứng nhận VietGAP, Chứng nhận sản phẩm hữu cơVietGAHP chăn nuôi và chứng nhận hợp chuẩn hơn 500 loại sản phẩm theo chỉ định của Bộ Khoa học và Công nghệ đồng thời cung cấp dịch vụ đào tạo, hỗ trợ công bố chất lượng sản phẩm.

TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt rộng khắp tại các tỉnh thành trên cả nước cùng văn phòng đại diện tại 3 miền Bắc, Trung, Nam nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

 
Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC