Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận TQC CGLOBAL

TQC chứng nhận ISO 14001:2015 cho AMECC JSC

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC cấp chứng nhận hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 cho Công ty cổ phần cơ khí xây dựng AMECC sau khi công ty thông qua đánh giá chứng nhận khắt khe của đoàn chuyên gia TQC và hệ thống quản lý đạt yêu cầu của tiêu chuẩn.

Công ty cổ phần cơ khí xây dựng AMECC tiền thân là Công ty cổ phần LISEMCO 2, thành lập năm 2008, tới năm 2016 đổi tên thành AMECC JSC, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gia công, chế tạo, vận chuyển, lắp ráp các sản phẩm cơ khí; thi công, xây dựng, lắp ráp công trình. AMECC JSC có 2 nhà máy chế tạo thiết bị và kết cấu thép với tổng diện tích 210.000 m2, và năng lực gia công chế tạo khoảng 30.000 tấn/năm. 
 
Trong hơn 10 năm hoạt động với tôn chỉ “An toàn mang lại hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà và cho toàn doanh nghiệp” AMECC JSC luôn tiên phong trong vấn đề an toàn lao động và các hoạt động bảo vệ môi trường.
 
trung tâm TQC chứng nhận cho nhà máy AMECC
02 nhà máy sản xuất của AMECC JSC có hệ thống quản lý môi trường đạt chứng nhận quốc tế theo ISO 14001:2015 do TQC đánh giá cấp chứng nhận
 
Bằng việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001:2015, công ty đã phân tích được các rủi ro về môi trường đồng thời có biện pháp phòng ngừa; xây dựng, áp dụng các quy trình quản lý an toàn môi trường như: quy trình xác định khía cạnh môi trường, quy trình quản lý hóa chất, quy trình quản lý chất thải công nghiệp, quy trình đánh giá sự tuân thủ pháp luật môi trường, quy trình đo lường, đánh giá các chỉ tiêu môi trường, quy trình vận hành an toàn các thiết bị của xưởng gia công cơ khí, xây dựng được báo cáo đánh giá tác động của hoạt động sản xuất đến môi trường ... qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ nâng cao hiệu quả kinh tế trong hoạt động môi trường, tiết kiệm chi phí nhờ giảm thiểu mức sử dụng tài nguyên và nguyên liệu đầu vào.
 
Sau thời gian áp dụng hệ thống quản lý môi trường, AMECC JSC đã đăng ký chứng nhận với tổ chức chứng nhận độc lập được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN chỉ định đánh giá chứng nhận ISO 14001:2015 là Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC.

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC là tổ chức khoa học công nghệ do Bộ Khoa học và Công nghệ cấp phép hoạt động. TQC trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, tính đến nay TQC đã có trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng nhận, kiểm nghiệm và đạt được nhiều công nhận quốc tế cho hoạt động của tổ chức. TQC với năng lực chuyên môn sâu được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN chỉ định chứng nhận ISO 14001, ISO 9001, ISO 22000, HACCP, ISO 13485, ISO 45001, OHSAS 18001…và chứng nhận hợp chuẩn cho hơn 500 loại sản phẩm.
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận Chất lượng TQC

Sau khi tiếp nhận thông tin đăng ký chứng nhận, Trung tâm TQC đã tiến hành đánh giá sơ bộ hệ thống hồ sơ tài liệu của AMECC JSC và lên kế hoạch đánh giá chính thức theo đúng quy định của Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và quy định của diễn đàn công nhận quốc tế IAF.

Hệ thống quản lý môi trường của AMECC JSC được đánh giá dựa vào các quy trình, hướng dẫn, biểu mẫu ... mà công ty đã xây dựng, áp dụng và vận hành. Qua quá trình phỏng vấn tại các phòng ban của công ty, đồng thời TQC đánh giá điều kiện đảm bảo an toàn môi trường của nhà máy, văn phòng làm việc, quá trình sản xuất, quy trình, biểu mẫu..., đoàn chuyên gia của TQC đã đưa ra các điểm trong hệ thống mà công ty cần khắc phục và có báo cáo đánh giá gửi lên cấp trên để đánh giá thẩm xét trước khi cấp chứng nhận cho AMECC JSC.

Ban thẩm xét của TQC tiến hành thẩm xét hồ sơ đánh giá, xem xét tính đầy đủ, đúng quy định của hồ sơ đánh giá, xem xét việc khắc phục các điểm không phù hợp và thực hiện các thẩm tra kỹ thuật chuyên sâu đối với hoạt động đánh giá chứng nhận ISO 14001 tại AMECC JSC. Kết quả thẩm xét, hệ thống quản lý an toàn môi trường của AMECC JSC được thiết lập phù hợp, hồ sơ tài liệu vận hành thực tế, có hiệu lực, hoạt động quản lý môi trường của AMECC JSC đảm bảo phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 14001:2015. Ngày 21/11/2018, Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC chính thức cấp giấy chứng nhận ISO 14001:2015 cho hệ thống quản lý môi trường của AMECC JSC.
 
TQC chứng nhận ISO 14001 cho AMECC JSC
Chứng nhận ISO 14001:2015 (bản tiếng Việt và tiếng Anh) của AMECC do TQC cấp

Giấy chứng nhận ISO 14001:2015 như là bằng chứng cho sự tuân thủ các yêu cầu về bảo vệ môi trường của AMECC JSC, giúp cho công ty tăng thêm uy tín và xây dựng hình ảnh đối với khách hàng cũng như các bên quản lý liên quan rằng công ty là đơn vị có mối quan tâm sâu sắc tới vấn đề môi trường và an toàn cũng như trách nhiệm của công ty đối với môi trường và xã hội.
Nguồn: vtc.vn

Nhắn tin zalo với TQC
Chat zalo TQC