Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Tư vấn GRS - Tiêu chuẩn Tái chế Toàn cầu

Quá trình đạt được chứng nhận GRS là không hề dễ dàng nhưng lợi ích nó đem lại cho doanh nghiệp lại hoàn toàn xứng đáng. Tìm hiểu về dịch vụ chứng nhận GRS của TQC trong bài viết dưới đây.

Nội dung chính
 1. GRS là gì
 2. Dịch vụ tư vấn GRS của TQC
 3. Lợi ích của GRS

chứng nhận GRS mới nhất 2022 | TQC

GRS là gì?

GRS là một tiêu chuẩn sản phẩm đầy đủ, tự nguyện, quốc tế, đặt ra các yêu cầu đối với chứng nhận của bên thứ ba về nội dung tái chế, chuỗi hành trình sản phẩm, thực tiễn xã hội, môi trường và các hạn chế về hóa chất. Hiệu quả mong muốn của GRS là cung cấp cho các thương hiệu một công cụ để ghi nhãn chính xác hơn, khuyến khích sự đổi mới trong việc sử dụng nguyên liệu tái chế, thiết lập sự minh bạch hơn trong chuỗi cung ứng và cung cấp thông tin tốt hơn cho người tiêu dùng

Phạm vi chứng nhận

 • Vật liệu tái chế - Chứa tối thiểu 20% hàm lượng tái chế (Ví dụ: Hàm lượng sợi tái chế trong sản phẩm dệt may, hàm lượng kim loại tái chế trong sản phẩm kim loại, hàm lượng nhựa tái chế trong sản phẩm nhựa, hàm lượng giấy tái chế trong sản phẩm giấy...)

 • Đạo đức - Tránh các nguồn đáng nghi vấn hoặc phi đạo đức

 • Bảo vệ người lao động - Đảm bảo rằng người lao động được đối xử công bằng theo các tiêu chuẩn lao động được quốc tế công nhận (ILO)

 • Quản lý chuỗi cung ứng - Giới thiệu các công cụ quản lý rủi ro chuỗi cung ứng để cải thiện chiến lược tìm nguồn cung ứng và ngăn chặn các hành vi phá hoại môi trường

 • Đánh giá tác động môi trường - xem xét các tác động môi trường liên quan đến sản xuất sản phẩm

 • Quy trình giám sát nguồn gốc - Chứng chỉ giao dịch theo tài liệu thông qua chuỗi cung ứng

Đối tượng áp dụng tiêu chuẩn GRS

GRS được thiết kế để sử dụng cho bất kỳ sản phẩm nào có chứa ít nhất 20% vật liệu tái chế. Mỗi giai đoạn sản xuất bắt buộc phải được chứng nhận, bắt đầu từ giai đoạn tái chế và kết thúc ở người bán cuối cùng trong giao dịch cuối cùng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các địa điểm thu thập vật liệu và tập trung vật liệu phải được tự khai báo, thu thập tài liệu và thăm quan tại chỗ.

Dịch vụ tư vấn GRS của TQC


đào tạo GRS

TQC cung cấp Dịch vụ tư vấn GRS - Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu cho các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sản phẩm sử dụng nguyên liệu tái chế.

Quy trình làm việc của TQC

 1. Tiếp nhận đăng ký của khách hàng: TQC tiếp nhận đăng ký chứng nhận GRS của doanh nghiệp. Sau đó, chúng tôi sẽ liên hệ lại để gửi timeline, báo giá chi tiết và ký hợp đồng ngay khi doanh nghiệp phê duyệt đề xuất được đưa ra.

 2. Khai thác thông tin: TQC khai thác thông tin sơ bộ về sản phẩm, tài liệu của doanh nghiệp, kết quả thử nghiệm, quy trình sản xuất... cũng như cung cấp thông tin về chứng nhận GRS cho doanh nghiệp.

 3. Tổ chức đoàn chuyên gia đánh giá: Chuyên gia của TQC sẽ tiến hành đánh giá chứng nhận GRS: Đánh giá hồ sơ của doanh nghiệp và đánh giá thực tế tại cơ sở.

 4. Hoàn thiện báo cáo đánh giá GRS: trình bày chi tiết những phát hiện, bao gồm: phân tích dữ liệu, sự không phù hợp và cơ hội cải tiến.

 5. Gửi báo cáo đánh giá cho tổ chức GSCI: TQC sẽ làm việc với tổ chức chứng nhận GSCI, gửi báo cáo đánh giá và bằng chứng cần thiết để GSCI có thể đánh giá và đưa ra quyết định chứng nhận.

 6. Chuyển giấy Chứng nhận GRS và báo cáo cho khách hàng: Nếu doanh nghiệp vượt qua đánh giá, GSCI sẽ cấp chứng chỉ GRS và báo cáo cuối cùng cho cơ sở. TQC sẽ bàn giao giấy chứng nhận GRS và các tài liệu liên quan cho khách hàng.

TQC cung cấp Dịch vụ tư vấn GRS trọn gói, chuyên nghiệp
Miền Bắc
096.941.6668
Miền Trung
096.879.9816
Miền Nam
 0988.397.156

Tại sao chọn TQC ?

Hợp tác với GSCI

TQC đã ký thỏa thuận hợp tác với tổ chức chứng nhận GSCI để hợp tác đứng đại diện thủ tục chứng nhận tiêu chuẩn GRS.

