Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

TQC cấp Chứng nhận Quốc tế OHSAS 18001 - Hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp

Hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp theo OHSAS 18001 có ý nghĩa rất quan trọng đối với các doanh nghiệp trong việc bảo vệ sức khỏe, tính mạng người lao động, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu pháp luật về an toàn vệ sinh lao động.

Nội dung chính

Tại sao nên áp dụng và đạt Chứng nhận OHSAS 18001

Theo báo cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), trung bình các năm từ 2011 đến đầu năm 2018, mỗi năm có đến 340 triệu vụ tai nạn lao động; 160 triệu nạn nhân của các bệnh nghề nghiệp; 651,279 số ca tử vong vì chất độc. Riêng năm 2017 có tổng số 11,000 người chết vì tai nạn lao động, trong đó, ngành xây dựng được biết đến là ngành có số vụ tai nạn lao động xảy ra lớn nhất. Chứng nhận OHSAS 18001 mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

1. Tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ - tăng khả năng trúng thầu

Việc đạt được Chứng chỉ phù hợp Tiêu chuẩn Quốc tế OHSAS 18001 là một lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ trong việc quảng bá rằng doanh nghiệp chú trọng quan tâm đến an toàn và sức khỏe của người lao động, tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về an toàn, vệ sinh lao động. Chứng chỉ OHSAS cũng như là cơ hội để quý khách hàng có thể nhận được các gói đấu thầu vào các công trình/doanh nghiệp lớn, vì hiện nay ngoài quy định của nhiều gói đấu thầu nhà nước, thì rất nhiều Tổng công ty hoặc Doanh nghiệp yêu cầu đối tác của mình phải đạt được chứng nhận OHSAS thì mới đồng ý hợp tác.

2. Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Doanh nghiệp đạt chứng chỉ OHSAS 18001 nghĩa là đã thiết lập được một hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động theo Tiêu chuẩn quốc tế, đó như một bằng chứng khẳng định doanh nghiệp đã quan tâm, cũng như đầu tư các trang thiết bị và đảm bảo điều kiện làm việc tốt nhất để hạn chế đến mức thấp nhất các tai nạn lao động, cũng như các mối nguy có ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động. Từ đó xây dựng niềm tin và tạo dựng thương hiệu với các khách hàng và các đối tác.

3. Tạo môi trường làm việc an toàn – tạo sự an tâm gắn kết làm việc lâu dài của người lao động.

Khi áp dụng OHSAS 18001:2007, doanh nghiệp phải đưa ra các phương pháp nhận diện các nguy hiểm/rủi ro một cách có hệ thống (không bỏ sót bất kỳ mối nguy nào có thể có) từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa và quản lý rủi ro cần thiết để tạo nên một môi trường làm việc lành mạnh hơn và an toàn hơn, giảm thiểu tối đa tai nạn và vấn đề về sức khỏe nghề nghiệp, giúp doanh nghiệp giảm thời gian nghỉ việc do ốm đau và thương bệnh tật của nhân viên, đây cũng là một lợi ích giúp cho Doanh nghiệp ổn định năng suất và chất lượng.

TQC cung cấp Dịch vụ chứng nhận OHSAS 18001 trọn gói, chuyên nghiệp với chi phí hợp lý

Dịch vụ chứng nhận OHSAS 18001 của TQC

Thông tin về Trung tâm chứng nhận TQC

TQC có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, quy mô trên 100 nhân sự, 5 văn phòng trải rộng trên cả nước và đối tác liên kết toàn cầu tại 5 thị trường lớn: Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. TQC cung cấp dịch vụ trọn gói, tiết kiệm chi phí và thời gian với mục tiêu góp sức kiến tạo một nền sản xuất, dịch vụ của Việt Nam đạt chuẩn mực quốc tế.  


Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC là đơn vị được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định được phép tiến hành đánh giá, cấp chứng nhận hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp phù hợp theo Tiêu chuẩn Quốc tế OHSAS 18001. Chứng chỉ chứng nhận OHSAS 18001 trực tiếp do TQC cấp với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp trong nước cũng như được công nhận quốc tế.

