Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Chứng nhận GMP thực phẩm, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe, Mỹ phẩm, Thiết bị y tế

Ngày đăng:01/11/2019
Áp dụng hiệu quả GMP nhằm giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất, chuẩn hóa được công đoạn sản xuất để đảm bảo ổn định chất lượng sản phẩm. Việc kiểm soát, phòng ngừa sai lỗi ngay từ ban đầu nhờ vào GMP đảm bảo giảm thiểu sản phẩm hỏng không đáng có, tiết kiệm thời gian, nhân lực và tăng năng suất, hiệu quả công việc.

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG NHIỆT TÌNH - TẬN TÂM:

KHÁCH HÀNG LUÔN YÊN TÂM VÀ ĐÁNH GIÁ CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CỦA TQC

CHỨNG CHỈ CHỨNG NHẬN GMP hợp pháp, trực tiếp do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC cấp. TQC được Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định là tổ chức Chứng nhận thực hành sản xuất tốt (GMP).

CAM KẾT CHI PHÍ HỢP LÝ, TIẾT KIỆM NHẤT: Chi phí chứng nhận GMP tại TQC luôn luôn phù hợp theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, với phương châm hỗ trợ tối đa và cắt giảm các khoản chi phí phát sinh để đưa ra một mức chi phí hợp lý nhất theo từng quy mô và hiện trạng của doanh nghiệp.

TQC CAM KẾT THỜI GIAN CẤP CHỨNG CHỈ NHANH NHẤT: Với phương châm “Nhanh – Chuẩn mực – Thân thiện – Chuyên nghiệp”: TQC luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận của Quốc tế.

Chứng chỉ hiện đại, Ứng dụng công nghệ 4.0: TQC là tổ chức chứng nhận đầu tiên ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ.

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG TỐI ĐA, TỐT NHẤT VÀ NHIỀU NHẤT

Doanh nghiệp sẽ được Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC hỗ trợ đầy đủ và trọn gói các thủ tục chứng nhận GMP trên sản phẩm với chi phí thấp nhất.

TQC hỗ trợ cho khách hàng về các thủ tục, hồ sơ để công bố hợp chuẩn sản phẩm Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố.

Doanh nghiệp được chuyên gia của TQC đánh giá, góp ý quy trình sản xuất để kiểm soát và duy trì hệ thống, đảm bảo hệ thống quản lý có đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của ngành sản xuất thực phẩm cũng như là tiền đề nâng cấp lên các chứng nhận HACCP, ISO 22000, FSSC 22000, BRC…

Được hỗ trợ về các thủ tục pháp lý đối với cơ quan nhà nước liên quan đến điều kiện sản xuất theo từng ngành nghề.

Thủ tục thuận tiện - hỗ trợ tối đa: TQC đặt chất lượng dịch vụ chứng nhận và yếu tố đúng hẹn lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ luôn được TQC song hành, hỗ trợ tối đa và đầy đủ các bước thực hiện, đảm bảo thuận lợi nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục, đăng ký, đánh giá và tiếp nhận Giấy chứng nhận.

Mạng lưới đánh giá rộng lớn: Ngoài 3 văn phòng đại diện tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.Hồ Chí Minh, TQC còn có mạng lưới chuyên gia giàu kinh nghiệm có mặt tại rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Nhanh chóng hỗ trợ khách hàng mọi thủ tục pháp lý kịp thời, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí. Với năng lực đánh giá tại nhiều lĩnh vực TQC còn hỗ trợ dịch vụ đánh giá chứng nhận: ISO 9001:2015, ISO 22000:2018, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018,... Chứng nhận VietGAP, Chứng nhận sản phẩm hữu cơ,...

 

GMP LÀ GÌ?


Theo Tài liệu "Hướng dẫn thực hành tốt sản xuất thuốc theo GMP-WHO" bản dịch sang tiếng Việt của Cục quản lý dược - Bộ Y tế ban hành, định nghĩa trên được dịch như sau:
 
GMP là một phần của đảm bảo chất lượng, giúp đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất một cách đồng nhất và được kiểm soát theo đúng các tiêu chuẩn phù hợp với mục đích sử dụng của chúng cũng như theo đúng các quy định của giấy phép lưu hành
 
chứng nhận GMP, GMP thực phẩm chức năng, GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe
 
GMP là viết tắt của Good Manufacturing Practices được hiểu là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt: Là hệ thống quy định chung hoặc những hướng dẫn đảm bảo nhà sản xuất luôn làm ra sản phẩm đạt chất lượng đăng ký và đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất. GMP là một phần cơ bản trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, là một trong các điều kiện tiên quyết cho việc phát triển hệ thống HACCP và các tiêu chuẩn quản lý an toàn thực phẩm khác.
 