GSCI là công ty chứng nhận có trụ sở tại Đức và chi nhánh tại Ấn Độ, chuyên cung cấp dịch vụ chứng nhận tiêu chuẩn bền vững trong các ngành công nghiệp.

GSCI Services Pvt Ltd đã được IOAS công nhận về chứng nhận các tiêu chuẩn của Textlite Exchange (GRS, RCS, OCS). Công ty cung cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn được chấp nhận và nổi tiếng nhất thế giới cho ngành dệt hữu cơ và tái chế - GRS, RCS & OCS

Cung cấp đầy đủ dịch vụ liên quan đến chứng nhận tái chế/dệt may

Bên cạnh dịch vụ chứng nhận GRS trọn gói, TQC còn cung cấp đầy đủ dịch vụ liên quan đến chứng nhận tái chế/dệt may như: chứng nhận RCS, chứng nhận OCS, tư vấn WRAP... Qua đó, doanh nghiệp có thể lựa chọn chứng nhận đồng bộ, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm, thực hiện thành công nhiều dự án

Đội ngũ chuyên gia của TQC có kinh nghiệm chứng nhận trong lĩnh vực dệt may, tái chế. Vì vậy, nắm rõ yêu cầu tiêu chuẩn, tối ưu quy trình làm việc, mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Khách hàng tiêu biểu:

Công Ty TNHH Công Nghiệp Texco (Việt Nam)

Công ty Texco chứng nhận GRS

Công ty TNHH Công nghiệp Texco (Việt Nam) đươc thành lập từ năm 2017, là công ty với nguồn vốn từ công ty mẹ tại Hồng Kông, chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng may mặc với quy mô lớn. Các sản phẩm tiêu biểu của công ty có thể kể đến như dây móc áo lót và vải nhuộm…

Công ty trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp Formosa

Công ty Formosa

Công ty TNHH Hưng nghiệp Formosa là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư của Đài Loan được thành lập năm 2001 tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 3, Đồng Nai Với tổng vốn đầu tư lên tới 1,11 tỉ đô la Mỹ. Formosa là tập đoàn sản xuất đa ngành với các nhà máy dệt, nhà máy sợi nhân tạo, nhà máy sản xuất nhựa đã đi vào sản xuất ổn định. 

Công Ty TNHH Jay Jay Vina

Công ty Jay Jay Vina

Công ty TNHH Jay Jay Vina đi vào hoạt động từ tháng 01/2020 tại KCN Tam Thăng, Tp. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam Là một trong những Công ty có bề dày trong lĩnh vực Dệt, Nhuộm và Phủ vải với thiết bị và dây chuyền máy móc hiện đại được đầu tư 100% vốn từ Hàn Quốc.

Công ty TNHH Thực nghiệp Dệt Kang Na

Công ty Kang Na

Được thành lập năm 2014, Công ty TNHH Thực nghiệp Dệt Kang Na đã có hơn 6 năm sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam và 20 năm kinh nghiệm trong nghành sợi tại Trung Quốc.

Công ty TNHH MTV International Trimmings & Labels (Việt Nam)

CÔNG TY TNHH MTV INTERNATIONAL TRIMMING & LABELS (VIỆT NAM) được thành lập tại Việt Nam vào năm 2014, là công ty 100% vốn nước ngoài có văn phòng đại diện ở Hong Kong. Công ty chuyên sản xuất về in ấn tem nhãn quần áo.

Lợi ích GRS

Lợi ích của chứng nhận GRS

Lợi ích đối với doanh nghiệp

Khi doanh nghiệp vượt qua được các kỳ đánh giá GRS và được cấp chứng nhận doanh nghiệp bạn có thể đạt được các lợi ích như sau:

 • Có được cơ hội được các khách hàng quốc tế đưa vào danh sách mua sắm của mình và các doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới.

 • Giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

 • Sản phẩm được công nhận toàn cầu, dễ dàng hơn để bắt tay trên thị trường quốc tế.

 • Chứng minh được cho người tiêu dùng biết về nguồn gốc nguyên liệu làm nên sản phẩm.

 • Tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu của công ty.

Lợi ích đối với xã hội

 • Theo dõi và truy tìm nguyên liệu đầu vào Tái chế.

 • Cung cấp cho khách hàng (cả thương hiệu và người tiêu dùng) một công cụ để đưa ra quyết định sáng suốt.

 • Giảm tác hại của sản xuất đến con người và môi trường.

 • Đảm bảo rằng vật liệu trong sản phẩm cuối cùng thực sự được tái chế và xử lý bền vững hơn.

 • Thúc đẩy sự đổi mới trong việc giải quyết các vấn đề chất lượng trong việc sử dụng vật liệu tái chế.

Gọi cho TQC ngay hôm nay để được tư vấn Dịch vụ tư vấn GRS Toàn cầu chi tiết

Bài viết liên quan
Liên hệ hỗ trợ
Miền Bắc
Mobile: 096 941 6668
Tel: 024 6680 0338
Mail: vphn@tqc.vn
Miền Trung
Mobile: 0968 799 816
Tel: 023 6362 2668
Mail: vpdn@tqc.vn
Miền Nam
Mobile: 0988 397 156
Tel: 028 6270 1386
Mail: vpsg@tqc.vn
Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo với TQC