Thông tin dịch vụ

 • Chứng chỉ chứng nhận Hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế OHSAS 18001 do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC cấp được Bộ Khoa học Công nghệ chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. (xem quyết định chỉ định của Bộ KH CN tại đây).

 • Doanh nghiệp sẽ được TQC ĐÀO TẠO miễn phí chuyển đổi từ OHSAS 18001 sang ISO 45001.

 • TQC chuyển giao miễn phí bộ hồ sơ, quy trình mẫu của Hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp theo OHSAS 18001, do chuyên gia giàu năm kinh nghiệm về An toàn lao động để làm căn cứ tham khảo, áp dụng.

 • TQC sẽ hỗ trợ cho khách hàng về các thủ tục pháp lý đối với cơ quan nhà nước liên quan đến vệ sinh an toàn lao động, đăng ký lĩnh vực hoạt động có các yếu tố yêu cầu bắt buộc về An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp.

Đối tượng

OHSAS 18001 áp dụng với mọi ngành nghề, lĩnh vực sản xuất, tuy nhiên một số lĩnh vực ngành nghề có nhiều khả năng/mối nguy gây mất an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động hay áp dụng gồm: 

Thi công xây dựng
Thi công xây dựng
Sản xuất hóa chất
Sản xuất hóa chất
Khai thác khoáng sản
Khai thác khoáng sản
Sản xuất vật liệu xây dựng
Sản xuất vật liệu xây dựng
Sản xuất đồ chơi trẻ em
Sản xuất đồ chơi trẻ em
Luyện kim
Luyện kim

Quy trình chứng nhận OHSAS 18001

  Nội dung Đơn vị thực hiện
Bước 1 Xây dựng hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp theo tiêu chuẩn Quốc tế OHSAS 18001 và đào tạo nhân viên Doanh nghiệp và đơn vị đào tạo, tư vấn áp dụng OHSAS 18001 thực hiện
Bước 2 Đăng ký chứng nhận Doanh nghiệp
Bước 3 Xem xét hợp đồng và chuẩn bị đánh giá TQC
Bước 4 Đánh giá sơ bộ TQC
Bước 5 Đánh giá chính thức TQC
Bước 6 Thẩm xét hồ sơ đánh giá TQC
Bước 7 Cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp phù hợp tiêu chuẩn Quốc tế OHSAS 18001 (Hiệu lực 3 năm) TQC
Hằng năm Đánh giá giám sát định kỳ mỗi năm 1 lần TQC
Sau 3 năm Đánh giá chứng nhận lại (2 tháng trước khi hết hiệu lực chứng nhận 3 năm) TQC

Tại sao chọn chúng tôi?

 TQC CAM KẾT CHI PHÍ HỢP LÝ, TIẾT KIỆM NHẤT: Chi phí chứng nhận của TQC luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.

 TQC CAM KẾT THỜI GIAN CẤP CHỨNG CHỈ NHANH NHẤT: Với phương châm “Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện và Chuyên nghiệp”: TQC luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận của Quốc tế.

 Chứng chỉ hiện đại: Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

 Thủ tục thuận tiện - Hỗ trợ tối đa: TQC đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

 Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Hiện tại, ngoài 3 văn phòng chính ở Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh thì TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Khách hàng tiêu biểu

Rất nhiều tổ chức/doanh nghiệp được TQC chứng nhận hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp đạt tiêu chuẩn Quốc tế OHSAS 18001, trong đó có các khách hàng tiêu biểu:

TQC chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty cổ phần Petro Enertech

Trung tâm TQC chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty cổ phần Petro Enertech

Công ty cổ phần Petro Enertech đạt chứng nhận OHSAS 18001 do TQC cấp

Công ty cổ phần Petro Enertech là công ty liên kết của Tổng Công ty Công nghệ Năng lượng Dầu khí Việt Nam (PVEIC), một thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)


TQC chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty TNHH thiết kế - xây dựng An Huy

Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng An Huy thành lập ngày: 26 tháng 8 năm 2005. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, AnHuy Construction hiện là một trong số ít các công ty xây dựng ở Việt Nam đã và đang phát triển công nghệ xử lý nền móng Jet Grouting, Grouting, công nghệ khoan PRD phục vụ cho thi công nhà máy Thủy điện ở các nước Asean như Lào, Myanmar, Cambodia.

