Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Dịch vụ Chứng Nhận HALAL – Tiêu Chuẩn Thực Phẩm Hồi giáo

Chứng nhận Halal - Tiêu chuẩn Thực Phẩm Hồi giáo với 1,5 tỷ người trên khắp thế giới, thị trường ấm thực dành cho người Hồi giáo là một thị trường rộng lớn và đầy tiềm năng. Đạt chứng nhận HALAL cho thực phẩm sẽ là một bước tiến lớn cũng như là tấm vé thông hành cho bạn vào thị trường tuy khó tính nhưng cũng đầy tiềm năng này.

Nội Dung Chính

  1. Chứng nhận HALAL là gì?

  2. Lợi ích của Chứng nhận HALAL

  3. Phạm vi Chứng nhận HALAL

  4. Dịch vụ tư vấn Chứng nhận HALAL

  5. Tiêu chí Chứng nhận HALAL

  6. Liên hệ

Chứng Nhận HALAL Là Gì?

chung-nhan-halal-la-gi

Chứng nhận Halal là một chứng nhận xác nhận rằng  các sản phẩm và dịch vụ hướng đến người Hồi giáo đáp ứng các yêu cầu của luật Hồi giáo và do đó phù hợp để tiêu dùng ở cả các quốc gia đa số theo đạo Hồi và ở các nước phương Tây nơi có nhiều nhóm dân số theo đạo Hồi (Pháp , Đức, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha).

  • Là một quá trình đảm bảo các tính năng và chất lượng của sản phẩm theo các quy tắc được thiết lập bởi Hội đồng Hồi giáo cho phép sử dụng nhãn hiệu Halal.

  • Chủ yếu được áp dụng cho các sản phẩm thịt và các sản phẩm thực phẩm khác như sữa, thực phẩm đóng hộp và các chất phụ gia. Cụ thể, đối với các sản phẩm thịt, Halal chứng nhận rằng động vật đã được giết mổ trong một lần cắt, được làm khô kỹ lưỡng và thịt của chúng không được tiếp xúc với động vật được giết mổ khác và đặc biệt là với thịt lợn.

  • Các sản phẩm được chứng nhận Halal thường được đánh dấu bằng biểu tượng Halal, hoặc đơn giản là chữ M (vì chữ K được sử dụng để xác định các sản phẩm KOSHER dành cho người Do Thái).

Phạm Vi Của Chứng Nhận HALAL

Hiện nay, các sản phẩm buộc phải đạt Chứng nhận Halal tại các thị trường Hồi giáo chia ra 4 loại chính:

  1. Thực phẩm và đồ uống (không bao gồm rượu và bia, chất có cồn)

  2. Thuốc chữa bệnh

  3. Mỹ phẩm

  4. Các sản phẩm thực phẩm chức năng

Thực phẩm có thể đăng ký chứng nhận Halal:

Tất cả thực phẩm đều có thể đăng ký chứng nhận Halal và được phép tiệu thụ ở thị trường Hồi giáo ngoài trừ những nguồn thực phẩm và nguyên liệu bị cấm kỵ (Hamram) như sau:

Các loài động vật và sản phẩm động vật bị cấm kỵ (Hamram) theo Đạo Hồi là:

  • Thực phẩm từ lợn và gấu hoang dã

  • Sản phẩm từ chó, rắn và khỉ

  • Thịt của những loài động vật có móng vuốt và răng trước như: sư tử, hổ, gấu và các loài có đặc điểm tương tự. 

  • Các loại thịt từ chim săn mồi như: kền kền, đại bàng và các loài chim khác tương tự.

  • Thịt lấy từ động vật gây hại như: chuột, động vật nhiều châm, bò cạp và các loài khác tương tự.

  • Các loài động vật mà theo luật quy định không được giết thịt như: kiến, ong và chim gõ kiến.

  • Các loài động vật mà chúng ta hay ghét tiếp xúc như: chấy, ruồi và các loài khác tương tự.

  • Các loài động vật thuộc nhóm lưỡng cư (sống cả ở trên cạn và dưới nước): ếch, cá sấu, và các loài khác tương tự.

  • Các loài động vật sống dưới biển mà có độc hoặc gây hại

  • Bất kỳ loại động vật nào mà quy trình giết thịt không theo đúng luật

  • Các món tiết hay thực phẩm có thành phần chứa tiết

Dịch Vụ Chứng Nhận Thực Phẩm HALAL của TQC

Thông tin về Trung tâm chứng nhận TQC

TQC có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, quy mô trên 100 nhân sự, 5 văn phòng trải rộng trên cả nước và đối tác liên kết toàn cầu tại 5 thị trường lớn: Hoa Kỳ, Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản. TQC cung cấp dịch vụ trọn gói , tiết kiệm chi phí và thời gian với mục tiêu góp sức kiến tạo một nền sản xuất, dịch vụ của Việt Nam đạt chuẩn mực quốc tế.  


chứng nhận halal mới nhất 2022 | TQC

Quy trình tư vấn HALAL

HIện nay, tiêu chuẩn được sử dụng làm chuẩn mực để đánh giá Chứng nhận Halal cho sản phẩm là các hướng dẫn của MUI – Indonesia, JAKIM –Malaysia, GSO và các hướng dẫn thích hợp của các tổ chức quốc tế khác. Các Fatwa sử dụng tham chiếu trong hoạt động thẩm xét quá trình đánh giá dựa trên Fatwa MUI Indonesia và Fatwa Malaysia.