CÁC QUY ĐỊNH VỀ VIỆC ÁP DỤNG GMP TRONG SẢN XUẤT


Khi Việt Nam gia nhập WTO, sự cạnh tranh giành thị phần của sản phẩm trên thị trường ngày càng gay gắt. Việc doanh nghiệp đầu tư dây chuyền sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP sẽ giúp doanh nghiệp:
 
Thể hiện cam kết trong sản xuất và kinh doanh an toàn
Xây dựng được các quy phạm về quản lý, chuẩn hóa quy trình sản xuất để thuận lợi hơn khi áp dụng các tiêu chuẩn hệ thống quản lý như HACCP, ISO 22000, FSSC,…
Gia tăng niềm tin, uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng và người tiêu dùng, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu thuốc vào những thị trường khó tính
Tăng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm nước ngoài
Có tác dụng hỗ trợ khi có sự đánh giá của các cơ quan thẩm quyền hoặc các bên có liên quan.
 
Theo quyết định của Bộ Y tế, tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng đối với một số  lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh an toàn cao như:
 
Ngành dược phẩm: Cơ sở sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc triển khai công bố áp dụng, ban hành và đánh giá việc đáp ứng Thực hành tốt sản xuất (GMP) thuốc, nguyên liệu làm thuốc theo quy định tại Thông tư 35/2018/TT-BYT Thông tư quy định về Thực hành tốt sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Tiêu chuẩn áp dụng với ngành dược là Tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất của Tổ chức Y tế thế giới (GMP-WHO), việc đánh giá, cấp chứng nhận GMP-WHO được Cục Quản lý Dược và Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền trực tiếp triển khai đối với từng loại phạm vi mà doanh nghiệp đăng ký.
 
Ngành thực phẩm: Theo quy định tại nghị định 15/2018/NĐ-CP và hướng dẫn tại Thông tư số 18/2019/TT-BYT của Bộ Y tế, các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng) sản xuất trong nước phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu cần cung cấp chứng nhận tương đương với Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu GMP.
 
Ngành mỹ phẩm: Theo quy định tại nghị định 93/2016/NĐ-CP, các cơ sở sản xuất mỹ phẩm được Bộ Y tế cấp Giấy chứng nhận “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” (CGMP-ASEAN) sẽ được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm cho các cơ sở sản xuất mỹ phẩm mà không cần làm thêm thủ tục xin cấp như các cơ sở thông thường.

LỢI ÍCH KHI DOANH NGHIỆP ĐẠT CHỨNG NHẬN GMP


Đáp ứng các yêu cầu pháp lý, luật định

Hiện nay, theo thống kê cả nước có nhiều loại thuốc đặc biệt là thực phẩm chức năng đang có nhiều bất cập như: Sản xuất thực phẩm chức năng bị thả nổi; Chưa có quy định cụ thể những thành phần được phép có trong sản phẩm thực phẩm chức năng và những thành phần phải cấm; Quảng cáo thái quá về công dụng của sản phẩm; Chưa có chế tài xử phạt thích đáng những sai phạm trong ngành. Bởi vậy việc triển khai hệ thống và đạt chứng nhận GMP giúp doanh nghiệp giảm thiểu được những rủi ro không đáng có về mặt pháp lý cũng như đảm bảo được chất lượng sản phẩm, khẳng định với người tiêu dùng rằng sản phẩm sản xuất ra được kiểm soát, kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng.
 

Tạo niềm tin với khách hàng và đối tác

Về chất lượng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp đạt chứng chỉ GMP nghĩa là đã thiết lập được một hệ vận hành sản xuất được chuẩn hóa và vận hành thuần thục, đó như một lời cam kết chất lượng đối với khách hàng và đối tác về chất lượng đồng đều của sản phẩm sản xuất ra. Từ đó xây dựng niềm tin, tạo dựng thương hiệu bằng chính chất lượng sản phẩm mà mình mang lại.
 

Chất lượng sản phẩm/dịch vụ được đảm bảo

Do được quản lý một cách khoa học và chặt chẽ bởi các chuẩn mực, yêu cầu của một hệ thống quản lý chất lượng quốc tế được chứng nhận tại đơn vị chứng nhận uy tín như TQC, doanh nghiệp đạt chứng nhận GMP có khả năng kiểm soát tốt đầu vào, ổn định chất lượng sản phẩm/dịch vụ, nâng cao chất lượng dịch vụ bán hàng và liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ.
 

Tạo môi trường làm việc tốt, hiệu quả

Khi áp dụng​ GMP, các quy trình và hướng dẫn thực hiện công việc sản xuất được chuẩn hóa -> các cán bộ quản lý và nhân viên trong nội bộ doanh nghiệp sẽ hiểu rõ công việc của mình phải làm gì? hiểu rõ trách nhiệm và quyền hạn của mình -> và dẫn đến ổn định được quá trình sản xuất/cung cấp dịch vụ và tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ có chất lượng ổn định, giảm sai lỗi, phế phẩm và hỏng hóc.

