Cổng thông tin điện tử Trung tâm kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng TQC (TQC)

Quá trình và các bước triển khai áp dụng để đạt chứng nhận FSSC 22000

Ngày đăng:05/03/2020
FSSC 22000 là hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế dựa trên sự kết hợp của tiêu chuẩn ISO 22000 và chương trình tiên quyết (PRP) đem lại những lợi ích cho doanh nghiệp và người sử dụng thực phẩm. Tuy nhiên tiêu chuẩn FSSC 22000 ver 5 có thể áp dụng cho rất nhiều lĩnh vực:
- Nuôi trồng 
- Sản xuất thực phẩm 
- Sản xuất bao bì thực phẩm và vật liệu bao gói thực phẩm 
- Sản xuất thức ăn chăn nuôi 
- Vận chuyển và lưu kho 
- Chuỗi bán lẻ 
- Chuỗi phân phối 
- Hóa chất sinh học 
Do đó tiêu chuẩn FSSC 22000 mang tính chất tổng quan nhằm bao phủ hết tất cả các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm các ngành nghề dẫn đến việc tiếp cận các yêu cầu của tiêu chuẩn trở nên khó khăn đối với các doanh nghiệp.
“TQC cung cấp giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp” với phương pháp tiếp cận chuẩn Quốc tế, chúng tôi tự tin hỗ trợ doanh nghiệp triển khai thành công, hiệu quả hệ thống quản lý An Toàn Thực Phẩm Quốc Tế (FSSC 22000) phù hợp với bối cảnh của tổ chức.
Không ngừng hoàn thiện hệ thống quản lý An Toàn Thực Phẩm Quốc Tế (FSSC 22000) nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm đâu ra của doanh nghiệp thông qua cách tiếp cận tiếp cận quá trình bằng sơ đồ con rùa, sơ đồ xương cá,… và quản lý các quá trình dựa trên nguyên tắc P-D-C-A.
Chúng tôi tin rằng có thể hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn FSSC 22000 phù hợp với bối cảnh  của doanh nghiệp, tuân theo các quy định pháp luật hiện hành và định hướng cải thiện chất lượng sản phẩm theo hướng bền vững.
Sau đây là kết hoạch triển khai áp dụng FSSC 22000 dựa trên phương pháp tiếp cận quá trình theo nguyên tắc quản lý quá trình P-D-C-A.
 

Bước tiến hành

Nội dung

Đầu vào

Quá trình

Đầu ra

Bước 1

Khảo sát đánh giá thực trạng

- Điều kiện hiện tại nhà xưởng sản xuất thực phẩm

- Bối cảnh của tổ chức:

+ Nhân sự

+ Trang thiết bị

+ Pháp luật

+ Kỳ vọng

- Nhận xét về điều kiện nhà xưởng phục vụ sản xuất: → Định hướng khắc phục các điểm chưa phù hợp với đặc tính, độ an toàn sản phẩm.

- Đáp ứng được các yêu cầu nhà xưởng đối với các chương trình tiên quyết quy định của FSSC 22000

Bước 2

Đào  tạo nhận thức về các yêu cầu của tiêu chuẩn

- Nhân sự chưa hiểu rõ về các quy định trong tiêu chuẩn FSSC 22000

- Nhân sự hiểu rõ về các quy định trong tiêu chuẩn FSSC 22000

Bước 3

Hướng dẫn soạn thảo tài liệu đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn

- Hệ thống tài liệu sẵn có tại công ty

 - Nhân viên có thể viết quy trình phục vụ các hoạt động sau này của công ty

Bước 4

Ban hành hệ thống tài liệu đã thống nhất ở bước 3

 - Các yêu cầu của tiêu chuẩn

- Chuẩn hóa hệ thống tại liệu phù hợp với các yêu cầu tiêu chuẩn và bối cảnh tổ chức

Bước 5

Tiến hành triển khai áp dụng vào thực tiễn, phổ biến chính sách, mục tiêu chất lượng

- Hệ thống tài liệu đã thống nhất ở bước 3

 - Đảm bảo tất cả các tài liệu được phân phối xuống các phòng ban đảm bảo các đơn vị áp dụng đúng quy trình, biểu mẫu đã cập nhật.