Được thành lập vào những năm 2007 TQC là tổ chức tư vấn, chứng nhận Tiêu chuẩn trong nước và quốc tế nổi bật được Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cấp giấy phép đăng kí hoạt động. Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong nghề tư vấn, giá và chứng nhận. Chúng tôi tin tưởng mình sẽ trở thành đơn vị tư vấn áp dụng tiêu chuẩn Halal đáng tin cậy của doanh nghiệp, với quy trình đào tạo chuyên nghiệp mang tính hệ thông cao, quý khách sẽ nhận được những lợi ích tối đa qua các bước: 

 

1

Tiếp xúc

Giới thiệu về tiêu chuẩn, tìm hiểu nhu cầu khách hàng

2

Báo giá

TQC báo giá cho khách hàng,

3

Thương lượng

Hai bên thương lượng thống nhất điều khoản trong hợp đồng

4

Kí kết hợp đồng

Hai bên tiến hành ký kết và thực hiện các điều khoản đã thỏa thuận

5

Khảo sát (nếu có)

Tùy vào lĩnh vực sản xuất của doanh nghiệp nằm trong danh mục có nguy cơ nhiễm Haram

6

Đào tạo nguyên liệu

Hướng dẫn doanh nghiệp thay đổi nguyên liệu cho phù hợp với tiêu chuẩn Halal và yêu cầu Luật Hồi giáo

7

Đào tạo

Đạo tạo nhận thức về tiêu chuẩn Halal

8

Chỉnh sửa tài liệu

TQC phối hợp với khách hàng sửa đổi tài liệu cho phù hợp với hoạt  động của doanh nghiệp

9

Chỉnh sửa tài liệu

TQC phối hợp với khách hàng sửa đổi tài liệu cho phù hợp với hoạt  động của doanh nghiệp

10

Vận hành hệ thống.

Các kết quả được vận hành, hoạch đinh sẽ được khách hàng phối hợp với TQC khi vận hành hệ thống

11

Đào tạo đánh giá nội bộ

TQC sẽ đào tạo một số cán bộ về kỷ năng đánh giá

12

Hướng dẫn khắc phục

Sau khi tổ chức đánh giá nội bộ có kết quả thì HDC sẽ hướng dẫn khắc phục.

13

Đăng ký chứng nhận

Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá

14

Khắc phục sau chứng nhận

TQC sẽ hướng dẫn khách phục sau khi có kết quả của tổ chức chứng nhận Halal

15

Duy trì hệ thống

Khách hàng phối hợp với HDC để duy trì hệ thống và giấy chứng nhận.


 
TQC cung cấp Dịch vụ Chứng nhận Halal chuyên nghiệp!
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

Tại sao lại chọn TQC?

Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được nhận các dịch vụ hàng đầu như:

✔ Chi phí tiết kiệm nhất: Tối ưu và bỏ qua các bước không cần thiết, khiến cho quá trình tư vấn, chứng nhận của khách hàng được tối ưu và tiết kiệm nhất.

✔ Hiệu quả và uy tín hàng đầu: Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn chứng nhận và do chính Bộ Công nghệ và Khoa học chỉ định. TQC tự tin cam kết về uy tín cũng như chất lượng hàng đầu của mình

✔ Hỗ trợ về mặt thủ tục và pháp lý cho các doanh nghiệp: Thể hiện sự hợp tác và mong muốn hợp tác lâu dài của mình với các công ty.

✔ Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn chứng nhận HALAL, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để đạt được dịch vụ Uy tín - Chất lượng - Tiết kiệm nhất

nut-lien-he

Tại Sao Lại Cần Có Chứng Nhận HALAL?

✔ Đạo hồi là tôn giáo lớn thứ 2 trên thế giới với khoảng 1,5 tỉ người và phần lớn tập trung ở các nước Trung Đông như các nước Ả Rập.  Trong tôn giáo này, các giáo luật về vấn đề ăn uống có những yêu cầu vô cùng khắc khe về thực phẩm trong suốt khâu chế biến. Vậy nên, việc xuất khẩu thực phẩm (đặc biệt là thịt) sang các nước này đều phải có dấu Halal để chứng nhận rằng sản phẩm này được chế biến và công nhận phù hợp với luật của người Hồi Giáo.

✔ Dân số Hồi giáo hiện vào khoảng 1,3 tỷ người - chiếm 23% tổng dân số hành tinh - và thị trường thực phẩm halal toàn cầu dự kiến đạt 2,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2023, theo Dự báo thị trường thực phẩm Halal tháng 6 năm 2019 2019-2024. Sự phát triển kinh tế và thu nhập khả dụng cao hơn ở các trung tâm dân số Hồi giáo lớn như Indonesia, Malaysia, Ấn Độ, Pakistan, Iran và Nigeria sẽ kéo theo nhu cầu tiêu dùng tăng lên đối với thịt và thực phẩm chế biến.