 

CÁC TỔ CHỨC ĐƯỢC PHÉP CẤP CHỨNG NHẬN GMP

 

GMP thực phẩm

Các tổ chức chứng nhận đã đăng ký lĩnh vực hoạt động theo nghị định 107/2016/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp tại Bộ Khoa học và Công nghệ được phép cấp chứng nhận GMP cho các công ty sản xuất (thực phẩm, thiết bị y tế, thức ăn chăn nuôi…). Các sản phẩm không thuộc các ngành có điều kiện đặc biệt nếu muốn áp dụng và chứng nhận GMP có thể đăng ký chứng nhận GMP tại Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC để được hỗ trợ về dịch vụ. TQC là tổ chức khoa học công nghệ được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng chỉ định về các hoạt động chứng nhận sự phù hợp (xem chỉ định tại đây), chứng nhận GMP là một trong số các lĩnh vực chứng nhận thuộc phạm vi năng lực của TQC. Ngoài ra Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC còn hỗ trợ dịch vụ đánh giá chứng nhận: ISO 9001:2015, ISO 22000:2018, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018,... Chứng nhận VietGAP, Chứng nhận sản phẩm hữu cơ,...và chứng nhận hợp chuẩn cho hơn 500 loại sản phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam cũng như tiêu chuẩn quốc tế
 
Liên hệ 096 941 6668((miền bắc)/ 0968 799 816(miền trung)/ 0988 397 156(miền nam) để được tư vấn tận thêm về dịch vụ!
 

GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe (GMP thực phẩm chức năng)


Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP và thông tư số 18/2019/TT-BYT của Bộ Y tế về hướng dẫn thực hành sản xuất tốt (GMP) trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Bộ Y tế là đơn vị duy nhất được quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Các cơ sở sản xuất muốn được cấp Giấy chứng nhận GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe cần thực hiện đủ các yêu cầu tại Khoản 1 Điều 28 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, nộp hồ sơ theo đúng quy định để được cấp chứng nhận.
 
Chứng nhận GMP, GMP thực phẩm chức năng
Mẫu giấy chứng nhận GMP thực phẩm bảo vệ sức khỏe

GMP-WHO Tiêu chuẩn thực hành tốt sản xuất của Tổ chức Y tế thế giới


Tiêu chuẩn này áp dụng với các đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc. Giấy chứng nhận Thực hành sản xuất tốt sản xuất thuốc do Cục Quản lý Dược và Cục Quản lý Y Dược cổ truyền cấp cho các cơ sở sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc đã thực hiện triển khai áp dụng GMP quy định tại Thông tư Số 35/2018/TT-BYT. Đây là điều kiện tiên quyết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và nguyên liệu làm thuốc.
chứng nhận GMP, GMP WHO
Giấy chứng nhận GMP-WHO do Cục quản lý dược-Bộ Y tế Cấp

 

GIÁ TRỊ CỦA CHỨNG NHẬN DO TQC CẤP

 
Chứng chỉ chứng nhận GMP - Thực hành sản xuất tốt do Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC cấp được Bộ Khoa học Công nghệ chỉ định với đầy đủ tính pháp lý, được chấp nhận ở nhiều nơi và là lợi thế cạnh tranh của sản phẩm.

chứng nhận GMP, TQC

Mẫu giấy chứng nhận
 

Giá trị thương hiệu Tổ chức khoa học và công nghệ

Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC không phải doanh nghiệp hay công ty đơn thuần mà là Tổ chức khoa học công nghệ được Bộ Khoa học và công nghệ cấp Giấy đăng ký hoạt động. TQC thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thành lập và điều lệ, với kinh nghiệm hoạt động khoa học và công nghệ trên 35 năm (thành lập từ năm 1983) và TQC có 11 năm kinh nghiệm trong hoạt động chứng nhận.
 
 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỊCH VỤ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

Miền Bắc: 096 941 6668 / Miền Trung: 0968 799 816 / Miền Nam: 0988 397 156

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Số 15, ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338

Email: vphn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: Tầng 2, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816

Email: vpdn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

Email: vpsg@tqc.vn

👉 Nhận báo giá chứng nhận GMP tại đây để nhận sự hỗ trợ tốt nhất

 

Khách hàng tiêu biểu

Các tổng công ty, thương hiệu lớn, uy tín được TQC đánh giá cấp chứng nhận
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC
Trụ sở chính:
Địa chỉ: Số 15, ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Hotline: 096 941 6668
Điện thoại: 024 6680 0338 
Email: vphn@tqc.vn
Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng:
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0968 799 816
Điện thoại: 023 6362 2668
Email: vpdn@tqc.vn
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0988 397 156
Điện thoại: 028 6270 1386
Email: vpsg@tqc.vn
DMCA.com Protection Status
Tổ chức chứng nhận TQC – Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Hotline 24/7: 0969 416 668/ 0988 397 156