Trung tâm TQC chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty TNHH thiết kế - xây dựng An Huy

Với nguồn nhân lực trên 500 nhân sự, sử dụng thiết bị và máy móc hiện đại, AnHuy Construction hướng đến trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thi công công trình Công nghiệp – Dân dụng.

Dự án nổi bật: Văn phòng Exchange Square, HARD CORE BED, Nhà máy công ty Hiệp Lợi, Khu phố thương mại Uni Town,  Nhà máy Venky's Việt Nam, Khu Biệt thự Ruby Land, Khu công nghiệp Bình Sơn, Nhà máy Bia Sài Gòn Bình Tây, Nhà ở phức hợp City Land …


TQC chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty TNHH Super Victory

Trung tâm TQC chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty TNHH Super Victory

Super Victory chuyên sản xuất bao bì công nghiệp, tem nhãn Decal

Công ty TNHH Super Victory trực thuộc tập đoàn NanChieh (NCG) tại Việt Nam, là nhà cung cấp sản phẩm in và bao bì đa dạng dưới tên thương hiệu SVPACKING. Công ty có quy mô với nhà xưởng rộng hơn 20.000 m2, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, quy trình sản xuất khép kín từ in cho đến thành phẩm, trên 100 công nhân lành nghề.


TQC chứng nhận OHSAS 18001/ISO 45001 cho Công ty TNHH Việt Pháp (VifaSport)

Công ty TNHH Việt Pháp (VIFASPORT) thành lập vào ngày 29/4/2001, đến nay đã trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam về dụng cụ thể thao. Với mục đích trở thành thương hiệu uy tín về dụng cụ thể thao, VIFASPORT đầu tư nhà máy sản xuất có diện tích 15.000m2, nhằm đáp ứng đa dạng, đầy đủ và nhanh chóng nhất cho thị trường Việt Nam. Nhà máy được trang bị máy móc, công nghệ hiện đại, hệ thống sản xuất hoàn chỉnh, đáp ứng cao nhất cho quá trình tạo nên sản phẩm thể thao chất lượng tốt. Các chi nhánh tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng và hệ thống đại lý, cửa hàng ở hơn 60 tỉnh thành, giúp phân phối rộng khắp sản phẩm VIFASPORT.


TQC Chứng nhận OHSAS 18001/ISO 45001 cho Công ty OHSUNG VINA

Công ty TNHH Ohsung Vina là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất linh phụ kiện cho màn hình LCD LED & TV OLED và linh kiện, sản phẩm điện & điện tử (mô tơ). Nhà máy diện tích trên 25.000 m2 sản xuất 2,4 triệu linh phụ kiện cho màn hình LCD LED và TV OLED/năm và 15 triệu linh kiện, sản phẩm điện và điện tử (mô tơ)/năm.

 • Địa chỉ: Lô C5-1, Khu CN1, Khu công nghiệp Tràng Duệ, An Dương, Hải Phòng.

Ngoài ra còn nhiều khách hàng khác như:

 • TQC Chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty cổ phần thiết bị giáo dục và đồ chơi Bình Dương

 • TQC Chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty TNHH Super Victory

 • TQC Chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty TNHH xây dựng - thương mại - sản xuất thiết bị Minh Phát

 • TQC Chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty TNHH Kosia E & C

 • TQC Chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty TNHH xây dựng Dũng Tiến

 • TQC Chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty TNHH môi trường đô thị Phú Quốc

 • TQC Chứng nhận OHSAS 18001 cho Công ty TNHH Công Minh Cây Xanh

 • ...vvv

Gọi cho TQC ngay hôm nay để được tư vấn Dịch vụ chứng nhận OHSAS 18001 chi tiết!
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

Bài viết liên quan
Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn
Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo với TQC