✔ Cùng với nhu cầu này, sẽ gia tăng sự không chắc chắn về nguồn gốc của các sản phẩm thực phẩm và mỹ phẩm. Việc đầu tư một phần nhỏ để xâm nhập vào một thị trường với khả năng tiêu thụ nhiều như Hồi Giáo sẽ là một bước đầu tư đầy khôn ngoan cho doanh nghiệp của bạn.

Các Tiêu Chí Được Đề Ra Của Chứng Nhận HALAL

Tiêu chuẩn chứng nhận Halal tại Halal 2022

Yêu cầu

  1. Không bao gồm hoặc chứa bất kỳ thứ gì được coi là bất hợp pháp theo Luật Hồi giáo;

  2. Chưa được chuẩn bị, xử lý, vận chuyển hoặc lưu trữ bằng bất kỳ thiết bị hoặc cơ sở nào không có bất kỳ thứ gì bất hợp pháp theo Luật Hồi giáo; 

  3. Trong quá trình chuẩn bị, chế biến, vận chuyển hoặc bảo quản không tiếp xúc trực tiếp với bất kỳ thực phẩm nào không đáp ứng 1 và 2 ở trên.

  4. Bất chấp Phần 1 ở trên:

    • Thực phẩm halal có thể được chuẩn bị, chế biến hoặc lưu trữ trong các khu vực hoặc dây chuyền khác nhau trong cùng một cơ sở nơi sản xuất thực phẩm không halal, với điều kiện phải thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn bất kỳ sự tiếp xúc nào giữa thực phẩm halal và không halal;

    • Thực phẩm halal có thể được chuẩn bị, chế biến, vận chuyển hoặc lưu trữ bằng các cơ sở đã được sử dụng trước đây cho thực phẩm không halal với điều kiện phải tuân thủ các quy trình làm sạch phù hợp, theo yêu cầu của Hồi giáo.

Thực phẩm, Thành phần hoặc Phụ gia không được phép

Thuật ngữ halal có thể được sử dụng cho các loại thực phẩm được coi là hợp pháp. Theo Luật Hồi giáo, tất cả các nguồn thực phẩm đều hợp pháp ngoại trừ các nguồn là Các loài động vật và sản phẩm động vật bị cấm kỵ (Hamram), bao gồm các sản phẩm và dẫn xuất của chúng được coi là bất hợp pháp.

Đồ Uống

  • Vấn đề lớn nhất trong việc đồ uống của người đạo Hồi là việc sử dụng cồn. Có đến 6 mục trong các yêu cầu sử dụng cồn. Dù vậy, có thể nói phần lớn trường hợp, các thức uống có sử dụng cồn không được chập nhận theo yêu cầu của HALAL

Vấn đề giết mổ

  • Người đó phải là một người Hồi giáo có tinh thần vững vàng và hiểu biết về các thủ tục giết mổ của người Hồi giáo.

  • Cụm từ “Bismillah” (Nhân danh thánh Allah) nên được sử dụng ngay lập tức trước khi giết mổ mỗi con vật.

  • Dụng cụ giết mổ phải sắc bén và không được nhấc ra khỏi động vật trong quá trình giết mổ.

  • Hành động giết mổ sẽ cắt đứt khí quản, thực quản và các động mạch và tĩnh mạch chính của vùng cổ.

Chuẩn bị, chế biến, đóng gói, vận chuyển và bảo quản

  • Tất cả thực phẩm phải được chuẩn bị, chế biến, đóng gói, vận chuyển và bảo quản theo cách tuân thủ các Yêu cầu Halal ở trên và Nguyên tắc Chung của Codex về Vệ sinh Thực phẩm và các Tiêu chuẩn Codex có liên quan khác.

  • Việc giết mổ động vật đã qua chế biến phải được thực hiện theo các quy tắc Kinh Qur'an

  • Sản phẩm không được chứa bất kỳ dạng thịt lợn nào (theo các quy tắc ăn kiêng, việc sử dụng thịt lợn ở bất kỳ bước nào của quá trình chế biến thực phẩm halal đều bị cấm)

  • Trong hầu hết các trường hợp, việc sử dụng cồn (ngay cả khi làm chất tẩy rửa) cũng có vấn đề.

LIÊN HỆ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

Miền Bắc: 096 941 6668 / Miền Trung: 0968 799 816 / Miền Nam: 0988 397 156

TQC Hà Nội: Số 51, ngõ 140/1 đường Nguyễn Xiển, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội

Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338

Email: vphn@tqc.vn

TQC Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816 ; Điện thoại: 023 6362 2668

Email: vpdn@tqc.vn

TQC Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

Email: vpsg@tqc.vn

TQC cung cấp Dịch vụ Chứng nhận Halal chuyên nghiệp!
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156
Bài viết liên quan
Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn
Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo với TQC