Bước 6

 Đào tạo đánh giá viên nội bộ

 - Quy định, hướng dẫn vận hành máy móc thiết bị

 - Thống nhất hệ thống tài liệu phù hợp với bối cảnh tổ chức

Bước 7

 Thực hiện đánh giá nội bộ

- Nhân viên công ty chưa nắm rõ các yêu cầu, quy định, quy trình công ty đã ban hành áp dụng

- Tất cả các nhân viên đều nắm và thực hiện đúng theo đúng quy đinh, quy trình mà công ty đã ban hành áp dụng

Bước 8

 Họp xem xét lãnh đạo

 - Hệ thống tài liệu đã được sửa chữa lần cuối

 - Tất cả các công nhân viên đều thấu hiểu về chính sách an toàn thực phẩm.

Bước 9

Thực hiện hành động khắc phục, phòng ngừa, cải tiến sau đánh giá nội bộ

- Nhân sự chưa được đào tạo về chuyên gia đánh giá nội bộ

- Nhân sự đủ năng lực đánh giá hệ thống tài liệu đang triển khai áp dụng tại công ty

Bước 10

 Đánh giá thử

- Nhân viên tham gia đánh giá nội bộ chưa có kinh nghiệm đánh giá

-  Nhân sự được cấp chứng chỉ đào tạo/ Hoàn thành khóa đào tạo chuyên gia đánh giá

Bước 11

 Thực hiện đánh giá chứng nhận

- Hệ thống tài liệu mới triển khai áp dụng sau một thời gian

- Nhân sự tham gia đánh giá được hoàn thiện hơn về kỹ năng đánh giá nội bộ



Doanh nghiệp có thể theo dõi tiến độ triển khai áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm với kế hoạch triển khai rõ ràng, chi tiết và cam kết chất lượng đầu ra. Với phương pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận với các yêu cầu của tiêu chuẩn bằng các công cụ chuyên biệt, đội ngũ chuyên gia có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. “TQC cung cấp giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp” sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hệ thống quản lý an toàn thực phẩm quốc tế (FSSC 22000) nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng đối với doanh nghiệp và đó là giá trị cốt lõi mà TQC cam kết cùng đồng hành với doanh nghiệp.
 

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ DỊCH VỤ

TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM VÀ CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG TQC

HOTLINE HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TOÀN QUỐC:

Miền Bắc: 096 941 6668 / Miền Trung: 0968 799 816 / Miền Nam: 0988 397 156

Trụ sở chính tại Tp. Hà Nội: Số 15, ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Hotline: 096 941 6668; Điện thoại: 024 6680 0338

Email: vphn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng: Tầng 2, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng

Hotline: 0968 799 816

Email: vpdn@tqc.vn

Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0988 397 156 ;  Điện thoại: 028 6270 1386

Email: vpsg@tqc.vn

Link rss
Khách hàng tiêu biểu
Các tổng công ty, thương hiệu lớn, uy tín được TQC đánh giá cấp chứng nhận
Trung tâm Kiểm nghiệm và Chứng nhận chất lượng TQC
Trụ sở chính:
Địa chỉ: Số 15, ngõ 168 đường Nguyễn Xiển, Phường Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Hotline: 096 941 6668
Điện thoại: 024 6680 0338 
Email: vphn@tqc.vn
Chi nhánh tại Tp. Đà Nẵng:
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VINADCO BUILDING, Số 01-03 Hồ Quý Ly, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0968 799 816
Điện thoại: 023 6362 2668
Email: vpdn@tqc.vn
Chi nhánh tại Tp. Hồ Chí Minh:
Địa chỉ: 232/1/33 đường Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0988 397 156
Điện thoại: 028 6270 1386
Email: vpsg@tqc.vn
DMCA.com Protection Status
Tổ chức chứng nhận TQC – Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp
Hotline 24/7: 0969 416 668/ 0988 397 156